Nhân Phát Sát Cơ Thiên Địa Lật Ngược

Chương 33: Tị tiễn thủy hỏa


Phổ Thủy huyện thành bên ngoài, Bạch Tặc Thất rách nát rộng rãi đại trạch trong đình viện.

“Thất ca mệt chết đi được, Thất ca đời này đều không có thế này bị liên lụy qua, lại là bàn thi thể, lại là cứu người. Có thể Thất ca mệt mỏi thuộc về mệt mỏi, ít nhất Thất ca còn sống, những người kia, ai da nha, thật là quá thảm rồi. . .”

Bạch Tặc Thất bốn ngữa tám xiên nằm lên, khô quắt lồng ngực nhấp nhô, miệng bên trong lẩm bẩm phát ra lấy một ít nỉ non thanh âm.

Tại Bạch Tặc Thất bên cạnh, giờ phút này bốn tên người mặc quân thường trực sĩ tốt phục sức quần áo hán tử, trên mặt vẻ mệt mỏi, hướng phía một bên Bùi Sở ôm quyền hành lễ.

Một người trong đó mở miệng nói: “Bùi. . . Bùi huynh đệ, như vô sự, vậy bọn ta trước hết được rời đi.”

“Đi thôi.” Bùi Sở nhìn thần sắc câu nệ mấy người một chút, cười nhạt rồi cười, “Mấy ngày nay khổ cực các vị rồi.”

“Không dám không dám.” Mấy tên quân thường trực sĩ tốt cùng nhau lắc đầu.

Lại có một cái nói ra: “Có thể nhìn thấy Bùi. . . Bùi huynh đệ pháp thuật, huynh đệ chúng ta vài cái đều là mở rộng tầm mắt.”

“Đúng đúng, còn có Bùi huynh đệ. . . Giết cái kia. . .”

“Nói bậy bạ gì đó!”

“Đúng đúng, dù sao huynh đệ chúng ta là bội phục chặt. Không nói nhiều nói, Bùi. . . Bùi huynh đệ, chúng ta vậy liền về doanh.”

Mắt thấy mấy tên sĩ tốt chuẩn bị rời đi, nằm trên mặt đất Bạch Tặc Thất lúc này bỗng nhiên lên tiếng, ngữ khí có chút nhiệt tình: “Thất ca nhà mấy ngày nay có gạo lương, các vị huynh đệ cần phải ăn cơm rồi đi?”

“Không được không được. . .”

Bốn tên quân thường trực sĩ tốt liên miên khoát tay, cũng như chạy trốn rời đi rồi Bạch Tặc Thất trong nhà đình viện.

Bùi Sở nhìn xem mấy người thân ảnh biến mất ở ngoài cửa, nhẹ nhàng thở hắt ra, mấy người kia mặc dù tại hắn trước mặt đè thấp làm tiểu, có thể bên trong lại cực kì sợ cùng hắn dính dáng đến quan hệ thế nào.

“Cũng coi là đã qua một đoạn thời gian.”

Dìu bên cạnh một đầu ghế đẩu ngồi xuống, Bùi Sở kéo căng thân thể cũng chầm chậm lỏng xuống dưới.

Sắc mặt hắn có chút tái nhợt, hai đầu lông mày có rõ ràng vẻ mệt mỏi, ngồi xuống tới liền có thể cảm giác được mi tâm mơ hồ nở, mang theo chút tuột huyết áp một dạng choáng váng cảm giác.

“Quay lại vẫn là phải đem cái kia « Tam Động Chính Pháp » thật tốt tu trì lên, không có pháp lực thi pháp vẽ bùa, tinh khí thần tiêu hao thực quá lớn một điểm.”

Thời gian đã qua năm ngày.

Đoạn này thời gian bên trong, Dương Phổ Huyện trong ngoài, tại Bành Khổng Võ chủ trì phía dưới, trong thành quan quân cùng bách tính đồng loạt động thủ, đầu tiên là dọn dẹp thành nội đủ loại thiêu đốt phía sau phế khí vật, vừa liệm rồi những cái kia chết đi người thi thể.

