Ta Tại Nhân Gian Lập Tiên Triều

Chương 06: 【 võ học kỳ tài 】


Tập võ bước đầu tiên, dĩ nhiên không phải tùy ý chọn bản tâm di võ học bí tịch liền trực tiếp mở luyện.

Đầu tiên, đến đặt nền móng.

Khởi ý tập võ ngày thứ hai, Lâm Tri Bạch tại Đông Cung hoàn thành hôm nay việc học về sau, buổi chiều liền tới đến Kiếm cung đi theo Lâm Lẫm chính thức bắt đầu tập võ.

Đầu tiên luyện, là một bộ tên là « Khí Tráng Quyền » quyền pháp.

Bộ quyền pháp này tổng cộng mười ba thức, phá giải ra tổng cộng có một trăm ba mươi bảy cái biến hóa, hoàn chỉnh luyện qua về sau có thể hữu hiệu rèn luyện đến toàn thân trên dưới mỗi một cái bộ vị huyết nhục xương cốt, phối hợp luyện quyền quá trình bên trong hô hấp thổ nạp còn có thể kéo theo nội phủ vận động.

Một bộ quyền pháp luyện tập, có thể hữu hiệu lớn mạnh thể phách khí huyết.

Liền củng cố cơ sở điểm này tới nói, đây coi như là một môn cực kì thượng thừa quyền pháp.

Chính thức dạy học một canh giờ về sau, Lâm Lẫm uốn nắn xong Lâm Tri Bạch luyện quyền quá trình bên trong một chút nhỏ bé sai lầm, sau đó chỉ thấy Lâm Tri Bạch bắt đầu hữu mô hữu dạng đem trọn bộ quyền pháp đánh ra đến, đồng thời rất nhanh theo không quen tay đến thuần thục.

Trong lòng cảm khái Lâm Tri Bạch thiên phú dị bẩm.

Tự mình nữ nhi Lâm Khuynh mặc dù cũng là thiên tài, nhưng lúc đó nhập môn thời điểm nhưng không có Lâm Tri Bạch như thế nhường hắn bớt lo.

Lâm Lẫm sợ hắn kiêu ngạo tự mãn, liền kềm chế khích lệ dục vọng, mở miệng dạy bảo nói: “Tập võ bước đầu tiên liền ở chỗ cố bản bồi nguyên, lớn mạnh khí huyết thể phách, đợi cho thần hoàn khí túc tinh khí tràn đầy, có thể tự sinh ra khí cảm.

“Có khí cảm, liền có thể tu hành nội công tâm pháp, mà như thường tới nói, thiên phú không tệ tập võ giả một tháng khoảng chừng liền có thể đản sinh khí cảm. . .”

Lời còn chưa nói hết, chỉ thấy Lâm Tri Bạch một bộ quyền pháp hổ hổ sinh phong đánh tới hồi cuối.

Cuối cùng, trùng điệp một quyền đánh vào trước người trên sàn nhà.

Rất nhỏ tiếng tạch tạch vang lên, lập tức chỉ thấy Lâm Tri Bạch cái này nhìn mềm yếu vô lực nắm tay nhỏ, đem trên diễn võ trường đá xanh lát thành địa chuyên sinh sinh đánh ra một cái nhàn nhạt quyền ấn.

Lâm Lẫm nửa câu cắm ở trong cổ họng.

Cái này thời điểm, liền gặp được Lâm Tri Bạch biểu lộ vô tội nhìn xem Lâm Lẫm, mở miệng nói: “Hoàng thúc, bản cung luyện cái này mấy chuyến quyền pháp, liền cảm giác toàn thân ấm áp, phảng phất có dùng không hết lực khí trong thân thể lưu chuyển, cuối cùng không nhả ra không thoải mái, cứ như vậy.”

Như thường tới nói một tháng có thể sinh ra khí cảm, trước mắt cái này không đến hai canh giờ liền sinh ra khí cảm rất hiển nhiên không bình thường a?

Chẳng lẽ lại là trong truyền thuyết Tiên Thiên chi thể?

Tiên Thiên chi thể theo thai mẹ bên trong mang ra Tiên Thiên tinh khí cực kì dồi dào, là lấy ban đầu tập võ thời điểm tiến cảnh nhanh vô cùng.

