Ta Tại Nhân Gian Lập Tiên Triều

Chương 24: 【 chống nộp thuế? Ngươi đạp mã có mấy cái sư? 】


Đối với các thần đề nghị, Long Hưng Đế đương nhiên là cười nói tốt tốt tốt.

Nhưng là đưa tới đi các thần, Long Hưng Đế biểu lộ liền lạnh xuống.

Đối với vì sao thu không lên đây thuế, như thế nào cải cách chế độ thuế hắn đương nhiên biết rõ câu trả lời chính xác, trước đó sở dĩ khiến cái này các thần cho ý kiến, cũng chỉ là vì thăm dò thái độ của bọn hắn.

Kết quả, sự thật chứng minh những này nội các các thần cùng hắn cũng không phải là cùng một cái tâm.

“Hỗn trướng, trẫm đối đãi những này các thần chưa từng bạc đãi, đem ỷ vào là trẫm chi tâm phúc, lại không nghĩ rằng những người này như thế qua loa hoàng sự tình, đều là nên khám nhà diệt tộc hỗn trướng.”

Cuối cùng, Long Hưng Đế vẫn là không có nhịn xuống, chửi ầm lên.

Giờ phút này, Triệu Kinh còn chưa đi.

Cái này thời điểm không chút do dự một chân quỳ xuống mở miệng:

“Thần mặc dù không biết như thế nào cải cách chế độ thuế, gia tăng quốc khố thu nhập, nhưng thần dưới trướng Đãng Khấu quân, còn có rất nhiều biên quân năm gần đây luân phiên đại chiến, bất luận sĩ khí chiến lực đều là ở vào đỉnh phong, bệ hạ nhưng có chỗ chỉ, tất nhiên thẳng tiến không lùi.”

Tựa như Triệu Kinh nói như vậy, hắn không biết rõ như thế nào cải cách chế độ thuế gia tăng quốc khố thu nhập, nhưng hắn biết rõ Long Hưng Đế đã đem tự mình lưu lại, kia khẳng định là hữu dụng đến bọn hắn những này võ tướng thời điểm.

Triệu quốc công phủ cùng hoàng thất chính là cột vào cùng trên một con thuyền, có vinh cùng vinh có nhục cùng nhục, căn bản cũng không có còn lại lựa chọn nào khác.

Giờ này khắc này, biểu trung thành liền xong việc.

Nghe vậy, Long Hưng Đế sắc mặt hơi chậm, bình phục một cái cảm xúc, ấm giọng mở miệng nói: “Ái khanh lại bình thân, khanh gia có này trung dũng, trẫm lòng rất an ủi.”

Hắn vừa rồi nổi giận, đã là xuất phát từ nội tâm, cũng có biểu diễn vết tích.

Chính là muốn nhìn một chút, Triệu Kinh đại biểu quân đội là phản ứng gì.

Bởi vì Triệu Kinh thái độ không hề chỉ là đại biểu dưới trướng hắn chi này Đãng Khấu quân, còn đại biểu cho sau lưng của hắn Triệu quốc công phủ cùng nắm giữ lấy Cấm Quân biên quân, lấy Triệu quốc công phủ cầm đầu toàn bộ huân quý tập đoàn.

Bọn hắn ủng hộ Long Hưng Đế, liền đại biểu xác thực quân tâm có thể dùng.

Lôi kéo Triệu Kinh lần nữa ngồi xuống, Long Hưng Đế mở miệng nói: “Chế độ thuế cải cách lửa sém lông mày, đã những này các thần không muốn là trẫm làm việc, kia ngày mai trẫm liền tại triều sẽ lên thả ra phong thanh, giới lúc tự có tâm hệ bách tính trung quân ái quốc chi thần là trẫm hoàn thành cái này chế độ thuế cải cách.

