Nhân Phát Sát Cơ Thiên Địa Lật Ngược

Chương 35: Sơn phỉ


Thế đạo không tĩnh, có nhiều nạn trộm cướp.

Tùng Phủ Sơn, thế núi ly kỳ, không bàng không theo.

Ba mặt đều bị chảy qua nơi đây nước sông vây lại, chỉ có cái kia mặt một bên cùng mặt khác chỗ liên tiếp, nhưng cũng là loạn thạch đá lởm chởm, tuyệt bích giáp trì.

Bực này địa phương, từ xưa chính là các lộ cường nhân ngàn tìm vạn tìm nơi đến tốt đẹp.

Chẳng biết lúc nào lên, Tùng Phủ Sơn bên trong có tặc nhân gào thét tụ tập, sửa xây thành trại, thành rồi xa gần hơn mười dặm đều biết một luồng sơn phỉ thế lực.

Giờ phút này, tại một chỗ vẫn tính chỉnh tề nhà gỗ phía trước, ba bốn lâu la rón rén mà chạy tới rồi ngoài phòng chân tường, từng cái mặc dù che miệng, không phát ra âm thanh, có thể trong mắt ý cười lại ẩn đều giấu không được.

Trong sơn trại Đại đương gia lần này xuống núi, trói lại đã từng tâm tâm niệm niệm tâm trên người, lần này đến trên núi, liền không kịp chờ đợi tiến vào phòng, lúc này sắp sẽ phải trình diễn vừa ra vở kịch.

Trong phòng.

Bàn gỗ phía trước, một đầu mũi sư miệng rộng có chút hùng tráng hán tử, buồn buồn rót một chén rượu, ngửa đầu uống xong, vừa nghiêng mắt thấy rồi xem góc tường.

Góc tường, một cái nữ tử rụt lại thân đứng thẳng, tuy là nông gia nữ cách ăn mặc, cũng có mấy phần màu sắc, chỉ là nắm trong tay lấy một cái trâm bạc đối với cái cổ, thần sắc đều là lãnh ý.

“Coi một nữ, ngươi cần gì phải như thế.”

Hùng tráng hán tử cau mày, tựa hồ tâm có căm giận, “Ta mặc dù vào rừng làm cướp làm tặc, nhưng trong lòng quả thực ái mộ ngươi. Bắt ngươi tới trên núi, chỉ nguyện vọng cùng ngươi song túc song tê, ngươi chính là muốn phu phụ chi lễ, ta cũng y theo.”

Nữ tử giữ im lặng, vẫn như cũ cảnh giác nhìn xem trước mặt cái này tráng hán.

Năm đó nàng đã từng nhận ra đối phương, là cái mười dặm tám hương đều có danh thanh, cũng có người đến trong nhà làm mối nói đến, chỉ là sau đó không biết làm tại sao, người này phạm vào kiện cáo án mạng, thành rồi cướp bóc cường đạo.

Hai phần rượu nhạt vào trong bụng, tráng hán sắc mặt ửng đỏ, tựa hồ có rồi mấy phần chếnh choáng, chậm rãi đứng người lên, ánh mắt rơi trên người nữ tử, tựa như hỏa thiêu.

Nữ tử xem tráng hán động tác, thân thể khẽ run lên, khóe mắt lướt qua một tia kiên quyết, trong tay trâm bạc đối với trắng nõn cổ trực tiếp đâm xuống dưới.

Ba một tiếng, lúc này tráng hán kia nhanh tay lẹ mắt, bỗng dưng một cái bước xa, đập rơi mất nữ tử trong tay trâm bạc.

Nhìn xem nữ tử trên cổ vết thương, tráng hán vừa giận vừa tức, “Ta nếu muốn dùng sức mạnh, ngươi một cái mộc trâm lại có thể đỉnh cái gì sự tình? Hà tất cứng rắn muốn tổn thương chính mình.”

Bịch một tiếng, cái này hùng tráng hán tử trở lại một cước đạp lăn rồi bàn gỗ, thịt rượu vãi đầy mặt đất, khí gào gào đóng sập cửa rời đi.

“Đại đương gia, như vậy ôn nhu.”

“Này nương môn không theo ngươi, các huynh đệ vậy liền đi làm thịt cha mẹ của nàng huynh đệ vì ngươi xuất khí. . .”

Ngoài cửa vài cái đào chân tường lâu la hô lên.

“Cút!”

Một trận quyền cước đan xen, cùng với lâu la tiếng la khóc âm vang lên.

. . .

Lưu thủy hoàn sơn.

Trên đường núi.

Một thớt đại hắc mã cùng với một lớn một nhỏ hai bóng người xuất hiện.

