Nhân Phát Sát Cơ Thiên Địa Lật Ngược

Chương 48: Đỏ chót như máu


Hàng gia tập hợp tây xuất mười lăm dặm, có một chỗ trên dưới một trăm gia đình thôn.

Bởi vì gặp kéo dài một mảng lớn Trúc Sơn, thôn phía trước vừa kề sát một đầu dòng suối, gọi tên Trúc Thủy Thôn.

Sắc trời đã sâu, đường ban đêm khó đi.

Chỉ là mọi loại không khỏi mình, lại có cái kia vì cuộc sống bức bách đi đường người.

Bạch Sĩ Căn chính là như vậy một cái đi đường người.

Lúc này, Bạch Sĩ Căn đang từ Trúc Sơn uốn lượn trong đường nhỏ đi xuống, mượn mỏng manh ánh trăng, xa xa thấy được phía trước thôn.

“Xem như xuống núi.”

Bạch Sĩ Căn thở dài ra một hơi, một đường căng thẳng thần kinh thoáng thư giãn mấy phần. Thôn này phía sau Trúc Sơn hắn cũng không biết đi qua bao nhiêu hồi, chỉ là mỗi lần trong đêm lẻ loi một mình đi con đường núi này, trong lòng của hắn như trước vẫn là có chút bỡ ngỡ.

Thường nói, cái hũ không rời miệng giếng phá. Như hắn như vậy, lại lão đạo thợ săn, núi sâu đường ban đêm đi được nhiều, nghĩ đến ngày nào đó sợ cũng cuối cùng sẽ hãm tại núi này trong.

Đáng tiếc, mệnh bức người tới không tự do, là được lại có ý sợ hãi, sống tạm mưu sinh thời gian còn phải qua xuống dưới.

Hắn trên lưng buộc lên đao bổ củi, trên vai chọn một cái to bằng cánh tay trẻ con xiên sắt, xiên sắt bên trên treo hai cái trói lại hai chân cánh to béo trúc kê.

Đây chính là hắn mưu sinh con đường, trong nhà không ruộng, vừa địa tô không dậy nổi, chỉ phải tại cái này Trúc Sơn trong bắt thịt rừng dã hàng tới đổi chút tiền bạc thóc gạo.

Sở dĩ đêm nay bên trên mới đi trên núi bắt trúc kê, đạo lý cũng đơn giản, cái này trúc kê Hòa gia chim kỳ thật xấp xỉ, cũng là mặt trời mọc chuyển động mặt trời lặn thì nghỉ.

Vào ban ngày cái này trúc kê cực kì tỉnh táo, cánh một trương liền có thể phi hơn mấy trượng xa, mặc dù có cung tiễn, lưới lớn những công cụ này, người bình thường mười lần cũng là có chín lần là tay không mà quay về.

Duy chỉ có cái này ban đêm tốt bắt, từng cái tại trong đêm mộc sững sờ, chỉ cần có thể lục soát ổ huyệt, một trảo một cái chuẩn.

Ở trên núi một người đào bụi cỏ, lại sợ dã thú lại sợ giun dài, có thể hạnh cuối cùng xuống núi, đến bình địa.

Tiến vào thôn, xa xa hắn liền thấy lấy một chỗ đại bình địa bên trên, có bạch sắc màn che phiêu đãng.

Tại chỗ này đại bình địa ở giữa, đang ngừng lại một tôn đỏ chót như máu quan tài.

Không người thủ linh, cũng không có người hoá vàng mã đốt tiền, cứ như vậy lẻ loi trơ trọi nơi trưng bày ở nơi đó.

Thê lãnh, cô tịch, lộ ra um tùm âm hàn.

“Cũng là thương cảm.”

Bạch Sĩ Căn nhìn xem cái này quan tài đậu ở chỗ đó, trái phải đều không người chăm sóc, trong lòng không khỏi nổi lên mấy phần đồng tình.

