Ta Tại Nhân Gian Lập Tiên Triều

Chương 01: 【 Tri Bạch 】


Thần Châu hạo thổ, Đại Hoa hoàng triều.

Kinh Đô hoàng thành, liên miên trong vòng hơn mười dặm Hoàng gia biệt viện, Vân cung.

Mặc dù đã là vào đông, nhưng vườn hoa bên trong lại vẫn là một mảnh ganh đua sắc đẹp, trăm hoa đua nở ngày xuân thịnh cảnh.

Thống ngự Thần Châu hạo thổ, giàu có tứ hải Đại Hoa hoàng triều Long Hưng Hoàng Đế Lâm Trạch, ôm lấy mỹ nhân nhi, một bên thưởng thức trước mắt cảnh trí, vừa cười đối bên người theo hầu thái giám Trương Đống mở miệng nói:

“Bạn bạn suy nghĩ khác người, vậy mà có thể tại vào đông phục khắc như thế thịnh cảnh, quả nhiên là xảo đoạt thiên công.”

Bị Long Hưng Đế điểm danh biểu dương Trương Đống vội vàng khiêm tốn nói: “Hoàng gia quá khen, này đều là nhận bệ hạ phúc đức, mới có này thịnh cảnh, nô tài bất quá là vừa lúc mà gặp.”

Một bên, vừa mới được phong Thục phi danh hiệu sủng phi lục như cười xu nịnh nói: “Bệ hạ chưởng khống hoàn vũ, giàu có tứ hải, liền ngay cả bốn mùa thay đổi cũng phải theo bệ hạ tâm ý lưu chuyển, thần thiếp là bệ hạ chúc.”

Lời nói này Long Hưng Hoàng Đế long nhan cực kỳ vui mừng.

Hắn đương nhiên biết rõ trước mắt hai người đang quay mông ngựa, nhưng vẫn là mở miệng cười nói: “Truyền trẫm ý chỉ, Trương Đống đốc tạo Vân cung có công, ban thưởng áo mãng bào, chưởng quản Ti Lễ giám.”

Trương Đống nghe vậy đại hỉ, vội vàng quỳ xuống tạ ơn.

Một thời gian, một bức quân thần tương đắc hòa hợp không khí.

. . .

Lâm Tri Bạch đứng tại Long Hưng Hoàng Đế bên cạnh thân, chính mắt thấy vừa rồi một màn này phát sinh, trong lòng nhịn không được hít một hơi: “Phụ hoàng cuối cùng vẫn là không có nghe ta lời nói.”

. . .

Ba tháng trước, tuổi tròn ba tuổi người xuyên việt Lâm Tri Bạch, rốt cục khám phá thai bên trong chi mê, đã thức tỉnh túc tuệ.

Ngay từ đầu, Lâm Tri Bạch là thực vì tự mình một thế này thân phận cao hứng, hắn phụ thân là hôm nay hướng Thượng quốc Đại Hoa hoàng triều Hoàng Đế, còn hắn thì Hoàng hậu Triệu thị sở xuất trưởng tử.

Vừa ra đời, Lâm Tri Bạch cũng đã được lập làm Thái Tử.

Mặc dù cái thế giới này hoàn cảnh xã hội cùng khoa học kỹ thuật trình độ chỉ có kiếp trước một ngàn năm trước trình độ, nhưng cái này một Thế Tôn quý thân phận, y nguyên so với kiếp trước tầm thường Vô Vi người bình thường thân phận vô số lần.

Tương lai, hắn đem kế thừa phụ thân tôn vị, trở thành cái này hoàng triều thượng quốc chúa tể giả, ảnh hưởng vô số người vận mệnh.

Chỉ là, không đợi Lâm Tri Bạch cao hứng quá lâu.

Dần dần nhận biết chính rõ ràng thân ở hoàn cảnh Lâm Tri Bạch liền phát hiện, chính mình cái này Hoàng thái tử khả năng làm cũng không phải là vững như vậy là.

Cũng không phải đến từ nội bộ uy hiếp, có các huynh đệ khác khả năng cùng tự mình tranh đoạt đại vị, hắn phụ hoàng mặc dù không phải là không có cái khác dòng dõi, nhưng tất cả đều là Công chúa, Hoàng tử chỉ có hắn một cái.

