Nhân Phát Sát Cơ Thiên Địa Lật Ngược

Chương 47: Mục Tri Quỷ Thần


Bóng đêm dần dần dày.

Tửu quán bên trong, tốp năm tốp ba thực khách đã tán đi.

Chu Ngũ thu thập một phen canh thừa thịt nguội, chén dĩa cái bàn, lại thấy được ngồi tại góc nhỏ sườn một lớn một nhỏ hai cái thân ảnh, cười rạng rỡ đi tới.

“Bùi huynh đệ, hậu viện ta vợ đã xem hai gian khách phòng thu thập thoả đáng, phòng bếp cũng đốt đi nước nóng.”

“Khổ cực Chu Ngũ ca.” Bùi Sở cười đứng người lên, chắp tay hành lễ.

“Chỗ nào xứng đáng khổ cực, Bùi huynh đệ hôm nay có thể vì ta Hàng gia tập hợp người lược trận, đại nhân đại nghĩa, ta Chu Ngũ vô cùng cảm kích.”

Những người khác có lẽ không có lưu ý, có thể Chu Ngũ thấy được rõ ràng, hôm nay Bùi Sở theo hắn trong tay đoạt lấy đao, dứt khoát kiên quyết theo ra ngoài muốn cùng sơn tặc đấu đá dũng khí, hắn là vô cùng bội phục.

Hắn bất quá là một cái mở tửu quán chủ quán, trong ngày thường trong tiệm mặc dù có người rượu sau nháo sự các loại, cũng liền một ít việc nhỏ.

Duy chỉ có hôm nay chiến trận kia, quả thực bị dọa sợ đến hắn hai cỗ run run, đứng không vững.

Vì vậy đối với Bùi Sở đứng ra ấn tượng, lại so sau đó nhìn thấy Địch Ngũ Đấu phát uy còn phải khắc sâu.

Vừa nói vừa mang theo một chút xin lỗi nói, “Ta cái này tửu quán mặc dù bán chút thức ăn, có thể không thường ở trọ, ốc xá đơn sơ, còn xin Bùi huynh đệ chấp nhận một hai, không nên ghét bỏ.”

“Chu Ngũ ca nói cái kia bên trong mà nói, sư huynh đệ chúng ta là màn trời chiếu đất đã quen, có thể có chỗ an thân liền cầu cũng không được.”

Bùi Sở liền vội vàng lắc đầu, vừa vỗ nhẹ nhẹ cái bàn, nhìn xem ghé vào trên bàn gỗ, đang làm bộ cầm cái sách nhỏ vẽ tranh viết viết Trần Tố, “Nghe được, hôm nay chỉ tới đây thôi.”

“Nha.”

Trần Tố nhìn như bất đắc dĩ thả tay xuống trong bút lông, khóe mắt vụng trộm nâng lên liếc mắt Bùi Sở, mơ hồ mang theo vài phần đắc ý.

Bùi Sở khám phá không nói toạc, thủ đoạn vớ vẩn này đều là đã từng chơi còn lại, chỉ là nói: “Thu thập xong đồ vật, sau đó đi tắm rửa đi ngủ.”

“Hi hi ——” Trần Tố nghe đến đó, biểu hiện trên mặt lại không kềm được, nhếch miệng nở nụ cười, nhanh chóng thu thập xong đồ vật, hướng phía phía sau chạy tới.

Nhìn xem Trần Tố quay đầu tiến vào hậu viện, Bùi Sở im lặng thở hắt ra.

Mang theo Trần Tố ly khai Dương Phổ Huyện, nội tâm của hắn ngẫu nhiên cũng sẽ có mấy phần hối hận. Đến một lần khổ cực, thứ hai nguy hiểm, lại có rất nhiều bất tiện.

Chỉ là trải qua mụ hổ cái cùng Dương Phổ Huyện Dịch Quỷ chi loạn, hắn đã minh bạch thế gian này, bất luận là nông thôn thành trấn, chỉ sợ đều không có cõi yên vui.

Đã như vậy, tùy tiện cũng liền như vậy đi.

“Vậy không biết Bùi huynh đệ rời Hàng gia tập hợp bên ngoài, lại muốn đi chỗ nào?”

