Nhân Phát Sát Cơ Thiên Địa Lật Ngược

Chương 30: Hiển uy


Bùi Sở thở hổn hển, ngã ngồi trên mặt đất, ngửa đầu nhìn xem cái kia hư không nổi lên hiện ra to lớn hư ảnh.

“Đây chính là Dương Phổ Huyện Thành Hoàng?”

Thế giới này có thuật pháp thần thông, quỷ thần tinh quái, từ không cần nhiều lời, nhưng mà chân chính có thể nhìn thấy một cái Thần Linh, loại kia rung động vẫn như cũ làm cho tâm thần người chập chờn, khó có thể tưởng tượng.

Bỗng nhiên, hắn bên tai tự vang lên một cái như ngâm như vịnh giọng nam, phảng phất tại nói với hắn mà nói, lại giống là từ bóc tâm sự quá khứ:

Rơi xuống giang hà hai trăm năm,

Mỗi khi gặp chuyện tốt động lòng người thương.

Gặp nguy cứu cấp chạy trốn đường,

Không đến nỗi chìm thân thể phó nước ngủ.

Thượng thiên gặp ta tam đức nguyện vọng,

Thăng chức Dương Phổ Thành Hoàng tiên.

Thần Đạo có linh ứng biết ta,

Lúc đi còn tự lúc tới trời.

. . .

Bờ sông bên trên.

Bối rối chạy trốn đám người tại ầm ầm nổ vang sau đó, đột nhiên yên tĩnh.

Bất luận là chạy tán loạn quan quân, hay là tốn sức thiên tân vạn khổ leo lên thành đầu đào mệnh thăng đấu tiểu dân, tất cả mọi người tất cả đều ngốc trệ tại chỗ.

“Thành. . . Thành Hoàng gia!”

“Là Thành Hoàng gia hiển linh!”

“Cầu Thành Hoàng thần giải cứu chúng ta cực khổ!”

Thành tường trong ngoài, có chạy ra thành bá tính quỳ rạp xuống đất, than thở khóc lóc, liên miên khấu đầu lạy tạ khẩn cầu.

Cũng có quan quân ném đi binh khí, nằm rạp trên mặt đất, tự tại thỉnh cầu khai ân.

Chính là cái kia hai tên Cấm Yêu Ti Đề Kỵ, kiến thức rộng rãi, có thể thật thần hiện thân, vẫn như cũ là bình sinh lần thứ nhất gặp. Đặc biệt là vị kia người mặc áo choàng lão giả Vân Thành, lôi kéo bên người lực sĩ Thang Hưu, hai người chỉnh đốn y quan, nghiêm túc khom mình hành lễ.

Chỉ có cái kia Dương Phổ Huyện Huyện lệnh Ngô Tri Viễn, thần sắc biến ảo, cứng lại ở đó, không biết muốn lại là cái gì.

Bùi Sở lại ngẩng đầu nhìn lúc, liền thấy trong hư không đầu kia mang ô sa người mặc cẩm y Thành Hoàng thần hư ảnh, bỗng nhiên quần áo thay đổi một chút, thành rồi một bộ vải bố to áo, cách xa đối với Bùi Sở phảng phất làm vái chào, tiếp lấy trốn vào không trung, biến mất không thấy gì nữa.

Ầm ầm tiếng nước chảy tiếp theo vang lên.

Tựa như giang hà đảo ngược cuồn cuộn nước sông một lần nữa về tới đường sông bên trong, cơ hồ lấy mắt thường nhìn thấy tốc độ liền lặng yên thối lui.

. . .

Bỗng nhiên một dòng nước bỗng dưng bay lên, thẳng vào chân trời, cơ hồ là trong chớp mắt, tại Dương Phổ Huyện huyện thành phía trên liền tụ tập thành rồi một đóa mây đen.

Bùi Sở đứng tại bên bờ sông, sững sờ xuất thần, không biết qua bao lâu, hắn bỗng nhiên đưa thay sờ sờ gương mặt, ẩn có nước đọng.

“Trời mưa?”

Bùi Sở quay đầu lại nhìn về phía vẫn như cũ ánh lửa ngập trời huyện thành, bắt đầu là tí tách tí tách mưa nhỏ, tiếp lấy thành rồi mưa to, đem thành nội lửa lớn rừng rực ép xuống.

