Nhân Phát Sát Cơ Thiên Địa Lật Ngược

Chương 393: Qua Sư lại đến


“Tố Tố, còn muốn không đến ngươi bây giờ đã là một phương thống soái.”

Miệng núi phía trước, Lý Tễ tiếu dung xán lạn nhìn qua Trần Tố, liền liếc qua phía sau nàng cách đó không xa kỵ binh nhân mã, ánh mắt lóe lên kinh kỳ cùng vẻ hâm mộ.

Vây quanh Trần Tố bộ dáng, Lý Tễ càng là miệng bên trong chậc chậc tán thưởng.

Bây giờ Trần Tố một thân nhung trang, hai đầu lông mày khí khái anh hùng hừng hực, mọi cử động có nói không nên lời nhanh nhẹn cùng nhanh nhẹn dũng mãnh, chỉ là đứng ở nơi đó, một cách tự nhiên liền trở thành toàn trường tiêu điểm, ánh mắt mọi người chỗ tụ.

Trước đây nàng từ các lộ hành thương trong miệng, cũng ít nhiều có nghe thấy, bắc địa ra một vị Phượng Đường nữ đẹp trai, uy phong hiển hách, một đường không ngừng mở rộng thế lực địa bàn, nó công tích cùng phong thái, nàng liền đã trong lòng mong mỏi.

Đợi đến Trần Tố truyền thư mà đến, nói Phù La Giáo xuôi nam tiến công Dương Phổ Huyện, tìm kiếm ngày xưa bạn cũ tương hỗ giáp công, nàng lập tức không làm bất cứ chút do dự nào, cùng một mực truyền thụ cho hắn võ nghệ Lan Pha, một đường lên phía bắc.

“Lý Tễ, ngươi cũng không đồng dạng.”

Trần Tố tựa như cảm nhận được Lý Tễ trong ánh mắt dị dạng, nhàn nhạt cười nói.

“Ha ha ha. . .” Lý Tễ cởi mở cười to, “Tố Tố, ngươi nói chuyện ta thích nghe.”

Bây giờ Lý Tễ mặc dù tại tướng mạo bên trên, so sánh Trần Tố hơi thua, nhưng quanh năm tập võ, tứ chi thon dài, thân hình cao gầy, một thân nhanh nhẹn cách ăn mặc hiên ngang vô cùng.

Nhất là cử chỉ rất có vài phần thưa điên cuồng hào sảng, khác tại tiểu nữ nhi ôn nhu, đứng ở nơi đó chỉ có một phen phong thái.

“Hai cái này tiểu nữ nhi, đã là trưởng thành.”

Tại hai người nói chuyện, một cái lưng eo thẳng tắp như thương lão hán, chẳng biết lúc nào đi tới Trương Vạn Phu bên cạnh.

“Quả nhiên là tốt phong thái, kiêu ngạo đấng mày râu.”

Trương Vạn Phu nhẹ nhàng gật đầu, nghiêng đầu liếc qua lão hán, Cầu Nhiêm run rẩy, cười to nói, “Lan giáo đầu, đã lâu không gặp.”

“Trương đầu lĩnh.” Lan Pha cười chắp tay một cái, “Ta tại sơn dã chi địa cũng thường nghe Trương đầu lĩnh hành động vĩ đại, bây giờ Đông Việt Thành xung quanh mấy huyện, là đầu lĩnh quản lý đến dân sinh bình yên.”

“Ha ha ha? Không dám nhận.” Trương Vạn Phu khoát tay cười nói? “Lại nói tiếp, hay là lúc đó Bùi đạo trưởng chỉ điểm cùng mỗ? Khiến mỗ khai ngộ? Nếu phẫn hận nơi đây thế đạo, tự rước mà thay vào? Cho rằng thiên hạ thương sinh.”

Nói xong, Trương Vạn Phu lại đem một bên Địch Ngũ Đấu cùng Hàng Cửu Nương cùng Lan Pha giới thiệu nói? “Hai vị này là Địch Ngũ Đấu cùng Hàng Cửu Nương? Cũng cùng Bùi đạo nhân giao hảo. Ngũ Đấu trời sinh Thần lực, còn thắng mỗ ba phần, Cửu Nương võ nghệ tuyệt luân, là nữ trung hào kiệt. Hai vị? Vị này là Lan giáo đầu? Năm đó Đại Chu Võ Trạng Nguyên.”

