Nhân Phát Sát Cơ Thiên Địa Lật Ngược

Chương 49: Có thể thấy được âm tà


“Thần phù có sắc, lệnh ta thông linh, kích mở thiên môn, cửu khiếu quang minh, thiên địa nhật nguyệt, theo hóa thân ta, nhanh mở cửa lớn, biến hồn Hóa Thần, cấp cấp như luật lệnh.”

Tửu quán hậu viện gian phòng bên trong, một tiếng niệm chú tiếng quát khẽ vang lên.

Bùi Sở ngồi tại bàn gỗ phía trước, chậm rãi buông xuống trong tay bút lông, nhìn xem trên bàn đã thành hình “Khai Thiên Nhãn Phù”, nhẹ nhàng thở phào một cái.

“Thành rồi” “

Hắn đem trong tay “Khai Thiên Nhãn Phù” vừa cầm lấy quan sát một lần, liên tục, Phù Đầu Phù Đảm Phù Cước, chuẩn xác không sai lầm, đặt trong tay, lấy lòng bàn tay huyệt khiếu cảm ứng, ẩn có kỳ diệu cảm giác.

Hắn đả thông chỗ thứ nhất Huyền Quan huyệt khiếu sau đó, vẽ bùa đã không tại như lúc trước như vậy thuần túy tiêu hao nhà mình tinh khí thần, tấm này “Khai Thiên Nhãn Phù” hắn dựa vào không có chữ trong sách phù triện miêu tả, vẻn vẹn chỉ vẽ lên ba lần liền đã thành công.

Một trương phù lục, phân Phù Đầu, Phù Đảm, Phù Cước.

Phù Đầu bởi vì giáo phái khác biệt có chỗ khác biệt, có tam câu, có sắc lệnh, lôi lệnh, cũng có chú văn.

Cái gọi là một bút thiên hạ động, nhị bút tổ sư kiếm, tam bút hung thần ác sát đi ngàn dặm bên ngoài. Một bút một câu tu vừa đúng, chính là cái gọi là “Đạp Phù Đầu” .

Phù Đảm, còn lại là một trương phù chúa tể sở tại. Nhiều lấy chữ triện bí ký tự số tổ hợp, phức tạp tinh diệu, là câu thông thiên địa quỷ thần, lại hoặc là nói hư không sâu xa pháp tắc sở tại.

Đây cũng là Bùi Sở ngày bình thường tốn hao nhiều nhất khổ công địa phương, Phù Đảm bên trong rất nhiều chữ triện ký hiệu, thường xuyên để cho hắn thấy hoa mắt váng đầu, cần đại lượng thời gian hồi tưởng vẽ.

Phù Cước, dĩ nhiên chính là đoạn kết. Liên tục vẽ xong sau đó, nặng bút lạc xiên, tên là “Xoa Phù Cước” .

Vẽ bùa phương pháp hàng trăm hàng ngàn, có phải bấm niệm pháp quyết tồn muốn Thần Linh tuỳ bút mà đến, có phải bộ cương đạp đấu, niệm động chú ngữ. . .

Phù pháp bên trong có nói: Như biết vẽ bùa khiếu, trêu đến quỷ thần nhảy. Không biết vẽ bùa khiếu, trêu đến quỷ thần cười. Tức cái gọi là “Quỷ Họa Phù” là vậy.

Mà Đạo gia phù lục chi thuật xem như núi, y, bốc, mệnh, cùng nhau năm thuật căn bản, là câu thông nhân thần chi bí bảo.

Trong đó quy củ rườm rà, phải bài hương án, dâng hương, thỉnh thần, trước đó rửa sạch thân, vừa rửa tay, sạch miệng, sạch bút giấy mực nghiên mực, cầu nguyện xong, lấy bút vung lên mà liền, phun lên pháp nước, lại cầu nguyện, lại quỳ lạy, tống thần, thiếu một thứ cũng không được.

Trong đó có sư thừa còn có định ra nhiều loại nghi quy, gieo xuống pháp mầm, chân truyền phù pháp phải truyền thừa, sư lực, cố gắng, tam lực hợp nhất, mới có thể thi triển.

Bùi Sở là cái dã lộ, rất nhiều quy củ không hiểu, sư thừa càng không cần nói, theo ban sơ tờ thứ nhất “Châm Phù Thức” bắt đầu, là được lấy cố gắng vẽ bùa.