Uy hiếp đến từ phần ngoài.

Giờ phút này Đại Hoa hoàng triều đã khai quốc hơn hai trăm năm, từ từ tiến vào hoàng triều trung hậu kỳ, nhân khẩu không ngừng gia tăng, lại thêm thổ địa sát nhập, thôn tính tăng lên, có càng ngày càng nhiều người trở thành không nhà để về lưu dân.

Tương ứng, trung ương tài chính lại là đang không ngừng héo rút, hàng năm thu được thu thuế đang không ngừng giảm bớt.

Nếu là nhiều đến mấy trận thiên tai nhân họa, quốc khố không có lực lượng giúp nạn thiên tai, dẫn đến càng nhiều lưu dân xuất hiện, như vậy rất có thể liền sẽ xuất hiện vô số quân khởi nghĩa, dao động Đại Hoa hoàng triều thống trị.

Nếu như nói trở lên những này, chỉ có thể coi là tương lai phải đối mặt vấn đề.

Đợi đến Lâm Tri Bạch lớn lên kế thừa gia nghiệp về sau, có thể dựa vào tự mình một thế này tiếp nhận Đế Vương giáo dục, cùng thức tỉnh túc tuệ mang tới viễn siêu thời đại kiến thức từng mục một chậm rãi đi giải quyết.

Như vậy có một vấn đề rất nghiêm trọng, chính là thời khắc này Lâm Tri Bạch nhất định phải đối mặt việc khẩn cấp trước mắt.

Đại Hoa hoàng triều truyền đến Long Hưng Hoàng Đế Lâm Trạch phụ thân, cũng chính là Lâm Tri Bạch gia gia thái Cảnh Hoàng Đế Lâm tu văn thế hệ này, vị này thái Cảnh Hoàng đế nhất đổi tiên tổ cần kiệm tác phong, bắt đầu trở nên xa hoa dâm đãng bắt đầu.

Một bữa cơm trên trăm đạo thức ăn, yêu thích kỳ trân đồ chơi, đại tu cung điện, thu nạp mỹ nhân.

Những này yêu thích đối với Hoàng Đế tới nói cũng không tính khuyết điểm quá to lớn, chỉ cần có cái độ thuận tiện, nhưng là vị này thái Cảnh Đế vì thỏa mãn tự mình xa hoa lãng phí tiêu phí, phái ra thái giám khắp nơi sưu cao thuế nặng.

Hành động như vậy, gây họa tới lê dân.

Tại thái Cảnh Đế chấp chính hai mươi thời kì sự phẫn nộ của dân chúng ngày càng tăng lên, khiến cho mâu thuẫn xã hội dần dần đột xuất.

Thật vất vả đem thái Cảnh Đế cho nấu chết rồi, quần thần rốt cục chờ đến Long Hưng Đế thượng vị.

Chỉ cần vị này Long Hưng Đế có thể huỷ bỏ thái Cảnh Đế nền chính trị hà khắc, thi triển nền chính trị nhân từ cùng dân tu dưỡng sinh tức, có thể làm dịu thái Cảnh Hoàng đế chấp chính trong lúc đó tạo thành hậu quả xấu, càng có thể thu hoạch dân tâm cùng uy vọng.

Kết quả vị này bệ hạ thay đổi là Thái Tử thời điểm cẩn thận chặt chẽ, đăng cơ cầm quyền về sau liền bắt đầu bắt chước tự mình phụ hoàng.

Chẳng những đem yêu thích kỳ trân đồ chơi, đại tu cung điện các loại yêu thích học được cái mười phần mười, gần đây càng là mê luyến rèn đúc kỳ quan.

Tựa như là cái này mùa đông trăm hoa đua nở, đặt ở Lâm Tri Bạch kiếp trước tự nhiên tính không được cái gì, lấy cái kia thời điểm sức sản xuất chỉ cần không tính quá lớn đại giới liền có thể thực hiện.

Nhưng là tại cái này sức sản xuất lạc hậu cổ đại, muốn thực hiện lại là cần hao phí đại lượng sức người vật lực cùng nhiên liệu để duy trì cái này thịnh cảnh, có thể nói là trực tiếp tại đem tiền bạc làm củi đốt.

