Nhân Phát Sát Cơ Thiên Địa Lật Ngược

Chương 31: Giết chó


“Cẩu quan!”

Trước cửa thành quát to một tiếng, nhất thời để cho Ngô Tri Viễn giật mình kêu lên, lập tức giận tím mặt, đang muốn lần theo thanh âm truyền đến phương hướng, nhìn xem rốt cuộc là ai người lớn mật như thế.

Liền thấy giữa đám người, Bành Khổng Võ cầm trong tay trường đao, gạt mở rồi đám người, nộ khí đằng đằng hướng hắn lao đến.

“Bành đô đầu, ngươi muốn làm gì?”

Ngô Tri Viễn sắc mặt đại biến, nghiêm nghị la hét, bước chân lại không tự giác hướng lui về phía sau mấy bước.

“Ta muốn giết ngươi cái này cẩu quan!”

Bành Khổng Võ nộ khí dâng lên, nắm lấy đao thủ trên lưng bắp thịt phồng lên, gân xanh nhô lên, từng bước một hướng phía Ngô Tri Viễn đi tới.

“Lớn lớn lớn. . . Lớn mật!”

Lúc này, một người mặc vạt áo xanh nam tử chật vật từ trong đám người thoan đi ra, ngón tay khẽ run chỉ hướng Bành Khổng Võ, “Ân. . . Huyện. . . Huyện tôn chính là mệnh quan triều đình, bành bành. . . Bành đô đầu, ngươi một cái nho nhỏ Đô đầu, thế nào dám lấy phạm thượng?”

Bành Khổng Võ nhìn xem cái này nhảy ra chỉ trích hắn thư sinh, trong tay trường đao đưa ngang trước người, đột nhiên một tiếng gầm thét: “Nịnh nọt, mị bên trên lấn phía dưới, ngươi bực này tiểu nhân, cũng xứng nói chuyện cùng ta, lăn đi!”

“Ngươi. . . Ngươi. . .”

Cái kia vạt áo xanh nam tử còn muốn nói tiếp cái gì, lại gặp Bành Khổng Võ hung hăng trừng mắt liếc hắn một cái, thẳng tắp hướng hắn đi tới, sáng như tuyết trường đao đã đến trước mặt, nhất thời sau đầu hàn khí đại mạo, cuống quít thối lui đến rồi đám người.

Xung quanh còn có vài cái muốn tiến lên tư lại, bị Bành Khổng Võ sát khí chấn nhiếp, từng cái tất cả đều không dám lên phía trước.

“Người đến, nhanh, nhanh bắt lại cho ta, cầm xuống Bành Khổng Võ.”

Ngô Tri Viễn nhìn xem không người tiến lên, vừa hướng cửa thành bên cạnh lui lại mấy bước, vội vàng hướng về phía một bên quan quân cùng bách tính lớn tiếng nói, “Người nào bắt lấy hắn, bản quan liền cho phép hắn làm Dương Phổ Huyện Đô đầu.”

Vây xem một đám trăm họ Phương mới khẩn cầu Ngô Tri Viễn thống khổ thể lưu, lúc này lại không một người tiến lên, rất nhiều quan quân lúc này cũng là âu sầu trong lòng, mắt thấy vài cái thượng quan im lặng không nói một lời, bọn hắn cũng hoàn toàn làm như không nhìn thấy.

Ngẫu nhiên vài cái thẳng đầu óc có vẻ xiêu lòng, lập tức lại bị sau lưng lão thành một ít đồng đội cho lôi kéo ở, lắc đầu liên tục nháy mắt.

“Cẩu quan, ngươi thấy được?”

Bành Khổng Võ hồn thân tràn ngập sát cơ, hai mắt như muốn phun ra lửa, giương đao chỉ vào chung quanh, “Ngươi cái này mọi người tại chỗ, không một người nguyện ý cứu ngươi. Ngươi vì lợi ích một người, hỏa thiêu huyện thành, phủ kín cửa thành, lại thêm hạ lệnh quân binh bắn giết chạy trốn bách tính, ngươi tâm, sao mà ác độc!

Ta thật là mắt bị mù, sẽ thụ ngươi bực này không ân không đức hạng người ra roi phân công. Hôm nay ta liền lấy ngươi đầu chó, lấy tế trong thành này uổng mạng âm linh. . .”

Bành Khổng Võ nói, vừa sải bước ra, hét lớn một tiếng, trong tay trường đao hướng phía Ngô Tri Viễn liền chặt tới.

Ngô Tri Viễn chưa hề tập luyện qua võ nghệ, có thể cái này sống chết trước mắt, động tác lại không chậm, vội vàng lăn lộn trên mặt đất trốn tránh, vòng quanh trước cửa thành một cái bày ra cự ngựa, né tránh rồi một đao kia.

“A!”