“Gặp qua Lan giáo đầu.” Địch Ngũ Đấu cùng Hàng Cửu Nương đồng thời hành lễ.

“Hôm nay rất may nhìn thấy hiền khang lệ.” Lan Pha hoàn lễ nói, lại nhìn phía mấy người cách đó không xa hai cái thiếu nữ, “Ta ngày xưa gặp phải Tố Tố nữ oa kia, liền nghe nàng nói về từng tại Cửu Nương cái này học nghệ, đao pháp căn cơ? Đại thương luyện lực, quả thực bất phàm.”

“Giáo đầu quá khen.” Hàng Cửu Nương khẽ nở nụ cười? Mặc dù đã làm vợ người, vẫn như trước có khác mị lực. Đôi mắt sáng nhìn qua cách đó không xa hai vị thiếu nữ? Trên mặt càng là lộ ra mấy phần tựa như thưởng thức, tựa như tán thưởng, lại như cảm hoài.

Địch Ngũ Đấu tựa như cảm nhận được người bên gối tâm cảnh? Bỗng nhiên đưa tay đem Hàng Cửu Nương tay nắm lấy.

Phu phụ hai người nhìn nhau cười một tiếng? Rất nhiều lời ngôn ngữ? Đều ở không nói bên trong.

“Trước thong thả cùng ngươi ôn chuyện.”

Một bên khác, Trần Tố hướng Lý Tễ lộ ra một cái ánh mắt áy náy, liền chuyển hướng một bên thần sắc kinh hoảng Nghiêm Xương Lệnh, “Ta trước chém giết cái này Phù La Giáo yêu nhân lại nói.”

“Không! Không, ngươi không thể giết ta.”

Nghiêm Xương Lệnh thấy cái kia trường thương hàn mang lộ ra, khắp khuôn mặt là hoảng sợ, ánh mắt chuyển tới nhìn về phía Trần Tố, lớn tiếng cầu xin tha thứ: “Nữ oa nhi, ngươi ta đều là sơn thôn cố nhân, không thể giết ta, ta vào Phù La Giáo, thu nạp giáo chúng, quân kỷ nghiêm minh, cứu người vô số.”

Vừa nói, một bên Nghiêm Xương Lệnh nằm trên đất, nước mắt nước mũi một cái liền xông ra, dùng cả tay chân, một dạng muốn leo đến Trần Tố bên chân cầu xin tha thứ, “Ta cũng không tin Phù La Giáo, cái này hộ pháp, cái này hộ pháp là bọn họ cường áp cho ta, ta là bị buộc gia nhập Phù La Giáo. . .”

Vù ——

Còn không đợi Trần Tố xuất thủ, một bên Lý Tễ trong tay trường thương đã hướng phía trước đâm ra.

Mũi thương như tuyết, hàn quang bức người.

Phụp một tiếng, rơi vào Nghiêm Xương Lệnh trước thân vị trí.

Nghiêm Xương Lệnh kinh hoảng ở giữa vội vàng triệt thoái phía sau, sắc mặt trắng bệch như tờ giấy, ánh mắt trợn lên, to như hạt đậu mồ hôi không ngừng từ trên trán rủ xuống.

“Đây cũng là Phù La Giáo yêu nhân?”

Lý Tễ lạnh lùng liếc Nghiêm Xương Lệnh một chút, “Ta từng nghe nói, những thứ này yêu nhân mê hoặc bách tính, lúc trước còn tại Đông Việt Thành náo qua một hồi, hại không biết bao nhiêu tính mạng người, Tố Tố, không nếu như để cho ta làm thay.”

Vừa nói, Lý Tễ trong tay trường thương vạch một cái, ánh mắt bên trong ẩn có sát cơ nổi lên.

Năm đó Đông Việt Thành Phù La Giáo yêu nhân làm loạn, Thuật Binh phủ kín cửa thành, sau đó lại có cái kia nghiệt chướng mưu toan dìm nước Đông Việt Thành, việc này tại Việt Châu lưu truyền cực lớn.

