Ta Tại Nhân Gian Lập Tiên Triều

Chương 11: 【 muối thô chiết xuất 】


“Đồ vật chuẩn bị kỹ càng không có?” Lâm Tri Bạch hỏi thăm Trương Hải.

Trương Hải từ khi bị Lâm Tri Bạch gọi đến bên người về sau, liền phá lệ trân quý cái này cơ hội, đối với Lâm Tri Bạch phân phó tự nhiên không dám chậm trễ chút nào.

Nghe được hỏi thăm, vội vàng cung kính nói: “Hồi bẩm điện hạ, ngài muốn đồ vật nô tài cũng chuẩn bị xong, cũng ở nơi đó đây “

Đang khi nói chuyện, Trương Hải chỉ một cái đặt ở sân nhỏ bên trong một đống đồ vật.

Lâm Tri Bạch nhìn lướt qua, cơ bản đầy đủ, liền mở miệng phân phó nói: “Các ngươi đem đồ vật chuyển vào bên cạnh cái này phòng trống bên trong, sau đó thiêu đốt nến chiếu sáng, đối thùng gỗ đánh bán dũng thủy, lò than cũng thăng lên.”

Trương Hải lĩnh mệnh, vội vàng mang theo cái khác mấy cái tiểu thái giám cùng một chỗ, đem đồ vật cũng chuyển vào Lâm Tri Bạch tẩm điện bên cạnh một cái bỏ trống gian phòng.

Sinh tốt nến, đem cái này đen như mực gian phòng chiếu sáng tỏ.

Tiếp lấy lại nhóm lửa, đem lò than chọn bắt đầu.

Công tác chuẩn bị sẵn sàng, cả đám liền gặp Lâm Tri Bạch hướng về phía vừa rồi chuyển vào tới cái này một đống đồ vật, bắt đầu mân mê bắt đầu.

Đầu tiên là đem chứa ở trong túi những cái kia hiện ra xám đen màu vàng nhạt trạch thấp kém muối thô, còn có thượng đẳng tạp chất ít muối xanh tất cả đều một mạch rót vào chứa nước trong thùng gỗ.

Ngay sau đó cầm cái cái phễu, bắt đầu cho phía trên trải tốt băng gạc, thuận tiện hướng bên trong đút một chút cát sông.

Cái thứ nhất cái phễu làm tốt, cái thứ hai cái phễu thì là trải lên vải bông, tiếp theo là cái thứ ba cái phễu, dùng bao hết than củi băng gạc nhồi vào.

Một bên, Trương Hải xem không hiểu Lâm Tri Bạch đang làm gì, nhưng vẫn là ân cần hỏi: “Điện hạ, ngài đây là đang làm cái gì? Có thể có gì cần nô tài hỗ trợ?”

Lâm Tri Bạch cũng không ngẩng đầu lên bận rộn: “Muối thô chiết xuất, chế tạo hương vị thuần khiết không chát chát vị tạp chất muối tinh.”

Trước đây không lâu trong lúc vô tình nghe được tự mình tập võ hao phí quá lớn, thế mà nhường Triệu Hoàng hậu vì thế dựng chính trên tiền riêng.

Mặc dù Triệu Hoàng hậu đồ cưới tương đối khá, có sản nghiệp liên tục không ngừng mang đến ích lợi, còn có Long Hưng Đế phê cho Lâm Tri Bạch luyện võ dùng đại lượng bổng lộc, còn vẫn có thể duy trì một đoạn thời gian.

Nhưng lần một lần hai còn tốt, nếu là lâu dài cứ tiếp như thế, Triệu Hoàng hậu khẳng định bị Lâm Tri Bạch liên lụy phá sản.

Dù sao Lâm Tri Bạch luyện võ cũng không phải là duy nhất một lần đầu nhập, mà là quanh năm suốt tháng không ngừng một loại tiêu hao, lại tạm thời không có bất kỳ sản xuất , tương đương với một mực tại ăn bám.

Thậm chí, Lâm Tri Bạch còn tại tính toán, chính các loại lớn lên một chút thân thể năng lực chịu đựng mạnh lên về sau, có thể đổi một chút hiệu lực mạnh hơn, nhưng cũng càng quý thuốc bổ hỗ trợ luyện công.

Mặc dù Triệu Hoàng hậu cũng không ngại, lại dự định toàn lực ủng hộ Lâm Tri Bạch tập võ, nhưng chính Lâm Tri Bạch trong lòng ít nhiều có chút băn khoăn.

Kinh tế chi đạo, đơn giản tăng thu giảm chi.

Lâm Tri Bạch cũng không muốn giảm bớt chi tiêu, chậm lại tự mình tu hành tốc độ, cũng không muốn ăn bám.

