Ta Tại Nhân Gian Lập Tiên Triều

Chương 04: 【 Kiếm cung 】


“Hoàng gia, năm nay thuế má đã đại khái hối giao nộp xong xuôi.

“Nhưng là quận Lâm Hải Thái thú Khúc Ngọc Minh báo cáo, duyên hải khu vực tao ngộ phong bạo xâm nhập, đồng ruộng mất mùa, không cách nào giao nạp thuế má, thỉnh cầu triều đình giảm miễn thuế má, cấp phát trợ cấp nạn dân.”

Ngự Thư phòng bên trong, giờ phút này đã chấp chưởng quản Ti Lễ giám đại thái giám Trương Đống, ngay tại hướng Long Hưng Đế báo cáo chính vụ.

Dừng lại phê chữa tấu chương bút son, Long Hưng Đế nhìn thoáng qua Trương Đống, cười nhạo nói: “Quận Lâm Hải có phơi muối sản nghiệp, chính là thuế má trọng địa, cho dù đồng ruộng mất mùa cũng không có khả năng thu không lên thuế má.

“Hơn phân nửa là Thái thú cấu kết địa phương thế gia tông phái nuốt thuế má, ý đồ che đậy trẫm, bạn bạn ngươi lại phái Hoành vệ tiến về quận Lâm Hải điều tra, như đúng như trẫm suy nghĩ có thể tuỳ cơ ứng biến, phải tất yếu đem thuế má cho trẫm thu đi lên.”

Cái gọi là Hoành vệ, chính là Thái Tổ Lâm Viễn cận vệ cơ cấu kế hoạch lớn vệ, lấy đại triển hoành đồ chi ý.

Phát triển đến hôm nay đã trở thành bảo vệ hoàng quyền trọng yếu lực lượng, thu nạp dân gian cùng mình bồi dưỡng rất nhiều cao thủ ở trong đó, Hoàng Đế đồng dạng đem cái này cơ cấu tên gọi tắt Hoành vệ.

Trương Đống biết rõ đây là tự mình có thể hay không ngồi vững vàng Ti Lễ giam chưởng ấn một cái to lớn khảo nghiệm, trong lòng treo lên mười hai phần tinh thần liền vội vàng khom người xác nhận.

Vừa mới đi vào Ngự Thư phòng Lâm Tri Bạch, nhìn thấy chính là tình cảnh như vậy.

“Phụ hoàng nhìn xa hoa dâm đãng, một bức hôn quân diễn xuất, nhưng là xử lý lên chính vụ đến lại là có vẻ lôi lệ phong hành, cũng đúng, dù sao cũng là từ nhỏ tiếp nhận chính thống Đế Hoàng giáo dục lớn lên.

“Chỉ là có chút quá không đem lê dân bách tính đặt ở trong mắt, căn bản không đề cập tới giúp nạn thiên tai sự tình.

“Bất quá, xem phụ hoàng cái dạng này, tối thiểu trong vài năm không cần lo lắng bị loạn quân đánh vào hoàng thành sự tình, dạng này lưu cho ta phát dục thời gian cũng nhiều hơn nhiều.

“Nói không chừng chờ ta lớn lên một chút tại phụ hoàng trong lòng phân lượng tăng thêm, hắn liền nguyện ý nghe ta lời nói, đến thời điểm nói không chừng còn có thể đi ra trước mắt khốn cảnh, hoàn thành đại hoa trung hưng.”

Trong lòng suy tư, Lâm Tri Bạch không có lên tiếng quấy rầy.

Đợi đến Long Hưng Đế nói xong, đem ánh mắt thả trên người mình thời điểm, mới hành lễ nói: “Tham kiến phụ hoàng.”

Hắn là Đông Cung Thái Tử, Long Hưng Đế cho phép hắn tùy ý tới gặp mình, cũng bởi vậy tới này Ngự Thư phòng cũng là không cần cố ý bẩm báo.

Vẫy lui Trương Đống cùng còn lại phục vụ tiểu thái giám bọn người, Ngự Thư phòng bên trong chỉ còn lại hai cha con, cái này thời điểm Lâm Trạch đến gần, đem hắn đưa đến mềm sập bên cạnh ngồi xuống.