Chu Ngũ nổi lên mấy phần hứng thú nói chuyện, lúc trước một mực chiếu cố tửu quán nội sinh ý, không chen lời vào, này lại nghỉ ngơi xuống tới, đối Bùi Sở có rất có hảo cảm, tiếp tục bắt chuyện lên.

Nói đến cái này, Bùi Sở hơi lộ ra vài tia ngơ ngẩn, dừng một chút, mới nói tiếp, “Một đường đi một chút nhìn xem, đi vạn dặm đường. Chu Ngũ ca cũng biết, ta là có chứng nhận đạo sĩ, gia sư thường nói, thế đạo không tĩnh, chúng ta sửa Đạo Nhân cũng khó khăn chỉ lo thân mình.”

Bùi Sở kiểu nói này, Chu Ngũ đảo không cảm thấy quá ngoài ý muốn, là một chút liền hiểu. Đạo Nhân cách ăn mặc, hành tẩu giang hồ, tự nhiên không có gì hơn là bắt yêu trừ ma các loại sự tình.

Gật đầu nói: “Thế đạo này xác thực một ngày làm hỏng một ngày, ta tại tiệm này bên trong cũng thường nghe chút ly kỳ quái dị sự tình, liền cần có các cao nhân nhìn xem.”

Bùi Sở cười cười, đảo không nói tiếp tự thân có cái gì năng lực.

Rời Dương Phổ Huyện, trong lòng của hắn ý niệm kỳ thật cũng là đơn giản, nếu đến không có chữ thư đạo thuật truyền thừa, cũng không thể phụ lần này tế ngộ.

Không làm được bè lũ xu nịnh chỉ lo thân mình, vậy liền cầm kiếm hát vang, càn quét thế gian bất bình.

“Chủ quán, chủ quán. . .”

Ngay tại hai người đang khi nói chuyện, bỗng nhiên ngoài cửa chẳng biết lúc nào vào một người mặc giáp trụ nam tử, tướng mạo thô lỗ, việc ác ác cùng nhau.

Vừa vào cửa liền rống to không ngừng: “Chủ quán, có rượu ngon thịt ngon đều cho ta bưng lên.”

“Đây là nơi nào tới quân hán?”

Bùi Sở xem xét người này đi vào cửa, trong lòng dâng lên một tia nghi vấn.

Cái này Hàng gia tập hợp kỳ thật chính là một chỗ đại trang tử, hương dân đều vây quanh nơi đây phú gia Hàng gia kiếm ăn, có thương bổng gia đinh hộ viện, có thể quân hán chi lưu ít nhất cũng phải là tại Huyện phủ mới có thể xuất hiện.

Ngay tại Bùi Sở nghi hoặc ở giữa, một bên Chu Ngũ đã nghênh đón tiếp lấy, thận trọng nói: “Khách nhân, ta tiệm này đã đóng cửa, nếu muốn đi ăn thỉnh cầu ngươi đi nhà khác nhìn xem.”

Cái này quân hán tìm một cái bàn đại ngựa Kim Đao ngồi xuống, không nhịn được nói: “Lão gia đi mấy con phố, đều đóng cửa, chỉ có ngươi tiệm này còn mở.”

“Đổi thành thường ngày, ta tiệm này cũng đóng cửa, chỉ là hôm nay những khách nhân cao hứng, mới chậm trễ rất lâu.” Chu Ngũ giải thích một câu.

“Đừng nên dài dòng nữa, ngươi tiệm này nhà còn sợ lão gia không cho ngươi tiền bạc không được?”

Quân hán tựa hồ chuyển động mấy phần nộ ý, từ trong ngực móc ra một thỏi bông tuyết ngân, BA~ một tiếng đập vào trên mặt bàn.

Chu Ngũ nhìn xem con mắt lập tức sáng lên, hắn làm người mặc dù lương thiện, có thể rốt cuộc hay là cái làm ăn, gặp thế này một thỏi bạc, hay là động tâm. Lập tức lại nói: “Thái dương khách nhân nhiều, chỉ sợ là dưới bếp không còn thừa thứ gì, chậm trễ khách nhân.”

Quân hán khoát tay áo, đem khối kia bạc nắm lên trực tiếp ném tới Chu Ngũ trong ngực, không nhịn được nói: “Lão gia số khổ, đã ăn xong còn phải đi đường, có cái gì thức ăn, bất luận ăn mặn tố đều lên cho ta một ít. Như có rượu ngon, lại đánh lên mấy góc.”

