Ta Tại Nhân Gian Lập Tiên Triều

Chương 09: 【 võ học tiến cảnh, một con đường lùi 】


Sau đó một đoạn thời gian, Lâm Tri Bạch sinh hoạt liền tiến vào một loại quy luật lại bận rộn trạng thái.

Buổi sáng tại Đông Cung đọc sách, buổi chiều liền tới đến Kiếm cung tập võ.

Đọc sách phương diện từ không cần phải nói, đã theo hiểu biết chữ nghĩa trường dạy vỡ lòng, tiến hành đến kinh, sử, tử, tập chính thức dạy học.

Mà tập võ phương diện, cũng tại Lâm Lẫm cẩn thận nhập vi dạy bảo dưới, đem tuyển định bốn môn ngoại công từng cái cho đã luyện thành, nội công cũng ở trong quá trình này vững bước trưởng thành.

Kiếm cung trên diễn võ trường, Lâm Tri Bạch trong tay nắm lấy kiếm, đang cùng Lâm Lẫm đối luyện.

Dưới chân đạp trên Phi Hoa bộ pháp, Lâm Tri Bạch thân hình phảng phất theo gió tung bay cánh hoa biến hóa không chừng, dáng người tiêu sái đồng thời, lấy cực nhanh tốc độ vòng quanh Lâm Lẫm du tẩu, trường kiếm trong tay không ngừng dọc theo từng cái phương vị hướng về Lâm Lẫm đâm ra, nhanh chóng mà lăng lệ.

Tại người thường xem ra, thời khắc này Lâm Tri Bạch phảng phất phân hoá thành mười mấy, thân hình vừa di động mang theo một mảng lớn tàn ảnh.

Lâm Lẫm đồng dạng sử dụng Đông Chí Kiếm Pháp, nhưng lại chỉ thủ không công.

Bất quá vì khảo thí Lâm Tri Bạch « Thương Lan Kình » tu hành tiến độ, Lâm Lẫm nhấc kiếm cách cản thời điểm sẽ sử dụng một chút khí kình phản chấn trở về, nhưng là những này lực đạo phản chấn lại là không có ảnh hưởng chút nào đến Lâm Tri Bạch, tất cả đều bị hắn quanh quẩn tại thể nội hộ thể thần công ngăn lại.

Đợi cho Lâm Tri Bạch một bộ kiếm pháp lật qua lật lại sử dụng mấy lần, hắn mới nhấc kiếm vẩy một cái, đem Lâm Tri Bạch trường kiếm trong tay đánh bay.

Cái này thời điểm Lâm Tri Bạch thần sắc không thay đổi, tại trường kiếm rời tay trong nháy mắt liền lấn người mà lên, hai tay mở ra, sử xuất đoạn ngọc vẩy ra một mảnh chưởng ảnh hướng về Lâm Lẫm quanh thân muốn hại trùm tới, mà giờ khắc này Lâm Lẫm đồng dạng là chỉ thủ không công, gặp chiêu phá chiêu.

Ăn xong bữa cơm về sau, Lâm Tri Bạch thể lực nội lực đều không tế, trận này đối luyện mới cuối cùng đình chỉ.

Lâm Lẫm đem mồ hôi đầm đìa té ngồi trên mặt đất Lâm Tri Bạch kéo lên, đem hắn đưa đến luyện võ trường một bên trong lương đình , chờ đến hắn uống vào mấy ngụm canh sâm ăn vài miếng dược thiện khôi phục một chút thể lực về sau.

Lúc này mới mở miệng cười, lời bình nói: “Điện hạ hơn nửa năm qua này chuyên cần không ngừng, rốt cục đem cái này mấy môn ngoại công cho luyện đến hơi có tiểu thành cảnh giới, tiếp xuống Hoàng thúc liền không có gì có thể dạy ngươi, chỉ cần không ngừng thuần thục là đủ.”

Lâm Tri Bạch gật gật đầu, tiếp tục ăn uống thả cửa.

