Nhân Phát Sát Cơ Thiên Địa Lật Ngược

Chương 394: Đấu pháp


“Nhất Đăng có thể phát ngàn gia diễm, xích thủy trở thành vạn trượng sóng. . . Phù La Giáo yêu nhân, quả thật là tốt thủ đoạn.”

Trần Tố một thương đâm xuyên qua một cái hướng nàng vỗ vào mà tới dây leo, sau đó đem cây này dây leo sinh sinh xoắn nát đánh gãy, liền quay đầu nhìn một cái tại chỗ cao dây leo cái kia ngồi xếp bằng lôi thôi đạo nhân.

Câu nói kia nói mây trôi nước chảy, có thể xung quanh vô số to lớn dây leo nhô lên, đảo loạn Phượng Đường Quân trận hình, kỳ thật lời nói bên trong ý tứ đã là không thể minh bạch hơn được nữa.

Đối phương là Tiên gia thủ đoạn, lấy tiểu thấy lớn, những thứ này to lớn dây leo cho dù là thiên quân vạn mã đều không làm gì được, nhưng đối với Tả Qua Sư bực này nhân vật mà nói, bất quá là thuận tay mà làm.

“Nếu chỉ là bình thường sĩ tốt, dù là lại tinh nhuệ, đối mặt bực này tình cảnh, chỉ sợ cũng khó có hành động.”

Cũng may Phượng Đường Quân toàn quân đều có Mộ Tử Lượng đạo quán, lấy đủ loại phù lục hộ thân, dù là giờ phút này mặc dù loạn, nhưng trên cơ bản không có cái gì thương vong. Ngược lại tại ngắn ngủi hỗn loạn sau đó, tốp năm tốp ba hoặc là lấy câu khóa xích sắt, hoặc là lấy đại đao lợi kiếm, không ngừng mà đối những cái kia dây leo tiến hành thanh trừ.

“Chỉ là, Tả Qua Sư hiện thân, lần này sợ là khó mà ngăn trở. Năm đó ca ca nói, phương thế giới này nếu là không thần thông thuật pháp, yêu ma quỷ quái liền tốt. Ta khi đó không biết, có thể kinh lịch hơn nhiều, liền thật cảm thấy phàm nhân tại đối mặt những thứ này thân mang thần thông thuật pháp người trước mặt, khó mà chống lại.”

Trần Tố trong lòng bùi ngùi thở dài, nàng lấy Phượng Đường Huyện làm căn cơ, bây giờ Ti Châu cùng hơn phân nửa Ung Châu đều rơi vào trong tay, có thể nói binh cường mã tráng, đã là chư hầu một phương thế lực.

Nàng lần này suất lĩnh kỵ binh từ bắc địa xuôi nam, một đường đi nhanh mấy ngàn dặm, nó mắt chỉ có một cái, đó chính là phát giác được Phù La Giáo xuôi nam muốn xâm nhập Việt Châu.

Việt Châu như tại trước kia kỳ thật so sánh với cái khác châu quận có thể tính cằn cỗi, nhưng vào cuối tuần năm, chư nơi hỗn loạn không chịu nổi? Như Ti Châu cùng Ung Châu? Náo dịch quỷ, cái khác châu quận hoặc là yêu ma quỷ vật? Hoặc là nội loạn hỗn chiến? Dân chúng lầm than.

Chỉ có Việt Châu một chỗ, đối lập bế tắc. Lại thêm ngày xưa nàng cùng Bùi Sở đặt chân rất nhiều quận huyện? San bằng tiềm ẩn yêu ma, vẫn tính yên lặng? Xem như bây giờ mười chín châu bên trong? Ít có dân sinh phồn hoa địa phương.

Là lấy, Trần Tố tuyệt không thể dễ dàng tha thứ Phù La Giáo tiến nhập Việt Châu, thế lực tiếp tục mở rộng, như là nói như vậy? Tương lai cho dù nàng có năng lực bình định Phù La Giáo thế lực? Có thể dân gian cũng đem thụ đao binh chi hại, dần dần suy tàn.

Nhưng hôm nay danh xưng Phù La Giáo Tam Thánh một trong “Thánh Sư” Tả Qua Sư hiện thân, trong nội tâm nàng rõ ràng, chỉ sợ kế tiếp không nói ngăn cản Phù La Giáo, chính là muốn toàn thân trở ra cũng khó khăn.

