Nhân Phát Sát Cơ Thiên Địa Lật Ngược

Chương 38: Giết người phóng hỏa


Tà dương miễn cưỡng tây thùy, ấn hướng cây rừng trùng điệp xanh mướt dãy núi, nhiễm ra một phái hoa khoe màu đua sắc.

Dưới chân núi màu xanh dòng nước như thắt lưng ngọc, sóng xanh mênh mông bên trên, một bóng người đạp lên sóng nước, trục theo gió mà đến.

Sóng nước bên trên, Bùi Sở nhìn qua nơi xa ba mặt bị Phù Vân Khê vờn quanh một tòa cô sơn, không khỏi thấp giọng cảm khái một câu.

“Tốt một tòa Tùng Phủ Sơn, đáng tiếc lại thành rồi kẻ trộm sào huyệt.”

Bùi Sở đem Trần Tố dàn xếp tại Phù Vân Khê đối diện một chỗ tĩnh lặng sở tại sau đó, liền trước trước sau sau vòng quanh Phù Vân Khê, tra xét một lần cái này Tùng Phủ Sơn địa hình.

Tùng Phủ Sơn mặt phía nam cái kia sườn vách cheo leo giáp trì, tạo thành Nhất Tuyến Thiên bực này dễ thủ khó công địa hình không nói.

Chính là cái này ba mặt bị nước bao quanh thủy đạo, thượng hạ du đều là núi cao thâm cốc, bè tre thuyền nhỏ có thể thông hành, hơi lớn một ít tàu chở khách thuyền hàng liền dễ dàng mắc cạn, đụng vào đá ngầm, là một chỗ tự nhiên tàng binh chi địa.

Đứng tại lượn quanh núi Phù Vân Khê mặt nước, có thể nhìn thấy Tùng Phủ Sơn bên trên có quái thụ lởm chởm, phần lớn là gỗ thông, thấp thoáng tại thanh thúy tươi tốt trong rừng cây, là một tòa như có như hiện hữu một chỗ trại, khói lửa lượn lờ.

Bùi Sở đứng tại mặt nước đợi một hồi, mặt trời dần dần tan mất trên núi, hắn mới có động tác.

Đầu tiên là vây quanh Tùng Phủ Sơn phía đông cùng mặt phía bắc hai nơi bờ nước, nơi này thủy vị sâu hơn, tu hai cái đơn giản Dịch Đỗ đầu, nghe năm bảy đầu bè trúc cùng thuyền nhỏ.

Nhìn ra được lấy là trong núi tặc nhân dự lưu đường lui, có lẽ ngẫu nhiên cũng theo nước này đường thông hành ra ngoài.

Bùi Sở theo trên nước lặng yên tới gần, có lẽ là chỗ này bảo địa quá mức an toàn duyên cớ, cũng không ai nghĩ tới có lẽ có người đạp nước tiến nhập, cho nên cái này mấy chỗ đỗ đầu đều không người trông coi.

Rút ra tùy thân mang theo cái thanh kia trường đao, Bùi Sở cũng không khách khí, đem những thứ này bè trúc cùng thuyền nhỏ dây thừng đều chặt đứt mở ra, chỉ lưu lại một đầu bè gỗnhỏ, mặc bọn chúng thuận dòng hướng chảy nơi xa.

Tiếp theo Bùi Sở lại lên bờ, chân hắn bên trên giẫm lên hai đạo vừa thay đổi “Đan Phù Thức” phù lục, thể nhẹ chân nhanh, lại thêm thân thể cường kiện, không nên nói vượt nóc băng tường, có thể nhảy vọt cộc đạp ở giữa được như mèo to.

Thêm nữa sắc trời dần tối, cây cỏ rậm rạp, trên núi sơn tặc bọn lâu la có thế này một cái an nhàn hoàn cảnh, lười biếng đã quen, cũng không bại lộ bộ dạng, gây nên chú ý.