“Vâng vâng vâng.” Chu Ngũ đến cái kia thỏi ngân lượng, vui mừng nhướng mày, chuyển thân liền muốn đi dưới bếp chuẩn bị.

Lại nghe cái kia quân hán nói ra: “Ngươi cái này tiệm nát, quá Địa Tiết kiệm, lão gia ánh mắt không tốt, lại làm chút hương nến tới đốt.”

Bùi Sở ở bên cạnh nhìn xem cổ quái, đi đến trước bàn chắp tay cùng cái này quân hán bắt chuyện, “Không biết vị này quân đại ca từ đâu tới đây?”

Cái này quân hán nhàn nhạt liếc mắt Bùi Sở, hừ nhẹ một tiếng, “Lão gia sự tình có liên quan gì tới ngươi?”

“Bùi huynh đệ, còn trước hết mời về phía sau viện nghỉ ngơi.”

Chu Ngũ vừa muốn chuyển thân rời đi, nghe quân Hán Khẩu khí không tốt, vội vàng tiến lên kéo lấy Bùi Sở, sợ nổi lên xung đột.

Bùi Sở cười cười, đảo không đem quân tiếng Hán để ở trong lòng, thấy đối phương mặc dù thần sắc lãnh đạm, cũng không giống là nháo sự, chuyển thân hướng về phía Chu Ngũ gật gật đầu, trực tiếp đi tới hậu viện.

Hậu viện là trái phải hai tiến tiểu viện, bên trái là Chu Ngũ nhà mình ở, phía bên phải tắc thì ngẫu nhiên sung làm khách phòng.

Bùi Sở đến phía bên phải viện tử, nhìn thấy đại hắc mã đang buộc ở trong viện, chuồng ngựa bên trên có cỏ khô cùng với một chút đậu nành các loại gia vị còn chưa ăn sạch, nhìn ra được Chu Ngũ đem đại hắc mã chăm sóc đến rất tốt.

Lại đến bên cạnh gian phòng nhìn thoáng qua, Trần Tố rốt cuộc tuổi nhỏ, trên đường bôn ba khổ cực, lúc này rửa mặt xong đã nằm ngủ.

Bùi Sở tùy tiện vừa đi dưới bếp đánh chút nước nóng, đơn giản rửa mặt một phen, lúc này mới trở lại nhà mình gian phòng.

Gian phòng bên trong mơ hồ lộ ra mấy phần lâu không được người mùi nấm mốc, chỉ là đệm giường đều là sạch sẽ, Bùi Sở tới này cái thế giới sớm thói quen đủ loại ác liệt sinh hoạt điều kiện, hiện tại đây coi như là tốt, cũng không giảng cứu.

Ngồi xuống trước bàn, dựa vào mỗi ngày quen thuộc, lấy ra không có chữ sách, ôn tập lên phù lục họa pháp cùng mấy môn đạo thuật khẩu quyết. Lại đem « Tam Động Chính Pháp » đọc mấy lần, yên lặng cảm ứng một chút trên tay đã có một ít pháp lực xoay quanh Lao Cung Huyệt huyệt khiếu.

Làm xong những thứ này “Bài học” sau đó, Bùi Sở lơ đãng lại lật đến không có chữ sách thứ tám trang, hai tròng mắt bỗng nhiên co rụt lại.

Chỉ gặp không có chữ sách thứ tám trang tờ giấy trắng bên trên, chẳng biết lúc nào có thêm một ít văn tự phù triện.

Những ngày qua trong, bất luận Bùi Sở vẽ bùa chữa bệnh hay là diệt trừ sơn tặc, thậm chí cả hôm nay dạng này song phương nhân mã chiến trận, coi như cũng coi như gặp không ít chuyện, có thể không có chữ sách một mực không tiếp tục hiện ra văn tự.

Không muốn lúc này, không có chữ sách bên trên lại đột nhiên có phản ứng.

Bùi Sở tinh tế xem tiếp đi, chỉ gặp trang sách bên trên viết là một môn tên là “Mục Tri Quỷ Thần” đạo thuật.

“Dùng cát vẽ Thiên Nhãn Phù, niệm chú đốt diệt, kèm nước sạch nuốt, có thể gặp trong nước vật, có thể gặp quỷ thần.”