Lâm Lẫm trong lòng xấu hổ, trên mặt lại là ung dung thản nhiên tiếp lấy lời nói mới rồi nói: “Bây giờ, điện hạ ban đầu tập võ không lâu liền đản sinh khí cảm, hiển nhiên không thể cùng người thường một khái mà nói, tất nhiên là ngàn năm khó gặp một lần võ học kỳ tài, ngày khác sánh vai Thái Tổ bệ hạ chưa chắc không thể.”

Như thế thiên tài, không khen cũng không được.

Lâm Tri Bạch không có để ý Lâm Lẫm nỗi lòng biến hóa, cũng không có bởi vì hắn khích lệ mà bành trướng, biểu lộ mong đợi nói: “Hoàng thúc, vậy ta hiện tại có thể tu hành nội công tâm pháp?”

Cũng không trách Lâm Tri Bạch như thế vội vàng.

Trung thực nói, từ khi thức tỉnh túc tuệ đến nay, nồng đậm cảm giác nguy cơ một mực lượn lờ tại Lâm Tri Bạch trong lòng, mà cái này cũng dẫn đến hắn bức thiết muốn mạnh lên.

Đương nhiên, trừ cái đó ra kỳ thật cũng nguồn gốc từ tại Lâm Tri Bạch bản thân tựu đối với võ học có to lớn hứng thú.

Đã từng thuở thiếu thời, ai còn không có cái tiên y nộ mã, cầm kiếm chân trời mộng tưởng rồi!

Nghe vậy, Lâm Lẫm trong nháy mắt tiến vào chăm chú phụ trách dạy học trạng thái.

Bỏ qua vừa rồi Tiểu Tiểu xấu hổ, nghiêm túc mà nghiêm túc dặn dò: “Điện hạ ban đầu tập võ không lâu liền đản sinh khí cảm, tất nhiên là thiên phú dị bẩm, nhưng cắt không thể tham công liều lĩnh, còn cần đến củng cố hai ba ngày.”

Dứt lời, thừa dịp cái này thời điểm Lâm Tri Bạch vừa mới luyện qua quyền thể lực còn không có khôi phục.

Hắn đem Lâm Tri Bạch dẫn tới diễn võ trường một góc, chỉ vào một cái ghi chú kinh mạch khiếu huyệt đồng nhân cười nói: “Bất quá nội công tâm pháp không vội mà học, lại là trước tiên có thể đem thân thể người thập nhị chính kinh, kỳ kinh bát mạch còn có cái này rất nhiều khiếu huyệt cũng cho nhận một nhận.”

Thế là, tiếp xuống mấy ngày, Lâm Tri Bạch ngoại trừ luyện quyền củng cố khí cảm.

Nhàn hạ khôi phục thể lực thời điểm, liền bị Lâm Lẫm lôi kéo đi nhận biết kinh mạch khiếu huyệt, bổ túc tập võ cơ sở.

. . .

Ba ngày sau, trong mật thất.

Giờ phút này, đã đem khí cảm củng cố, đồng thời đem thân thể người chủ yếu kinh mạch khiếu huyệt tất cả đều nhận toàn Lâm Tri Bạch rốt cục đạt được Lâm Lẫm tán thành, quyết định muốn truyền thụ cho hắn nội công tâm pháp.

Đi qua mấy ngày trước đây nhìn qua cái kia tồn phóng lượng lớn võ học bí tịch mật thất, Lâm Lẫm cẩn thận nghiêm túc mở cơ quan, mang theo Lâm Tri Bạch tiến vào hơn tầng tiếp theo một cái trong mật thất.

Nơi này không gian không lớn, cũng liền bình thường phòng ngủ lớn nhỏ.

Nhường Lâm Tri Bạch tại trước bàn đá ngồi xuống, Lâm Lẫm mang tới một bức tượng lấy tinh tế hoa văn gỗ lim hộp, mở ra về sau từ đó lấy ra một bản cũng không tính dày sách nhỏ đưa cho Lâm Tri Bạch.

