Ta Tại Nhân Gian Lập Tiên Triều

Chương 26: 【 quán đinh nhập mẫu, bùn nước 】


Nhìn thoáng qua yên tĩnh lắng nghe Long Hưng Đế, Lâm Tri Bạch hít một hơi, tiếp tục nói:

“Những này anh hài cho dù sống sót, nếu là gặp gỡ thiên tai, lương thực thiếu thu, chẳng những ăn không no, hơn không cách nào gánh vác đinh khẩu thuế, vì một người nhà kế sinh nhai, rất nhiều thời điểm chỉ có thể bán mình bán đất cho nhà giàu có đại tộc.

“Đây cũng là địa phương gia tộc quyền thế có thể không ngừng đạt được lớn mạnh nguyên nhân, càng là nhân khẩu thổ địa ẩn nấp sẽ một mực phát sinh căn bản nguyên nhân chỗ, phụ hoàng ngài tại loại này tình huống dưới liền xem như hoàn thành chế độ thuế cải cách, y nguyên sẽ có đại lượng nhân khẩu ẩn nấp tránh thoát hộ khẩu đăng ký.

“Cách mấy chục năm thời gian về sau, đoán chừng lại lại biến thành hiện tại loại này thu không lên đây thuế tình huống.

“Nhằm vào loại hiện tượng này, nhi thần chăm chú suy nghĩ, rốt cục tìm được một cái giải quyết biện pháp, cũng tức là quán đinh nhập mẫu.”

Nghe đến đó, Long Hưng Đế hứng thú đã bị hoàn toàn điều động.

Trải qua phen này làm nền, hắn biết rõ Lâm Tri Bạch là trong lời có ý sâu xa, giờ phút này mở miệng đuổi theo hỏi: “Hoàng nhi lại nói tỉ mỉ, như thế nào quán đinh nhập mẫu?”

Cái gọi là quán đinh nhập mẫu, chính là đem đinh khẩu thuế biến thành đồng ruộng thuế.

Không còn căn cứ đầu người đếm thu thuế, mà là căn cứ tài sản ruộng đất số lượng đến thu lấy thuế má, đem áp lực theo người bình thường trên thân chuyển dời đến bên trong cao tầng thu nhập giai cấp.

Kể từ đó, những người bình thường kia nhà, không cần lại lo lắng bởi vì nhân khẩu quá nhiều, giao nạp không dậy nổi đinh khẩu thuế mà lựa chọn giết anh, người bình thường cũng sẽ không bị đinh khẩu thuế làm cho tự nguyện bán mình làm nô, hữu hiệu ngăn chặn dìm chết trẻ sơ sinh thành phong trào tàn khốc hiện trạng.

Mà đối với quan phủ tới nói, đo đạc xong đồng ruộng, đồng thời hàng năm thu lấy cố định thuế má về sau, liền không sợ ngươi dân ở giữa giấu kín nhân khẩu, người của ngươi có thể chạy, có thể giấu đi, nhưng là ruộng đất lại là không được.

Chỉ cần trung ương quân đội chính phủ quyền nắm chắc, liền không sợ thuế má thu không lên đây.

Coi như tương lai dân gian không ngừng mới khai khẩn ra đồng ruộng, cũng chỉ cần thường cách một đoạn thời gian một lần nữa trượng đo một cái, liền có thể thuận lý thành chương tùy theo gia tăng ương thuế má thu nhập.

Lâm Tri Bạch vừa nói xong cái này quán đinh nhập mẫu chính sách nội dung cặn kẽ, Long Hưng Đế liền phát giác trong đó chỗ tốt, lập tức vui mừng quá đỗi.

Đề nghị này mặc dù không bằng muối trắng, trực tiếp có thể mang đến lượng lớn ích lợi, nhưng là áp dụng xong xuôi về sau sáng tạo lợi ích lại là hoàn toàn sẽ không kém hơn muối trắng, càng có thể củng cố Đại Hoa hoàng triều giang sơn xã tắc.

Nói không chừng bọn hắn Đại Hoa hoàng triều có thể đánh vỡ đi qua hơn vạn thời kì luân hồi, trở thành một cái vạn cổ bất hủ hoàng triều.