“Khai Thiên Mục Chú: Thần phù có sắc, lệnh ta thông linh, kích mở thiên môn, cửu khiếu quang minh, thiên địa nhật nguyệt, theo hóa thân ta, nhanh mở cửa lớn, biến hồn Hóa Thần, cấp cấp như luật lệnh.”

Tại chú văn sau đó, cùng với là một trương “Khai Thiên Nhãn Phù” phù lục.

“Mục Tri Quỷ Thần, môn đạo thuật này đột nhiên xuất hiện, là đại biểu ta gặp quỷ vật?”

Bùi Sở mắt nhìn gian phòng trái phải, có phần hơn phía trước “Giải Trấn Áp Pháp” xuất hiện, hắn biết rõ không có chữ sách tuyệt sẽ không không thối tha.

Hắn mặc dù còn không hoàn toàn xác định không có chữ sách xuất hiện đạo thuật nguyên do là cái gì, có thể dài như vậy một đoạn thời gian, trong lòng phỏng đoán đã bao nhiêu xấp xỉ, không có chữ sách xuất hiện mỗi một môn đạo thuật, hoặc là cùng hắn gặp được quái dị sự tình tương quan, hoặc là chính là hắn gặp nguy cơ sinh tử sau đó, cho ra một ít đối ứng giải pháp.

Hiện tại đột nhiên xuất hiện “Mục Tri Quỷ Thần” môn đạo thuật này, liền đại biểu cho hắn khẳng định gặp.

“Là cái kia quân hán!”

Bùi Sở đột nhiên đứng người lên, đã nghĩ đến môn đạo thuật này xuất hiện nguyên nhân. Mấy bước ra cửa, hướng phía phía trước tửu quán phòng lớn chạy tới.

Trong hành lang, trước một cái bàn gỗ, hai cây ngọn nến đã đốt tới cuối cùng, dưới ánh nến, một bàn thịt rượu trải rộng ra còn tại đó, phảng phất chưa hề động đậy.

Bùi Sở vừa nhìn thấy Chu Ngũ đang tựa ở trên quầy ngủ gật, đưa tay nhẹ nhàng đem hắn lay tỉnh.

“Bùi huynh đệ, ngươi còn chưa ngủ đâu?”

Chu Ngũ mơ mơ màng màng mở mắt ra, thấy được Bùi Sở hỏi một câu, tiếp theo vừa nhìn thấy bàn kia thịt rượu phía trước, không có một ai, nhất thời ồ lên một tiếng, “Vị khách nhân kia đâu?”

Bùi Sở lắc đầu, nói ra: “Chu Ngũ ca, ngươi trước tiên đem vừa rồi cái kia quân hán cho ngươi bạc lấy ra.”

Chu Ngũ không rõ nó ý, nhưng vẫn là đưa tay từ trong ngực móc ra lúc trước cái kia thỏi bạc, cúi đầu xem xét, ai nha kêu to một tiếng lên, trực tiếp ném xuống đất.

Vừa rồi cái kia thỏi bạc, bỗng nhiên biến thành một khối tản đá.

“Bùi huynh đệ, cái này cái này chuyện này. . .” Chu Ngũ cả kinh nói không ra lời, thái dương mơ hồ có mồ hôi lạnh hiện ra.

Kỳ thật vừa rồi Bùi Sở có thể phát giác được cái này quân hán không đúng, Chu Ngũ hẳn là cũng có thể nhìn ra được.

Hàng gia tập hợp vào ban ngày gặp không may sơn tặc tập kích quấy rối, sớm đã đóng lại cửa ngõ, căn bản không có khả năng có cái gì người đi đường.

Chỉ là tham tiền mắt người, Chu Ngũ trong lòng tỉnh táo, sớm vứt xuống một bên.

“Chu Ngũ ca không cần lo lắng, ước chừng chính là cái qua đường.”

Bùi Sở xuất thân trấn an Chu Ngũ một câu, hai mắt nhìn về phía ngoài tiệm, nhất thời có so đo.

Một ông trùm trở về Đại Việt làm vua nhà Lý, trong cảnh dầu sôi lửa bỏng, quyền thần áp chế, đất nước nguy nan, phải làm sao để

Tip: Bạn có thể sử dụng các phím bàn phím trái, phải hoặc nút A và D để duyệt giữa các chương.