Bành Khổng Võ một đao thất bại, nhất thời cuồng hống lên tiếng, đổi thành trước kia, hắn một đao kia thế nào sẽ thất thủ. Chỉ là hiện tại bị nội thương, lúc này mặc dù thong thả lại sức, tay chân nhưng như cũ có mấy phần bủn rủn.

Ngô Tri Viễn lộn nhào mà từ dưới đất bò dậy thân, Ngô Tri Viễn một thân quan bào lây dính nước bùn, đối mặt vừa vặn sượt qua người trường đao, hắn lúc này đã mặt không có chút máu, mất hồn mất vía, đầu bên trên ô sa rơi xuống trên mặt đất, tóc tai bù xù, kêu to liên miên: “Bành đô đầu, ngươi không thể giết ta, ta là mệnh quan triều đình, ngươi giết quan so sánh tạo phản. . .”

“Tạo phản?”

Có lẽ là vừa rồi một đao tuyên tiết nộ khí, hay là bị tạo phản hai chữ hù sợ, Bành Khổng Võ lần thứ hai giơ đao lên, trong tay động tác lại dừng lại, kinh ngạc đứng ở nơi đó.

“Đúng, ngươi giết ta chính là tạo phản, không phải liền là muốn mở cửa thành cứu người sao, bản quan đồng ý rồi, bản quan đồng ý rồi. . . Các ngươi nhanh mở cửa thành cứu người. . .”

Vây quanh ở một bên Dương Phổ Huyện huyện dân bách tính, còn có xung quanh quan quân sai dịch, lúc này lại không một người hưởng ứng.

Tất cả mọi người ánh mắt đều rơi vào rồi Bành Khổng Võ trên thân, tựa hồ đang chờ hắn làm cuối cùng quyết định.

Ngô Tri Viễn mắt thấy không người nghe hắn mà nói, vội vàng hướng về phía Bành Khổng Võ, tiếp tục nói, “Bành đô đầu ngươi không vì mình, cũng vì người nhà ngẫm lại, đúng, cái kia Bạch Tặc Thất. . .”

Nói đến đây, Ngô Tri Viễn tinh thần chấn động, ánh mắt trong đám người tìm lên, bỗng nhiên hướng phía đám người nơi nào đó chỉ chỉ, “Bành đô đầu, ngươi xem nơi đó, kia là Bạch Tặc Thất. Bạch Tặc Thất ngoại nhân không biết, bản quan lại hiểu được hắn là ngươi họ hàng huynh đệ. Hắn vừa ra thành, ta liền sai người đem cứu ra, cũng không tổn thương hắn một phần nửa điểm.”

“Đại Trùng, Đại Trùng!”

Lúc này, một cái thân bên trên bị trói ở gầy gò thân ảnh ép ra ngoài, hướng về phía Bành Khổng Võ vừa khóc vừa cười mà kêu to.

Lại không phải Bạch Tặc Thất, là ai.

Hắn chạy ra thành tường thời điểm, bản quan quân cầm xuống, vốn là sống không được, có thể vừa vặn có người nhận biết hắn, biết rõ hắn cùng Bành Khổng Võ quan hệ tâm đầu ý hợp, muốn bán cái mặt mũi, mới may mắn lưu lại.

“Bạch Tặc Thất!”

Bành Khổng Võ quay đầu lại, thấy được một thân dơ dáy bẩn thỉu Bạch Tặc Thất, trên mặt cũng lộ ra rồi mấy phần vẻ kích động.

Hắn người ở bên ngoài phía trước chưa từng nói cùng Bạch Tặc Thất quan hệ, trong ngày Bạch Tặc Thất mặc dù ngây ngô, có thể cùng hắn lại là từ tiểu cùng nhau lớn lên, là chân chính họ hàng huynh đệ.

Ngô Tri Viễn gặp Bành Khổng Võ có vẻ xiêu lòng, dũng khí thoáng tăng lên mấy phần, nuốt một ngụm nước bọt, theo cự ngựa phía sau đi ra, lần thứ hai hướng Bành Khổng Võ trấn an nói: “Bành đô đầu, ngươi không nên sai lầm, ta là văn khoa cử đồng tiến sĩ xuất thân, triều đình bổ nhiệm tri huyện, ngươi giết ta là. . .”

Đúng lúc này, bỗng nhiên một bóng người từ phía sau vọt lên, đoạt lấy có chút phân thần Bành Khổng Võ trong tay trường đao, hướng phía Ngô Tri Viễn liền nhào tới.

Ngô Tri Viễn phần sau đoạn nói ngạnh sinh sinh cắm ở trong cổ họng, trong kinh hoảng, vội vàng rút lui, trên thân quan bào lại bị một bên cự ngựa ôm lấy, mạnh mẽ dùng sức, nhất thời ném xuống đất, cái kia cự ngựa bị hắn thế này khẽ kéo, đi theo ngã lật, đặt ở Ngô Tri Viễn nơi bụng, trong lúc nhất thời để cho hắn tránh thoát không được.