Đối với Long Hưng Đế tới nói, có thể củng cố giang sơn xã tắc, kéo dài quốc phúc, cái này bản thân liền là một cái to lớn công tích.

Nếu là đem cái này chính sách cho phổ biến xuống dưới, hắn coi như không thể hoàn thành viễn chinh phía bắc tường thành, phóng ngựa thảo nguyên khai cương thác thổ công tích trở thành thiên cổ nhất đế, cái này tối thiểu cũng có thể coi như hắn một cái trung hưng chi chủ.

“Tốt, tốt, tốt!”

“Hoàng nhi thật là trẫm chi phúc tinh, sinh con như thế, thế nhân đều cực kỳ hâm mộ chi.”

Long Hưng Đế không keo kiệt khích lệ, liên tục tán thưởng.

Lần trước nhường hắn kích động như thế, vẫn là Lâm Tri Bạch dâng lên muối trắng thời điểm, cái này thiên tư thông minh Thái Tử luôn có thể mang cho hắn không gián đoạn kinh hỉ.

Giờ khắc này, Long Hưng Đế cảm thấy, tự mình đời này may mắn nhất sự tình, ngoại trừ trở thành Hoàng Đế, hẳn là sinh ra Lâm Tri Bạch cái này Thái Tử.

“Vẫn là may mắn mà có phụ hoàng dạy bảo có công.”

Lâm Tri Bạch lộ ra một cái chân thành khuôn mặt tươi cười, cực kì khiêm tốn đáp lại.

“Trấn an lưu dân, thanh lý hậu cung, bồi dưỡng nhân tài nắm giữ triều đình, sau đó phổ biến chế độ thuế cải cách quán đinh nhập mẫu, xong việc lại cùng tôn thất đối tuyến, phụ hoàng có thể tại trong vòng mười năm đem những này làm xong việc, coi như hắn chuyên cần chính sự lại anh minh.

“Cứ như vậy, tối thiểu trong vòng mười năm không cần phải lo lắng phụ hoàng lật xe.”

Thời khắc này Lâm Tri Bạch trên mặt tại cùng Long Hưng Đế thương nghiệp lẫn nhau thổi, nhưng trong lòng thì nghĩ đến chính mình sự tình.

Hắn từ đầu đến cuối ban đầu tâm liền không thay đổi, rất sợ Long Hưng Đế lật xe liên lụy chính mình.

Trung thực nói, Lâm Tri Bạch giờ phút này cũng là không ủng hộ Long Hưng Đế đi tiến đánh thảo nguyên.

Không nói trước có hay không thể đánh thắng, coi như hắn có thể đánh thắng đi.

Bị giới hạn thời đại này sức sản xuất, đánh xuống thảo nguyên ăn cướp phía bắc tường thành dị tộc ích lợi là so không lên chiến tranh chi tiêu, nếu là thảo nguyên có thể trồng trọt, thổ địa mang tới tài phú tự nhiên có thể đền bù hao tổn thậm chí máu kiếm lời.

Nhưng hiện thực chính là, không thể trồng trọt, mà lại đến tiếp sau quản lý chi phí rất cao.

Cho nên Trung Nguyên hoàng triều đối phía bắc tường thành phần lớn không có hứng thú, chỉ là xây dựng tường thành phòng ngự, đồng thời phái ra biên quân định kỳ đánh bọn hắn, bảo cảnh an dân.

Cũng còn tốt Long Hưng Đế giờ phút này không có trực tiếp đi xa trưng thu phía bắc tường thành ý nghĩ, không phải vậy Lâm Tri Bạch đoán chừng mình bây giờ liền phải chuẩn bị một cái, thu dọn tế nhuyễn bất cứ lúc nào chuẩn bị chạy trốn.

. . .

Long Hưng Đế vốn cho rằng, nay Thiên Lâm Tri Bạch cho mình kinh hỉ đến đây chấm dứt.

Lại là không nghĩ tới, thương nghị xong chế độ thuế cải cách sự tình về sau, Lâm Tri Bạch không có vội vã trở về Đông Cung lên lớp, mà là đem tự mình cho kéo đến Tượng Tác giám.

