Ta Tại Nhân Gian Lập Tiên Triều

Chương 27: 【 xe lửa hơi nước 】


Đang khi nói chuyện, Lâm Tri Bạch kêu gọi bên người đi theo tiểu thái giám, đi thí nghiệm một cái như thế nào đem bùn nước chế thành bê tông.

Long Hưng Đế phát hiện, cái này bùn nước sử dụng quả nhiên rất đơn giản.

Chỉ cần đơn giản đem bùn nước cùng hạt cát cục đá thêm nước quấy đều, sau đó tại cần vị trí bôi lên là được rồi.

Dưới sự chỉ huy của Lâm Tri Bạch, tiểu thái giám cùng kia hai cái Tượng Tác giám học đồ phối hợp, đối đại khái một mét vuông thổ địa tiến hành bê tông san bằng bài tập.

Lại để cho một cái tu hành dương thuộc tính nội công đại nội thị vệ, lấy tự mình hùng hậu nội tức thôi phát ra thích hợp nhiệt lượng đem mảnh này lăn lộn ngưng thổ địa mặt nhanh chóng cho hong khô, thế là liền đạt được một mảnh bằng phẳng mặt đường.

Long Hưng Đế đưa tay, thoáng vận kình đem cái này bê tông bóp nát một khối.

Hơi kinh ngạc nói: “Hoàng nhi lời nói quả nhiên không giả, này đã so đồng dạng nham thạch hơn kiên cố.”

Cái này thời điểm, Long Hưng Đế mắt thấy mới là thật, cảm thấy cái này bùn nước hiệu quả xác thực có thể ứng dụng tại xây dựng tường thành cùng đạo lộ phía trên, có cái này bùn nước chế thành bê tông liền tiết kiệm được rất nhiều khai sơn đục đá lấy kiến trúc tài liệu thời gian.

Những cái kia dùng cho xây dựng tường thành trứng gà gạo nếp các loại giá cả đắt đỏ đồ ăn, cũng có thể tiết kiệm tới.

Cứ như vậy, bỏ mặc là kiến tạo tường thành vẫn là xây dựng đạo lộ, cần chi phí cùng thời gian đều là trên phạm vi lớn giảm xuống, lại có thể đem tường thành tu càng thêm cao lớn, đem đạo lộ tu càng thêm rộng rãi.

Những này đồ vật nhìn không đáng chú ý, nhưng là tiện lợi giao thông cùng càng kiên cố hơn tường thành, cũng có thể cực lớn trình độ củng cố thống trị, phát triển xã hội kinh tế lợi khí.

Lâm Tri Bạch cười nói: “Nhi thần gặp phụ hoàng một mực là phóng ngựa thảo nguyên chi sự nghiệp to lớn lo lắng hết lòng, liền muốn lấy là phụ hoàng phân ưu, có cái này bùn nước, ngày sau phụ hoàng đánh xuống thảo nguyên dùng cái này làm cầu sửa đường, liền có thể rất thuận tiện điều động đại quân tiến về thảo nguyên.”

Long Hưng Đế đã nghĩ trở thành thiên cổ nhất đế, đồng thời vì thế tại thiết thực nỗ lực cố gắng, như vậy Lâm Tri Bạch cũng không để ý giúp tự mình phụ hoàng một cái.

Mà cái này bùn nước, chính là trong đó một loại thành quả.

Như Long Hưng Đế có thể hoàn thành tự mình truy cầu, như vậy thời đại này xã hội kinh tế sức sản xuất cũng chắc chắn nghênh đón to lớn phát triển, đến thời điểm đối với thời đại này ăn bữa hôm lo bữa mai bình dân tới nói cũng là một cái to lớn sự tình tốt.

Cái này thời điểm, Long Hưng Đế bị Lâm Tri Bạch hiếu tâm cho cảm động, đã không biết rõ làm sao biểu đạt tự mình vui sướng cùng kích động.

Nghe vậy, chỉ là đưa tay yêu chiều sờ lên Lâm Tri Bạch đầu.