Một đường lặng yên đến rồi Tùng Phủ Sơn mặt phía nam Nhất Tuyến Thiên phía sau cửa trại, đó là cái một người giữ ải vạn người không thể qua địa hình, muốn đi vào tiến nhập Tùng Phủ Sơn sơn tặc hang ổ, trừ phi như Bùi Sở đồng dạng vây quanh phía sau đường thủy bên trên, không phải muốn đi vào chỉ có đầu này vách cheo leo giáp trì Nhất Tuyến Thiên có thể đi.

Giờ phút này, Nhất Tuyến Thiên ngoài thông đạo mặt, treo vỗ một cái dựng thẳng hơn mười cây to làm bằng gỗ thành cửa lớn, cửa lớn còn mở rộng ra, tựa hồ còn đang chờ ngoại nhân chạy về sơn trại.

Cửa lớn bên cạnh lại có một tòa phụ trách trông coi cửa tháp lâu, ước chừng cao khoảng một trượng, có hai cái quần áo tả tơi lâu la cầm vũ khí buồn bực ngán ngẩm mà nói chút chợ búa lời nói thô tục.

Có thảo luận lên trong sơn trại đêm nay Đại đương gia cưới mỹ kiều nương, nương tử kia tuy là thôn cô, lại dáng dấp thế nào vân vân. Lại có phàn nàn bực này thời điểm trong trại người đều đang uống rượu ăn thịt, bọn hắn tại cái này nói mát căm giận bất bình ngữ điệu.

Trong đó một cái lâu la ước chừng là rượu vàng uống nhiều quá duyên cớ, tại trên lầu tháp nói chút nhàn thoại, đi vòng vo một hồi, tùy tiện lắc lắc ung dung đi xuống tháp lâu, đến rồi một bụi cỏ một bên, như muốn đi tiểu phóng thủy.

Bùi Sở theo tháp lâu phía sau sơn trại cửa lớn đột nhiên xông ra, một tay che cái này lâu la miệng không cho lên phát ra âm thanh, tiếp theo tay kia cầm đao quét cổ đối phương.

Đem cái này lâu la đánh ngã sau đó, Bùi Sở thấy đối phương hừ hừ giãy dụa thanh âm cũng không gây nên trên lầu tháp một cái khác lâu la chú ý, tùy tiện nắm chặt bước chân, nhanh chóng xông đi lên.

“Ai nha. . .”

Trên lầu tháp cái kia lâu la ước chừng chừng hai mươi, gầy còm như củi, phủ lấy một kiện không vừa vặn áo gai, mạnh mẽ nhìn thấy Bùi Sở xuất hiện giật nảy mình.

Vừa định há miệng hô to, Bùi Sở đã một cái bước xa vọt tới đối phương trước mặt, tại đối phương còn đến không kịp cầm lấy bên cạnh một cây mộc thương phía trước, trong tay trường đao đã gác ở đối phương trên cổ.

Bùi Sở ánh mắt dày đặc, nhìn xem cái này lâu la âm thanh lạnh lùng nói: “Nếu dám hô to một câu, ta chém liền rồi ngươi.”

Cái này lâu la nhìn xem trên cổ trường đao còn mang theo vết máu, băng hàn lưỡi đao dán vào làn da, đánh người nổi lên một thân da gà, lập tức đem đến rồi trong cổ họng một nửa tiếng hô hoán nuốt trở vào, ngược lại nơm nớp lo sợ mà cầu xin tha thứ:

“Đại. . . Đại gia tha mạng.”

Bùi Sở nhìn xem lâu la bối rối thần sắc, gằn từng chữ: “Nói cho ta một chút trong sơn trại tình hình.”

Cái này lâu la nhìn xem Bùi Sở băng lãnh ánh mắt, không nên nói quanh co, lập tức liền đem trại bên trong tình huống nhất nhất nói với Bùi Sở rồi.

Sơn trại xây ở giữa sườn núi, có chính đường đại sảnh, đầu lĩnh lâu la chỗ ở, còn có nhà kho cùng chuồng ngựa.