Bùi Sở tắc thì dùng “Châm Phù Thức”, vội vàng cho một ít thụ thương người trị liệu, vẽ bùa tiêu hao tâm lực, hắn năng lực có hạn, ngoài ra cũng chỉ có thể tổ chức lên một ít nhân thủ, dạy một ít thường dùng trừ độc vệ sinh tri thức, tận khả năng cứu chữa một bộ phận người.

Phía trước rời đi bốn tên quân thường trực sĩ tốt, những ngày qua vẫn đi theo hắn hỗ trợ cứu người. Chỉ là Bùi Sở nhìn ra được, những người này nhìn hắn trong mắt có lẽ có kính ý, có thể càng nhiều là sợ hãi.

Lúc này Dương Phổ Huyện huyện thành, đã là tàn tạ khắp nơi.

Bách tính tử thương còn chưa hoàn toàn thống kê đi ra, có thể cả huyện trên dưới, gặp tai hoạ thương vong đám người chiếm sáu bảy thành, duy nhất còn tốt chính là trong huyện một chỗ quan kho cũng không thiêu hủy, những ngày qua, ít nhất còn có lương cứu tế.

Trong đó, mặc dù cũng không thiếu được một ít chuyện xấu xa, có thể có lẽ là thụ phía trước Thành Hoàng hiển linh, còn có Bành Khổng Võ uy vọng thủ đoạn, cùng hắn chặt Huyện lệnh cùng bày ra phù pháp trị thương thần dị, đại cục từ thiếu không ngại.

Những ngày này xuống tới, tổng thể cũng coi là xử lý đến bảy tám phần.

Chỉ là, cái này thảm liệt cảnh tượng, quả thực để cho Bùi Sở nội tâm nhói nhói.

“Ca ca, Bạch Thất ca, đi ăn rồi.”

Một cái sợ hãi thanh âm theo đình viện một bên phòng bếp truyền ra.

Đi tới là một cái ghim hai búi tóc tiểu nha đầu, đầu bên trên buộc lên một đầu bạch đái, một trương trên mặt tròn không có gì huyết sắc, khóe mắt mơ hồ còn mang theo nước mắt.

“Tố Tố, bà cô cùng đệ đệ đâu?”

Bùi Sở chậm rãi đứng người lên, nhìn xem đi tới tiểu cô nương, thần sắc hơi hơi ảm đạm.

Dương Phổ Huyện trận này kiếp nạn sau đó, Trần gia tỷ đệ tùy tiện cũng cùng hắn, mất dựa vào, từ đây biến thành cô nhi.

Có thể giúp đỡ xử lý hậu sự, cũng liền một cái tuổi già bà cô, trong mấy ngày này mấy người đều giống như Bùi Sở ở tại Bạch Tặc Thất trong nhà, nơi này địa phương rộng rãi, hắn cũng không thèm để ý.

“Chết đói Thất ca rồi, Tố Tố nha đầu thật là tài giỏi.” Bạch Tặc Thất một lộc cộc từ dưới đất bò dậy, rất là vui vẻ liền hướng phía phòng bếp chạy tới.

“Bà cô mang theo đệ đệ đi cho Trang Bá giúp đỡ, Trang Bá chạy đến xe bò, phía sau. . .” Trần Tố ngẩng đầu nhìn Bùi Sở, nước mắt đột nhiên liền rơi xuống, “Từ nay trở đi sẽ đem Trang tam ca cùng cha mẹ cùng một chỗ mang trong thôn.”

Bùi Sở nghe đến đó, trong nội tâm thở dài một tiếng, Trang Bá chính là hắn tới Dương Phổ Huyện ngày đó trong thôn gặp được lão nhân, đêm hôm đó lão nhân ở ngoài thành nhà bên ở lại, tránh được một kiếp. Có thể hắn tam nhi tử tại huyện nha nhà ngục, lại chưa thể may mắn thoát khỏi.

Lúc này Quan Tiền Thôn, mười nhà đến có chín nhà khóc.