Chỉ là ——

Trần Tố trong hai mắt lần thứ hai dâng lên vẻ kiên nghị? “Ta sở dĩ đem người khởi binh, là chính là để cho thế gian phàm nhân có thể có thở dốc cơ hội? Mặc cho ngươi thần thông cái thế, ta cũng không sợ!”

“Phượng Đường Quân —— “

Nghĩ đến cái này? Trần Tố đột nhiên hô to một tiếng.

“Ây!”

Vô số đáp lời thanh âm tại miệng núi trái phải vang lên.

“Chỉnh đốn quân mã, theo ta tập sát yêu nhân!”

“Tuân mệnh!”

Nhân mã ồn ào náo động? Miệng núi trái phải giống như gió lớn điên cuồng cướp.

Bị đột nhiên hiện ra dây leo xáo trộn Phượng Đường Quân? Vô số sĩ tốt bằng nhanh nhất tốc độ thu nạp thớt ngựa? Chỉnh đốn trận hình, chuẩn bị đi theo chủ soái tác chiến.

“Tố Tố, thật là uy phong!”

Tại Trần Tố bên người Lý Tễ, đối mặt bực này tràng cảnh, tâm tình một hồi khuấy động, đồng dạng nhấc lên trường thương cao giọng đáp lời, “Bất kể hắn là cái gì yêu thuật, giết cũng được!”

. . .

“Yêu nhân!”

Cùng lúc đó, miệng núi bên trong, như sấm gầm thét thanh âm vang lên.

Lại là một đầu to lớn dây leo ngã trên mặt đất, tựa như vật sống một dạng vẫn không ngừng rung động.

Địch Ngũ Đấu cơ bắp phồng lên, thần sắc ngạc nhiên, cái kia rơi trên mặt đất đứt gãy dây leo, lại bị hắn sinh sinh lấy vô song cự lực từ dưới đất rút ra.

Hàng Cửu Nương cầm trong tay song đao, thân hình linh hoạt tránh thoát một đầu to lớn dây leo công kích, song đao vũ động như tuyết sáng lóng lánh, ngắn ngủi trong chốc lát liền hướng một cái dây leo vỗ chém mấy chục đao, đem một đoạn dây leo trực tiếp chặt đứt.

Lại có cái khác Hàng Gia Tập hán tử, tốp năm tốp ba, không ngừng cùng những thứ này dây leo tương hỗ chống lại.

Lần này theo Địch Ngũ Đấu cùng hàng chín năm trước tới Hàng Gia Tập hán tử không coi là nhiều, chỉ có mấy trăm người, tại những cái kia dây leo bỗng nhiên xuất hiện sau đó, cái này mấy trăm người bên trong bỗng nhiên không phòng bị phía dưới, đã có hơn mấy chục người không kịp tránh né, bị cái kia dây leo đánh thành thịt nhão.

Nhưng còn lại Hàng Gia Tập thanh niên trai tráng, rất nhanh liền điều chỉnh tới.

Bọn họ rất nhiều đều là nông hộ thợ săn xuất thân, cùng những cái kia Phù La Giáo giáo chúng đều không lắm phân biệt, nhưng mà, những người này ngày xưa lại trải qua yêu ma tàn phá bừa bãi, đấu thắng Ngưu Ma, đấu qua Sơn Thần, lòng dạ xa phi thường người có thể so sánh.

Bỗng nhiên tao ngộ khắp nơi trên đất to lớn dây leo công kích, từng cái tuy là rung động không hiểu, nhưng cũng không sinh ra cái gì lòng mang sợ hãi, ngược lại bởi vì không ít đồng đội huynh đệ tổn thương, từng cái điên cuồng vô cùng, không ngừng mà hướng phía những cái kia tựa như vật sống dây leo vỗ chém.

“Thánh Sư pháp lực vô cùng!”

“Thánh Sư cứu vớt chúng ta chịu khổ gặp nạn phàm nhân!”

“Thánh Sư từ bi, cứu vớt thương sinh!”

“Thánh Sư, giết bọn họ, đem bọn họ giết sạch!”

“Ha ha ha. . . Chúng ta có Thánh Sư che chở, các ngươi chỉ có một con đường chết.”

Mà tại một bên khác, Phù La Giáo giáo chúng, rất nhiều người chen chúc đến Tả Qua Sư phía dưới dây leo, may mắn trốn được một mạng, lập tức từng cái khấu đầu lạy tạ không thôi, mặt lộ vẻ mừng như điên.