Nàng tuy là tự mình chỗ kinh lịch, nhưng mà những năm này đi theo Lan Pha tập võ, hành tẩu giang hồ, thấy nhiều nhân gian bi thảm, rõ ràng cho dù là lưu truyền rất ít mấy lời, nó phía sau chỉ sợ không biết là bao nhiêu cửa nát nhà tan.

Trần Tố nhẹ nhàng lắc đầu, “Lý Tễ đa tạ ngươi, chỉ là người này từng cùng ta ca ca có cừu oán, ca ca ta sớm đã không để ý tới bực này tiểu nhân, có thể nếu đâm vào trong tay của ta, lại đem do ta tự tay hiểu rõ. Mà lại Phù La Giáo yêu nhân, mê hoặc bách tính, họa loạn thành trì trong thôn, ta cũng chính là người vô tội mở rộng.”

Vù vù ——

Một tiếng kim thiết rung động thanh âm vang lên.

Trần Tố tiện tay đem cắm ở một bên trường thương rút ra, cái kia trường thương có tới hơn trượng, so sánh Lý Tễ trong tay còn muốn mọc ra một đoạn, càng không tầm thường là, thân thương cũng không phải là bình thường cán trắng tử, mà là thế gian ít có kim thiết tạo thành.

Mà lại cái kia kim thiết thân thương nương theo lấy Trần Tố trên tay phát lực, mơ hồ run rẩy, hiện ra không tầm thường kim thiết đại thương tính dai.

Cái này đại thương là Trần Tố tại Ti Châu lúc, bọn thủ hạ thu nạp mà đến, nghe nói là tiền triều thời một vị nào đó tướng lĩnh tất cả. Tuy không phải pháp khí, nhưng chất liệu hiếm thấy, đã xem như bình thường trên ý nghĩa Thần binh.

Nếu không phải như thế, phía trước Trần Tố đơn thương độc mã, cũng không thể một thương đem vạn cân xe đá đánh bay.

“Không, ta là bị ép.” Nghiêm Xương Lệnh té ngồi trên mặt đất, sợ đến vỡ mật, liên miên hướng về sau lui bước, trong miệng cuồng hô đến, “Ta là bị Phù La Giáo yêu nhân bắt đi, vạn bất đắc dĩ phía dưới mới từ tặc, ta nghiêm túc quân kỷ, cứu được rất nhiều tính mạng người, các ngươi không thể. . .”

Vù vù ——

Đại thương cán thương run rẩy, mọc ra một thước đầu thương sắc bén như lợi kiếm.

Đang lúc Trần Tố chuẩn bị đem Nghiêm Xương Lệnh một thương đánh bay, bỗng nhiên sắc mặt nàng một bên, bỗng dưng quay đầu kéo lại bên cạnh Lý Tễ, bay ngược mà đi.

Oanh!

Mặt đất cát đá vỡ tan, bùn đất tung bay.

Tại Trần Tố cùng Lý Tễ hai người chỗ đứng vị trí, đột nhiên một cái mấy người hai cánh tay ôm phẩm chất dây leo phá vỡ mặt đất, vươn hướng không trung sinh trưởng.

“Đây là vật gì?” Bị Trần Tố kéo dài lấy rút lui Lý Tễ mặt lộ nghi hoặc không hiểu.

Ầm ầm ——

Tiếng vang liên miên.

Một cái tiếp lấy một cái dây leo không ngừng từ mặt đất sinh trưởng mà ra, số lượng cơ hồ có vài chục nhiều, bao trùm miệng núi từng cái vị trí.

Cái kia to lớn dây leo, tựa như vật sống, tại trọn vẹn mọc ra dài hơn mười trượng sau đó, như là cây roi một dạng hướng xuống đất vỗ vào.

Trong khoảnh khắc, bị Phượng Đường Quân cùng Việt Bắc Quan quân coi giữ khống chế được cục diện, lập tức hỗn loạn một mảnh.

Cái kia có tới một, hai người hai cánh tay ôm to dây leo, quất trên mặt đất lực lượng sao mà cường hoành, người bình thường bị rút ngược lại sau đó, cơ hồ trong nháy mắt bị ép đến dưới nền đất, máu thịt be bét một mảnh.

“Thánh Sư, là Thánh Sư tới. . .”

“Thánh Sư, nhanh mau cứu chúng ta!”