Nhìn xem tiểu cô nương hai mắt đẫm lệ bộ dáng, Bùi Sở nhất thời không biết nên nói cái gì, chỉ là đưa tay xoa nhẹ dưới đối phương đầu, “Ăn cơm trước đi!”

Tiểu cô nương lại không hề động, chỉ là ngẩng đầu nhìn xem Bùi Sở, lại hỏi một câu, “Ca ca, bọn hắn đều nói cha mẹ ta biến thành yêu quái, là dạng này sao?”

Bùi Sở hơi hơi trầm mặc, trên mặt gạt ra rồi vẻ tươi cười, “Cái kia cùng Trần thúc Trần thẩm không quan hệ, đi qua sự tình đừng có lại suy nghĩ nhiều.”

“Cái kia ——” tiểu cô nương bỗng nhiên lại ngẩng đầu, “Ca ca, ta có thể cùng ngươi học pháp thuật sao?”

“Làm sao lại nghĩ đến cái này?” Bùi Sở có một ít ngoài ý muốn.

“Ta muốn cứu người, cứu tiểu đệ, cứu cha mẹ, còn cứu những người khác.” Tiểu cô nương mắt một dạng lóe ánh sáng.

Bùi Sở hơi hơi trầm ngâm, cười cười, “Có cơ hội mà nói, ta sẽ dạy ngươi. Đi ăn cơm đi.”

“Ừm.” Tiểu cô nương tiếng như mảnh muỗi, thần sắc lại có chút kiên định.

Bùi Sở nhìn xem tiểu cô nương chăm chú thần sắc, trong nội tâm lại là thở dài.

Tiểu cô nương cái ý nghĩ này đến mặc dù đột ngột, có thể phía trước liền thấy qua hắn lấy “Châm Phù Thức” cứu được Trần Bố, mấy ngày nay vừa nhìn thấy hắn là không ít người trị liệu ngoại thương, lại thêm cha mẫu bỗng nhiên mất đi, trong nội tâm sợ hãi, có rồi ý nghĩ này cũng không kỳ quái.

Chỉ là, Trần Tố muốn cùng hắn học tập pháp thuật, sợ là không có cơ hội.

. . .

Ban đêm.

Một ngày bận rộn sau đó, Bùi Sở về tới hắn tại Bạch Tặc Thất ở không ở trong phòng khách.

Yếu đuối ánh lửa chỉ chiếu sáng trước bàn vài thước khoảng cách, Bùi Sở ngồi tại bàn gỗ phía trước, mở ra không có chữ sách, từng tờ từng tờ lật xem nổi lên phía trên nội dung.

Những ngày này, ngoại trừ cứu giúp huyện dân bên ngoài, hắn vừa phát hiện không có chữ sách bên trên, ngoại trừ “Thứ Nhục Bất Thống Pháp”, “Tam Động Chính Pháp”, “Pháp Khu Hổ Báo” cùng “Giải Trấn Áp Pháp” bốn môn đạo thuật bên ngoài, lại nhiều ba trang hiện ra nội dung.

Một lần đột nhiên nhiều hơn ba trang nội dung, nói thật, quả thực để cho Bùi Sở lấy làm kinh hãi.

Trong đó trang thứ năm xuất hiện là một môn tên là “Phù Cấm Hỏa Phần” đạo thuật, thi pháp rất đơn giản, “Sa Thư Tị Hỏa Phù nhất đạo, đốt diệt tịnh thủy thôn phục chi, nhập hỏa bất năng phần.”

Còn như Tị Hỏa Phù là một cái có chút phức tạp phù triện, ít nhất Bùi Sở nhìn mấy lần sau đó, cảm thấy muốn có thể thuần thục vẽ ra đến, tối thiểu cũng muốn vẽ lên mấy chục lượt.

Mà thứ sáu trang xuất hiện là một môn tên là “Thần Phù Tị Tiễn” đạo thuật.

“Dùng bút mới mới nghiễn mực mới, tại Canh Thân ngày Tân Dậu ngày, mặc thư Tị Tiễn Phù Thức tại lụa vàng bên trên, dài bốn tấc, rộng hai tấc bốn phân, mang tại trong cổ áo, tiễn cùng phi vật không thể gây tổn thương cho thân.”