Những thứ này Phù La Giáo giáo chúng, bị hai phe nhân mã giáp công, lòng dạ đã sớm bị đoạt.

Lúc này đột nhiên nhìn thấy Tả Qua Sư hiện thân, lập tức toàn bộ đều đem hi vọng đặt ở lôi thôi đạo nhân trên thân, không ít chính trực hạng người, càng là nhảy chân hướng phía Phượng Đường Quân la lên lên.

“Mọi người mau lui lại!”

Đang xuyên qua hẹp dài sơn cốc dẫn theo Việt Bắc Quan quân coi giữ Bành Khổng Võ, mắt thấy phía trước dị biến nảy sinh, vội vàng đâu chỉ lại đám người.

Hôm nay Việt Bắc Quan hết thảy biến cố quả thực quá nhanh, quá làm cho người ta ngoài ý muốn, đến mức rất nhiều người tới giờ phút này, đều cảm giác tựa như sinh ở mộng cảnh.

“Đô đầu, chúng ta làm sao bây giờ?” Quân coi giữ bên trong có nhân vọng hướng Bành Khổng Võ hỏi dò.

Bành Khổng Võ vẻ mặt nghiêm túc: “Đây là có yêu nhân thuật pháp, chúng ta trước xem tình huống một chút lại nói.”

Bỗng nhiên, một thân ảnh đột nhiên vượt qua Bành Khổng Võ, hướng phía nơi xa dây leo khắp nơi trên đất miệng núi chạy tới.

“Trần Bố, ngươi muốn làm gì?” Bành Khổng Võ thấy cái kia nhân ảnh, vội vàng la lớn.

Thân ảnh kia linh hoạt xuyên qua hỗn loạn đám người, thanh âm rất là kích động trả lời: “Đô đầu, ta muốn đi phía trước nhìn xem, phía trước người kia. . .”

“Hỗn trướng tiểu tử!”

Bành Khổng Võ thầm mắng một tiếng, hướng phía Việt Bắc Quan quân coi giữ nói ra, “Các ngươi trước tiên lui về cửa khẩu, để phòng có người mượn cơ hội đoạt cửa ải, ta đến phía trước đi xem một chút.”

. . .

“Mọi người cẩn thận không nên bị những cái kia dây leo quất trúng, hoặc là quấn lên.”

“Đừng sợ, đao kiếm liền có thể thương!”

“Giết!”

Từng tiếng gầm thét không ngừng vang lên.

Những cái kia tựa như vật sống dây leo không ngừng bị người chém ngã, rơi trên mặt đất.

To lớn dây leo ly khai mặt đất sau đó, thân hình còn như đại mãng cự xà, không ngừng loạn chiến, nhưng rất nhanh, giống như tựa như là bèo trôi không rễ, dần dần không đang động gảy, giây lát sau, hẳn là hóa thành tro bụi, theo gió tiêu tán.

Tại rất nhiều người ngựa hợp lực phía dưới, cái kia từ trên mặt đất hiện ra dây leo rất nhanh liền bị dọn dẹp sạch sẽ.

Trước sau mấy ngàn nhân mã, lần thứ hai tại miệng núi tụ tập.

“Không tệ!”

Xếp bằng ở trên vách núi đá, do một cái dây leo quăn xoắn mà thành lôi thôi đạo nhân, đối với khắp nơi trên đất dây leo bị người chặt đứt phá trừ, không chút phật lòng, ngược lại nhìn về phía đám người trong sơn cốc bên ngoài, ánh mắt còn có nhiều thú vị.

“Tả Qua Sư!”

Trương Vạn Phu cầm trong tay cự phủ, liên tiếp vỗ chém hơn mười ngày dây leo, thấy miệng núi dây leo phần lớn đã dọn dẹp sạch sẽ, nhanh chân đi đến phía trước, nhìn qua cái kia lôi thôi đạo nhân hô,

“Mỗ gia năm đó tại bắc địa lúc, cũng thường nghe nói Phù La Giáo Tả Qua Sư chi danh, hôm nay cuối cùng nhìn thấy, chẳng lẽ liền chỉ biết là điểm ấy tiểu thuật một cái lôi thôi đạo nhân sao?”

“Ha ha ha. . .”