Tăng thêm xây dựng Vân cung tốn hao, ngắn ngủi ba thời kì, Long Hưng Đế liền đem nội khố bạc cho bỏ ra cái bảy tám phần.

Vì duy trì tự mình xa hoa lãng phí tiêu phí, Long Hưng Đế không chỉ có là phái ra đại lượng thái giám đi hướng các nơi sưu cao thuế nặng, càng là tăng thêm thuế má, tham ô vốn cũng không giàu có quốc khố thu nhập, gia tăng tự mình nội khố thu nhập.

Mà cái này, liền đưa đến mâu thuẫn xã hội vượt diễn vượt liệt, các nơi đã dần dần có sống không nổi bách tính khởi nghĩa.

Mặc dù những này khởi nghĩa cũng không được khí hậu, bị triều đình dập tắt.

Nhưng là dựa theo loại này phát triển xu thế tiếp tục kéo dài, Lâm Tri Bạch cảm thấy, tự mình rất có thể Đại đội trưởng lớn đăng cơ xưng đế tiếp nhận cục diện rối rắm cơ hội cũng sẽ không có.

Mà là tại cái này trước đó, liền bị phản quân cho đánh vào hoàng thành giết đi.

Vì mình mạng nhỏ nghĩ, làm rõ ràng hiện trạng về sau, Lâm Tri Bạch thừa dịp một lần gia yến cơ hội hướng Long Hưng Đế khuyên can.

“Phụ hoàng, nhi thần xem cái này Vân cung rộng lớn như vậy, mỗi ngày muốn gặp phụ hoàng đều cần hao phí rất nhiều canh giờ, lại còn tại xây dựng thêm, ngày hôm trước nghe nói tiên sinh cảm thán bách tính sinh hoạt không dễ, thường xuyên ăn không no, không bằng tiết kiệm số tiền này tài dùng tại dân.”

Mới ba tuổi có thừa, vừa mới bắt đầu trường dạy vỡ lòng Lâm Tri Bạch có thể nói ra lời nói này, nhường Hoàng hậu Triệu thị cùng Long Hưng Đế, còn có rất nhiều phi tử cũng cực kì kinh ngạc, liên tục tán thưởng Lâm Tri Bạch thông minh.

Sau đó, Lâm Tri Bạch lời nói càng là truyền khắp triều chính, đạt được rất nhiều triều thần tán thưởng, cho rằng Long Hưng Đế có người kế tục, thật to cho vị này phong bình không tốt lắm Hoàng Đế tăng một đợt mặt mũi.

Mà Long Hưng Đế có lẽ là kinh ngạc tại thông tuệ của con trai, lúc ấy chính là cười nói: “Trẫm Long nhi tuổi còn nhỏ liền ưu quốc ưu dân, không hổ là Thiên Hoàng quý tộc, liền theo hoàng nhi lời nói, đình chỉ xây dựng thêm cái này Vân cung.”

Ngay lúc đó Lâm Tri Bạch còn cảm thấy, tự mình phụ hoàng người này mặc dù tiêu tiền đại thủ đại cước một điểm, nhưng vẫn là một cái rất có thể nghe vào khuyên can người.

Hắn có lẽ không quan tâm triều thần nói như thế nào, nhưng vẫn là rất coi trọng người nhà ý kiến.

Kết quả hiện tại sự thật chứng minh, Long Hưng Đế bất quá là tại dỗ hài tử vui vẻ thôi.

Hắn xác thực sai người đình chỉ Vân cung xây dựng thêm, cảm thấy hiện nay Vân cung đã đầy đủ rộng lớn, nhưng lại cũng không có đem số tiền này tài dùng cho cải thiện dân sinh, mà là dùng cho xây dựng Bách Hoa viên loại này kỳ quan.

Dù sao, hắn cũng chỉ bằng lòng Lâm Tri Bạch đình chỉ xây dựng thêm Vân cung, cũng không có bằng lòng muốn đem tiền này cầm đi cứu tế bách tính.

Nhất Thế Tiêu Dao

Tip: Bạn có thể sử dụng các phím bàn phím trái, phải hoặc nút A và D để duyệt giữa các chương.