Cho Lâm Tri Bạch đưa tới một cái bánh ngọt, sau đó mới cười nói: “Hoàng nhi không cần đa lễ, tìm đến phụ hoàng có chuyện gì?”

Đối với thông tuệ Lâm Tri Bạch, Lâm Trạch là rất ưa thích.

Điểm ấy theo hắn.

“Phụ hoàng, nhi thần hôm nay nghe nói Thái Tổ gia gia võ học đại thành thời điểm, có một người thành quân chi vĩ lực, trong lòng mong mỏi.

“Nhi thần muốn bắt chước Thái Tổ gia gia tập võ, đợi cho võ nghệ đại thành về sau, là phụ hoàng dưới trướng đại tướng, trợ phụ hoàng khai cương thác thổ.”

Thời khắc này Lâm Tri Bạch, lấy hồn nhiên ngây thơ biểu lộ nhìn xem Long Hưng Đế, đầy đủ biểu hiện ra một cái phảng phất phát hiện hoàn toàn mới đồ chơi, nhưng lại rất sùng bái phụ thân đứa bé bộ dáng.

Làm lâu như vậy tiểu hài tử, Lâm Tri Bạch giờ phút này đã rất thích ứng thân phận của mình, có vẻ cực kì tự nhiên.

Long Hưng Đế quả nhiên rất dính chiêu này, hắn thấy con của mình đây là thông minh hiếu học, còn đối với mình có hiếu tâm biểu hiện.

Nghe vậy, liền cười nói: “Hoàng nhi có này tâm, trẫm rất an ủi.”

. . .

Phía bắc Hoàng thành, Kiếm cung.

Từ Lâm Tri Bạch trước đây không lâu hướng Long Hưng Đế đưa ra mình muốn tập võ về sau, liền bị hắn tự mình cho dẫn tới nơi này.

Lui theo hầu cung nữ thái giám bọn người, Long Hưng Đế mang theo Lâm Tri Bạch một mình đi vào nơi đây.

Nơi này trang trí cũng không xa hoa, nhưng lại có vẻ cực kì trang nhã, lâm viên cung điện kiểu dáng kiến trúc dung nhập nơi đây cỏ cây sơn thủy bên trong, để cho người ta có một loại thân ở bức tranh tinh xảo cảm giác.

Mang theo Lâm Tri Bạch hướng chủ điện bước đi, Long Hưng Đế mở miệng nói: “Hoàng nhi, nơi đây chính là Thái Tổ lúc tuổi già thanh tu chi địa, hắn suốt đời võ học tinh hoa cũng là cất giữ ở nơi này, ngươi đã nghĩ tập võ, như vậy nơi đây liền không thể không tới.”

Thái Tổ Lâm Viễn, thời niên thiếu liền đã là cấp Truyền Thuyết cao thủ, có một người thành quân chi vĩ lực.

Trước đó đi Ngự Thư phòng trên đường, Lâm Tri Bạch cùng Trương Hải nói chuyện phiếm biết được, tự mình Thái Tổ sáu mươi tuổi tấn vị Thái Thượng Hoàng về sau liền nhất tâm tiềm tu, trọn vẹn sống đến một trăm sáu mươi tuổi mới thọ hết chết già.

Rất khó tưởng tượng tại quá khứ trong năm tháng, hắn đã đem võ học tu hành đến loại nào hoàn cảnh.

Nghe được Long Hưng Đế giới thiệu, Lâm Tri Bạch trong lòng hiện ra một chút hướng tới cùng chờ mong.

“Bệ hạ.”

Đi tới chủ điện, liền gặp một cái thân mặc nền trắng Kim Ti Vân xăm cẩm y trường sam tuấn lãng thanh niên, mang theo một người mặc cùng kiểu vân văn cẩm y tiểu nữ hài cung kính đứng hầu tại trước điện, ôm quyền đối hai người hành lễ.

“A lẫm, đã lâu không gặp.”

Long Hưng Đế ôn hòa cùng tuấn lãng thanh niên chào hỏi, trong mắt có một loại phát ra từ nội tâm thân cận.

Dứt lời, hắn ánh mắt nhìn về phía một bên Lâm Tri Bạch, giới thiệu nói: “Hoàng nhi, đây là ngươi Hoàng thúc Lâm Lẫm, mau tới chào.”

