Nhân Phát Sát Cơ Thiên Địa Lật Ngược

Chương 37: Gặp chuyện bất bình


“Hai người các ngươi phụ tử muốn về tùy tiện về, ngươi A tỷ tại cái kia. . . Ta không yên lòng, ta phải đi trên núi.”

Lão phụ nhân mang theo tiếng khóc nức nở thanh âm truyền tới.

Bùi Sở cùng Trần Tố hai người quay đầu nhìn lại, liền gặp được trên đường núi, phía trước dáng vẻ vội vàng một đôi vợ chồng già cùng người thiếu niên kia vừa đi trở về.

Phía trước là lão phụ nhân kia, khóc sướt mướt, một bên bôi nước mắt, một bên hất ra phía sau người thiếu niên muốn kéo dắt nàng tay.

Mà cái kia giống như là người thiếu niên phụ thân lão hán, ôm trong ngực trĩu nặng bao phục, chỉ là im lặng không nói đi theo hai người phía sau.

“Mẹ, hài nhi cầu ngươi, chúng ta đi thôi.”

Thiếu niên đau khổ cầu khẩn, không ngừng đi ý đồ lôi kéo lão phụ nhân.

Lão phụ nhân kia chỉ là không để ý tới.

Thiếu niên vừa chỉ vào nhà mình phụ thân trên lưng cái túi xách kia phục, giống như là đột nhiên nghĩ đến cái gì, vội vội vàng vàng nói, ” mẹ, trong bao quần áo có tiền bạc, chúng ta một nhà ngày mai liền bàn trong thành đi, đến lúc đó ngươi cho ta nói nàng dâu hầu hạ ngươi. . .”

“Ba!”

Một tiếng thanh thúy tiếng bạt tai vang lên.

Lão phụ nhân nghe đến đó, bỗng nhiên trở lại quạt nhà mình nhi tử một bạt tai, vừa chỉ vào bên cạnh giữ im lặng lão hán, mắng, ” cha ngươi là cái không tình nghĩa, ngươi cũng là Bạch Nhãn Lang, đây chính là ngươi A tỷ a. Ta khuê nữ giày xéo ở chỗ này, sau này. . . Sau này đâu còn có mặt gặp người. Phụ tử các ngươi không phải nữ nhân nhà, nào hiểu đắc nữ nhân này nhà không dễ. . .”

“Vậy có thể làm sao bây giờ? Mẹ, hài nhi sợ hãi a.”

Thiếu niên kêu khóc lên, “Trong huyện quan quân cũng không làm gì được bọn hắn, những người kia cầm đao muốn giết chúng ta thời điểm, mẹ ngươi không phải cũng sợ, để chúng ta xuống núi thời điểm, ngươi không phải cũng đi theo xuống tới rồi. Cái kia đại đầu lĩnh địch thanh chúng ta cũng không phải không biết được, trước kia cũng là hướng ta A tỷ nói qua thân. Mẹ a, chúng ta liền về nhà đi thôi.”

“Ta nói không lại ngươi, ta chính là đau lòng ngươi A tỷ, nàng cái kia tính tình. . .”

Lão phụ nhân bước hai bước, giống bị thiếu niên nói trúng chỗ đau, lại như bị thiếu niên lôi kéo ở ống tay áo, đi cũng không được, ở lại cũng không xong.

Nhất thời chỉ là rơi lệ, thiếu niên kia cùng theo rơi lệ, mẹ con ôm khóc ngồi một đoàn.

Chính là bên cạnh lấy trĩu nặng bao phục lão hán, lúc này cũng là âm thầm rơi lệ.

Bùi Sở ở bên nghe một trận, mày nhăn lại.

Gặp mấy người khóc đến thê thảm, lập tức ho nhẹ một tiếng, đi tới.

“Không biết các vị là gặp việc khó gì? Tại trên đường này gào khóc.”

Phụ nhân kia cùng người thiếu niên xem Bùi Sở đi tới, gào khóc thanh âm thoáng thu liễm mấy phần, thoáng hướng bên cạnh tránh một chút.

