Ta Tại Nhân Gian Lập Tiên Triều

Chương 07: 【 nên khóc hay nên cười? 】


Không để ý đến Lâm Tri Bạch giờ phút này rõ ràng quá phát triển suy nghĩ.

Gặp hắn không lên tiếng nữa đặt câu hỏi, Lâm Lẫm liền dựa theo tự mình tiết tấu bắt đầu dạy học.

“Tu luyện nội công tâm pháp, đơn giản chính là lấy ý dẫn khí, dẫn dắt nội tức tại kinh mạch khiếu huyệt bên trong dựa theo cố định lộ tuyến vận chuyển.

“Mà ở trong quá trình này, trào lên nội tức liền sẽ kéo theo toàn thân khí huyết lưu chuyển, thu thập trong thân thể dư thừa tinh nguyên khí huyết, đem luyện hóa thành nội tức để dành, làm bản thân ngươi lực lượng một bộ phận.

“Nội tức càng mạnh, trong thân thể ngươi ẩn chứa lực lượng liền càng mạnh, mà khác biệt nội công tâm pháp khác nhau, chỉ ở tại đối với tinh nguyên khí huyết lợi dụng hiệu suất khác biệt.”

Lâm Lẫm kể rõ nội công tâm pháp cơ bản nguyên lý.

Sau đó liền lật ra « Hoành Đồ Kinh », tiếp tục nói: “Nội công tâm pháp tốt xấu, quyết định võ giả góp nhặt nội lực tốc độ, điện hạ đã tu hành « Hoành Đồ Kinh », như vậy góp nhặt nội lực tốc độ Tiên Thiên chính là thời thế hiện nay nhanh nhất.

“Cái này « Hoành Đồ Kinh » tổng cộng có năm tầng tâm pháp, tầng tâm pháp thứ nhất đối ứng thập nhị chính kinh tiểu chu thiên tu hành, tầng tâm pháp thứ hai đối ứng kỳ kinh bát mạch đại chu thiên tu hành, tầng thứ ba tâm pháp thì là đối ứng toàn thân khiếu huyệt tu hành.

“Tầng thứ tư tâm pháp, thì là có liên quan tới tinh luyện nội tức, luyện giả thành chân, khiến cho nội lực hóa thành chân khí có thể ngoại phóng đả thương người một cái mấu chốt trình tự.

“Mà sau cùng tầng thứ năm đối ứng danh gia cảnh giới tu hành, cái này tầng thứ tâm pháp điều động toàn thân kinh mạch khiếu huyệt hành khí, công hiệu quả chỉ có một cái, đó chính là mức độ lớn nhất nhanh chóng nhất góp nhặt nội tức, là tấn thăng cấp Truyền Thuyết làm chuẩn bị.

“Cấp Truyền Thuyết cao thủ thần dung thiên địa, hấp thu thiên địa tinh túy, một chiêu một thức cũng có lớn lao uy lực tiền đề, chính là tự thân muốn có đầy đủ thâm hậu nội tức.”

Giới thiệu xong Hoành Đồ Kinh, Lâm Lẫm liền bắt đầu từ đầu tới đuôi, mỗi chữ mỗi câu cho Lâm Tri Bạch giải thích làm như thế nào vận khí, đồng thời cũng khuyên bảo Lâm Tri Bạch tu hành nội công cấm kỵ, không được lung tung vận khí.

Lâm Tri Bạch tự nhiên là thành thành thật thật toàn bộ nhớ kỹ.

Hắn không có tìm đường chết yêu thích, cảm thấy mình mới vừa tu luyện võ học liền so ra mà vượt người khác cả đời nghiên cứu, còn sống rất tốt.

Nghe Lâm Lẫm nói cả bản « Hoành Đồ Kinh » năm tầng tâm pháp toàn bộ luyện pháp, Lâm Tri Bạch lại hỏi một chút chi tiết vấn đề, xác nhận không có nghi vấn sau liền bắt đầu thử nghiệm tự mình lần thứ nhất tu hành lên nội công tâm pháp.

Ngồi xếp bằng, bình tâm tĩnh khí.

Cũng không lâu lắm, Lâm Tri Bạch cũng đã cảm thấy tự mình bụng dưới đan điền vị trí kia cỗ yếu ớt nội tức.

