Nhân Phát Sát Cơ Thiên Địa Lật Ngược

Chương 50: Đạo tả tương ngộ


Núi hoang, cổ đạo.

Đại hồng hoa kiệu.

Trang điểm lộng lẫy đội ngũ tại dọc theo đường núi tiến lên, lúc ẩn lúc hiện.

Phía trước quệt đỏ bức tranh má bóng người cười toe toét, một dạng tại thổi kèn, khua chiêng gõ trống, vô cùng náo nhiệt, phía sau khiêng cỗ kiệu tắc thì giống như là tại hô âm thanh hô quát, thở hồng hộc.

Như lão phụ nhân một dạng diễm lệ cái bóng, đong đưa quạt tròn tại vây quanh kiệu hoa xoay quanh, ngửa tới ngửa lui, động tác khoa trương, phảng phất một dạng tại đối với trong kiệu người tại nói dài nói dai cái này cô gia mới thế nào tài mạo song toàn, hôm nay đi tới dù chưa trên ngựa bái đường, nhưng lại là một phen tốt nhân duyên.

Chỉ là cái này vội vàng mà đi đội ngũ, tại uốn lượn khúc chiết trên đường núi, từ đầu đến cuối quang thấy cái bóng động tác, lại không nghe thấy hắn âm thanh.

Sơn dã u tĩnh.

Bên trái đường sài lang hổ báo, rắn, côn trùng, chuột, kiến, tất cả đều tránh lui.

Chỉ có nổi lên tiếng gió, phần phật không ngừng.

Đột nhiên ở giữa.

Một hồi cộc cộc tiếng vó ngựa từ xa mà đến gần, dần dần vang vọng sơn lâm.

Mỏng manh ánh trăng bên dưới, một thớt đỏ thẫm đại ngựa đồng dạng tại trên đường núi đi nhanh.

Ngựa Thượng Nhân, đầu đội áo choàng, lưng vác áo choàng, trên lưng là hoàn đầu trực đao.

Hí hí —

Tảo Hồng Mã bỗng dưng một tiếng thật dài tê minh.

Thanh âm trong trẻo, tại cái này quạnh quẽ trong màn đêm xa xa truyền ra.

“Phủ quân đón dâu, người sống tránh lui!”

Hình như có như gió cuốn sơn lâm tiếng hò hét vang lên.

“Quỷ đón dâu?”

Kỵ sĩ trên ngựa ghìm chặt đỏ thẫm đại ngựa, mũ rộng vành tiếp theo hai con mắt sáng như thần tinh, nhìn xem cái kia tại trên đường núi lúc ẩn lúc hiện đội ngũ, hướng hắn tới gần.

“Phủ quân đón dâu, người sống tránh lui!”

Hẹp hẹp trên đường núi, lại là một hồi như gió thanh âm một dạng tại người bên tai tỉnh táo.

Cộc cộc vài tiếng rất nhỏ tiếng vó ngựa, kỵ sĩ trên ngựa khẽ kẹp bụng ngựa, lui qua một bên, lại từ lập tức đến ngay, lẳng lặng đứng thẳng.

Quỷ mị yêu tà sự tình, hắn gặp nhiều vô số, giờ phút này mặc dù trong nội tâm như lửa đốt, có thể đồng thời không có tùy tiện va chạm.

Bách quỷ dạ hành, người sống tránh lui. Cái này đã là bất thành văn quy củ.

Hắn mặc dù có chức vụ tại người, cũng không muốn vượt quá quy củ, đồ gây phiền toái.

Huống hồ, hiện nay thế đạo, cũng không giống năm đó.

Đội ngũ mênh mông cuồn cuộn lướt qua kỵ sĩ bên người, có thổi sáo đánh trống, nhìn không chớp mắt, chỉ lo hướng phía trước. Lại có cảm thấy hiếm lạ, trải qua thời khó tránh khỏi nhìn nhiều vài lần. Trong đội ngũ, có bao nhiêu hoa mặt như đồng tử, hi hi cười cười, một dạng muốn hướng bên cạnh hắn tới gần, trêu cợt một phen.

Chỉ là thoáng cách gần đó chút, mấy cái này trang điểm lòe loẹt tiểu nhi, oe một tiếng, mặt lộ vẻ hoảng sợ, lập tức ôm đầu xa xa nhảy ra đi.

Kỵ sĩ tại những thứ này một dạng cũng không thèm để ý, chỉ là im lặng đứng vững, giống như là đang chờ đội ngũ thông hành mà qua đi, lại tiếp tục đi đường.

“Ừm?”

Đang lúc đại hồng hoa kiệu trải qua kỵ sĩ bên người lúc, hắn vô ý nơi liếc một chút, bỗng nhiên chú ý tới trên mặt đất, hình như có bị giẫm đạp đè xuống vết tích.

Hắn lông mày không khỏi nhăn lại, lúc này mới ngẩng đầu lên, lộ ra mũ rộng vành dưới gắn đầy phong trần khuôn mặt, nhìn về phía nghiêm chỉnh qua bên người đại hồng hoa kiệu.