Cái này trong quan mộc nằm là ngày hôm trước đến trong thôn Hồn ca gia nương nhỏ, chỉ là không muốn đêm động phòng hoa chúc cùng ngày liền treo cổ tự vận.

Nghe thôn nhân khẩu lưỡi, tiểu nương tử này nguyên là cùng Hồn ca liền có hôn ước, có thể chút thời gian trước hãm tại sơn tặc trong tay, mặt sau này mặc dù trốn tới, có thể người nhà không thích, nhà chồng ghét bỏ, tại thành thân cùng ngày bị Hồn ca đánh một bàn tay, nộ khí công tâm dưới không nguyện ý sống.

“Cái này Hồn ca là cái khinh suất, còn có cái nào lưỡi dài, cũng là đáng hận.”

Bạch Sĩ Căn lại là lắc đầu thở dài, cái kia tiểu nương hắn năm đó cũng là gặp qua một lần, quả nhiên là cái phát triển.

Cho dù kinh thảm sự, vậy cũng không phải nhà mình nguyện ý, tại sao có thể trách người tới?

Hắn ngược lại là trăm ngàn cái không chê, đáng tiếc, nhà tranh vách đất nhưng hắn cái này ăn bữa trước không có bữa sau nghèo ha ha, ai có thể coi trọng?

“Có cái kia thân ở trong phúc, là được hoàng kim mỹ ngọc tiện tay vứt bỏ, có cái kia ngã tại trong đất, tuy là cầu mãi cũng khó khăn như ý. . .”

Bạch Sĩ Căn hát một câu nghe tới làn điệu, lắc đầu, chọn hai cái gà rừng thuận tiện chuẩn bị hướng nhà mình nhà tranh đi đến.

Một đêm này trên núi hành tẩu, đến lúc này đã mệt mỏi buồn ngủ.

Vồ —

Bỗng dưng một hồi âm phong phất qua.

Đang lúc Bạch Sĩ Căn ly khai đại bình địa, bỗng nhiên liền nhìn xem nơi này xung quanh gặp màn che, phiên mang tung bay.

“Tê — “

Bạch Sĩ Căn chỉ cảm thấy đột nhiên toàn thân tóc gáy dựng lên, một luồng lạnh lẽo hàn ý một dạng theo da thịt một mực rót đến tận xương tủy.

Hắn lại quay đầu hướng bãi đất trống bên trên xem xét, soạt soạt soạt lùi lại mấy bước, đưa tay che miệng lại, không nên phát ra một chút âm thanh.

Cái kia bãi đất trống bên trên, chẳng biết lúc nào nhiều hơn rất nhiều bóng người.

Những người này mặc đỏ lục thải y, cực kì diễm lệ, trên mặt từng cái bôi phấn, cười toe toét, lộ ra mấy phần buồn cười, vừa làm cho cảm thấy quỷ dị.

Cũng may những người này cũng không để ý tới Bạch Sĩ Căn, chỉ là phối hợp ở bên kia ngôn ngữ.

Chốc lát.

Phương xa trên sơn đạo, một bóng người vừa lập loè, hướng phía cái này bãi đất trống trong đi tới.

Lại là một cái diện mạo thô lỗ quân hán, mặc một thân không phổ biến giáp trụ, vừa xuất hiện liền hướng về phía ồn ào đám người la lên: “Như thế nào còn không đi, gần trăm dặm nơi đâu, nếu ngươi không đi đợi chút nữa đều gà gáy.”

Sắc thái sặc sỡ tựa như gánh hát trong đám người, một cái tô son điểm phấn, cơ hồ nhìn không ra khuôn mặt lão phụ nhân, sương mù xám lấy một cái quạt tròn, tiến lên cười hì hì nói: “Ai nha, Tào Quân Vệ, ngươi nếu không đến, chúng ta chạy đi đâu được.”

“Đều là chút vô dụng, lão gia một đường đưa bảy tám chỗ dán tại, đến cái này còn phải cho các ngươi những thứ này du hồn sai sử.” Quân hán hùng hùng hổ hổ, tựa hồ rất có nộ khí.