“Mà ái khanh liền ngay tại chỗ tu chỉnh một đoạn thời gian, sau đó phối hợp tiến hành chế độ thuế cải cách, phàm là có can đảm chống nộp thuế hạng người tất cả đều khám nhà diệt tộc, những người này thật coi trẫm chi đồ đao bất lợi hồ.”

Nói xong lời cuối cùng, Long Hưng Đế giọng nói lại lạnh xuống, biểu lộ mang theo lăng lệ sát ý.

Triệu Kinh lại lần nữa quỳ một chân trên đất hành lễ: “Tất không phụ bệ hạ nhờ vả.”

. . .

Lâm Tri Bạch một mực tại bên cạnh, vây xem toàn bộ quá trình.

Trung thực nói, đối với Long Hưng Đế biểu hiện hôm nay, Lâm Tri Bạch có chút lau mắt mà nhìn.

Hắn không có bất luận cái gì nhắc nhở, Long Hưng Đế liền tự mình biết rõ nên cải cách chế độ thuế gia tăng quốc khố thu nhập, như thế mới có thể hoàn thành phóng ngựa thảo nguyên, khai cương thác thổ thành tựu thiên cổ nhất đế dã vọng.

Đến bây giờ, các thần không nguyện ý làm việc, hắn lại không chút do dự tế ra làm Hoàng Đế lớn nhất lợi khí, cũng chính là quân đội.

Chống nộp thuế? Ngươi đạp mã có mấy cái sư?

Không thể không nói, gần nhất đoạn này thời gian lấy thiên cổ nhất đế làm cố gắng mục tiêu Long Hưng Đế, hắn Hoàng Đế chức nghiệp trình độ cũng đang dùng tâm nghiên cứu bên trong điên cuồng đề cao bên trong.

Không phải vậy, cũng sẽ không có bây giờ lần này cực kì chính xác thao tác.

Bất quá Long Hưng Đế thao tác đại phương hướng là chính xác, nhưng là theo Lâm Tri Bạch, quả thật có chút vội vàng xao động.

Đợi đến Triệu Kinh đi về sau, Lâm Tri Bạch tổ chức một cái tiếng nói.

Lúc này mới dùng tương đối uyển chuyển giọng nói, mở miệng nói: “Phụ hoàng, nhi thần xem chính nhiều ngày, đối chính sự dần dần quen thuộc, đối chuyện hôm nay cũng có chút cái nhìn, không biết có nên nói hay không.”

Bình thường hắn đều là chưa từng phát biểu ý kiến, bỏ mặc Long Hưng Đế như thế nào thao tác Lâm Tri Bạch đều là bỏ mặc.

Chỉ là hiện tại, thật sự là quá mức trọng yếu, lại là không thể không nói mấy câu.

Nghe vậy, Long Hưng Đế ngược lại là không có tức giận, cảm thấy tự mình Thái Tử không nên tại chính sự trên khoa tay múa chân.

Đến năm nay, Long Hưng Đế nhi tử số lượng đã chính thức vượt qua mười cái.

Nhưng những này Hoàng tử, bất luận thiên phú tài tình, so sánh với Lâm Tri Bạch cũng khác rất xa, tương lai cái này hoàng vị nhất định là muốn cho Lâm Tri Bạch.

Bình thường Lâm Tri Bạch mặc dù có tiếp nhận chính thống Hoàng Đế giáo dục, nhưng hứng thú yêu thích càng nhiều biểu hiện tại võ học phía trên, Long Hưng Đế còn lo lắng hắn về sau không có biện pháp trở thành một cái hợp cách Hoàng Đế.

Giờ phút này đã Lâm Tri Bạch nguyện ý mở miệng, biểu hiện ra đối chính sự hứng thú, kia Long Hưng Đế khẳng định là ôm cổ vũ thái độ.

Lúc này, hòa nhã nói: “Hoàng nhi không cần câu nệ, cái này giang sơn xã tắc ngày sau chỉ cần Hoàng nhi ngươi đến kế thừa, tự nhiên có thể nói thoải mái.”