Bùi Sở lại hỏi một ít khẩn yếu, tại cái kia lâu la còn nói liên miên lải nhải mà nói một ít không thể làm chung nội dung lúc, trong tay hắn đến đột nhiên vạch một cái rồi, tiếp theo tiến lên che đối phương miệng mũi, lập tức kết quả rồi cái này lâu la tính mệnh.

Đem cái này lâu la phóng tới sau đó, Bùi Sở nhảy một cái nhảy xuống rồi tháp lâu, vừa đi đem cái kia treo cửa trại buông xuống, chặt đứt dắt dây kéo tác, lại dời mấy cây gốc cây tạp vật, kẹp lại rồi cửa trại một ít khe hở.

Tự học rồi đạo thuật, vừa trải qua rồi mụ hổ cái Dịch Quỷ yêu nhân chờ sau đó, hắn tại thế giới này có rồi rõ ràng nhận biết, nhất là một đao đem Huyện lệnh Ngô Tri Viễn bêu đầu sau đó, trong lòng đã mất cố kỵ.

Đó là cái ăn nhân thế đạo.

Người nào ăn người, ta giết kẻ ấy.

“Sắc trời đã tối, là cái phóng hỏa thời điểm tốt.”

Bùi Sở đứng tại trước cửa trại bên dưới lầu tháp, xa xa nhìn qua phía trước lấm ta lấm tấm ánh lửa chớp động Tùng Phủ Sơn.

Hắn đã đoạn mất cái này Tùng Phủ Sơn sơn tặc trước sau đường đi, bước kế tiếp, chính là muốn đem núi này đều đốt đi.

Cái này Tùng Phủ Sơn ba mặt bị nước bao quanh, mặt phía nam là vách cheo leo, bốc cháy Bùi Sở cũng không lo lắng sẽ liên luỵ ra ngoài.

Hơn trăm tên sơn tặc, dù là hắn hiện tại người nhẹ như yến, động tác so với thường nhân nhanh hơn không chỉ một bậc, có thể nghĩ muốn chính diện giết tới, chỉ có thể là chịu chết.

Có thể có rồi lửa vậy liền không nhất định.

Cái này Tùng Phủ Sơn nếu mang theo cái chữ Tùng, tự nhiên phần lớn là cây tùng, trong đó không thiếu hai cánh tay ôm phẩm chất trăm năm cổ mộc.

Hắn lúc trước tại bên bờ sông hỏi dò coi lão hán sơn trại tình hình thời điểm, hiểu rõ rồi tình huống, trong lòng liền đã có lực lượng.

Vừa rồi hắn lại tại Tùng Phủ Sơn vài lần xem xét, đều chú ý tới trong núi này cành tùng lá rụng mạn mạn tầng tầng, coi là tốt củi.

. . .

Trên sơn trại.

Sửa chữa đến có chút rộng rãi chính đường, giờ phút này, chính là náo nhiệt.

Bảy tám cái đương gia đầu mục cùng với một ít hầu cận sơn tặc, ngay tại trên ghế ăn như gió cuốn.

Trên bàn có trâu Dương gia chim ăn thịt, mâm lớn chứa, vài hũ nhỏ lão tửu mở phong, tai to mặt lớn rượu ngã vào trong chén, mùi rượu bốn phía.

Tại phòng lớn ở giữa một chỗ trên vách tường, đây là còn cần cắt giấy dán vào một cái to lớn chữ hỉ.

Sơn trại đại đầu lĩnh Địch Thanh cao cứ ở giữa trên cao người một cái da hổ ghế xếp bên trên, đầu đội hoa hồng, thô hào khuôn mặt tràn đầy ý mừng.

Trong tay hắn bưng một cái chén lớn, hướng phía phía dưới ăn uống đang vui đầu lĩnh bọn lâu la hô to một tiếng: “Các huynh đệ, hôm nay là ta ngày đại hỉ, đến, mọi người rượu rót đầy, làm cái này một bát.”