Tám nhấc đại hồng hoa kiệu bên trên, một cái mũ phượng khăn quàng vai tuổi trẻ nữ tử thân ảnh như ẩn như hiện.

Kỵ sĩ lại bỗng nhiên đổi sắc mặt, nhanh chóng đưa tay từ bên hông lấy ra một cái bình nhỏ, đổ mấy giọt chất lỏng ở lòng bàn tay, tiếp theo tại trên ánh mắt quét một cái.

Lại ngẩng đầu nhìn lúc, nơi nào còn có cái gì đại hồng hoa kiệu.

Chỉ có một bộ đỏ chót như máu quan tài, đang bị một đám diện mục dữ tợn quỷ vật tại khiêng, ra sức hướng phía trước hành tẩu.

Những cái kia mặc trang điểm lộng lẫy, khuôn mặt trắng xám như con hát bóng người, bất quá là chút áo thủng lam lũ du hồn, tóc rối mặt dơ bẩn, khắp cả người mủ đau nhức, có lông xanh, lông đen đại quỷ, tứ chi tinh tế, bụng to như đấu, lại có hai mắt treo ở hai gò má, lưỡi dài vòng quanh cổ, còn có trên mặt đất trái phải chơi đùa chạy gầy trơ xương như củi hài đồng.

Quỷ khí âm trầm, tựa như mây đen.

Kỵ sĩ gặp cái này ngạc nhiên tình cảnh, không những không có nửa điểm sợ hãi, ngược lại đưa tay khoác lên bên hông hoàn đầu trực đao bên trên, nộ ý tung bay, nghiêm nghị quát: “Nơi nào đến du hồn, dám can đảm trộm người quan tài?”

Ngay tại kỵ sĩ tiếng quát to này sau đó, ngay tại tiến lên đội ngũ bỗng nhiên liền ngừng lại, từng cái xoay đầu lại nhìn qua hắn.

Trên dưới một trăm con mắt tựa như lân hỏa huỳnh quang, cứ như vậy trực lăng lăng mà nhìn xem kỵ sĩ.

Sang sảng một tiếng, réo rắt rút đao âm thanh đã vang lên.

Kỵ sĩ tay phải cầm đao, đón rất nhiều quái đản ánh mắt, sải bước xông tới.

Hắn vốn không muốn để ý tới những thứ này du hồn đi đường, hiện tại thế đạo, bên trên đã khó mà chống đỡ được, bình thường gặp chuyện cũng nhiều là cùng bùn loãng.

Chỉ là một đêm này, hắn vừa tự tay chôn hai cái ngày thường coi trọng nhất cấp dưới, trong lòng bi phẫn khó bình, lại nhìn thấy những thứ này du hồn lại trắng trợn trộm người quan tài, chỗ nào còn có thể nhịn được.

“Thật coi ta Cấm Yêu Ti người đều chết hết sao?”

Kỵ sĩ lần thứ hai quát lên một tiếng lớn, trong tay hoàn đầu trực đao tại thời khắc này một dạng tách ra một đạo mát lạnh bạch quang, có tiếng long ngâm hổ khiếu.

Oe chít chít nơi tiếng quái khiếu tiếp theo vang lên.

Trên dưới một trăm cái khó coi dữ tợn du hồn, thấy trên đao kia bạch quang, còn có cái kia rồng ngâm hổ gầm âm thanh, bị dọa đến chạy trốn tứ phía.

Kỵ sĩ này bước chân như bay, tung người một cái vọt lên, đao quang lóe lên, tại cuối hàng phía sau tam cái tứ chi tinh tế, bụng to như đấu quỷ vật không tránh kịp, bị kỵ sĩ này gặp phải, một đao lướt qua thân thể.

Trong nháy mắt tiếng xèo xèo âm thanh cùng khói trắng bốc lên.

Mấy cái kia quỷ vật nhất thời phát ra thê lương rú thảm, đảo mắt liền tiêu tán đến không hề tung tích.

Mắt thấy kỵ sĩ một đao liền chém giết tam cái quỷ vật, mặt khác chạy trốn mở du hồn quỷ vật, càng phát ra bối rối, quái khiếu rú thảm, loạn cả một đoàn.

Lại là hai đạo đao quang chớp động, cuối hàng hai cái trái phải quỷ vật rú thảm lấy hóa thành phi khói.

“Tào Quân Vệ cứu ta!”

Một cái thân bên trên hất lên cỏ áo, tóc rối tung, nhìn qua vô cùng khó coi nữ quỷ, tại thấy đồng bạn hồn phi biến mất, thét lên liên miên, hướng phía quan tài phía trước một thân ảnh nhào tới.

Quan tài phía trước.

Một tôn so mặt khác quỷ vật cao hơn một cái đầu có thừa dữ tợn đại quỷ, căm giận nơi ném ra trên vai nhấc trụ.

Mặt khác bảy cái tiếp theo nhấc quan tài quỷ vật, nhất thời kêu rên một tiếng, nhao nhao bị cái kia nặng nề quan tài đè sụp đổ xuống dưới.