“Cầu Thánh Sư cứu!”

Trên mặt đất, những cái kia bối rối luống cuống Phù La Giáo nhiều người bên trong, có người thấy cái kia dây leo nảy sinh, bỗng nhiên lớn tiếng la lên lên, thậm chí có người lệ rơi đầy mặt dập đầu nằm rạp trên mặt đất.

“Ha ha ha. . .” Nghiêm Xương Lệnh nửa quỳ trên mặt đất, trên mặt lộ ra vẻ mừng như điên, trong miệng liên miên kêu to, “Thánh Sư tới vậy, Thánh Sư tới vậy, ha ha ha. . . Mặc cho ngươi bao nhiêu binh mã, tại Thánh Sư trước mặt cũng là vô dụng.”

“Phượng Đường Quân, toàn bộ rời khỏi miệng núi!”

Liền một mạch tránh thoát cái kia to lớn dây leo vỗ vào Trần Tố, trong tay trường thương giơ cao, hướng phía hậu phương nhân mã hỗn loạn Phượng Đường Quân cao giọng hạ lệnh.

Tại miệng núi phía trước, đột nhiên tao ngộ kịch biến Lan Pha cùng Địch Ngũ Đấu bọn người, cũng là nhao nhao làm ra ứng đối.

Hoặc là tránh né cái kia to lớn dây leo dây dưa quất, hoặc là lấy trong tay đao kiếm, hướng phía những thứ này dây leo chém vào.

Những thứ này dây leo nhìn xem thô to, tựa như vật sống, nhưng cũng không phải là đao kiếm khó thương, chỉ là, người bình thường khí lực có hạn, động tác cũng chưa chắc đủ thoăn thoắt, trong tay liền không phải lợi nhận, hướng chỉ là tại những cái kia dây leo bên trên chém vào vài cái, liền hoàn toàn vô dụng.

“Nhất Đăng có thể phát Thiên gia diễm, xích thủy trở thành vạn trượng sóng. . .”

Đang tại đám người bối rối gặp, một cái thăm thẳm nhàn nhạt thanh âm tại hỗn Loạn Sơn khẩu vang lên.

Không ít người theo thanh âm truyền đến phương hướng nhìn lại, liền thấy miệng núi trên vách đá, một cái thô to dây leo bỗng dưng từ cứng rắn vách đá phá ra.

Cái kia dây leo chiếm cứ như bồ đoàn, phía trên đang ngồi một cái đầu đội khăn rách, thân mang vải thô áo đạo nhân, thần sắc nhàn nhạt nhìn về phía phía dưới.

“Tố Tố, người này là ai?”

Tiếp theo Trần Tố liền một mạch tránh đi những cái kia dây leo đánh ra Lý Tễ, thấy né tránh bên trên cái kia xếp bằng ở dây leo bên trên đạo nhân, thần sắc tò mò hỏi.

Nàng từ Lan Pha nơi đó, còn có cái khác nơi kiến thức, sớm biết được thế gian có thần thông thuật pháp, có thể như vậy đột nhiên bỗng dưng sinh ra mấy chục đầu to lớn dây leo pháp thuật, hay là bình sinh lần thứ nhất thấy.

Trần Tố cầm thật chặt trường thương, nhìn qua đầu kia đội khăn rách đạo nhân, vẻ mặt nghiêm túc tới cực điểm.

Loảng xoảng một tiếng, một thanh khổng lồ lưỡi búa hiện lên.

Một cái thô to dây leo từ rễ cây đứt gãy, ngã trên mặt đất, giống như vật sống một dạng, không ngừng quất loạn loạn chiến.

Trương Vạn Phu khí thế ép người, nhanh chân đến Trần Tố bên người không xa, nhìn qua đầu kia đội khăn rách đạo nhân, mày rậm nhíu chặt, tựa như đang lầm bầm lầu bầu, lại như đang trả lời Lý Tễ lời nói, “Phù La Giáo, Tả Qua Sư.”

Một ông trùm trở về Đại Việt làm vua nhà Lý, trong cảnh dầu sôi lửa bỏng, quyền thần áp chế, đất nước nguy nan, phải làm sao để

Tip: Bạn có thể sử dụng các phím bàn phím trái, phải hoặc nút A và D để duyệt giữa các chương.