Ta Tại Nhân Gian Lập Tiên Triều

Chương 25: 【 biết lễ nghi 】


Gặp Long Hưng Đế nghe lọt được, Lâm Tri Bạch trong lòng thở ra một hơi.

Nhìn, theo tự mình tuổi tác trưởng thành, lại thêm muối trắng mang tới kếch xù thu nhập, cũng đề cao thật lớn phân lượng của mình, nhường Long Hưng Đế đối với mình ý kiến trở nên nặng xem bắt đầu, có thể nghe lọt bảo.

Như Long Hưng Đế liền cái này lấy công đời cứu tế tư duy cũng không nguyện ý tiếp nhận, kia câu nói kế tiếp cũng sẽ không cần nói nữa.

Cái này thời điểm, Lâm Tri Bạch tiếp tục mở miệng nói: “Phụ hoàng, theo nhi thần biết, hiện nay Thần Châu đại địa phía trên, ngoại trừ các nơi thế gia đại tộc, tham quan ô lại đang giấu giếm nhân khẩu cùng thổ địa, vì chính mình giành tư lợi. Càng nhiều, là tôn thất.”

“Lần này cải cách chế độ thuế, phụ hoàng ngài là dự định cái đối các nơi thế gia đại tộc động thủ, vẫn là tính cả tôn thất cùng nhau động thủ?”

Đại Hoa hoàng triều Kiến Quốc đến nay, đã 260 năm hơn thời gian.

Thần Võ Đế Lâm Viễn thế nhưng là sống đến một trăm sáu mươi tuổi mới mất đi, võ giả thể phách cường đại khí huyết tràn đầy, nhất là cấp Truyền Thuyết cao thủ càng là như vậy, thẳng đến hắn mất đi năm năm trước cũng còn lưu lại một cái tiểu công chúa.

Cũng bởi vậy, vị này Thần Vũ Đế lưu lại dòng dõi chính là một cái cực kì to lớn số lượng, khoảng chừng hơn ba ngàn người.

Lại thêm những người này khai chi tán diệp sinh ra hậu đại, mặc dù quốc triều cũng không có đặc biệt cổ vũ tôn thất sinh con, tập võ kếch xù hao phí cũng hữu hiệu làm ra tránh thai hiệu quả, nhưng bây giờ toàn bộ tôn thất nhân khẩu số lượng cũng đã vượt qua mười lăm vạn người.

Nhiều như vậy tôn thất, mặc dù khai thác thôi ân lệnh chính sách, không phải tất cả mọi người kế thừa tước vị cao.

Nhưng lại tất cả đều là đại địa chủ cùng cực lớn địa chủ, hơn nữa còn không nộp thuế.

Giờ phút này Đại Hoa hoàng triều quốc khố ích lợi, đoán chừng nhiều nhất cũng liền ứng nộp thuế ngạch hai thành mà thôi.

Nếu như nói thiên hạ thế gia đại tộc hủ thực Đại Hoa hoàng triều bốn thành thuế nguyên, như vậy những này tôn thất nhân viên liền hủ thực mặt khác bốn thành.

Lâm Tri Bạch câu nói này ngược lại là nhắc nhở Long Hưng Đế, ngay từ đầu đầu óc hắn phát nhiệt, chỉ muốn tự mình quyền thế đã đạt đến đỉnh phong, hoàn toàn có thể bằng vào vô song quân thế quét ngang thiên hạ hào cường, gia tăng quốc khố thu nhập.

Giờ phút này nghĩ đến, lại là theo bản năng không để ý đến tôn thất tồn tại.

“Nếu để tôn thất giao ra ẩn nấp nhân khẩu cùng thổ địa, phối hợp nộp thuế, đoán chừng những người này cũng muốn đem ta theo cái này hoàng vị trên nhấc xuống đi, lại thêm toàn bộ thiên hạ thế gia hào cường, thế gian đều là địch tình huống dưới, bằng vào trên tay của ta lực lượng có thể chống cự ở sao?”

Cái nghi vấn này vừa mới hiện lên ở trong óc, Long Hưng Đế liền phải ra khẳng định đáp án.

Tự mình là chịu không được.

Bởi vì hắn thủ hạ lực lượng, rất lớn một bộ phận vốn là đến từ tôn thất, nếu là liền tôn thất cũng không ủng hộ hắn, vậy liền xong con bê.

“Trước tạm quản lý địa phương hào cường.”

Long Hưng Đế mở miệng, trả lời Lâm Tri Bạch vấn đề.

“Trước tiên đem quản lý tôn thất chuyện này đặt ở đằng sau, giờ phút này trước xử lý các nơi thế gia hào cường.”

Cái này thời điểm, Long Hưng Đế trong đầu tư duy phát tán, nghĩ đến tự mình cải cách chế độ thuế về sau, còn có thể sinh ra những cái kia liên quan phản ứng.

“Đầu tiên, rất nhiều xuất thân thế gia đại tộc quan viên rất có thể bãi công bày nát, nếu là những người này nội bộ lục đục, như vậy triều đình liền sẽ trực tiếp tê liệt hơn phân nửa, cho nên tại chính thức đối bọn hắn động thủ trước đó, muốn trước lựa chọn hoàn toàn trung với ta lại nguyện ý là dân làm việc quan viên.

“Tiếp theo, trong hậu cung của ta, không ít phi tử chính là đến từ thiên hạ tất cả đại hào tộc thế gia, động thủ trước đó trước tiên cần phải đem những này người đều cho chải vuốt một lần, những cái kia cung nhân thái giám cũng phải một lần nữa chải vuốt một lần, phòng ngừa bọn hắn trực tiếp đối ta động thủ.