Dây leo bên trên, đầu đội tiếp cận lôi thôi đạo nhân âm thanh nhẹ cười cười, đối với phía dưới người ra sức tại vỗ chém hắn lấy thuật pháp chỗ triệu dây leo, không để ý, chỉ là liếc qua Trương Vạn Phu, từ tốn nói, “Bần đạo đã từng nghe nói qua Trương Vạn Phu chi danh, gặp chuyện bất bình, hành hiệp trượng nghĩa, có thể thật gặp làm sao cũng không phải một cái thô lỗ vô tri phàm nhân.”

Nói xong, Tả Qua Sư căn bản không nhìn Trương Vạn Phu, ngược lại hơi hơi què lấy một cái chân, chậm rãi đi đến Trần Tố cách đó không xa, tiếu dung thản nhiên nói: “Ngược lại là ngươi cái này nữ oa nhi, tại bắc địa xông ra một mảnh thiên địa, có thể nói nhân trung chi phượng, càng làm cho bần đạo bội phục. Nhưng đáng tiếc. . .”

“Thánh Sư, Thánh Sư, mau giết cùng nữ oa nhi!”

Mấy người nói chuyện, vừa rồi trốn được một mạng Nghiêm Xương Lệnh lộn nhào nơi chạy ra, chỉ vào Trần Tố nói, ” Thánh Sư, bé con này, bé con này. . .”

“Ai. . .”

Không đợi Nghiêm Xương Lệnh nói xong, Tả Qua Sư thản nhiên thở dài một cái, nhìn xem Nghiêm Xương Lệnh thản nhiên nói: “Ngươi vốn là đồ nhi ta đưa vào trong giáo, còn từng đến thuật pháp chỉ điểm, tấn thăng ngươi là ta giáo hộ pháp, có thể ngươi lại tâm không thật.”

“Ừm?” Nghiêm Xương Lệnh sắc mặt đột biến, đột nhiên vô cùng hoảng sợ nói, ” Thánh Sư, ta vừa rồi cấp tốc tại tình thế. . .”

“Đi thôi!”

Tả Qua Sư nhẹ nhàng khoát tay chặn lại, bỗng dưng trên cổ tay hắn một đoạn quấn quanh hồng tuyến, bỗng nhiên bay ra, đón gió hóa thành một đầu dữ tợn đại mãng, có tới mười trượng, hẳn là một ngụm đem Nghiêm Xương Lệnh cho nuốt vào trong bụng.

Cái kia đại mãng thôn phệ kết thúc Nghiêm Xương Lệnh sau đó, cũng không thu nhỏ hơn nữa thân hình, ngược lại một đôi thụ đồng lạnh lùng quét qua xung quanh.

“Tốt rắn, liền đều nuốt đi, làm miệng ngươi lương.”

Tả Qua Sư tùy ý nơi khoát tay áo, giống như trước mặt đám người tựa như không có gì.

Cái kia dữ tợn đại mãng lập tức như là đạt đến khẩu lệnh một dạng, thân hình khổng lồ lập tức bạo khởi, thân hình giống như liền bỗng dưng lớn gấp mấy lần, miệng rộng mở ra, hướng phía xung quanh đám người thôn phệ mà tới.

Ong ong ——

Đúng lúc này, bỗng nhiên trên bầu trời một đạo hàn quang hiện lên.

Một cái Phi Kiếm từ đằng xa bắn nhanh mà đến, không lại không nghiêng ở giữa cái kia đại mãng đỉnh đầu.

Đầu này dữ tợn đại mãng ngã trên mặt đất vùng vẫy hai lần, sau đó giống như xì hơi bóng da một dạng, uể oải xuống dưới, lần thứ hai hóa thành một đầu dây nhỏ.

“Phi Kiếm chi thuật?”

Tả Qua Sư ánh mắt nhàn nhạt quét về phía cái kia Phi Kiếm đánh tới phương hướng, liền thấy Doãn Nhất Nguyên cùng Tôn Kính Trai hai người bay vút mà đến, thân hình rơi vào phía trước.

“Yêu nhân, mà lại ăn Mỗ gia một búa!”

Liền tại cái này chỉ chốc lát quang cảnh, Trương Vạn Phu thấy Tả Qua Sư giống bị cái kia khống chế Phi Kiếm hai người hấp dẫn lực chú ý, đột nhiên giơ cao trong tay cự phủ, nhảy một cái bạo khởi.

Trương Vạn Phu thời niên thiếu gặp được dị nhân, một búa nơi tay, tựa như ngàn quân. Cái này đột nhiên bạo khởi vỗ chém ra một búa, lực lượng hùng hồn tuyệt luân, chính là thành rồi tinh yêu ma da thịt như sắt, cũng khó có thể kháng trụ một búa.