Không thể không nói, khắc kim đề cao độ thiện cảm tiếp tục đang phát sinh tác dụng.

Nghe Long Hưng Đế nói như vậy, Lâm Tri Bạch liền bắt đầu nói ra ý kiến của mình:

“Nhi thần cảm thấy, vừa rồi mấy vị Các lão lời nói, là có nhất định đạo lý, phụ hoàng xác thực có thể đem rất nhiều lưu dân dời vào chế muối ăn nghề, giải quyết bọn hắn vấn đề ăn cơm, nhường bọn hắn không về phần một lần nữa trở thành phản tặc giặc cỏ.

“Nhưng lại không thể chỉ nuôi cơm đem xem như miễn phí sức lao động, mà là hẳn là phát lấy nhất định lượng tiền công, hình thành lấy công đời cứu tế chế độ.

“Nếu như thế làm, chỗ tốt có hai, thứ nhất chính là, tiền công tồn tại có thể đề cao lớn những này các lưu dân làm việc tính tích cực, nhường bọn hắn đơn vị thời gian chế tạo ra càng nhiều muối trắng.

“Muối trắng sản lượng gia tăng bán đi càng nhiều tiền bạc, bỏ đi cho những này lưu dân tiền công, cũng còn có ngoài định mức càng nhiều lợi nhuận, đây là cả hai cùng có lợi.

“Thứ hai, liền để cho những này lưu dân có thể dựa vào lao động có nhất định tích súc, làm việc mấy năm về sau bọn hắn dựa vào khoản này tích súc liền có thể tự hành trở lại thôn quê mua hạt giống nông cụ khai khẩn trồng trọt.

“Kể từ đó, bọn hắn chẳng những có thể lấy một lần nữa trở thành ổn định thuế nguyên, còn có thể tiết kiệm triều đình trợ cấp tiền bạc, như thế chính là bốn thắng.”

Xã hội phong kiến là có lao dịch, mỗi cái nam tử trưởng thành đều phải miễn phí cho quan phủ làm việc, làm việc thời điểm nuôi cơm tính toán quan phủ khai ân, có lời oán giận liền để ngươi tự mang lương khô làm không công, có dũng khí chạy trốn liền liên đới.

Như thế xuống tới, toàn bộ hoàng triều từ trên xuống dưới cũng tạo thành chơi không tư duy quán tính.

Bọn hắn không phải không biết rõ có thể lấy công đời cứu tế, nhưng lại phổ biến cảm thấy loại này chế độ hoàn toàn không có gì tất yếu, điển hình hại người không lợi mình.

Ngay từ đầu, Long Hưng Đế đối với Lâm Tri Bạch phát biểu là hững hờ.

Nghiên cứu kỳ trân dị vật có thiên phú có thể chế được muối trắng, nhưng xử lý chính sự lại là cần lịch duyệt cùng tri thức tích lũy.

Hắn mặc dù cổ vũ Lâm Tri Bạch theo Thái Tử hướng một cái hợp cách Hoàng Đế chuyển biến, cũng biết rõ hắn thông minh hiếu học, nhưng lại cũng không cảm thấy năm nay còn bất mãn bảy tuổi Lâm Tri Bạch có thể đưa ra quá mức có tính kiến thiết ý kiến.

Mà giờ khắc này, Long Hưng Đế lại là thu hồi hững hờ, cẩn thận tự hỏi.

Qua một một lát, hắn gật đầu nói: “Hoàng nhi nói có lý, như thế đối lưu dân xử lý xác thực càng thêm thỏa đáng, ngoại trừ tiết kiệm tiền gia tăng thu nhập, cũng có thể tăng trưởng dân tâm cùng uy vọng.”

Nhặt được ngụy thần khí,làm ruộng,xây lãnh địa, truyền bá tín ngưỡng,xây dựng đế chế hùng mạnh

Tip: Bạn có thể sử dụng các phím bàn phím trái, phải hoặc nút A và D để duyệt giữa các chương.