Trong lòng nói nhỏ lấy: “Hoàng nhi, sự thông tuệ của ngươi thuần hiếu phụ hoàng đều thấy được, phụ hoàng cũng sẽ không để ngươi nỗi khổ tâm uổng phí, đợi cho vi phụ đem mảnh này giang sơn xã tắc giao cho ngươi trong tay thời điểm, chắc chắn là trước nay chưa từng có phồn vinh cường thịnh.”

Rất hiển nhiên, Lâm Tri Bạch hôm nay muốn cho Long Hưng Đế biểu hiện ra thành quả, không hề chỉ chỉ là bùn nước.

Lâm Tri Bạch đi đến cái kia như cũ tại ngẩn người đại tượng bên người, đem hắn lay tỉnh, sau đó cho Long Hưng Đế giới thiệu nói: “Đây là Tượng Tác giám đại tượng, ngũ phẩm giám sát chức vụ Lâm Tử, cũng là tôn thất đệ tử.

“Nhi thần gặp hắn yêu thích cách vật, liền tư nhân tài trợ hắn một ngàn lượng bạc làm kinh phí, bùn nước chính là hắn là nhi thần theo tư tưởng biến thành sự thật, bây giờ hắn đang nghiên cứu một loại tên là đầu xe hơi nước tái cụ.

“Vật này nếu là đại thành về sau, tốc độ kia không kém hơn thiên lý mã, còn có lấy cực mạnh phụ tải năng lực.

“Như phụ hoàng đánh xuống thảo nguyên, nương tựa theo này tái cụ cùng bùn nước trải con đường, liền có thể rất thuận tiện câu thông hai địa phương, vận chuyển vật tư lính.

“Giới lúc, thảo nguyên sở sinh đủ loại ăn thịt liền có thể cung ứng cho Trung Nguyên, cũng có thể cam đoan Trung Nguyên đối thảo nguyên có đầy đủ năng lực khống chế, đồng thời cực lớn biên độ giảm xuống trú quân chi phí.”

Theo Lâm Tử vẻn vẹn ngũ phẩm chức quan đến xem, vị này hẳn là huyết thống xa xôi tôn thất đệ tử, ngoại trừ loại kém nhất huân tước mang tới một chút miễn thuế đặc quyền, trên cơ bản cùng phổ thông bình dân không có quá khác biệt lớn.

Đối với Lâm Tri Bạch giới thiệu, nửa đoạn sau Long Hưng Đế nghe hiểu, biết rõ vị này tôn thất đệ tử xuất thân đại tượng đang nghiên cứu đồ vật có đại dụng.

Nhưng là đối với cái này đầu xe hơi nước đến cùng là cái gì đồ chơi, hắn lại là cũng không có cái gì trực quan ấn tượng.

Cái này thời điểm, Lâm Tử một mặt bứt rứt khom mình hành lễ nói: “Tham kiến bệ hạ, Thái Tử điện hạ, thần say mê tại máy hơi nước, lại là chưa từng nghênh đón hoàng giá, còn xin bệ hạ cùng Thái Tử điện hạ trách phạt.”

Long Hưng Đế ra hiệu hắn miễn lễ, hiếu kỳ nói: “Cái này đầu xe hơi nước đến cùng là vật gì?”

Lâm Tử mang theo hai người đi vào cái này đại viện phía sau, lập tức Long Hưng Đế liền gặp được một chút dùng gỗ cửa hàng chế quỹ đạo tạo thành một cái đại khái tại một dài ngàn mét hình tròn, tại cái này quỹ đạo một góc, thì là ngừng lại một cỗ dựng thẳng ống khói tái cụ.

Chỉ chỉ cái này chỉ có thể cưỡi một người, có vẻ tương đối bỏ túi đầu xe hơi nước, Lâm Tử giới thiệu nói: “Hồi bẩm bệ hạ, đây cũng là Thái Tử điện hạ làm ta nghiên chế đầu xe hơi nước, thần đoạn trước thời gian vừa mới hoàn thành cũng thí nghiệm qua, đã có thể như thường sử dụng.