Có thể trong chớp nhoáng này, chỉ nghe “Coong” một tiếng, réo rắt giao minh thanh âm vang lên.

Trương Vạn Phu hướng phía Tả Qua Sư vỗ chém xuống một búa, hẳn là giống như so chém vào ngoan thạch thiết khối bên trên còn cứng hơn, cả người hẳn là bị chấn động đến bay ngược ra ngoài.

Đứng tại đám người nơi xa lão hán Lan Pha, tại Trương Vạn Phu cùng Địch Ngũ Đấu động thủ sau đó, nắm lên trong tay trường thương, cũng là hung hăng hướng phía Tả Qua Sư ngực ném mạnh tới.

Hắn cùng Trương Vạn Phu một dạng, biết được vị này Phù La Giáo Tam Thánh một trong Tả Qua Sư, thuật pháp thông thần, nếu không vượt lên trước hạ thủ, phía sau căn bản lại khó có cơ hội.

Đáng tiếc cái kia trường thương tại Tả Qua Sư trước thân, giống như lâm vào vũng bùn một dạng, treo lơ lửng giữa trời lưu động, căn bản khó vào mảy may.

“Yêu nhân đi chết a!”

Địch Ngũ Đấu tại cái khác hai người động thủ sau đó, đã giơ cao lên một cái sợ là có nặng ngàn cân to lớn hòn đá, hung hăng hướng phía Tả Qua Sư sở tại đập tới.

Cự thạch xẹt qua lăng lệ tiếng gió, có thể vừa tới Tả Qua Sư trước thân, lập tức liền hóa thành bột mịn.

“Ha ha ha. . .”

Tả Qua Sư luân phiên bị người công kích không có kết quả, không khỏi thét dài cười một tiếng, “Các ngươi đều là phàm ngu, các ngươi đều là phàm ngu, như là các ngươi như vậy liền muốn làm bị thương bần đạo, bần đạo cái này một sinh pháp thuật chẳng phải là luyện không. , ha ha ha, cũng được, hôm nay tới ngược lại là tề, bần đạo liền đồng loạt đưa các ngươi lên đường. . .”

Thoại âm rơi xuống, Tả Qua Sư bỗng nhiên nhảy một cái bay vào không trung, giơ tay lên vừa bấm pháp quyết.

Đứng tại trên mặt đất đám người, đột nhiên đã cảm thấy dưới chân không còn, một luồng nhiệt ý đánh tới.

Trong khoảnh khắc, sơn băng địa liệt.

Màu đỏ dung nham tựa như sóng lớn, từ mặt đất mãnh liệt mà ra.

Đồng thời, trên bầu trời, lại có một đoàn mây đen, như thực chất một dạng nghiêng ép xuống.

Phượng Đường Quân cùng Hàng Gia Tập đám người, giống như trong nháy mắt liền lên trời không đường, xuống đất không cửa.

Chỉ là không đợi Phượng Đường Quân cùng Hàng Gia Tập đám người lâm vào tuyệt cảnh cầu xin tha thứ, những cái kia vừa rồi tránh được một kiếp Phù La Giáo giáo chúng đã kêu khóc.

“Thánh Sư khai ân!”

“Thánh Sư, nhanh mau cứu chúng ta!”

“Thánh Sư, không nên hại chúng ta a!”

. . .

Tả Qua Sư lơ lửng mà đứng, đối với đủ loại hô hoán cũng là ngoảnh mặt làm ngơ.

“Hư!”

Nhưng mà đúng vào lúc này.

Bỗng nhiên một cái thanh âm già nua tại giữa thiên địa quanh quẩn.

Sơn băng địa liệt đến ngạc nhiên thanh thế, bỗng nhiên một cái giống như bị đứng vững một dạng, sinh sinh ngừng lại.

Tả Qua Sư ngạc nhiên nhìn về phía nơi xa, liền thấy chẳng biết lúc nào, một cái quần áo rách rưới lão đạo sĩ tại không trung chậm rãi hiển hiện.

Mời mọi người theo chân Nguyễn Toản xuyên về Thế Kỷ 18 với câu hỏi: Nếu như Hoàng Đế Quang Trung không mất sớm nước ta sẽ ra sao?

Tip: Bạn có thể sử dụng các phím bàn phím trái, phải hoặc nút A và D để duyệt giữa các chương.