Hắn tập võ tiến độ cực nhanh, bất luận là nội công vẫn là ngoại công tiến cảnh đều để người lau mắt mà nhìn, nhưng là đối lập thân thể tiêu hao cũng lớn.

Vì đền bù những này tiêu hao, lại thêm còn muốn thân thể lớn, Lâm Tri Bạch khẩu vị vô cùng lớn.

Vừa mới bốn tuổi ra mặt Lâm Tri Bạch, giờ phút này thân cao đã có một mét ba, mỗi bữa cơm sức ăn đã vượt qua rất nhiều trưởng thành tráng hán, lại một ngày tối thiểu đến ăn sáu bữa cơm.

Ăn uống xong xuôi, Lâm Tri Bạch lau miệng, nhìn xem ngồi ở một bên chậm ung dung uống trà sâm Lâm Lẫm, hiếu kỳ nói: “Hoàng thúc, giờ phút này bản cung võ nghệ phóng nhãn giang hồ, xem như loại nào trình độ?”

Nội công phương diện, trải qua hơn nửa năm này tu hành, Lâm Tri Bạch tiến cảnh cấp tốc, đã xuyên suốt thập nhị chính kinh, bây giờ đã đem kỳ kinh bát mạch bên trong hai mạch nhâm đốc cùng âm khiêu mạch, dương khiêu mạch tất cả đều quán thông.

Ngoại công phương diện, thì là đem bốn môn trấn phái tuyệt học cấp bậc võ học luyện đến hơi có tiểu thành trình độ.

Tuy nói bảng thuộc tính không phải là năng lực thực chiến, nhưng tối thiểu hạn cuối còn tại đó, thời khắc này Lâm Tri Bạch khẳng định là so trong giang hồ những cái kia tam tứ lưu võ giả mạnh.

Liếc qua trên mặt tràn đầy tò mò Lâm Tri Bạch, Lâm Lẫm hơi đánh giá một cái, liền cười nói: “Nên có trong giang hồ những cái kia võ học thánh địa danh môn đại phái nội môn đệ tử võ nghệ trình độ, có thể một người một kiếm giết bại một chi trăm người tinh nhuệ.

“Bất quá điện hạ chưa từng trải qua thực chiến, một thân võ nghệ chỉ sợ không phát huy ra mấy phần tới.”

Lâm Tri Bạch nghe được nửa câu đầu, cao hứng một cái, sau khi nghe được nửa câu sắc mặt liền sụp đổ xuống tới.

Mặc dù Lâm Lẫm lời nói không quá khách khí, nhưng là lời nói thật.

Dùng một cái tương đối tinh chuẩn ví dụ để hình dung thời khắc này Lâm Tri Bạch, rất như là kiếp trước chơi võng du bên trong những cái kia nạp tiền đem bảng đống rất cao, nhưng lại không có gì thao tác trình độ thủ tàn khắc kim người chơi.

Dạng này thủ tàn tuyển thủ nương tựa theo cao siêu bảng ngược một cái phổ thông người chơi vẫn được, đối đầu thuộc tính chỉ kém một hai cái cấp bậc nhưng thao tác trình độ rất cao cao chơi, chỉ sợ là tuỳ tiện bị treo lên đánh.

Mà bởi vì hắn Thái Tử thân phận, chỉ sợ rất nhiều năm bên trong hắn đều chỉ có thể ở vào như vậy bảng điên cuồng phát ra, kinh nghiệm thực chiến cơ bản là không trạng thái.

“Điện hạ không cần vì thế lo lắng , chờ đến điện hạ tuổi tròn mười ba tuổi về sau, bệ hạ nên sẽ thả ngươi đi trong quân lịch luyện cái mấy năm, giới lúc điện hạ thân ở biên quan, có là cơ hội đi rèn luyện tích lũy kinh nghiệm thực chiến.”

Lâm Lẫm nhìn ra Lâm Tri Bạch phiền muộn, cười trấn an nói.

Đại Hoa hoàng triều dùng võ lập quốc, kế thừa hoàng vị mạch này tôn thất đệ tử, không yêu cầu võ công độc bộ cùng thế hệ, nhưng lại muốn cầm binh pháp, biết được quân sự.