Trên đầu thành, một cái leo lên thành đầu người mặc áo đỏ Dịch Quỷ, tại mưa kia nước rơi ở trên người sau đó, phát ra thống khổ gào thét, tiếp theo trên thân bốc lên đạo đạo khói xanh, một đầu theo đầu tường ngã xuống tới.

Một ít bị Dịch Quỷ cắn xé lây nhiễm bách tính, bị cái này nước mưa xông lên, thân hình bỗng nhiên cứng ngắc, ngửa đầu thua bởi trên mặt đất, giống bị cọ rửa gột rửa rồi dịch khí.

“Xong rồi.”

Bành Khổng Võ hai tay mở ra, đón nước mưa hạ xuống, hưng phấn mà phá lên cười. Lảo đảo giãy dụa lấy chạy tới Bùi Sở bên người, một cái nắm ở đối phương bả vai, không kìm được vui mừng nói, ” Bùi huynh đệ, cái này Thành Hoàng thần hiển linh, mưa xuống rồi, đại hỏa dập tắt, dịch khí tiêu tán.”

Bùi Sở nặng nề mà nhẹ gật đầu, chỉ là ánh mắt vẫn như cũ nhìn qua Phổ Thủy trên không, một đêm này trải qua, có thể nói ly kỳ, thực sự để cho hắn chân chính nhận thức được thế giới này.

“Tốt một cái Dương Phổ Huyện Thành Hoàng a!”

Hai vị Cấm Yêu Ti Đề Kỵ chẳng biết lúc nào cũng đi tới Bùi Sở bên cạnh không xa ra, tên kia tán tu Giáo Lệnh Vân Thành thăm thẳm hít một tiếng: “Cái kia Thành Hoàng một chút chân linh bất diệt, lần này lại là tiêu tán rồi.”

“A?” Bành Khổng Võ há to miệng một trận ngạc nhiên.

Tên kia lực sĩ Thang Hưu thần sắc trang nghiêm, mặt lộ vẻ kính trọng chi sắc nói: “Dương Phổ Huyện Thành Hoàng Miếu sớm đã rách nát, hắn vừa không được bản triều sắc lệnh, cho nên mới sẽ lấy nguyên hình bị người chỗ tạm giam. Bây giờ đến giải thoát, vừa lấy tự thân chân linh, bố mưa dập lửa, hóa giải thành nội dịch khí, tất nhiên là không có ở đây.”

“Không có ở đây?” Bành Khổng Võ trong miệng thì thào, tự như gặp phải trọng kích, hắn vốn còn muốn việc này qua đi, trùng kiến Thành Hoàng Miếu, lại không nghĩ đối phương chân linh đã tan.

Bùi Sở ở một bên cũng là lù lù thở dài, hắn theo cái kia Thành Hoàng cuối cùng niệm một câu thơ bên trong, đã nghe được một chút vị đạo, gặp lại đối phương quan phục hóa thành áo vải, kia là không còn thần chức sắc lệnh, trong lòng liền có rồi suy đoán.

“A a a — đau nhức sát ta cũng, hỗn trướng, đồi mây thụy, ngươi một cái nho nhỏ quỷ nước còn dám phản ta!”

Bên bờ sông bỗng nhiên một thanh âm vang lên.

Một người mặc bạch y ướt sũng thân ảnh theo trong nước bò lên trên bờ, thần sắc uể oải, ngon miệng bên trong nhưng như cũ tại hô to gọi nhỏ, không ngừng chửi rủa.

Hai tên Cấm Yêu Đề Kỵ bỗng nhiên biến sắc, đột nhiên nhảy lên một cái, hướng phía bên bờ nhào tới.

Cái kia theo trong nước bò lên Chúc công tử, bị phá tạm giam chi pháp sau đó, hồn thân đau đớn, mê man, thật vất vả bò lên bờ, bỗng nhiên cũng cảm giác trên thân đè ép hai người.

Còn chưa kịp làm nhiều phản ứng, liền nghe đến cái kia khuôn mặt tiều tụy lão giả Vân Thành hét lớn một tiếng, “Đảo Câu Liên!”

Đi theo hắn bên cạnh thân Thang Hưu tới eo lưng ở giữa sờ một cái, cần làm đai lưng hai đầu xích sắt nhất thời quăng đi ra, lớn chừng một ngón tay xích sắt ném tới rồi lão giả trong tay.