Thế là, liền có kiếm tiền ý nghĩ.

Mà lúc này cái này chế tác muối tinh chi pháp, chính là Lâm Tri Bạch suy tư thật lâu về sau, ký thác kỳ vọng một loại phương pháp.

Cổ đại buôn bán muối thế nhưng là bạo lợi, liền ngay cả quốc gia cũng đem xem như trọng yếu tài chính nguồn kinh tế, giờ phút này Lâm Tri Bạch nếu là đem muối tinh chế tạo ra, thế tất đem bán chạy đặc biệt bán, kiếm lấy lượng lớn tài phú.

Hắn xuất thân Hoàng gia, buôn bán muối chính là quan muối, ai dám nói này nói kia.

Đến thời điểm, coi như Lâm Tri Bạch luyện võ chi tiêu lại lớn, tại cỗ này to lớn thu nhập trước mặt cũng chính là mưa bụi mà thôi.

Nói không chừng, đến thời điểm có thể dùng nhiều tiền mua sắm lượng lớn thiên tài địa bảo coi như ăn cơm, sớm thành tựu cấp Truyền Thuyết cao thủ.

Thậm chí đột phá cấp Truyền Thuyết, trở thành truyền thuyết phía trên tồn tại.

Sau đó xoay chuyển tình thế tại đã ngược lại, đỡ cao ốc tại tương khuynh.

Mang loại này chờ mong, thời khắc này Lâm Tri Bạch vắt hết óc đem tự mình còn cho hóa học lão sư hơn mấy chục năm trung học tri thức bồi thường ức lên, đồng thời chuẩn bị thay đổi thực tiễn.

. . .

Nghe được Lâm Tri Bạch nói muốn dồn lấy muối tinh, Trương Hải có chút mộng.

Lâm Tri Bạch nói mỗi một chữ hắn đều hiểu, nhưng là liền cùng một chỗ liền để hắn mơ hồ.

“Còn có hay không chát chát vị muối sao? Liền ngay cả thượng đẳng nhất muối xanh cũng đều là có chát chát vị a?” Trương Hải kinh ngạc nói.

Tại trong sự nhận thức của hắn, muối mặc dù là sinh hoạt nhu yếu phẩm, người trường kỳ không ăn uống muối hẳn phải chết không nghi ngờ, nhưng muối cảm giác đều là mặn bên trong mang chát chát.

Này cũng cũng không kỳ quái.

Liền ngay cả Lâm Tri Bạch kiếp trước, muối tinh chiết xuất phương pháp cũng là đến gần hiện đại khoa học phát đạt về sau, mọi người nắm giữ tương ứng hóa học tri thức mới nghiên cứu chiết xuất ra, chớ nói chi là tại cái này khoa học kỹ thuật trình độ lạc hậu cổ đại.

Chuẩn bị cho tốt băng gạc, Lâm Tri Bạch mở miệng đối Trương Hải nói: “Ngươi không phải cần giúp một tay không? Đi, cho bản cung đem cái này thùng nước muối cho rót vào cái này cái phễu bên trong loại bỏ một lần.”

Trương Hải theo lời làm theo.

Sau đó dưới sự chỉ huy của Lâm Tri Bạch, đem dùng cát sông loại bỏ một lần nước muối, rót vào dùng vải bông lát thành cái phễu, nước muối theo cái phễu tiến vào một cái khác thùng.

Lần này, vải bông trên lưu lại một chút nhỏ bé hạt cát tạp chất.

Cuối cùng, Trương Hải liền bị Lâm Tri Bạch chỉ huy, tiến hành lần thứ ba loại bỏ, đem nước muối rót vào băng gạc bọc lấy than củi cái phễu.

Phía trước hai lần loại bỏ là vì loại trừ tạp chất, một bước này chính là vì hấp thụ mùi vị khác thường.

Dạng này trình tự làm việc qua đi, chế ra muối tinh mặc dù so không lên hiện đại công nghiệp chế muối, nhưng cũng cực kì tiếp cận.

Cái này biện pháp không chỉ thích ứng tại lúc này những này tinh luyện qua muối thô, càng là có thể trực tiếp đào mỏ muối thao tác, lại chi phí cũng không tính rất cao.

Trương Hải đến bây giờ còn không minh bạch, Lâm Tri Bạch cái này một hệ liệt động tác ý nghĩa chỗ, máy móc theo chỉ huy hoàn thành ba lần loại bỏ về sau, mờ mịt nhìn xem Lâm Tri Bạch.

“Đem nước muối từng nhóm bỏ vào trong nồi, tăng thêm lửa nấu mạnh vào.”