Lấy chính tông Đạo gia Huyền Môn mà nói, Bùi Sở như vậy vẽ bùa, phù lục sợ là khó có pháp thuật kỳ hiệu.

Chỉ là phù lục chi thuật, nặng nghi thức, vừa nhẹ nghi thức.

Một chút linh quang tức là phù, thế nhân uổng phí mực cùng chu sa.

Vẽ bùa bản chất chính là công văn cùng pháp lệnh.

Sắc lệnh quỷ thần, lại hoặc là điều động thiên địa chi lực.

Không có chữ trong sách truyền đạo thuật phù pháp, tùy tiện cái kia một chút linh quang.

. . .

Đem vẽ xong “Khai Thiên Nhãn Phù” kẹp ở ngón trỏ tay phải cùng ngón giữa ở giữa, Bùi Sở lấy ánh nến đốt cháy “Khai Thiên Nhãn Phù”, đợi nó trở thành tro tàn sau đó, vừa cùng với trước bàn chuẩn bị kỹ càng một chén nước sạch uống vào.

Phù thủy vào bụng, trong thoáng chốc hắn đã cảm thấy hai mắt hơi nóng, tầm mắt tựa hồ có biến hóa.

Trong phòng dưới ánh nến, không tính đặc biệt sáng tỏ, có thể chậm rãi trong mắt hắn sáng như thần tinh, chiếu lên cả phòng đều rõ ràng rành mạch.

Bùi Sở đem ánh nến thổi tắt, cả phòng ánh sáng tựa hồ phai nhạt xuống, có thể giờ khắc này trong mắt hắn, vẫn như cũ có thể thấy hết sức rõ ràng.

Đại khái tương đối mà nói, giờ phút này đen tối gian phòng, trong mắt hắn, không sai biệt lắm chính là sáng sớm hoặc là chạng vạng tối thời gian sáng trình độ.

“Ta đây là có thể ban đêm thấy vật.” Bùi Sở trong lòng sáng tỏ, trên mặt lộ ra một tia cười yếu ớt, “Sau đó ban đêm hành tẩu sẽ càng thêm phương diện.”

“Mục Tri Quỷ Thần” môn đạo thuật này có thể gặp trong nước vật, bổ sung để cho hắn tại ban đêm thị lực cũng đã nhận được tăng cường.

Hắn vừa đứng người lên nhìn ngó nghiêng hai phía một chút, bỗng nhiên thần sắc nao nao, “A, đây là. . . ?”

Hơi đơn sơ gian phòng bên trong, Bùi Sở chợt nhìn thấy không trung tựa hồ có chút không tầm thường đồ vật xuất hiện.

Cảnh vật vẫn là những cái kia cảnh vật, chỉ là hắn lờ mờ có thể nhìn thấy, không trung tựa hồ có từng tia từng tia từng sợi tựa như mây mù một dạng hơi khói quanh quẩn.

Rất mỏng rất nhạt, nếu như không phải hắn cẩn thận đi quan sát, mấy không thể gặp.

“Chẳng lẽ đây chính là âm khí, hoặc là nói là Âm Sát chi khí?” Bùi Sở nhăn đầu lông mày, lâm vào trầm tư.

“Mở thiên nhãn” hắn trước đây mặc dù chưa hề thử qua, nhưng cái kia một thế nhìn qua thư tịch truyền hình điện ảnh tác phẩm cùng đủ loại tin đồn tin tức, đều có không ít lưu truyền.

Ví dụ như dùng ngưu nhãn nước mắt quệt con mắt, hoặc là dùng lá xoa hai mắt, có thể thấy được quỷ vật không phải người. Lại có chính là có đạo cao công, tu thành thiên nhãn thần thông, có thể biết tương lai sự tình các loại.

Bùi Sở không cách nào tùy tiện kết luận những cái kia nghe qua tin tức thế nào, chỉ là hiện nay, hắn vốn cho rằng môn này “Mục Tri Quỷ Thần” đạo thuật, chỉ là đơn giản để cho người ta có thể nhìn thấy quỷ vật âm tà, nhưng hiện tại xem ra kỳ thật so với hắn muốn tới huyền bí.

Có thể gặp Âm Sát chi khí.

“Là, nghĩ đến ‘Mục Tri Quỷ Thần’ môn đạo thuật này nếu là có thể nhìn thấy âm tà thuộc tính quỷ thần, tự nhiên cũng có có thể phân biệt ra được Âm Sát chi khí phải chăng nồng đậm?”