Tượng Tác giám là lệ thuộc về hoàng thất công trình đội, bình thường phụ trách kiến tạo tu sửa cung điện chế tạo các loại ngự dụng khí cụ, có thời điểm cũng sẽ kiêm chức quân hỏa tác phường tác dụng.

Bởi vì gần nhất Long Hưng Đế trầm mê ở thiên cổ nhất đế thành tựu, không tu cung điện không tạo kỳ quan, muối trắng tác phường bên kia đi đến quỹ đạo về sau cũng không cần bọn hắn những này đại tượng, thế là toàn bộ Tượng Tác giám có vẻ hơi thanh nhàn.

Lâm Tri Bạch lôi kéo Long Hưng Đế tới thời điểm, thế nhưng là đem những này lười biếng mò cá đại tượng nhóm dọa cho nhảy một cái.

Liền vội vàng đứng lên hành lễ, sợ bị trách phạt.

Nhưng Lâm Tri Bạch cùng Long Hưng Đế căn bản không có phản ứng bọn hắn, mà là đi vào Tượng Tác giám phía sau một cái độc lập trong tiểu viện.

Nơi này giờ phút này đang mang lấy lò, tại nung lấy cái gì, hai cái tuổi trẻ học đồ tại nhìn xem lò.

Một người mặc quan phục đại tượng, cái này thời điểm nhãn thần cuồng nhiệt, nhìn chằm chằm một cái ngay tại bốc lên hơi nước cục sắt xuất thần.

“Này là vật gì?”

Hai cha con cũng không có quấy rầy kia đại tượng, cũng ngăn trở học đồ hành lễ.

Cái này thời điểm, Long Hưng Đế chỉ vào lò kia tử hiếu kỳ nói.

Lâm Tri Bạch chỉ chỉ trên đất một đống bụi đất, giới thiệu nói: “Phụ hoàng, đây là bùn nước, là một loại kiến trúc vật liệu, tên như ý nghĩa thêm nước về sau có thể như bùn đồng dạng tùy ý tạo hình, có thể cùng cục đá hỗn hợp sử dụng.

“Chờ đến hắn khô ráo về sau liền sẽ trở nên cực kì cứng rắn, không kém hơn bình thường nham thạch, dùng để xây dựng quan đạo hoặc là tường thành, thậm chí kiến tạo phòng ốc đều có thể phát huy được tác dụng.

“Đây là nhi thần suy nghĩ muối trắng thời điểm sinh ra linh cảm, nhưng bởi vì bề bộn nhiều việc đọc sách tập võ, không rảnh rỗi suy tư nhiều, liền giao cho Tượng Tác giám đại tượng đem hoàn thành, bây giờ đã ban đầu có thành tựu hiệu.”

Nung bùn nước đúng là cực kì sự tình đơn giản, nhưng Lâm Tri Bạch chỉ nhớ rõ một cái đại khái, như muốn đem hắn phục hồi như cũ thế tất sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian.

Vì tiết kiệm thời gian, Lâm Tri Bạch lựa chọn bao bên ngoài.

Năm ngoái đến Tượng Tác giám bên này làm thần binh lợi khí thời điểm, lựa chọn một cái xem xét liền cực kì có nhà khoa học khí chất Tượng Tác giám đại tượng nói đại khái nguyên lý về sau, nhường hắn lần theo ý nghĩ của mình không ngừng hoàn thiện thí nghiệm.

Bây giờ hơn một năm thời gian trôi qua, đã ban đầu có thành tựu hiệu.

Hiện tại nung ra bùn nước mặc dù còn không bằng công nghiệp thời đại sản phẩm tính năng hiệu quả tốt, nhưng cũng ít nhất miễn cưỡng có thể dùng.

So với hiện tại gạo nếp cái gì xây dựng tường thành vật liệu tiện nghi đếm không hết, hiệu quả cũng càng tốt.

Nhặt được ngụy thần khí,làm ruộng,xây lãnh địa, truyền bá tín ngưỡng,xây dựng đế chế hùng mạnh

Tip: Bạn có thể sử dụng các phím bàn phím trái, phải hoặc nút A và D để duyệt giữa các chương.