Đón Trương Hải mờ mịt ánh mắt, Lâm Tri Bạch lời ít mà ý nhiều hạ lệnh.

Theo Trương Hải làm theo, rất nhanh liền gặp trong nồi nước muối sôi trào, hắn lượng nước bị nhiệt độ cao thời gian dần trôi qua sấy khô, lộ ra tinh mịn trắng như tuyết hạt muối.

Đơn thuần bề ngoài, so với trước đó những cái kia muối thô liền mạnh không biết rõ gấp bao nhiêu lần.

Cái này một nhóm muối tinh, chế tạo thành công.

Gặp đây, Lâm Tri Bạch nới lỏng một hơi.

Chuyển sinh thế này sinh sống mấy năm, liền thực tế sinh hoạt thể nghiệm tới nói cùng kiếp trước vật lý quy tắc không sai biệt lắm, nhưng khó đảm bảo một chút chi tiết khác biệt.

Vạn nhất cái thế giới này dùng đồng dạng muối thô chiết xuất quá trình không chỉ có không có làm ra muối tinh, ngược lại đem phổ thông muối thô biến thành độc muối đâu?

Mà bây giờ sự thật chứng minh, hai thế giới khác biệt cũng không có lớn như vậy.

Lâm Tri Bạch cầm cái bát sứ nở rộ cái này chế xong hạt muối, nhặt một điểm nếm nếm, một cỗ thuần chính vị mặn tại vị giác nổi lên hiện, lập tức hài lòng gật đầu nói: “Muối tinh chiết xuất thành công.”

Lại khiến người ta lấy một đĩa thịt tới, Lâm Tri Bạch lấy một mảnh dính một điểm muối ăn.

Lần này so sánh kết quả hơn trực quan, trên cơ bản cùng Lâm Tri Bạch đời trước ăn muối không có quá khác biệt lớn.

Gặp Trương Hải hiếu kì, Lâm Tri Bạch đem bát sứ đưa tới.

Trương Hải cũng cầm một mảnh thịt dính lấy hạt muối nếm một cái, lập tức trừng to mắt nói: “Điện hạ, cái này muối đúng như ngài nói tới vị mặn thuần khiết, vào miệng tan đi, không có bất kỳ tạp chất cùng chát chát vị!”

Muối vị thuần khiết không có tạp chất, cho dù là bình thường một mảnh thịt tư vị cũng trong nháy mắt tăng lên rất nhiều.

Cái này khiến lần thứ nhất ăn vào muối tinh Trương Hải, sinh ra cực độ kinh diễm cảm giác.

Vậy liền đúng rồi.

Lâm Tri Bạch buông xuống bát sứ, cười hỏi: “Hiện tại trong kinh muối giá bao nhiêu?”

Nghe vậy, Trương Hải vội vàng trả lời: “Hồi bẩm điện hạ, hiện tại trong kinh muối giá là mỗi cân năm mươi tiền, bất quá cái này chỉ là hạ đẳng muối thô, thượng đẳng muối xanh các loại quý hơn một chút, trọn vẹn hai trăm văn nhất cân.”

Đại Hoa hoàng triều áp dụng đồng tiền, ngân lượng cùng hoàng kim làm tiền tệ.

Hoàng kim cực kì hiếm thấy, ngân lượng thì tương đối phong phú, cũng bởi vậy dân gian thường ngày dùng nhiều ngân lượng cùng đồng tiền.

Một ngàn tiền là trước sau như một, tương đương một lượng bạc.

Nghe vậy, Lâm Tri Bạch cười nói: “Vậy ta đây muối tinh hương vị thuần khiết không tạp chất chát chát vị, một cân bán năm trăm tiền có thể đáng giá?”

Trương Hải điên cuồng gật đầu: “Đáng giá, quá đáng giá, sợ rằng sẽ gây nên tranh đoạt.”

Muối tinh đối với người hiện đại tới nói chỉ là thường ngày, nhưng đối với thời đại này người lại là hiếm thấy hưởng thụ.

Mà phàm là có thể làm người vui vẻ sự vật, luôn có thể bán hơn giá cao.

Đại Hoa hoàng triều số trăm vạn phú hộ, chính là mỗi người chỉ mua một cân muối, cũng đem sinh ra bạo lợi.

“Như vậy , chờ đến cái này muối tinh tiêu thụ thiên hạ, tài chính của ta nguy cơ cũng liền giải quyết.” Lâm Tri Bạch trong lòng nói nhỏ.

Nhất Thế Tiêu Dao

Tip: Bạn có thể sử dụng các phím bàn phím trái, phải hoặc nút A và D để duyệt giữa các chương.