“Lại sau đó, huân quý trong tập đoàn cũng có rất nhiều là đại địa chủ, bọn hắn vinh nhục đều là hệ trên lưng ngựa trên không về phần vì thổ địa nộp thuế loại chuyện nhỏ nhặt này phản bội tại ta, nhưng cũng không thể không làm ra nhất định trấn an.

“Nhường bọn hắn nộp thuế đồng thời, cũng nên giúp cho nhất định ưu đãi, tỉ như có thể hàng năm định lượng tổ chức tại bọn hắn quê quán tu sửa nhất định lượng công trình thuỷ lợi, cần dùng binh thời điểm cũng muốn trước tiên nghĩ đề bạt bọn hắn.

“Loại này ưu đãi cũng có thể ứng dụng tại thiên hạ gia tộc quyền thế thế gia trên thân, giảm bớt sự phản kháng của bọn họ cảm xúc.”

Khẳng định Lâm Tri Bạch ý kiến về sau, cái này thời điểm Long Hưng Đế cũng không còn đem hắn hoàn toàn xem như một cái chính ở vào học tập trạng thái tiểu Thái Tử, mà là nửa cái có thể khuynh thuật cùng thương lượng đối tượng.

Vừa nghĩ, Long Hưng Đế một bên đem suy nghĩ của mình nói ra.

Lập tức ở giữa, trước mắt rộng mở trong sáng, trong lòng cũng có đầy đủ lo lắng.

Kéo một nhóm đánh một nhóm, cam đoan cơ bản bàn tình huống dưới, đem sự tình giải quyết một bộ phận.

Nếu có được đến bị thiên hạ thế gia hào cường ăn mòn rơi bốn thành thuế nguyên, chẳng khác nào tại hiện tại trên cơ sở trực tiếp có thêm gấp hai cuối cùng ích lợi, đến thời điểm lại tiếp tục tăng cường trong tay quân đội Hoành vệ lực lượng.

Nếu như viễn chinh phía bắc tường thành tiền lương dự trữ còn chưa đủ, kia lại đi xử lý tôn thất cũng không muộn.

Lâm Tri Bạch nghe, cũng không có ở cái đề tài này trên tiếp tục phát biểu ý kiến, Long Hưng Đế suy nghĩ đã rất đủ mặt.

Cái này lần nữa chứng minh, tự mình phụ hoàng mấy năm gần đây thời gian, vì thiên cổ nhất đế cái mục tiêu này một mực tại cố gắng nghiên cứu, trình độ tăng lên rất nhanh.

Có lẽ, đối với Long Hưng Đế tới nói, có thể đem toàn bộ đại thảo nguyên biến thành một mảnh nông trường, vốn là một cái to lớn kỳ quan, cho nên mới sẽ như thế để bụng.

Chỉ là, hắn lần này theo đuổi kỳ quan, cũng không hoàn toàn là chuyện xấu chính là.

Cuối cùng, Lâm Tri Bạch liền chế độ thuế cải cách làm ra thuộc về mình đề nghị.

“Phụ hoàng, nhi thần năm gần đây thường thường xem chính, lại có Đông Cung Tiềm Long các thuộc hạ trợ giúp thu thập tình báo, hiểu rõ rất nhiều dân gian khó khăn, lại là phát hiện bây giờ đi đinh khẩu thuế có một cái cực kì to lớn tệ nạn.”

Nghe vậy, Long Hưng Đế trên mặt hiển hiện kinh ngạc.

Hắn vốn cho rằng trước đó những cái kia quan điểm, liền đã hao hết tự mình Thái Tử mấy năm này tất cả tư duy thành quả trữ bị, lại không nghĩ rằng hắn còn có thể đưa ra có tính kiến thiết ý kiến.

Trên mặt hiện ra một tia cảm thấy hứng thú, khích lệ nói: “Hoàng nhi lại nói thoải mái.”

Lâm Tri Bạch gật gật đầu, tiếp tục nói: “Đinh khẩu thuế tồn tại, khiến cho từng nhà nhất định phải dựa theo nhân khẩu đến giao nạp thuế má, nếu là một nhà nhân khẩu nhiều đến trình độ nhất định, nộp thuế về sau một người nhà chẳng những sẽ đói bụng, thậm chí xuất hiện chết đói người tình huống.

“Vì để tránh cho loại tình huống này, dân gian có nhiều chìm giết anh hài, nhất là bé gái tình trạng phát sinh.

“Rất nhiều may mắn sống sót bé gái, cũng chỉ là người trong nhà cố ý lưu lại, vì đó huynh đệ cưới vợ thời điểm, cùng nhà khác có nữ nhi người ta giao dịch thương phẩm thôi, thậm chí rất có thể là tai năm thời điểm dự trữ lương.”

Kho bẩm chân mà biết lễ nghi, là vật chất không phong phú thời điểm, hiện thực làm cho tiểu dân trở nên tàn nhẫn.

Loại này tình huống, Long Hưng Đế có hiểu biết.

Lương thực không đủ, chỉ có thể làm ra lựa chọn.

Hơn biết rõ sở dĩ bé trai sống sót tỉ lệ càng lớn, chẳng qua là bởi vì bé trai lớn lên về sau có thể trở thành một cái sức lao động thôi.

Hắn không cắt đứt Lâm Tri Bạch, biết rõ cái này chỉ là một cái lời dạo đầu, lẳng lặng chờ đợi Lâm Tri Bạch nói tiếp.

Nhặt được ngụy thần khí,làm ruộng,xây lãnh địa, truyền bá tín ngưỡng,xây dựng đế chế hùng mạnh

Tip: Bạn có thể sử dụng các phím bàn phím trái, phải hoặc nút A và D để duyệt giữa các chương.