Im lặng rơi lệ lão hán lúc này lại tiến lên một bước, hắn xem Bùi Sở một thân bụi bẩn đạo bào, chỉ là hết sức tuổi trẻ, hơi hơi nghi ngờ nói: “Ngươi là?”

“Đường nhỏ họ Bùi.” Bùi Sở hơi hơi gật gật đầu, “Là cái đạo sĩ, trùng hợp đi ngang qua nơi này, vừa rồi chúng ta đánh qua đối mặt.”

“Là Bùi đạo trưởng ở trước mặt, tiểu lão nhân hữu lễ.” Lão hán lau trên mặt nước mắt, chắp tay, xem như chào.

Bùi Sở trả lời cái chắp tay lễ, tiếp tục hỏi: “Lão nhân gia có thể hay không cùng ta nói một chút, các ngươi là gặp sự tình gì?”

Lão hán nhìn xem Bùi Sở, kỳ kỳ ngải ngải hai tiếng, một dạng không biết bắt đầu nói từ đâu, bỗng nhiên lại quét mắt Bùi Sở trái phải, gặp hắn đại hắc mã không tại. Đột nhiên hỏi: “Đạo trưởng ngựa phải chăng cũng bị những tặc nhân kia chiếm đi?”

“Ta cái kia ngựa. . .” Bùi Sở vừa định trả lời, lão hán kia dùng sức dậm chân, thở thật dài một cái, “Ai, không dối gạt đạo trưởng, ta cái kia số khổ nữ nhi cũng là bị những tặc nhân kia bắt đi.”

“Cướp bóc dân nữ?”

Bùi Sở con mắt nhắm lại, sắc mặt dần dần ngưng trọng lên.

“Nào chỉ là cướp bóc dân nữ.”

Lúc này, đó cùng lão phụ nhân khóc làm một đoàn thiếu niên bôi nước mắt, mắng to, “Những ngày kia giết tặc nhân, đốt sát kiếp lướt sự tình cũng không ít khô, hiện tại còn muốn xung quanh vài cái thôn cho bọn hắn tiến cống tặng lễ. Vài ngày trước, có quan quân diệt rồi một lần, có thể vừa không làm gì được bọn họ.”

Bùi Sở thần sắc càng phát ra âm u, dẫn mấy người tại bên đường không xa bờ sông ngồi xuống, tiếp tục hỏi: “Các vị có thể lại nói đắc kỹ càng chút sao?”

Thiếu niên kia còn muốn nói tiếp cái gì, lần này bên cạnh lão hán lại vượt lên trước mở miệng, cùng Bùi Sở một năm một mười mà nói.

Nguyên lai Bùi Sở phía trước gặp được mấy cái kia bị hắn đánh chạy sơn dân, là phản quân ở bên trái gần Tùng Phủ Sơn một đám tặc nhân.

Đầu lĩnh một cái tên là địch thanh, vốn cũng là thôn trấn phụ cận bên trong một cái thôn dân, thuở thiếu thời gia cảnh vẫn tính giàu có, cùng người học qua một ít thương bổng võ nghệ, xem như có một ít thanh danh.

Sau đó nghe nói là cùng thôn bên cạnh một nhà phú gia nổi lên khóe miệng tranh chấp, dưới cơn nóng giận cùng một chút người hầu giết hắn cả nhà.

Tại Tùng Phủ Sơn vào rừng làm cướp sau đó, địch thanh ban sơ cũng bất quá hơn mười người, làm việc vẫn tính thu liễm.

Sau đó vừa lục tục ngo ngoe chiêu mộ một ít tay ăn chơi cùng không còn đường sống nông dân thợ săn, lá gan dần dần lớn lên, bắt đầu làm lên cướp bóc hoạt động.

Trong huyện quan quân đã từng tới diệt qua một lần, đáng tiếc lấy Tùng Phủ Sơn địa thế được trời ưu ái, ba mặt bị nước bao quanh, phía nam là Nhất Tuyến Thiên vách đá địa hình, trên dưới một trăm người sơn trại, không có mấy ngàn quan quân đều công không phá được, chỉ phải thất bại tan tác mà quay trở về.