Nghẹn ngào thanh âm vang lên.

Một đầu ngay tại ven đường gặm ăn một khối đại cốt chó hoang, bỗng nhiên lông tơ san sát, không lo được trước mặt mỹ vị, co cẳng nhanh như chớp liền xa xa thoát đi.

“Thấy được chưa.”

Bùi Sở bước chân ngừng lại, chỉ vào xa xa liền né tránh chạy vào trong rừng chó hoang, quay đầu nhìn hướng phía sau Trần Tố.

“Đem ‘Hổ Báo Tị Phù’ vẽ ở lụa trắng, thắt ở ngươi tay phải, chúng ta trong núi hành tẩu cái gì mãnh thú tinh quái độc trùng đều sẽ tránh lui. Ngươi xem chúng ta đoạn đường này đi tới, trên cơ bản không gặp được nửa điểm dã thú. Nếu như là tại đi đường núi, cái này ngàn vạn không thể quên.”

Nói đến đây, Bùi Sở vừa có chút dừng lại, “Đây đều là trong mộng thần tiên dạy ta.”

“Ừm.” Tiểu cô nương hiện tại đã đổi lại cái trang phục, hai nha búi tóc đâm thành rồi một cái búi tóc, mặc một thân áo dài, một bức đồng tử cách ăn mặc.

Ngồi tại trên lưng ngựa, nàng tự nhiên cũng nhìn thấy cái kia chó hoang trốn xa tình hình, có một ít không tình nguyện nói, ” vậy ca ca, ta lúc nào có thể học?”

Bùi Sở trở lại nhìn về phía Trần Tố, nhìn đối phương hơi hơi miết miệng, không khỏi nở nụ cười, “Ngươi ngay cả chữ đều không biết vài cái, có thể học thứ gì. Trước biết chữ, kia cái gì, Tam Tự kinh cõng đến ta nghe một chút.”

“Nhân chi sơ, tính bản thiện, tính tương cận, tập tương viễn, cẩu bất giáo, tính nãi thiên. Giáo chi đạo, đắt dĩ chuyên. . . Đắt dĩ chuyên. . .”

Thanh thúy thanh âm thanh lập tức vang lên.

“Sau đó thì sao? Liền nhớ rõ điểm ấy.” Bùi Sở dắt ngựa thuận miệng hỏi một câu.

“Không phải là, là ca ca liền dạy đến nơi đây.”

“Ách. . . Tốt a.” Bùi Sở hơi có chút xấu hổ, “Cái kia thay cái mặt khác.”

“Mây đối mưa, tuyết đối gió, hoa đối thụ, điểu đối trùng. Núi xanh đối thủy tú, liễu lục đối đào hồng. . .”

“Lại không rồi?”

“Ừm.”

“Đổi lại.”

“Ly ly nguyên thượng thảo, nhất tuế nhất khô vinh. . .”

“Phu thiên địa người, quang âm chi nghịch lữ, thời gian giả, bách đại giả quá khách, nhân sinh nhược mộng, vi hoan kỷ hà. . .”

“A ác ách, a a ô. . .”

“Một một được một, hai một được hai. . . Tám chín bảy mươi hai, chín chín tám mươi mốt. . .”

Bùi Sở nhìn xem thăm thẳm đường núi, bên tai nghe lung tung bối thự âm thanh, cũng là không cảm thấy lạnh thanh tịch mịch.

Dọc theo con đường này, Bùi Sở có muốn thử qua đem hắn học được đạo thuật dạy cho Trần Tố, đáng tiếc, đối phương ngay cả chữ đều không biết, hết thảy đều phải bắt đầu lại từ đầu.

Bùi Sở trong tay lại không tài liệu giảng dạy, chỉ là nói nhăng nói cuội mà hồi ức một ít đã từng đọc qua lưng nội dung, cũng không có gì điều lệ, một đường nghĩ đến cái gì dạy cái gì.

Trần Tố trí nhớ tốt, rất nhiều thứ trên cơ bản Bùi Sở nói liền quên, nhưng nàng lại có thể nhớ được.

Ngồi trên lưng ngựa cõng một hồi sách, Trần Tố tựa hồ có chút mệt mỏi, dừng lại nhìn về phía nơi xa, hướng Bùi Sở hỏi: “Ca ca, còn bao lâu nữa đến Tịch Bắc Huyện?”

“Nhanh, đại khái liền cái này một hai ngày.”

Bùi Sở quay đầu nhìn về phía ven đường không xa dòng chảy, cái này sông tên là Phù Vân Khê, cùng Phổ Thủy, là vượt sông tam đại thủy mạch đầu nguồn một trong.