Năm đó Long Hưng Đế kế vị trước, liền đã từng đi biên quân lịch luyện mấy năm, còn bởi vậy làm quen Triệu Hoàng hậu, hai người tình đầu ý hợp cuối cùng mới có Lâm Tri Bạch.

Lâm Lẫm năm đó chính là bồi tiếp Long Hưng Đế Lâm Trạch đi.

Nghe nói như thế, Lâm Tri Bạch hơi nới lỏng một hơi.

Trong lòng thậm chí hiển hiện một chút vẻ vui thích: “Căn cứ ta gần nhất đoạn này thời gian quan sát, phụ hoàng thủ đoạn không tệ, thời khắc này Đại Hoa hoàng triều mặc dù thủng trăm ngàn lỗ, nhưng cũng miễn cưỡng có thể duy trì, tối thiểu trong vòng mấy năm không có vấn đề.

“Ta nếu là tại đoạn này trong thời gian đem võ nghệ luyện cao điểm, sau đó tại triệt để lật xe trước xin sớm đi biên quan lịch luyện, phụ hoàng tất nhiên đồng ý.

“Liền đi bên ngoài trấn thủ Kỳ Tinh quan, đến thời điểm phụ hoàng lật xe, ta thân ở đại quân bảo hộ bên trong, cũng có cơ hội chạy trốn, thậm chí nói không chừng còn có thể kéo một chi đội ngũ phản đánh đâu? Mà trước lúc này ta cũng có thể rèn luyện tăng trưởng kinh nghiệm thực chiến.”

Suy nghĩ xong xuôi, Lâm Tri Bạch ngẩng đầu nhìn lên, mặt trời đã ngã về tây.

Đối Lâm Lẫm gật đầu thăm hỏi nói: “Hoàng thúc, thời gian đã không còn sớm, mẫu hậu còn chờ lấy ta trở về tiến vào bữa tối đây, ngày mai gặp.”

Lâm Lẫm liếc qua diễn võ trường một bên khác luyện qua kiếm pháp, cũng hướng về bên này đi tới nữ nhi Lâm Khuynh, gật đầu nói: “Kia điện hạ đi thong thả, Hoàng thúc sẽ không tiễn ngươi.”

Lâm Tri Bạch phất phất tay, cùng đến gần Lâm Khuynh lên tiếng chào, triển khai thân pháp đi.

Ra Kiếm cung về sau, theo hầu thái giám Trương Hải đã mang theo cái khác mấy cái tiểu thái giám cùng cung nữ mang nhuyễn kiệu tại nơi này chờ lấy.

Lâm Tri Bạch khẽ gật đầu, không có nhiều lời, tiến vào nhuyễn kiệu bên trên, trực tiếp nhắm mắt bắt đầu thiêm thiếp.

Lần này đi cung Phượng Nghi, còn phải tiếp cận hai khắc đồng hồ, Hoàng Cung bên trong lại không đồng ý tùy tiện dùng khinh công.

Vì để cho tự mình mau chóng trưởng thành, Lâm Tri Bạch thế nhưng là hận không thể đem một phút tách ra thành hai phút dùng, đương nhiên sẽ không lãng phí đoạn này thời gian đi đi đường, vẫn là ngủ một một lát bây giờ tới.

Lâu dài dưỡng thành thói quen tốt, nhường Lâm Tri Bạch cơ hồ vài giây đồng hồ liền tiến vào ngủ say.

Cái khác mấy cái cung nữ thái giám tại Trương Hải thủ thế dưới, xe nhẹ đường quen mang Lâm Tri Bạch hướng về cung Phượng Nghi bước đi, có thể nhìn ra được đây cũng không phải là lần một lần hai.

Sự thật cũng là dạng này, từ Lâm Tri Bạch bắt đầu tập võ ngày ấy, cũng đã như thế.

Nhất Thế Tiêu Dao

Tip: Bạn có thể sử dụng các phím bàn phím trái, phải hoặc nút A và D để duyệt giữa các chương.