Từ đó sau đó, Tùng Phủ Sơn bên trên tặc nhân càng phát ra không kiêng nể gì cả, thủ đoạn cũng càng ngày càng tàn nhẫn, nhân số theo mấy chục người bành trướng đến rồi trăm tám mươi người.

Cướp bóc đốt giết từ không cần phải nói, càng là yêu cầu lân cận mấy chục cái thôn trấn muốn lên cung cấp nạp lương, nhiều lần vì lập uy, đem một vài dám can đảm nhe răng phản kháng, cả nhà đều cho đồ.

Lần này là trước mặt vị này họ coi lão hán nữ nhi bị cái kia địch thanh nhìn trúng, trói lại phải làm áp trại phu nhân.

Hắn nữ nhi tính tình cương liệt, những thứ này tặc nhân liền dùng coi lão hán một nhà làm uy hiếp.

Rơi vào đường cùng, chỉ phải đồng ý. Hôm nay chính là thành thân thời gian, bọn hắn một nhà cũng vì thế bị thả trở về. Mấy cái kia muốn cướp Bùi Sở thớt ngựa sơn dân, chính là đưa bọn hắn xuống núi tặc nhân.

Bùi Sở nghe được tức giận trong lòng, nộ ý khó bình.

Vừa rồi những người kia chặn đường tặc nhân quần áo tả tơi, nhìn xem so nghèo rớt mùng tơi người cũng tốt không có bao nhiêu, hắn tự biết thời đại này có hay sống không đi xuống bị buộc lên tuyệt lộ người.

Mà lại thớt ngựa tại Việt Châu xem như đáng chú ý đồ vật, trước mặt hắn trên đường liền có náo loạn một lần, hắn cũng chỉ đem những người này là thấy hơi tiền nổi máu tham, động thủ thời điểm, hơn phân nửa mang theo thể nghiệm “Đan Phù Lý Thủy” môn đạo thuật này mang cho tự thân biến hóa, cũng không thật sự nổi lên sát tâm.

Hắn thụ một ít cố hữu ấn tượng ảnh hưởng, cho rằng sơn tặc thổ phỉ, phần lớn cưỡi ngựa múa đao, gào thét thành đàn, không đến mức nhìn qua chán nản như vậy khốn cùng.

Nhưng bây giờ nghe cái này coi lão tiếng Hán, mới biết được vừa rồi những cái kia nhìn xem rách rách rưới rưới như ăn mày sơn dân, là một đám cướp bóc việc ác bất tận đạo phỉ.

Bùi Sở bỗng nhiên nâng người, nhìn xem coi lão hán ba người nói: “Các vị lại chờ, ta đi xử lý cái đầu đuôi.”

Nói, đem trên thân bao phục cởi xuống giao cho Trần Tố, cái sau tự giác thối lui đến rồi bờ nước.

Đây đều là Bùi Sở dạy nàng phải nhớ kỹ, nếu như Bùi Sở không tại, ngay tại bờ nước chờ hắn, như có người muốn tới gần, liền trực tiếp chạy đến trong nước.

Lập tức, Bùi Sở một tay nhấc đao, phân biệt chuẩn phương hướng, chạy vội mà chạy tới.

Bên tai tiếng gió rít gào, hai chân giẫm tại trên mặt đất tựa như có vô hình lực đàn hồi, khiến cho hắn mỗi một bước đều có thể phóng ra hơn một trượng khoảng cách, khe rãnh bụi cỏ không thể ngăn cản.

Bất quá ngắn ngủi chỉ chốc lát thời gian, Bùi Sở ngay tại một chỗ đường núi đuổi kịp rồi bốn tên sơn tặc.

Bốn người đang hùng hùng hổ hổ nói đi trong núi tụ tập huynh đệ, nhất định phải cho người tiểu đạo sĩ kia một cái đẹp mắt, không muốn Bùi Sở bỗng nhiên đuổi tới, từng cái nhất thời quá sợ hãi, vội vàng chạy trối chết.

Bùi Sở rút đao tiến lên, không còn là dùng vỏ đao lưu thủ, một đao một cái ném lăn trên mặt đất.