Đạo Nhân cao công chi sĩ, hoặc là thông qua dụng cụ, hoặc là lấy tự thân cảm giác, thường thường có thể nhìn ra một ít địa phương cát hung.

Trong đó một cái phán đoán chính là Âm Sát chi khí, mà môn đạo thuật này hiển nhiên cũng làm cho Bùi Sở có đủ quan sát âm khí năng lực.

Còn như gian phòng bên trong vài tia khí âm hàn, Bùi Sở cũng không để ở trong lòng.

Có dương liền có âm. Ban đêm âm hàn, gian phòng bên trong có dạng này khí tức không thể bình thường hơn được.

Chỉ cần không phải âm khí nồng đậm đến có thể đả thương người thân thể tâm thần, lại hoặc là đưa tới quỷ vật, kỳ thật cũng không phương sự tình.

“Không biết có thể hay không nhìn thấy quỷ vật tồn lưu vết tích?”

Nghĩ đến cái này, Bùi Sở đem trên bàn không có chữ sách cất kỹ, mở cửa ra hậu viện, đến tửu quán phòng lớn.

Phòng lớn môn đã đóng lại, chủ quán Chu Ngũ phía trước bị cái kia quân hán quỷ vật dọa, này lại đã trở về phòng nghỉ ngơi. Trong tiệm không có điểm đốt ánh nến, tối sầm, có thể Bùi Sở này lại trong đêm tối đã có thể thấy vật, đồng thời không có cái gì trở ngại.

Tại trong hành lang quan sát một vòng, hắn vừa đi tới trước một cái bàn gỗ, thoáng cúi người, tỉ mỉ quan sát lên, bàn gỗ bên cạnh một cái chỗ ngồi bên trên, hắn có thể nhìn thấy trong hư không loại kia phảng phất mây mù khí lưu, tựa hồ so mặt khác chỗ phải thoáng nồng đậm mấy phần.

“Quả nhiên có thể nhìn thấy.”

Bùi Sở vừa đứng thẳng người, hắn quan sát vị trí này, là được vừa rồi cái kia qua đường quân hán quỷ vật dừng lại địa phương.

Chỉ là đại khái thời gian duyên cớ, những khí tức này đã nhanh phải tán đi, hoà vào xung quanh.

Hắn vừa ly khai phòng lớn, từ hậu viện tường viện lật ra, đến trên đường phố.

Tại tửu quán trước cửa trên đường phố, hắn vừa nhìn chung quanh, tinh tế xem xét lên.

Chậm rãi, hắn trên đường phố loáng thoáng có thể nhìn thấy một tia phảng phất như là dây nhỏ một dạng khí tức, hướng nơi xa kéo dài vết tích.

Như có như không, mỏng nhạt dị thường, dự đoán lại có một thời ba khắc liền sẽ tiêu tán, cùng chung quanh, nhìn không ra mánh khóe.

“Đây chính là phía trước cái kia quân hán đi qua vết tích.”

Bùi Sở vừa hướng nơi xa cách xa nhìn thoáng qua, “Chỉ là cái này quân hán rốt cuộc là đường nhỏ nơi này, hay là có khác mắt?”

Hắn vừa rồi trấn an Chu Ngũ, nói cái này quân hán chỉ là qua đường, có thể vô duyên vô cớ có quỷ vật hiện thân, đều khiến Bùi Sở cảm thấy có mấy phần quái dị.

Âm hồn quỷ vật, Bùi Sở cũng là lần thứ nhất trải qua.

Hắn vốn định tối nay đi Ngưu Đầu Sơn đi một lần, điều tra một phen những sơn tặc kia hang ổ.

Tùng Phủ Sơn sơn tặc có thể bị hắn tiêu diệt, ỷ vào là đạo thuật huyền bí, Thủy Hỏa chi lực, có thể nếu như Ngưu Đầu Sơn không có cái kia địa thế, hắn liền cần bàn bạc kỹ hơn.

Bất quá, hiện tại đụng phải cái kia quân hán quỷ vật, lại để cho trong lòng của hắn sinh nghi.

Mời mọi người theo chân Nguyễn Toản xuyên về Thế Kỷ 18 với câu hỏi: Nếu như Hoàng Đế Quang Trung không mất sớm nước ta sẽ ra sao?

Tip: Bạn có thể sử dụng các phím bàn phím trái, phải hoặc nút A và D để duyệt giữa các chương.