“Chúc mừng Đại đương gia hôm nay đại hỉ.”

“Ha ha ha, Đại đương gia có phúc lớn!”

“Chúc Đại đương gia sớm sinh quý tử!”

“Các ngươi những thứ này tặc tư điểu, chớ đừng đem Đại đương gia chuốc say, lạnh nhạt cái kia tiểu nương tử. . .”

Phía dưới đầu lĩnh lâu la cùng nhau cao giọng kêu la lên, vẻ say chồng chất, biết bao nhiệt liệt.

“Làm!” Địch Thanh bưng lên trong tay trong chén rượu, ngửa đầu ừng ực ừng ực rót vào miệng bên trong.

Lại buông xuống trong tay chén, lau miệng, mấy phần tửu hứng bên trên, nhìn xem ngồi đầy huynh đệ, vừa cười to lên.

Nhân sinh khoái ý sự tình, bất quá là ăn miếng thịt bự uống chén rượu lớn, tụ tập ban một huynh đệ, gào thét sơn lâm.

Bây giờ, lại đem năm đó nhớ rất lâu mỹ kiều nương cưới được trong tay, lại không có so đây càng sung sướng.

Vừa gặm một cái đùi gà, uống vào mấy ngụm rượu, Địch Thanh đột nhiên chú ý tới dưới tay, một cái liếc mắt mỏ nhọn đen khô gầy nam tử nhìn chằm chằm trước mặt một bàn thịt, mộc sững sờ ngẩn người.

Địch Thanh hơi có chút nghi hoặc, nhất thời cao giọng hỏi: “Ai, Ô huynh đệ, thế nào không ăn rượu thịt? Chẳng lẽ ta chê ta cái này Tùng Phủ Sơn rượu thịt không so được ngươi Ngưu Đầu Sơn?”

Cái kia khô gầy hán tử một đôi mắt nghiêng, quay mồng mồng cái vòng, mới cạc cạc cười quái dị rồi hai tiếng: “Rượu ngược lại là có thể uống đến, chỉ là Địch đại đương gia. . .”

Cái này khô gầy hán tử nói, dừng một chút, dùng trong tay đũa lay rồi một chút trước mặt cái kia bàn thịt, “Thịt này nha. . . Ha ha. . .”

“Ừm?” Địch Thanh tròng mắt lập tức trừng trừng, “Thịt này chẳng lẽ không hợp Ô huynh đệ khẩu vị, hôm nay là ta thành hôn đại hỉ, đặc địa để cho người ta làm thịt một đầu phiêu phì thể tráng trâu nước lớn, cung cấp chúng gia huynh đệ ăn thống khoái.”

“Đúng đúng, đây chính là thượng đẳng thịt ngon.”

“Ta tự mình cắt thịt, chính là mới mẻ. Ô đầu lĩnh, chẳng lẽ các ngươi Ngưu Đầu Sơn, mang cái trâu chữ, còn không có thịt trâu ăn?”

“Sợ không phải gà vịt chó đồn Ô đầu lĩnh cũng ăn được thiếu đi, làm sao có thể như ta cái này Tùng Phủ Sơn, rượu thịt bao no.”

Thủ hạ vài cái ăn rượu thịt sơn trại đầu lĩnh tiếp theo kêu la.

Từng cái nhìn xem cái kia liếc mắt mỏ nhọn khô gầy nam tử, ánh mắt bên trong lộ ra rồi một chút địch ý.

Cái này khô gầy nam tử không phải bọn hắn Tùng Phủ Sơn đầu lĩnh, mà là một chỗ khác đỉnh núi tới bái yết, trùng hợp đuổi kịp Đại đương gia Địch Thanh cưới vợ, rượu ngon thịt ngon chiêu đãi, nhưng nhìn lấy bộ dáng, cái này Ô đầu lĩnh một dạng còn không lĩnh tình.