Trang sách phía sau chính là một cái tên là “Tị Tiễn Phù Thức” phù triện, so sánh với phía trước Bùi Sở họa qua vài cái phù triện, cái này phù triện liền tỏ ra vô cùng rườm rà, trên dưới có đủ loại đồ án văn tự cùng đường cong, người bình thường chính là chiếu vào miêu tả, không có cái hơn trăm lần chỉ sợ đều cái không xuống.

Bùi Sở cảm giác môn đạo thuật này nhìn như đơn giản, có thể tại hắn đem « Tam Động Chính Pháp » nhập môn, luyện thông một chỗ Huyền Quan huyệt khiếu phía trước, sợ là căn bản họa không được.

Một Trương Đạo phù rườm rà trình độ, chỉ sợ đã bù đắp được mười mấy tấm “Châm Phù Thức” cùng bảy, tám tấm “Tị Hỏa Phù” độ khó.

Tiếp lấy thứ bảy trang xuất hiện là mới đạo thuật tắc thì tên là “Đan Phù Lý Thủy”, là một môn liên quan thủy phù lục.

“Sa Thư Đan Phù Thức hai đạo, còn như trong giày, giày trên nước như lên bình địa, mặc dù giang hà hồ hải sóng lớn cũng không thể sa vào.”

Phía sau đi theo đồng dạng là một cái Đan Phù Thức phù triện, bất quá so sánh với “Tị Tiễn Phù Thức”, cái này “Đan Phù Thức” rõ ràng muốn đơn giản một ít, chủ yếu là phác hoạ một ít đường cong, còn có phía dưới cùng một cái cổ quái chữ triện.

“Xem tới ta quyển sách này thật là tùy gặp được sự tình các loại, sau đó xuất hiện đối ứng đạo thuật.”

Bùi Sở xem hết rồi cái này hai trang phù lục đạo thuật nội dung, nhẹ nhàng khép lại, trong đầu liền nghĩ tới phía trước huyện thành đại loạn thời một phen tao ngộ.

Trong đó “Thần Phù Tị Tiễn” môn đạo thuật này xuất hiện, hẳn là đêm hôm đó hắn tại trước cửa thành bị mũi tên bắn trúng trong tay bao phục, cho nên đối ứng xuất hiện duyên cớ.

Mà “Phù Cấm Hỏa Phần” cùng “Đan Phù Lý Thủy” cái này hai môn đạo thuật, đối ứng nhưng là huyện thành hỏa hoạn cùng Phổ Thủy bốc lên cuồn cuộn dòng nước.

“Có cái này mấy môn đạo thuật kề bên người, không nên nói thiên hạ đều có thể đi đến, nhưng ít ra có thể ứng phó không ít phiền toái.”

Mặc dù hắn còn không có cái gì trực tiếp tính công kích pháp thuật, có thể có thể xâm nhập đại sơn không sợ hổ báo sài lang, mà lại có thể thủy hỏa không thương tổn, xem như có rồi ỷ vào.

Theo trước bàn đứng người lên, Bùi Sở đem không có chữ sách thu vào trong ngực, đi đến khách phòng phía trước cửa sổ, đẩy ra cửa sổ nhìn ra phía ngoài.

Bóng đêm lặng yên.

Mặc dù đã nhập xuống dây cung, gian ngoài trong đình viện, ánh trăng vẫn như cũ sáng tỏ.

Trong đầu của hắn, bỗng nhiên hiện lên ngày đó Thành Hoàng thần chân linh ngâm vịnh cái kia bài thơ bên trong một câu cuối cùng.

Sinh dân có linh ứng biết ta, lúc đi còn một dạng lúc tới trời. . .

Mời mọi người theo chân Nguyễn Toản xuyên về Thế Kỷ 18 với câu hỏi: Nếu như Hoàng Đế Quang Trung không mất sớm nước ta sẽ ra sao?

Tip: Bạn có thể sử dụng các phím bàn phím trái, phải hoặc nút A và D để duyệt giữa các chương.