Xích sắt hai đầu đều có một cái dài bằng bàn tay móc câu, hai người một trái một phải, hướng phía Chúc công tử phía sau lưng câu rồi đi tới.

“A! ! Ta muốn giết các ngươi, nghiền xương thành tro, âm hỏa luyện hồn. . .” Chúc công tử trong miệng bỗng dưng lần thứ hai phát ra đau kêu thành tiếng.

Cách đó không xa Bùi Sở cùng Bành Khổng Võ nhìn xem tình hình này, đều là biến sắc, liền thấy cái kia Chúc công tử trên thân vết máu loang lổ, hai cái sắc bén móc câu xuyên lại đối phương xương tỳ bà, điên cuồng mà vùng vẫy hai lần, nhất thời khí tức liền uể oải xuống dưới.

Chỉ là một khuôn mặt, vẫn như cũ tràn đầy oán hận âm độc chi sắc.

Vân Thành cùng Thang Hưu hai người, mắt thấy móc câu xuyên qua Chúc công tử xương tỳ bà, đồng thời cùng nhau thở phào một hơi.

Đảo Câu Liên là Cấm Yêu Ti đặc biệt cầm tù tà đạo yêu nhân hình cụ , mặc ngươi thuật pháp cao cường, biến hóa đa đoan, chỉ cần truyền xương tỳ bà, lập tức liền đã mất đi sức phản kháng.

Đây cũng chính là Chúc công tử bị Thành Hoàng phá tạm giam chi pháp, tâm thần bị thương, lại tại cái kia cuồn cuộn Phổ Thủy bên trong ngâm rất lâu, đổi thành lúc khác, lấy Chúc công tử thuật pháp tu vi, hai người căn bản không có dạng này cơ hội đắc thủ.

“Yêu nhân, chết đi cho ta!”

Bành Khổng Võ đột nhiên phát ra gầm lên giận dữ, trái phải tìm, nhặt lên một cái một vị nào đó đào mệnh quan quân vứt bỏ trường đao, liền muốn xông lên trước, giết cái kia Chúc công tử.

Sắc mặt hắn vẫn như cũ có chút tái nhợt trắng, chỉ là từ nhỏ luyện võ, cốt kiện gân mạnh, này lại cũng khôi phục rồi mấy phần khí lực, lại thêm lửa giận trong lòng, quả thực khó mà ngăn chặn.

“Không thể!”

Tên kia Cấm Yêu Ti Đề Kỵ Thang Hưu, nhanh chân bước ra, ngăn tại rồi Chúc công tử trước thân.

“Cái này yêu nhân tai họa bách tính, các ngươi cũng là gặp được, làm sao không có thể giết?” Bành Khổng Võ lửa giận bừng bừng đi lên bốc lên, trừng mắt căm tức nhìn Thang Hưu.

Phía sau Vân Thành lúc này chậm rãi lên tiếng, “Triều đình tự có chuẩn mực, đây là ta Cấm Yêu Ti đuổi bắt yêu nhân, hết thảy chịu tội, tự có pháp lệnh xử trí.”

“Nhanh mở cửa thành!”

“Ta thê nhi già trẻ còn tại thành nội! !”

Lúc này, cửa thành vị trí, có la lên thanh âm truyền đến.

Thành ngoại một ít lúc trước chạy ra thành bách tính, lúc này đều tụ tập đến rồi cửa thành, đi bàn những cái kia chống đỡ rồi cửa thành khí cụ.

Chạy tán loạn quan quân trong đó có không ít người đồng dạng đang yên lặng hỗ trợ, vừa rồi Thành Hoàng hiển hiện, khiến cho rất nhiều người tại lương tâm bên trên đều thụ một phen chỉ trích.

“Bành đô đầu, chúng ta đi cứu người.”

Bùi Sở đúng cái kia Chúc công tử đồng dạng nổi lên sát tâm, dạng này phát rồ tà đạo yêu nhân, thiên đao vạn quả đều không đủ.

Chỉ là xem hai tên Cấm Yêu Ti Đề Kỵ điệu bộ, hắn cũng minh bạch cái này Chúc công tử tất nhiên là phải bị bọn hắn mang đi. Lấy hắn cùng Bành Khổng Võ năng lực, muốn từ trong tay hai người cướp người cũng là không có khả năng.