“Vừa rồi thần chính là đang trầm tư, cái này đầu xe hơi nước động lực nơi phát ra máy hơi nước, ngoại trừ ứng dụng tại cái này xe máy tái cụ bên trên, có hay không còn có thể tại địa phương khác sinh ra đầy đủ công dụng.”

Đang khi nói chuyện, hắn phân phó học đồ đem cái này đầu xe hơi nước khởi động, tự mình lái cái này đầu xe hơi nước bao quanh quỹ đạo chạy.

Ô ô ô. . .

Hơi nước phun trào, xe máy bắt đầu gia tăng tốc độ, đồng thời rất nhanh liền đạt đến một loại so với người chạy lúc càng nhanh một chút tốc độ, kéo theo lấy sau lưng tràn đầy tảng đá toa xe tiến lên, đồng thời một mực duy trì cố định.

“Phụ hoàng, này đầu xe hơi nước tiến lên chỉ cần đốt than đá làm nguyên liệu là được, mà than đá cũng không đáng tiền, cũng bởi vậy cái này đầu xe hơi nước sử dụng chi phí cực thấp.

“Nếu muốn sử dụng cái này đầu xe hơi nước, chỉ cần phái người đi khai hoang mỏ than liền có thể, đợi cho Tượng Tác giám đối cái này đầu xe hơi nước tiếp tục tiến hành cải tiến về sau, hắn chạy tốc độ cùng có thể chở còn đem tăng thêm một bước.

“Đến thời điểm, phụ tải vượt qua trăm vạn cân hàng hóa, ngày đi ba ngàn dặm cũng không đáng kể.”

Lâm Tri Bạch mở miệng cười, giới thiệu trước mắt chiếc này tái cụ tính năng.

Cái này thời điểm, Long Hưng Đế đại khái có thể hiểu được Lâm Tri Bạch trước đó kia lời nói dụng ý.

Nếu là cái này đầu xe hơi nước có thể đại quy mô trải ra, đến thời điểm chỉ cần mấy ngày thời gian liền có thể tại Kinh Đô hoàng thành cùng phía bắc tường thành thảo nguyên ở giữa đi một cái vừa đi vừa về, vật tư cùng lính liền có thể nhanh chóng lưu thông.

Cứ như vậy, xác thực có thể tăng cường Trung Ương hoàng triều đối thảo nguyên năng lực khống chế, giảm xuống thống trị chi phí.

Mặc dù bây giờ cái này xe lửa hơi nước mới vừa vặn xuất hiện, cự ly đạt tới Lâm Tri Bạch nói tới đại thành giai đoạn còn có cực kì xa xôi cự ly, nhưng cũng tương lai đều có thể.

Có thể nói, Lâm Tri Bạch dâng lên hai loại vật phẩm, trực tiếp đem phóng ngựa thảo nguyên cái này thành tựu đạt thành độ khó, lập tức liền cho giảm bớt một mảng lớn.

Trong lòng tính toán, Long Hưng Đế đã có tự tin.

Đang tiến hành chế độ thuế cải cách thời điểm, liền toàn lực ủng hộ cái này bùn nước cùng đầu xe hơi nước nghiên cứu phát minh cải tiến.

Chỉ cần mình cải cách xong chế độ thuế, có đầy đủ hậu cần, lại đối quân đội tiến hành nhất định lượng huấn luyện, nương tựa theo cái này đầu xe hơi nước cùng bùn nước đạo lộ mang tới nhanh chóng cơ động năng lực, hoàn toàn có thể rất thuận tiện liền đem thảo nguyên cho đánh xuống.

Nhặt được ngụy thần khí,làm ruộng,xây lãnh địa, truyền bá tín ngưỡng,xây dựng đế chế hùng mạnh

Tip: Bạn có thể sử dụng các phím bàn phím trái, phải hoặc nút A và D để duyệt giữa các chương.