Cách gần đó một ít mặc diễm lệ phục sức bóng người, nhất thời câm như hến, tránh ra thật xa.

Chỉ có cái kia phảng phất bà mối một dạng lão phụ nhân cúi đầu, muốn lui lại không dám lui, ngập ngừng nói: “Thời gian nhất định là dưới đầu tháng ba, có thể tân nương tử tối nay dừng quan tài, chính là thời điểm tốt , chờ xuống mồ còn phải lại dời địa, chúng ta hồn đều không ngưng cái rắn chắc, cũng không có khả năng kia lại. . .”

“Cút sang một bên, lại ồn ào một câu, lão gia ăn ngươi đem thuốc bổ.”

Cái kia quân hán một dạng không kiên nhẫn lão phụ nhân nói dông dài, quát mắng một tiếng, một cái lay mở đối phương, nhanh chân đi đến trong tràng ở giữa chỗ kia quan tài phía trước.

Nhìn xem cái kia đỏ chót quan tài, hắn sắc mặt biến đến trầm ngưng, thoáng sửa sang lại áo mũ, mới vươn người cúi đầu. Cái này cúi đầu sau đó, lên thời không bình địa bên trên bỗng nhiên liền nổi lên một hồi gió lớn, vồ phần phật nơi cuốn lại, phảng phất vây lên cỗ kia quan tài.

Cách đó không xa núp ở đại bình địa bên ngoài một góc Bạch Sĩ Căn, lúc này đã là nước tiểu đều nhanh sợ đi ra.

Bực này trước mắt, hắn không biết như thế nào nhớ lại thuở thiếu thời dưới tàng cây nghe lão nhân nói cổ, nói qua một câu tục ngữ.

“Người bái khúc cung, quỷ bái sinh phong.”

Cái này cúi đầu, âm phong nổi lên bốn phía.

Cái kia quân hán nghiễm nhiên chính là một cái đại quỷ.

Mà cái này bãi đất trống bên trên, đứng đấy trên dưới một trăm người ảnh, tất cả đều là quỷ vật.

Lại nhìn đi, dừng ở đại bình địa bên trên cỗ kia đỏ chót quan tài, đột nhiên ở giữa giống như là biến thành tám nhấc đại hồng hoa kiệu.

Kiệu hoa bên trên, mơ hồ có thể thấy được ngồi cái mũ phượng khăn quàng vai mỹ nhân.

“Lên kiệu.”

Lại có một tiếng một dạng hát một dạng tiếng la âm vang lên.

Đại hồng hoa kiệu bị tám người ảnh mang rời đất, trong đó một cái chính là vừa rồi quân hán, chỉ là đối phương lúc này trên thân cũng là biến thành một thân áo đỏ.

Trên dưới một trăm cái bóng người, cứ như vậy phiêu phiêu đãng đãng, hướng phía nơi xa rời đi.

Thôn hoang vắng, cổ đạo.

Đại hồng hoa kiệu.

Thật lâu.

Bạch Sĩ Căn mới hoảng hốt lấy lại tinh thần, toàn thân phảng phất không còn xương cốt một dạng, ngồi liệt trên mặt đất. Lại đi xem đại bình địa chỗ giữa, trống rỗng, cỗ kia quan tài đã không thấy, chỉ có bạch sắc màn che tung bay.

“Thật thật. . . Là gặp quỷ a!”

Bạch Sĩ Căn ráng chống đỡ suy nghĩ muốn đứng người lên, chỉ là chân đều mềm nhũn, chỗ nào đứng lên được.

Mời mọi người theo chân Nguyễn Toản xuyên về Thế Kỷ 18 với câu hỏi: Nếu như Hoàng Đế Quang Trung không mất sớm nước ta sẽ ra sao?

Tip: Bạn có thể sử dụng các phím bàn phím trái, phải hoặc nút A và D để duyệt giữa các chương.