Nghĩ tới đây, Bùi Sở tạm thời dứt bỏ rồi ý nghĩ này, việc cấp bách, hay là đi thành nội cứu người.

Cùng hắn cùng đi những cái kia hương nhân, bị Dịch Quỷ cúi người sau đó, Thành Hoàng mặc dù lấy chân linh hóa thành nước mưa cọ rửa, nhưng hắn cũng không biết còn có không cứu được.

Mà lại, cho dù những cái kia hương nhân có thể không cứu lại được đến, thành nội lây nhiễm dịch khí cùng tại trong hỏa hoạn thụ thương gặp tai hoạ người, cũng cần cứu chữa.

Hắn có “Thứ Nhục Bất Thống Pháp” môn đạo thuật này, ít nhất một ít bị thương ngoài da luôn luôn có thể giúp một tay.

“Tốt, chúng ta đi cứu người.”

Bành Khổng Võ hướng phía hai tên Cấm Yêu Ti Đề Kỵ hung hăng nhổ ngụm nước miếng, quay đầu đi theo Bùi Sở, hai người liền hướng cửa thành đi đến.

“Không cho phép mở!”

Trước cửa thành, một cái quát chói tai âm thanh bỗng nhiên vang lên.

Một thân quan bào Ngô Tri Viễn đi tới trước đám người phương, sắc mặt âm u, “Trong thành này đều là phản tặc loạn dân, không có bản quan hạ lệnh, ai dám mở ra cửa thành? Tất cả sĩ tốt sai dịch, đều cho bản quan cầm vũ khí lên, phàm dám ra khỏi thành người, giết chết bất luận tội.”

“Đại lão gia khai ân, phòng trong đều là chúng ta người nhà a!”

“Đúng vậy a, Huyện tôn đại lão gia, những cái kia làm loạn Dịch Quỷ, đã bị Thành Hoàng thần quét sạch rồi, cầu đại lão gia mở cửa thành, để chúng ta đi gặp người nhà.”

Cửa thành rất nhiều hương dân, gặp một lần Huyện lệnh lên tiếng, lập tức quỳ đầy đất.

Phía trước bị Dịch Quỷ truy đuổi, sống chết đào vong, không lo được người nhà, hiện tại tai hoạ đã qua, không ít người lấy lại tinh thần, tự trách không thôi, tâm tình vội vàng dưới liền muốn đi vào trong thành tìm người nhà.

Một ít quan quân lúc này cũng nhao nhao lên tiếng: “Huyện tôn, đây đều là hương nhân, không phải là phản tặc.”

“Làm càn!”

Huyện lệnh Ngô Tri Viễn khuôn mặt đều hoàn toàn bóp méo lên, gầm thét quát lớn, “Bản quan nói bọn hắn là phản tặc, bọn hắn chính là. Ai dám tiếp tục thành nội phản tặc nói chuyện, hết thảy lấy loạn dân phản tặc luận xử.”

Tối nay một trận họa loạn, hắn dưới hỏa thiêu thành, huyện nha đều ném đi. Theo quan viên khảo hạch, vốn là mất thổ chịu tội, chỉ có lấy bình loạn chi công bổ sung, hiện nay triều đình là yên ổn thiên hạ, sau cùng bình định công lao, đến lúc đó chẳng những vô tội, còn có thể lên chức.

“A a a — “

Đang cùng Bùi Sở cùng một chỗ đuổi tới cửa thành vị trí Bành Khổng Võ, bỗng nhiên nghe được Ngô Tri Viễn lời nói này, hai mắt trong nháy mắt xích hồng như máu, thoáng thu liễm lại đi nộ khí, lần thứ hai dâng lên bộc phát.

Nắm lên trong tay như vậy nhặt được trường đao, hướng phía Ngô Tri Viễn vọt tới.

“Cẩu quan!”

Một ông trùm trở về Đại Việt làm vua nhà Lý, trong cảnh dầu sôi lửa bỏng, quyền thần áp chế, đất nước nguy nan, phải làm sao để

Tip: Bạn có thể sử dụng các phím bàn phím trái, phải hoặc nút A và D để duyệt giữa các chương.