Đại hoa hoàng thất chia làm hai mạch, thứ nhất chính là Thái Tổ Lâm Viễn truyền thừa mạch này, chính là hoàng thất chính thống, thừa kế hoàng vị.

Mặt khác một mạch chính là Lâm Lẫm mạch này, hắn phát nguyên từ Thái Tổ cùng một chỗ đánh thiên hạ đường huynh đệ, bọn hắn kế thừa Thái Tổ võ học, làm thủ hộ hoàng thất một loại trọng yếu nội tình lực lượng mà tồn tại.

Lâm Lẫm làm thế hệ này võ học thiên phú ưu tú nhất người, từ nhỏ cùng Long Hưng Đế Lâm Trạch cùng nhau lớn lên, giờ phút này liền kế thừa Tông Nhân phủ tông trưởng vị trí, bình thường liền phụ trách coi chừng cái này Kiếm cung, là Kiếm cung cung chủ.

Tại Lâm Tri Bạch hướng về Lâm Lẫm chắp tay hành lễ về sau, Long Hưng Đế liền giới thiệu một đoạn này nguồn gốc.

“Gặp qua Thái Tử điện hạ.”

Lâm Lẫm làm trưởng bối thụ Lâm Tri Bạch chắp tay thi lễ, sau đó làm thần tử chắp tay hoàn lễ.

Cái này về sau, Lâm Lẫm mở miệng cười giới thiệu bên người đại khái năm tuổi khoảng chừng tiểu nữ hài: “Bệ hạ, Thái Tử điện hạ, đây là tiểu nữ Lâm Khuynh, chính là Kiếm cung thế hệ này xuất sắc nhất đệ tử, đời tiếp theo Kiếm cung cung chủ, bây giờ tu hành hai năm đã quán thông ba mạch.”

Quán thông thập nhị chính kinh, là hảo thủ.

Thời khắc này Lâm Khuynh đã đem kỳ kinh bát mạch quán thông ba mạch, mặc dù còn không có đạt tới cao thủ cảnh giới, nhưng cũng viễn siêu bình thường hảo thủ trình độ, tu hành hai năm liền có như thế trình độ, cho dù không bằng Thái Tổ cũng là không khác nhau lắm.

Cũng khó trách Lâm Khuynh tuổi còn nhỏ liền trực tiếp bị khâm định là cái này Kiếm cung đời tiếp theo cung chủ.

“Dân nữ Lâm Khuynh gặp qua bệ hạ, gặp qua Thái Tử điện hạ.” Tiểu nữ hài cái này thời điểm có chút khẩn trương, vội vàng đi cái vạn phúc lễ.

Long Hưng Đế đánh giá một cái tiểu nữ hài này, trong lòng hiểu rõ.

Đây là muốn cho tự mình Thái Tử giới thiệu đối tượng.

Tính toán một cái hai người huyết thống đã ra khỏi năm ăn vào bên ngoài, đối phương điều kiện như thế ưu tú, cho tự mình nhi tử làm thanh mai trúc mã cũng không tệ, lớn lên về sau nhi tử có thể coi trọng nạp làm Thái Tử Phi cũng chưa hẳn không thể.

Dạng này cũng có thể lôi kéo Lâm Lẫm, nhường đối phương tận tâm dạy bảo tự mình Thái Tử.

Ngay lập tức mở miệng khen: “Tuổi còn nhỏ liền trổ mã xuất chúng như thế, tất nhiên là nên được khuynh thành chi danh, đã là Kiếm cung đời tiếp theo cung chủ, là hưởng quận chúa ô vị, lát nữa ta liền mô phỏng chỉ.”

Còn có chút ngây thơ tiểu nữ hài, bị tự mình mừng như điên phụ thân lôi kéo hành lễ tạ ơn.

Sau đó, mấy người liền không cần phải nhiều lời nữa, tại Lâm Lẫm dẫn dắt phía dưới tiến vào cái này Kiếm cung chủ điện.

Nhất Thế Tiêu Dao

Tip: Bạn có thể sử dụng các phím bàn phím trái, phải hoặc nút A và D để duyệt giữa các chương.