Nhân Phát Sát Cơ Thiên Địa Lật Ngược

Chương 32: Nhiều loại lòng người


“Khụ khụ. . .”

Một tiếng tiếng ho khan lúc này đột ngột trong đám người vang lên.

“Giết đến tốt. . . Khụ. . . Giết đến tốt. . .”

Chẳng biết lúc nào, hai tên Cấm Yêu Đề Kỵ áp lấy cái kia yêu nhân Chúc công tử, đi tới.

Cái kia một tiếng giết đến tốt, chính là từ bị xuyên rồi xương tỳ bà, thần sắc điên cuồng uể oải Chúc công tử trong miệng phát ra.

Hắn còng xuống thân hình, xiêu vẹo đầu, nhìn xem Bùi Sở một đao đem cái kia Huyện lệnh bêu đầu, tùy ý cười tà nói, “Giết quan tạo phản, ngươi cái này sơn dã tiểu tử, ha ha. . . Nên là ta giáo người trong môn.”

“Cẩu quan yêu nhân, toàn bộ nên giết.”

Bùi Sở lạnh lùng nhìn Chúc công tử một chút, đột nhiên nắm chặt trong tay lợi nhận.

Lúc trước vì vượt lên trước cứu giúp thành nội người, hắn còn cản lại Bành Khổng Võ, có thể lúc này hắn vừa mới đao chặt cái kia Ngô Tri Viễn đầu sau đó, trong lòng sát cơ đang thịnh.

Nếu như là thường nhân, Bùi Sở tất nhiên là không xuống tay được, có thể dạng này yêu nhân ma đầu, nội tâm của hắn không hề gánh vác.

Huống hồ, giết Ngô Tri Viễn sau đó, chỉ sợ đến tiếp sau cũng có phiền phức ùn ùn kéo đến, đã như vậy, giết một người là giết, giết hai cái cũng là giết.

“Im tiếng!”

Áp lấy Chúc công tử Thang Hưu hung hăng giật một cái Chúc công tử trên thân ôm lấy xương tỳ bà xích sắt, một bước tiến lên, cảnh giác nhìn xem Bùi Sở.

Trước mặt người trẻ tuổi kia bọn hắn mặc dù chưa quen thuộc, có thể phía trước có thể phá giải Chúc công tử pháp thuật, giải cứu Thành Hoàng, lại có dũng khí một đao chặt Huyện lệnh Ngô Tri Viễn, không hề nghi ngờ, tuyệt không phải cái gì bình thường sơn dã hương dân.

“Hai vị — “

Bành Khổng Võ nhìn xem hai tên Cấm Yêu Ti Đề Kỵ xuất hiện, thần sắc đột biến, ánh mắt nhanh chóng quét qua xung quanh trầm mặc quan quân cùng bách tính, mấy bước cùng đi theo đến rồi Bùi Sở bên cạnh, nhìn chằm chằm hai người, ánh mắt bên trong tràn đầy kiêng kị.

Phía sau mặc áo choàng Vân Thành lúc này mấy bước đi tới, không đợi Bành Khổng Võ tiếp tục mở miệng, hắn đã đoạt trước nói, “Ta Cấm Yêu Ti một mực truy nã yêu nhân, còn lại không phải là không tại quyền chức phạm vi.”

Nói, vừa phủi một chút cái kia thi thể tách rời Ngô Tri Viễn, lắc đầu thở dài một tiếng, “Bực này quyền dục huân tâm tán tận lương tâm hạng người, chết cũng tốt.”

Hắn thân vị Cấm Yêu Ti mời chào tán tu, những năm gần đây hành tẩu thiên hạ, gặp nhiều đủ loại ô uế âm u sự tình.

Yêu ma quỷ mị hung tàn thị sát, có thể có người đương thời không bằng quỷ, nếu không Đại Chu những năm này cũng sẽ không như vậy mưa gió nhiều chuyện, bốn phía náo ra cảnh tàn phá bụi mù.

“Chuyện chỗ này xong, chúng ta lập tức áp giải yêu nhân hồi chung quy trấn.” Vân Thành ánh mắt vừa quét qua Bành Khổng Võ cùng Bùi Sở người khác, chắp tay, dứt khoát chuyển thân, “Thang lực sĩ, đi!”

“Cáo từ!”

Thang Hưu nhìn xem Bùi Sở cùng Bành Khổng Võ đã không còn động tác kế tiếp, khẽ vuốt cằm, quay đầu lôi kéo Chúc công tử xương tỳ bà phía sau Đảo Câu Liên, trực tiếp đi theo phía trước lão giả Vân Thành.