Theo tâm thần tập trung, Lâm Tri Bạch lấy cái này một cỗ nội tức làm môi giới, thấy được trong thân thể của mình kinh mạch khiếu huyệt, sau đó liền bắt đầu cẩn thận nghiêm túc dẫn dắt đến nội tức dựa theo nội công tâm pháp đánh dấu lộ tuyến bắt đầu lưu chuyển.

Nhân thể Tiên Thiên trăm mạch câu thông, không thông đều là người chết.

Võ học bên trong lời nói xâu thông kinh mạch khiếu huyệt, chính là lấy tự thân nội lực đối kinh mạch toàn thân khiếu huyệt tiến hành ôn dưỡng, khiến cho có thể dung nạp nội tức nhanh chóng thông qua.

Giờ phút này Lâm Tri Bạch tu hành nội công tâm pháp, tích lũy lớn mạnh nội tức đồng thời, cũng là tại đối kinh mạch khiếu huyệt tiến hành ôn dưỡng.

Một lát về sau, một cái tiểu chu thiên cũng đã vận chuyển xong xuôi, Lâm Tri Bạch mở mắt ra.

Sau đó liền phát hiện, coi chừng tự mình tu hành Lâm Lẫm cái này thời điểm bờ môi khẽ nhếch, con ngươi trừng lớn, một bức cực độ kinh ngạc bộ dáng.

“Thế mà chỉ dùng ba phút, liền hoàn thành một cái tiểu chu thiên! ! !”

Đón Lâm Tri Bạch nghi ngờ nhãn thần, Lâm Lẫm thất thố kêu lên sợ hãi.

Không bằng Lâm Tri Bạch đặt câu hỏi, hắn bắn liên thanh mở miệng: “Tu hành cái này « Hoành Đồ Kinh », ban đầu luyện thời điểm, thiên phú thượng thừa người cần một khắc đồng hồ khả năng vận chuyển một cái tiểu chu thiên, chính là thiên phú ưu tú như ta cùng Khuynh nhi, cũng cần mười phút!

“Điện hạ ngươi chỉ dùng ba phút, so ta cùng Khuynh nhi trọn vẹn nhanh gấp ba có thừa! ! !”

Trước đó Lâm Lẫm nói là Lâm Tri Bạch thiên phú dị bẩm, có thể sánh vai Thái Tổ, kỳ thật hơn phân nửa đều là lấy lòng thành phần, nội tâm cảm thấy Lâm Tri Bạch thiên phú so với Lâm Khuynh cùng mình có lẽ hơi mạnh hơn một chút, nhưng cũng mạnh có hạn.

Trăm năm vừa gặp võ học kỳ tài được xưng tụng, nhưng là ngàn năm vừa gặp sánh vai Thái Tổ liền thật là nói giỡn.

Vị kia nghịch thiên tồn tại thế nhưng là mười mấy tuổi đã đột phá cấp Truyền Thuyết tồn tại, nhường hậu nhân khó mà nhìn theo bóng lưng.

Mà giờ khắc này, Lâm Tri Bạch dùng sự thực đã chứng minh, là Lâm Lẫm kiến thức hạn hẹp.

Liền Lâm Tri Bạch bây giờ biểu hiện ra thiên phú, coi như so không lên Thái Tổ, cũng là không khác nhau lắm.

Nghe vậy, Lâm Tri Bạch trên mặt cũng hiện ra vẻ vui sướng.

Tự mình là cái võ học kỳ tài đây đương nhiên là chuyện tốt, điều này đại biểu lấy hắn có thể thành tựu cấp Truyền Thuyết cao thủ.

Cái này đại biểu cho, cho dù là hắn không cách nào cải biến hiện trạng, tương lai nếu là có thể có dạng này võ công tuyệt thế, xã tắc lật úp thời điểm hắn cũng có sức tự vệ.

Bất quá, Lâm Tri Bạch không có đắc ý quên hình.

Vừa mới bắt đầu luyện võ mà thôi, hiện tại liền đắc ý không khỏi cũng quá sớm.

Bình phục tâm tình về sau, Lâm Tri Bạch suy nghĩ một cái mở miệng nâng hỏi: “Lâm Khuynh cũng là tu hành cái này « Hoành Đồ Kinh » sao? Còn có Hoàng thúc ngươi bây giờ là cảnh giới gì? Mặt khác Hoàng thúc ngươi bây giờ tuổi tác bao nhiêu, khi nào bắt đầu tập võ.”