Giết bốn người sau đó, Bùi Sở không có nhìn thấy cái kia đại hắc mã, không biét đã chạy tới nơi đó, hắn cũng không vội, trực tiếp thẳng cong người phản hồi.

Lần thứ hai trở lại đường núi bên cạnh bên bờ sông, coi lão hán một nhà nhìn xem Bùi Sở trên thân đạo bào ẩn có vết máu, đều là không khỏi kinh hãi.

Bùi Sở hướng phía mấy người chắp tay, lại nói: “Các vị nếu không sốt ruột mà nói, lại tại cái này bên bờ sông chờ thêm vừa chờ.”

Lúc này, tại bờ nước Trần Tố đi tới, hắn nhìn ra Bùi Sở mới vừa đi làm cái gì, lôi kéo Bùi Sở đến một bên, thấp giọng hỏi:

“Ca ca, ngươi là muốn giúp lấy đi cứu người sao? Trên núi nhiều như vậy sơn tặc, ca ca chỉ có một người. . .”

“Một người cũng không sao.” Bùi Sở ánh mắt ngưng lại.

“Thế nhưng là ca ca không phải là cũng có người nói, muốn bo bo giữ mình, gặp được nguy hiểm muốn trước bảo vệ mình.” Trần Tố nhìn xem Bùi Sở vừa thấp giọng nói một câu.

“Sẽ tranh cãi rồi.”

Bùi Sở đưa tay gãi gãi Trần Tố đầu bên trên búi tóc, bốn cái trên đường gặp được cắt kính tiểu tặc, cùng sơn tặc trong ổ trên dưới một trăm người, tự nhiên không phải là một cái khái niệm. Chỉ là, hắn lại sẽ không làm bàng quan.

Dừng một chút, tiếp lấy mới nói: “Tố Tố, sự tình có thể vì có không thể làm, vừa rồi mấy cái kia tặc nhân quần áo rách rưới, ban sơ chỉ là muốn ngựa, ta cũng khi bọn hắn chỉ là bị buộc bất đắc dĩ sơn dân tiểu tặc, nhưng bây giờ biết rõ rồi những người này việc ác, từ không thể thả mặc cho bọn hắn rời đi.

Còn có cái kia trong núi tặc nhân, làm nhiều việc ác. Thế đạo này không tĩnh, vậy chúng ta lại thêm hẳn là đứng ra. Huống hồ, ta có đạo thuật tại người, tại cái này sơn lâm bờ nước, cũng là không sợ.”

“Vậy ca ca, ta và ngươi đi, sau đó tại trên nước chờ ngươi.” Trần Tố ngẩng đầu nhìn về phía Bùi Sở, bỗng nhiên nói ra.

“Hảo “

Bùi Sở gật gật đầu, không có cự tuyệt. Không cần Trần Tố theo bên người, nhưng ở một cái tương đối an toàn vị trí, tự nhiên so lưu tại nơi này có thể tin hơn.

Vừa ngẩng đầu nhìn một cái sắc trời, mặt trời đã ngã về tây.

Bùi Sở cõng lên Trần Tố trên thân bao phục, một tay nhấc đao, một tay nắm đối phương, nhanh chân đi hướng Phù Vân Khê mênh mông cuồn cuộn trong nước.

Coi lão hán phu phụ ba người nhìn xem Bùi Sở cùng Trần Tố động tác, đầu tiên là nghi hoặc, đi theo ngẩn người.

Liền thấy hai người vào nước không chìm, giẫm tại mặt nước như lên bình địa. Tà dương tây thùy, nhuốm đến mặt nước khói trên sông mênh mông, một lớn một nhỏ hai cái thân ảnh mỗi một bước đều tựa như nhảy vọt, dọc theo Phù Vân Khê phương hướng nước chảy, đạp sóng tiến lên.

Mời mọi người theo chân Nguyễn Toản xuyên về Thế Kỷ 18 với câu hỏi: Nếu như Hoàng Đế Quang Trung không mất sớm nước ta sẽ ra sao?

Tip: Bạn có thể sử dụng các phím bàn phím trái, phải hoặc nút A và D để duyệt giữa các chương.