Đồng thời, mở miệng nói: “Đây là Thái Tổ bệ hạ lúc tuổi già thời điểm, dung hội suốt đời võ học tinh hoa sáng tạo chi tuyệt thế thần công, toàn bộ trong hoàng thất ngoại trừ Kiếm cung cung chủ mạch này, liền chỉ có thừa kế hoàng vị mạch này tôn thất đệ tử có thể tu hành.

“Nếu là đem môn nội công này luyện đến đại thành, liền có thể đạt đến Đại Tông Sư đỉnh phong tu vi cảnh giới, có hi vọng dòm ngó cấp Truyền Thuyết.”

« Hoành Đồ Kinh »

Sách nhỏ bên trên, viết quyển sách này danh tự, nhìn nội dung cũng không tính nhiều.

Lâm Tri Bạch tùy ý mở ra sách nhỏ.

Phát hiện trong đó ngoại trừ mấy tấm vẽ sinh động như thật hành khí mưu toan bên ngoài, nhiều nhất chỉ có mấy trăm chữ nội dung, cái này rải rác mấy trăm chữ còn chỉ là những này hành khí đồ đánh dấu, dùng tiếng thông tục viết làm như thế nào vận khí.

Hoàn toàn liền không có những cái kia cao đại thượng nội công khẩu quyết.

Thuận tiện ngạc nhiên nói: “Đây chính là Hoàng thúc trước ngươi tôn sùng đầy đủ tuyệt thế thần công? Cứ như vậy một điểm nội dung sao?”

Gian ngoài trong mật thất những cái kia nội công bí tịch, thế nhưng là hơi một tí mấy chục trang, thật dày một lớn bản.

Nhất là trấn phái tuyệt học cấp bậc nội công, một bản còn nhớ không dưới, nhiều nhất một bộ trấn phái tuyệt học trực tiếp viết mười mấy sách, trong đó nhớ kỹ rất nhiều xem xét liền rất cao đại thượng nội công khẩu quyết.

Lâm Tri Bạch coi là đây càng cao cấp tuyệt thế thần công, không nói cũng phải phân cái mười mấy sách nhiều như vậy, nhưng tối thiểu cũng phải có cái thượng trung hạ ba sách a?

Kết quả xem xét, nội dung còn giống như không có nội công bình thường nhiều.

Lâm Tri Bạch hoài nghi Hoàng thúc không cho tự mình phiên bản hoàn chỉnh, chỉ cấp cái nhập môn cơ sở thiên cho mình xem , chờ học được về sau mới có thể cho nội dung phía sau.

Nghe vậy, Lâm Lẫm có chút dở khóc dở cười, giải thích nói: “Điện hạ ngươi biết được hiểu, chân truyền một câu.

“Giang hồ danh môn đại phái trấn phái tuyệt học, vì giữ bí mật kỳ thật phần lớn dùng ám ngữ viết liền, cùng một cái ‘Thực Khí’ ‘Duyên Hống’ các loại nội công thuật ngữ, đặt ở khác biệt nội công bên trong rất có thể chính là hai cái hoàn toàn khác biệt ý tứ.

“Thậm chí, sẽ tăng thêm rất nhiều vô dụng nội dung nghe nhìn lẫn lộn.

“Mà cái này cũng liền đưa đến tất cả môn phái bí tịch, thường thường có vẻ tối nghĩa khó hiểu lại nội dung to lớn, không có sư trưởng truyền thụ rất khó luyện thành thậm chí luyện sai chết bất đắc kỳ tử.

“Lớn Nội Tàng Thư Các cùng cái này Kiếm cung Tàng Thư các bên trong nội công tâm pháp, vì giải quyết vấn đề này cũng chỉnh sửa qua, áp dụng chính là tiêu chuẩn lý giải phương pháp.”

Nghe xong, Lâm Tri Bạch hiểu rõ, dùng trong tay cái này một quyển Hoành Đồ Kinh so sánh gian ngoài những cái kia võ học bí tịch, cái này không phải liền là viết luận văn sao?

“Nghe vua nói một buổi, như nghe một lời nói.”

Nhất Thế Tiêu Dao

Tip: Bạn có thể sử dụng các phím bàn phím trái, phải hoặc nút A và D để duyệt giữa các chương.