Tại cái này vội vàng ở giữa, Ngô Tri Viễn chỉ thấy rõ trước mặt cầm đao là một cái ăn mặc gọn gàng áo gai trang phục người trẻ tuổi, thần sắc hờ hững, hai mắt lại phảng phất thiêu đốt lên hỏa diễm, trong nháy mắt than thở khóc lóc, lớn tiếng khẩn cầu.

“Tha mạng a, tha mạng a, ta là Huyện lệnh, ngươi không thể giết ta — “

“Nhiễu ngươi dễ dàng a.” Bùi Sở cười lớn một tiếng, một cước giẫm tại Ngô Tri Viễn ngực, “Ngươi còn những cái kia bị ngươi hại chết mạng người tới!”

Nói xong, hai tay đem trường đao giơ lên cao cao, hung hăng một đao hướng về phía Ngô Tri Viễn cổ chặt xuống dưới.

Máu tươi biểu tung tóe.

Lộc cộc một tiếng, thật lớn một cái đầu lâu lăn xuống tới.

“Bùi huynh đệ — “

Bành Khổng Võ ngạc nhiên nhìn xem đột nhiên xuất hiện Bùi Sở, hai mắt trợn tròn, mấy không thể tin được nhìn thấy hết thảy.

Hắn lòng căm phẫn phía dưới, vạn phần muốn giết Ngô Tri Viễn, có thể một hơi tiết, thật coi mặt, lại chung quy là không xuống tay được.

Không đề cập tới đối phương từng đối với hắn có đề bạt chi ân, chính là phạm thượng tự tiện giết thượng quan, cái tội danh này hắn cũng không đảm đương nổi.

Thật không nghĩ đến là, hắn không có động thủ, Bùi Sở lại trực tiếp tiến lên một đao chặt rơi mất Ngô Tri Viễn đầu.

Bùi Sở lau trên mặt vết máu, lại đem lắc lắc trong tay trường đao, sáng ngời thân đao mặt ngoài còn mang theo đỏ sậm vết máu.

Hắn quay đầu, hướng về phía không khỏi kinh hãi Bành Khổng Võ lạnh nhạt cười cười, đi theo lại giống là nỉ non tự nói một dạng nói ra: “Ta cho rằng có thể có bao nhiêu khó khăn, nguyên lai giết thế này cái súc sinh, cũng là dễ dàng.”

Bành Khổng Võ đầu tiên là ngẩn người, đột nhiên phá lên cười, hướng phía sau lưng trách móc âm thanh kêu lên: “Không tệ, Ngô Tri Viễn cái này cẩu quan sát hại bách tính, chính là một súc sinh, giết thế này một cái tai họa, chuyện đương nhiên.”

Chung quanh một đám Dương Phổ Huyện huyện dân bách tính, cái này thời trầm mặc không nói gì, tựa hồ không có người nghe được Bành Khổng Võ nói, toàn bộ đều ngẩn ở đây nơi đó.

Huyện lệnh Ngô Tri Viễn chết rồi, chết thật rồi.

Dù là vừa rồi rất nhiều người hận không thể Bành Khổng Võ một đao đem Ngô Tri Viễn chặt, có thể thật nhìn thấy đối phương chết ở nơi đó, lại để cho trong lòng mọi người rung động rung động, thấp thỏm lo âu.

Một bên quan quân đồng dạng kinh ngạc dị thường, rất nhiều người đều ở trên cao dưới đánh giá cái này đột nhiên xuất hiện, một cái khoan sắt đem Ngô Tri Viễn đâm cái thông thấu thanh niên.

Có một ít lúc trước hỗn loạn thời chú ý tới Phổ Thủy bờ sông tràng cảnh, tất nhiên là nhận ra cái này giết Huyện lệnh thanh niên, chính là cái kia giải trừ Thành Hoàng phong ấn người. Mà càng nhiều không biết, lúc này chỉ là là đối phương dũng khí sở kinh than thở.

Trong bọn họ không thiếu đúng Ngô Tri Viễn bất mãn người, bằng không cũng sẽ không tại lúc này toàn bộ khoanh tay đứng nhìn, chỉ là thật đem Ngô Tri Viễn giết sau đó, ngày sau vừa nên làm cái gì?

Mời mọi người theo chân Nguyễn Toản xuyên về Thế Kỷ 18 với câu hỏi: Nếu như Hoàng Đế Quang Trung không mất sớm nước ta sẽ ra sao?

Tip: Bạn có thể sử dụng các phím bàn phím trái, phải hoặc nút A và D để duyệt giữa các chương.