Bịch một tiếng, nặng nề quan tài rơi vào trên mặt đất.

Cái này đại quỷ hiển nhiên nộ lên, năm ngón tay tựa như móc sắt ôm đồm lấy cái kia chạy trốn đến hắn trước mặt nữ quỷ, há to miệng rộng, tựa như ki hốt rác, hẳn là trực tiếp đem cái kia nữ quỷ nuốt sống. Tiếp lấy lại từ bên hông rút ra một cái bộ dáng quái dị quỷ đầu đại đao, hướng phía kỵ sĩ kia nghênh đón tiếp lấy.

Kỵ sĩ giống như điên dại, trong tay hoàn đầu trực đao nhanh chóng vung vẩy , mặc cho những cái kia du hồn hoặc phi hoặc nhẹ nhàng, hoặc chặn hoặc trốn, không có một cái nào có thể theo trong tay hắn chiếm được tốt.

Bỗng nhiên nhìn thấy một đầu đại quỷ cầm đao hướng hắn đánh tới, trong tay hoàn đầu trực đao đồng dạng xẹt qua một đạo đao quang, ngăn tại trước thân.

Thử —

Hai thanh đao chính diện đối đầu, quỷ đầu đại đao lại phảng phất như là tượng bùn, bị hoàn đầu trực đao cắt đứt.

Cái kia đại quỷ lại phảng phất sớm có đoán trước, trong tay quỷ đầu đại đao đứt gãy sau đó, thân thể trùn xuống, thẳng tắp đâm vào kỵ sĩ trên thân.

Kỵ sĩ cả người nhất thời bị đụng bay ra hơn mười bước khoảng cách, nhất thời chỉ cảm thấy nửa người hơi hơi run lên, ổn định thân hình, lúc này mới thấy rõ trước mặt cái này đại quỷ cùng mặt khác quỷ vật khác biệt.

Cái này đại quỷ thân hình ngưng thực, trên thân phảng phất có hắc khí bốc hơi, nửa bên diện mục đã nát, trên thân phủ lấy một kiện rách rưới giáp trụ, nghiễm nhiên là một cái quan võ quân hán cách ăn mặc.

Quân hán cách ăn mặc đại quỷ va chạm phía dưới, bức lui kỵ sĩ, cũng không truy kích, một dạng e ngại kỵ sĩ kia trong tay hoàn đầu trực đao, chỉ là phẫn nộ quát: “Người sống lớn mật, lại làm tổn thương ta nhà phủ quân du hồn, còn không mau mau thối lui.”

“Cái gì cẩu thí phủ quân sẽ trộm người quan tài?”

Kỵ sĩ cười lạnh một tiếng, hắn đã nhìn ra trước mắt cái này quân hán quỷ vật giáp trụ cũng không phải là bản triều kiểu dáng, hiển nhiên không phải phổ thông du hồn, mà là nhiều năm quỷ tốt Quỷ Tướng chi lưu.

“Làm càn! Đây là nhà ta phủ quân mới cưới phu nhân.” Quân hán bộ dáng đại quỷ lần thứ hai nổi giận, trên thân hắc khí càng thêm nồng đậm.

Đúng lúc này, bỗng nhiên một hồi cuồng phong cuốn qua, cát bay đá chạy.

“Tào Quân Vệ, không nên lưu lại, chính sự quan trọng.” Một thanh âm đột nhiên truyền tới.

Quan tài một bên đường đi bên trên, xuất hiện một cái toàn thân gắn vào áo bào xám bên trong bóng người.

Quân hán bộ dáng đại quỷ tầng tầng hừ một tiếng, vừa quay đầu vừa hướng phía cái kia quan tài đi đến, trên thân giáp trụ lần thứ hai hóa thành áo đỏ, dùng bả vai chống đỡ lấy giơ lên quan tài nhấc trụ.

“Chạy đi đâu?”

Kỵ sĩ hô to một tiếng, cầm trong tay Hoàn Thủ Đao, mấy bước tiến lên, liền muốn đuổi theo.

Bỗng nhiên, trước mắt lại là một hồi cát bay bụi đất đập vào mặt.

Đợi thêm đến hắn vung vẩy xua tán đi trước mặt bão cát, trên sơn đạo, trống rỗng, không còn một cái Quỷ Ảnh.

Kỵ sĩ lăng lăng dừng rồi một hồi, mắt thấy đã mất đi tung tích, lúc này mới căm giận thu đao trở vào bao.

Hắn nhìn ngó nghiêng hai phía một chút, đang muốn chú ý vừa rồi bởi vì một phen đánh nhau, chạy xa Tảo Hồng Mã.

Bỗng nhiên, thần sắc hắn run lên, lại thấy được trên đường núi xuất hiện một thân ảnh.

Một ông trùm trở về Đại Việt làm vua nhà Lý, trong cảnh dầu sôi lửa bỏng, quyền thần áp chế, đất nước nguy nan, phải làm sao để

Tip: Bạn có thể sử dụng các phím bàn phím trái, phải hoặc nút A và D để duyệt giữa các chương.