Theo đầu này Phù Vân Khê, một đường đi về phía nam liền có thể Tịch Bắc Huyện Huyện phủ.

Hai người rời đi rồi Dương Phổ Huyện đã có tầm một tháng, một đường cước trình không tính nhanh, Bùi Sở dự định là trước tiên ở Việt Châu cảnh nội đi một chút nhìn xem.

Việt Châu cỡ nào núi cỡ nào nước, trong tay hắn có một bức Việt Châu cảnh nội châu huyện đại khái dư đồ, đại khái phương hướng hay là sẽ không sai.

Cái này trong một tháng, hắn có “Pháp Khu Hổ Báo” môn đạo thuật này tại người, đi đường núi dã thú rắn, côn trùng, chuột, kiến tuyệt tích, một đường vừa đi vừa nghỉ, ngẫu nhiên tại trải qua có dấu vết người địa phương, Bùi Sở lấy thân phận đạo sĩ, dùng Thứ Nhục Bất Thống Pháp cho một ít thụ ngoại thương người trị liệu một hai, lộ ra rồi thủ đoạn sau đó, người bình thường cũng sẽ không tới trêu chọc, một đường cũng là vẫn tính sống yên ổn.

Đương nhiên cũng không phải không gặp được sự tình, có một đám hương nhân muốn ép ở lại Bùi Sở cái này thớt đại hắc mã, ở thời đại này, thớt ngựa là tương đối trân quý súc vật kéo.

Vì thế Bùi Sở không thể không nửa đêm nâng người, một mồi lửa đốt đi cái chuồng bò, mang theo Trần Tố vội vàng thoát đi.

“Ca ca, phía trước giống như có người.”

Lúc này, Trần Tố bỗng nhiên lại hô một tiếng.

“Ừm?”

Bùi Sở theo Trần Tố chỗ xem phương hướng nhìn lại, liền thấy trên đường núi chẳng biết lúc nào nhiều vài cái bước chân vội vàng bóng người.

“Ngươi trước từ trên ngựa xuống tới.”

Bùi Sở thần sắc hơi hơi cảnh giác, đưa tay đem Trần Tố từ trên ngựa giúp đỡ xuống tới, lại đem một lớn một nhỏ hai cái bao phục cõng lên người.

Cái này hoang sơn dã lĩnh, hắn hiện tại không cần e ngại cái gì tẩu thú tinh quái, ngược lại nếu như là người, phải nhiều thêm lưu tâm.

“Trong giày phù còn tại a?” Bùi Sở lại hỏi một câu.

Trần Tố khẽ gật đầu một cái.

“Hướng bờ nước đi một ít.” Bùi Sở vừa chép miệng ra hiệu, người đứng tại yên ngựa một bên, cởi xuống rồi treo ở phía trên một cái trường đao.

Đang khi nói chuyện, người trước mặt ảnh đã đến gần.

Đi đầu tới là một cái mười bốn mười lăm tuổi thiếu niên, sắc mặt trắng bệch, chỉ là trong mắt ẩn có sợ hãi, nhìn thấy Bùi Sở phía sau cũng không ngôn ngữ, một mạch liền chạy đi qua.

Tại thiếu niên phía sau, đi theo là một đôi vợ chồng già, tựa hồ cõng cái có chút nặng nề bao vây, ước chừng là tuổi tác lớn, đi đứng chậm một chút, đồng dạng dáng vẻ vội vàng bộ dáng.

Bùi Sở dắt ngựa tránh ở một bên, nhìn xem mấy người rời đi sau đó, đang chuẩn bị mời đến rồi bờ nước Trần Tố trở về, tiếp tục đi đường.

Đúng lúc này, bỗng nhiên có âm thanh vang lên.

“Các huynh đệ, vận khí tốt a!”

Con đường phía trước bỗng nhiên lại nhảy ra bốn người, mập gầy đều có, quần áo tả tơi, diện mục dữ tợn, từng cái trong tay đều cầm lưỡi búa, xiên sắt cùng đao cụ.

Mấy người nhìn xem Bùi Sở cùng bên cạnh hắn đại hắc mã, giữa lẫn nhau nhìn quanh thêm vài lần, nhao nhao phá lên cười, “Hôm nay thật đúng là Đại đương gia ngày vui, cái này vừa đưa tiễn rồi thân thích, nhìn một cái, lập tức có tặng lễ tới.”

Một ông trùm trở về Đại Việt làm vua nhà Lý, trong cảnh dầu sôi lửa bỏng, quyền thần áp chế, đất nước nguy nan, phải làm sao để

Tip: Bạn có thể sử dụng các phím bàn phím trái, phải hoặc nút A và D để duyệt giữa các chương.