Nhìn xem hai người rời đi bóng lưng, Bùi Sở trong lòng có một ít khí muộn, có cái này hai tên Cấm Yêu Ti người ngăn đón, hắn tìm không thấy cơ hội giết rồi cái kia Chúc công tử.

Mà lại lấy Cấm Yêu Ti hai người phía trước bày ra thủ đoạn, cho dù tăng thêm Bành Khổng Võ cũng không có nửa điểm cơ hội, trừ phi giờ khắc này ở tràng rất nhiều sĩ tốt bách tính đều cổ động lên, chỉ là cái này hai tên Đề Kỵ hiển nhiên cũng minh bạch điểm này, lập tức bứt ra rời đi, không nên lâm vào trong đó.

Chỉ hi vọng cái này Cấm Yêu Ti có thể cho lực một chút, để cho cái này yêu nhân Chúc công tử nhận nên có trừng phạt.

Bành Khổng Võ lúc này lại thở phào nhẹ nhõm, hắn lo lắng nhất chính là hai tên Cấm Yêu Ti người sẽ nhúng tay, Dương Phổ Huyện Huyện lệnh dưới con mắt mọi người bị Bùi Sở một đao bêu đầu, ở đây quan quân bách tính không người xuất thủ tương trợ, đây là Ngô Tri Viễn mất lòng người.

Nhưng nếu như Cấm Yêu Ti người nhúng tay, ở đây quan lại quân tướng thậm chí bách tính, vẫn sẽ hay không đứng ngoài cuộc, thực không tốt đoán trước.

Hiện tại hai người trực tiếp rời đi, không có muốn xuất thủ đem Bùi Sở cũng cầm xuống ý tứ, dạng này không còn gì tốt hơn.

“Chỉ là, kế tiếp còn cần làm yên lòng — “

Đúng lúc này, phía trước Cấm Yêu Ti Đề Kỵ Giáo Lệnh thanh âm già nua vừa xa xa truyền tới.

“Đại Chu nguyên tĩnh năm năm, tháng tư tiểu mãn, có yêu nhân tại Dương Phổ Huyện lấy tà pháp làm loạn, hỏa thiêu huyện thành, toàn huyện lâm nạn, Huyện lệnh Ngô Tri Viễn bất hạnh sống chết. . .”

Bùi Sở nghe được câu này, hơi sững sờ, lập tức có một ít hiểu được.

“Cái này Cấm Yêu Ti một già một trẻ, thật là có chút ý tứ.”

Ban sơ hai người này gặp được Chúc công tử, đủ kiểu nhường nhịn, tự muốn khuyên lui đối phương. Điều này làm cho Bùi Sở trong lúc vô hình đem đối phương coi thường rồi mấy phần, có thể câu nói này, lại là cho hắn thoát tội, điều này làm cho hắn đối với hai người cảm nhận lại có chút biến hóa.

“Có lẽ chính là hai cái dán trần tượng đi.”

“Hai vị Đề Kỵ đại nhân lên đường bình an!”

Bên cạnh Bành Khổng Võ lúc này cười to lên, lão giả kia câu nói này, hắn từ cũng là nghe hiểu.

“Bùi huynh đệ, ta tất nhiên là cùng ngươi cùng tiến thối.”

Bành Khổng Võ vừa quay đầu nhìn về phía Bùi Sở, đưa tay vỗ một cái bả vai hắn, sải bước đi đến trước đám người phương, nhìn mọi người, ngữ khí âm vang mà lập lại lần nữa rồi một lần Cấm Yêu Ti Đề Kỵ truyền về câu nói kia, “Tối nay yêu nhân tại ta Dương Phổ Huyện lấy tà pháp làm loạn, hỏa thiêu huyện thành, Huyện lệnh Ngô Tri Viễn bất hạnh sống chết. . .”

Đám người ầm vang.

Không ít người ánh mắt đều nhìn về phía Bùi Sở cùng Bành Khổng Võ, đầu tiên là một trận trầm mặc ngạc nhiên, lập tức hữu cơ trí chút, đã cao giọng phụ họa: “Huyện tôn chết bởi hỏa hoạn, quả thực bất hạnh.”

“Yêu nhân đáng giận, hại Huyện tôn cùng dân chúng trong thành.”

“Huyện tôn chết thảm, làm loạn yêu nhân đem thiên đao vạn quả.”

. . .

Một tiếng tiếp theo một tiếng la lên vang lên.

Huyện lệnh Ngô Tri Viễn tuy là bị Bùi Sở chặt đầu, thế nhưng ở đây rất nhiều quân tướng quan lại bách tính, không một người tiến lên cứu, tinh tế truy tra ra, một vài người có thể đào thoát quan hệ.