Lâm Lẫm suy nghĩ một cái, mới hồi đáp: “Khuynh nhi làm Kiếm cung một mạch truyền nhân, đời tiếp theo cung chủ, tu hành tự nhiên cũng là cái này « Hoành Đồ Kinh », tính cả Hoàng thúc cùng ngươi phụ hoàng ở bên trong, hiện nay thiên hạ tổng cộng có bốn người tu hành cái này « Hoành Đồ Kinh ».”

Dừng một chút, hắn tiếp tục trả lời Lâm Tri Bạch vấn đề thứ hai: “Hoàng thúc bây giờ cảnh giới, chỉ nhìn một cách đơn thuần nội công, nên là mới vào tông sư trình độ đi, phóng nhãn giang hồ cũng ít có người đồng lứa có thể bằng.

“Tuổi tác, Hoàng thúc năm nay 32 tuổi, cùng ngươi phụ hoàng cùng tuổi, cũng là cùng ngươi, ba tuổi bắt đầu tập võ.”

Nghe đến đó, Lâm Tri Bạch trong đầu suy nghĩ linh hoạt bắt đầu.

“Hoàng thúc thiên phú xem như rất thật tốt, năm nay ba mươi hai tuổi liền đã đạt tới mới vào tông sư trình độ.

“Theo ba tuổi tập võ, nói cách khác hẹn tương đương 29 mùa màng liền một phần ba cấp Truyền Thuyết trình độ, tại không cân nhắc bình cảnh cùng ngoài ý muốn khác tình huống dưới, còn cần 58 năm khả năng tìm thấy cấp Truyền Thuyết ngưỡng cửa.

“Như chân chính muốn trở thành liền cấp Truyền Thuyết, Hoàng thúc trăm tuổi thọ đản trước nên có cơ hội.”

Nghĩ lại ở giữa, Lâm Tri Bạch nghĩ đến tự mình: “Không hề nghi ngờ, thời thế hiện nay hoàng thất có được tốt nhất phong phú nhất tu hành tài nguyên, Hoàng thúc chính là hưởng thụ phần này tốt nhất tài nguyên, tự thân cũng cực kì cố gắng, mới có bây giờ tu vi.

“Ta cùng Hoàng thúc được hưởng ban đầu tài nguyên là tương đồng, ta tự hỏi tu hành cố gắng trình độ cũng không kém hơn Hoàng thúc, lại thêm ta thiên phú so với Hoàng thúc mạnh gấp ba có thừa.

“Dạng này tính, Hoàng thúc cần vượt qua chín mươi năm, gần một trăm năm mới có thể thành tựu cấp Truyền Thuyết, mà ta chỉ cần đại khái ba mươi năm khoảng chừng, nói cách khác ba mươi ba tuổi thời điểm liền có cơ hội thành tựu cấp Truyền Thuyết.”

Đạt được cái kết luận này, Lâm Tri Bạch không biết rõ nên khóc hay nên cười.

Ba mươi tuổi ra mặt liền có cơ hội thành tựu cấp Truyền Thuyết, đây đã là bao nhiêu người giang hồ tha thiết ước mơ tuyệt hảo thiên phú.

Điều này đại biểu lấy Lâm Tri Bạch sinh thời tất nhiên có thể thành tựu cấp Truyền Thuyết, trở thành thời đại này võ học đỉnh điểm cùng chí cao.

Nhưng là Lâm Tri Bạch cảm thấy , dựa theo hiện tại xu thế, tự mình không có nhiều như vậy thời gian, cũng sẽ không còn có cơ hội thành tựu truyền thuyết.

Dựa theo Long Hưng Đế tìm đường chết tiết tấu, Lâm Tri Bạch cảm thấy Đại Hoa hoàng triều có thể chống đến tự mình hai mươi tuổi thời điểm, cũng đã là một cái kỳ tích, chớ nói chi là đợi đến hắn hơn ba mươi tuổi thành tựu truyền thuyết.

Cho dù Lâm Tri Bạch tại xã tắc lật úp thời điểm miễn cưỡng trốn qua một kiếp, tuổi già lang bạt kỳ hồ, không còn bây giờ hậu đãi tu hành tài nguyên, còn bị vô tận truy sát làm hao mòn tinh nguyên khí huyết, lại như thế nào thành tựu truyền thuyết?

Nhất Thế Tiêu Dao

Tip: Bạn có thể sử dụng các phím bàn phím trái, phải hoặc nút A và D để duyệt giữa các chương.