Cái kia họ Ô khô gầy nam tử thấy mọi người ánh mắt nhìn chằm chằm, một dạng không hề hay biết, chỉ là chẹp chẹp lấy miệng cười quái dị nói: “Ta Ngưu Đầu Sơn sao, thịt tất nhiên là cũng ăn. Chỉ là cái này thịt trâu. . . Chậc chậc, tính không thể ăn ăn.”

“Ồ?” Ngồi ở trên cao tay Địch Thanh thoáng kéo dài âm điệu, ngồi ngay ngắn, nhìn xem khô gầy nam tử nói, “Cái kia mời Ô đầu lĩnh nói một chút, để chúng ta huynh đệ mở mang tầm mắt.”

Khô gầy nam tử cũng không khách khí, liếm môi một cái, hình như có dư vị, chậm rãi nói: “Nhà ta đại đầu lĩnh không thích nhà này súc cầm thú, duy chỉ có tốt một ngụm cái kia người sống tâm can làm quái, non mịn phiến mỏng, nhất là nhắm rượu hảo thức ăn.”

“Tê!”

Phòng lớn bên trong, nhất thời có hít vào khí lạnh thanh âm vang lên.

Bọn hắn nhóm người này vào rừng làm cướp, mặc dù cướp bóc, cũng tổn thương không ít người mệnh, vẫn còn chưa hề làm qua việc này.

Thứ nhất là thời gian ngắn ngủi, thứ hai lân cận vẫn tính giàu có, trâu ngựa heo dê rồi đều có cung ứng.

Đột nhiên nghe ngóng phía dưới, đường bên trong rất nhiều đầu lĩnh lâu la lập tức đối cái này Ngưu Đầu Sơn tới khô gầy nam tử, coi trọng một chút.

Ngồi cao trên cao người Địch Thanh thấy thế sắc mặt không sợ, giống bị khô gầy nam tử một phen mất hết mặt mũi, bỗng nhiên vỗ bàn đứng dậy, hét lớn: “Cái này Ngưu Đầu Sơn huynh đệ ăn đến, huynh đệ chúng ta thế nào ăn không được, đi cái huynh đệ đem cái kia làm đồ ăn đầu bếp dẫn tới, hôm nay huynh đệ chúng ta cũng nếm thử tư vị. . .”

Trến yến tiệc, bầu không khí nhất thời nhiệt liệt lên.

Một cái uống đã nửa say đầu lĩnh mang theo hai cái hầu cận nâng người, cao giọng nói: “Ta vậy liền vì Đại đương gia đem người mang đến.”

Còn chưa chờ người này đi ra ngoài, bỗng nhiên một cái trách trách hô hô thanh âm theo gian ngoài vang lên.

Một cái thất kinh lâu la xông vào, đang cùng cái này đầu lĩnh đụng cái đầy ngực.

Không đợi cái này đầu lĩnh phát tác, cái này lâu la đã kinh thanh kêu to lên: “Lửa, Đại đương gia, nổi lửa rồi.”

“Nổi lửa diệt đi là được, lăn tăn cái gì, quấy rầy các đầu lĩnh hào hứng.”

Cái này đầu lĩnh ôm đồm lấy lâu la cổ áo, ác thanh ác khí quát.

“Không phải.”

Cái kia sắc mặt kinh hoảng lâu la nuốt nước bọt, tiếp theo kêu lên, “Là lửa đốt đến trại rồi.”

Bịch một tiếng.

Địch Thanh bỗng nhiên dựng lên, một cước đá ngã lăn rồi trước mặt kỷ án , mặc cho cái kia rượu thịt đổ nhào một chỗ.

Mời mọi người theo chân Nguyễn Toản xuyên về Thế Kỷ 18 với câu hỏi: Nếu như Hoàng Đế Quang Trung không mất sớm nước ta sẽ ra sao?

Tip: Bạn có thể sử dụng các phím bàn phím trái, phải hoặc nút A và D để duyệt giữa các chương.