Còn không bằng liền như bây giờ, báo một cái chết bởi hỏa hoạn, tất cả mọi người tốt.

Trong đám người, một cái y sam lộn xộn, dừng dừng vội vàng vạt áo xanh nam tử nghe được Bành Khổng Võ còn có xung quanh tiếng phụ họa, sợ hãi đan xen.

Lặng yên co lại thân ẩn nấp đến rồi trong đám người, tựa hồ muốn thoát đi.

Ngô Tri Viễn đã chết, hắn lòng này bụng dòng chính còn ở nơi này, quả thực chướng mắt vô cùng.

Phụp —

Bỗng nhiên một tiếng cương đao vào thịt thanh âm vang lên.

Quan quân bên trong cái kia mặc lân giáp võ tướng một tay nắm lấy vạt áo xanh nam tử cái cổ, trong tay trường đao từ phía sau đâm xuyên qua cái này vạt áo xanh nam tử lồng ngực, ngẩng đầu nhìn về phía nói chuyện Bành Khổng Võ: “Huyện tôn hầu cận sư gia Giang Triết chết bởi hỏa hoạn.”

Lại là quát to một tiếng.

Một tên mặt đâm kim ấn thể như Hùng Bi võ tướng, mấy bước vọt tới thành tường biên giới, đưa tay theo trên tường thành chặt xuống rồi một cái đầu, ném ở mọi người trước mặt.

“Tú tài Loan Lục An theo tặc làm loạn, bây giờ thủ cấp ở đây.”

Bùi Sở cùng Bành Khổng Võ hai người nghe được là Loan tú tài, đồng thời đều lên đi về trước rồi hai bước, theo cái kia mặt đâm kim ấn võ tướng vừa rồi thành tường vị trí nhìn lại, mới phát hiện thành tường kia bên trên còn khảm một nửa thi thể.

Lúc trước Chúc công tử dìm nước huyện thành, cái này Loan tú tài ý đồ lấy Xuyên Tường Thuật chạy trốn, lại bị Thành Hoàng hiển linh phá đi pháp thuật, rõ ràng cắm ở thành này trong tường.

Hai tên võ tướng cùng với rất nhiều người, đồng loạt đến rồi Bành Khổng Võ trước mặt, khom mình hành lễ.

“Chúng ta trước kia liền nghe nhiều nghe Đô đầu nhiệt tình vì lợi ích chung, tối nay Đô đầu cùng vị kia. . . Huynh đệ, hào khí vượt mây, chúng ta sinh lòng bội phục. Bây giờ trong huyện rối loạn như nha, còn xin Đô đầu cùng vị kia huynh đệ tới chủ trì đại cục.”

Trong đám người lại có mấy tên quan lại bộ dáng, nơm nớp lo sợ đi rồi đi ra, đồng dạng chắp tay hành lễ, “Còn xin Bành đô đầu chủ trì trong huyện công việc.”

Trong những người này không ít chức vị đều cao hơn nhiều Bành Khổng Võ, Huyện thừa chủ bộ đều ở trong đó, nhưng nhìn lấy cái kia trên mặt đất thi thể tách rời Ngô Tri Viễn, vừa nào dám có cái gì dị nghị.

Mà quân thường trực quân tướng phần lớn là những châu khác quận xâm chữ lên mặt mà tới tội phạm tù phạm, vốn là lòng mang phẫn uất hạng người, mắt thấy người khác một truy một giết, chặt Ngô Tri Viễn đầu, càng là sinh lòng kính ý.

“Chư vị nâng đỡ Bành mỗ rồi, Bành mỗ có tài đức gì.”

Bành Khổng Võ mắt thấy mọi người tới hắn trước mặt, ánh mắt chớp động, thần sắc hơi hơi đỏ lên, đi theo hướng mọi người đi lễ.

Tiếp lấy vừa hướng về sau lui một bước, nhìn về phía bên cạnh Bùi Sở, hỏi, “Bùi huynh đệ, không biết ngươi lại có gì ý nghĩ?”

Bùi Sở im lặng nhìn xem trong tràng hết thảy, chỉ chỉ phía trước cửa thành, “Bành đô đầu, việc cấp bách, phía trước thành cứu người.”

Mời mọi người theo chân Nguyễn Toản xuyên về Thế Kỷ 18 với câu hỏi: Nếu như Hoàng Đế Quang Trung không mất sớm nước ta sẽ ra sao?

Tip: Bạn có thể sử dụng các phím bàn phím trái, phải hoặc nút A và D để duyệt giữa các chương.