Nhân Phát Sát Cơ Thiên Địa Lật Ngược

Chương 28: Quỷ nước Thành Hoàng


Phổ Thủy bên trên, sóng nước ngập trời.

Đầu kia đứng tại sóng nước bên trên quỷ nước ngực bị Âm Phù Tiễn bắn bị thương vết tích còn chưa rút đi, tựa hồ tại thống khổ vô thanh kêu gào.

Mà nương theo lấy Chúc công tử một lần nữa rơi xuống đầu này quỷ nước vai cõng bên trên, toàn bộ Phổ Thủy mặt nước rung động, tựa như một đầu muốn sống tới cự long đồng dạng.

Rầm rầm dòng nước đánh ra không ngừng hình thành từng đạo từng đạo sóng lớn, tựa hồ thật muốn đem trọn tòa Dương Phổ Huyện huyện thành cho chìm rồi.

“Cái này quỷ nước. . . Cái này quỷ nước rốt cuộc là lai lịch gì?”

Khuôn mặt tiều tụy Vân Thành ngã ngồi trên mặt đất, đục ngầu trong hai mắt bắn ra rồi khó mà hình dung vẻ chấn động.

Hắn không phải không trong mắt, theo lúc tuổi còn trẻ tu luyện thuật pháp, lại đến sau đó tiến nhập Cấm Yêu Ti, mấy chục năm xuống tới đủ loại tinh quái yêu vật, tà đạo gặp rất nhiều, cái này Chúc công tử bản thân tu vi pháp thuật kiên quyết không làm được đến mức này.

Tất cả những thứ này, đều là đầu kia quỷ nước cách làm.

Chỉ là, cái này thế nào có thể? Một cái nho nhỏ quỷ nước vậy mà biết có như thế cường đại uy năng?

Đây cũng không phải là đơn giản gây sóng gió, mà là thao túng thủy mạch, giang hà đảo lưu lực lượng.

Trên bờ sông, rất nhiều quan quân vây quanh Huyện lệnh Ngô Tri Viễn cùng một đám quan lại tư lại, giờ khắc này đã xa xa thối lui.

Mọi người thần sắc kinh hoảng, rốt cuộc không lo được đi ngăn cản thành nội bách tính bỏ chạy đi ra.

“Ân Tướng, đất này nguy hiểm, đem mau mau rời đi mới là!”

“Đại nhân, chúng ta lại tạm thời tránh mũi nhọn!”

“Huyện tôn, Huyện tôn, đào mệnh đi!”

Từng tiếng la lên truyền vào đến rồi Ngô Tri Viễn trong tai.

Ngô Tri Viễn sắc mặt như tờ giấy, mắt thấy Phổ Thủy bên trên tất cả những thứ này, sinh lòng một luồng mãnh liệt chán nản.

Trốn?

Hiện tại lại đi trốn chỗ nào?

Phổ Thủy sóng nước ngập trời, nhất thời chỉ chốc lát một cơn sóng đánh xuống, toàn thành đều muốn che đậy hủy, giờ phút này chạy lại nhanh, lại có thể trốn được bao xa.

“Quả nhiên là có thể họa loạn bắc bộ chư quận yêu nhân ma đầu! Cho dù huyện nha Long Hổ Khí còn tại, sợ cũng không làm gì được đối phương nửa phần.”

Vừa rồi hai vị Cấm Yêu Ti Đề Kỵ ý đồ lấy ngôn ngữ khuyên lui yêu nhân, hắn còn cảm giác có chút thất vọng, cảm thán Cấm Yêu Ti cũng không còn trước kia uy phong.

Có thể thật tại song phương động thủ sau đó, hắn mới hiểu được đạo thuật tà pháp cường đại, toàn bộ Phổ Thủy đều bị giảo động lên, bực này uy lực vừa ở đâu là chỉ là phàm nhân có thể chống lại.

. . .

To lớn sóng nước không ngừng dâng lên, từng chút từng chút tiếp cận bờ sông.

Mặc dù vạn quân chưa hề khuynh đảo, nhưng cái kia như núi áp đỉnh uy hiếp, đã để cho người ta mất đối kháng chi tâm.

“Ngươi muốn biết cái này quỷ nước lai lịch?”

Chúc công tử đứng tại quỷ nước rộng lớn vai cõng bên trên, ở trên cao nhìn xuống nhìn xem trên bờ sông Vân Thành, cùng bốn phía bối rối chạy trốn đám người, cất tiếng cười to, “Ha ha ha. . . Nói cho các ngươi thì thế nào?”

Hắn đầu tiên là liếc qua những cái kia ý đồ hoảng hốt bỏ chạy quan quân, vừa hướng phía ánh lửa ngập trời huyện thành cách xa quan sát, cuối cùng mới chỉ vào dưới chân đầu kia quỷ nước, thần sắc quyến điên cuồng nói: “Đại Chu vô đạo, bất kính quỷ thần. Ta dưới chân cái này quỷ nước, ha ha ha. . . Cái này quỷ nước, nó thế nhưng là các ngươi Dương Phổ Huyện một huyện Thành Hoàng a!”

“Cái gì?”

Ngồi sập xuống đất Vân Thành kinh ngạc mở to hai mắt nhìn, giống như là nghe được rồi thế gian rất vớ vẩn buồn cười sự tình.

Phía trước bị rất nhiều quan quân tư lại vây quanh bỏ chạy Ngô Tri Viễn, thân hình đột nhiên cứng đờ, như là trúng định thân pháp, trực lăng lăng quay đầu, mặt mũi tràn đầy không thể tin.

Rất nhiều nghe nói như thế người, cũng đều dừng bước, đờ đẫn ngẩng đầu, nhìn xem cái kia sóng nước bên trên, bị nam tử áo trắng giẫm tại dưới chân màu đen quỷ nước.

Cho dù ai cũng không nghĩ ra, cái này bị một cái tà ma yêu nhân giẫm tại dưới chân quỷ nước, lại là bọn hắn sở tại Dương Phổ Huyện đường đường một huyện Thành Hoàng!

Bờ sông biên giới, một thân ướt sũng chật vật không chịu nổi Thang Hưu, phí sức thiên tân vạn khổ bò lên trên bờ, hắn mặc dù rơi xuống nước, có thể cũng không chìm tới đáy, thừa dịp khe hở này, vẫn tìm được cơ hội trở lại lục địa.

“Canh lão đệ, ngươi ta thua không oán, hôm nay sợ là muốn táng thân nơi này.”

Vân Thành nhìn xem Thang Hưu lên bờ, lại là khắp khuôn mặt là cười khổ, “Khó trách Âm Phù Tiễn không thể gây tổn thương cho, khó trách có thể có cái này khống thủy hưng sóng năng lực. . .”

Âm Phù Tiễn có thể phá yêu tà ô uế, nhưng lại không giống với Long Hổ Khí, tại Thần Đạo chức vụ Âm thần lại cũng không có bao lớn lực sát thương.

Mà có thể thao túng Phổ Thủy năng lực, lý giải lên cũng đơn giản hơn nhiều, một phương Thành Hoàng, tự nhiên có thể chưởng một phương thiên địa.

Vừa khó khăn đứng người lên, ngẩng đầu nhìn về phía cái kia đứng tại quỷ nước, không, hẳn là Thành Hoàng vai cõng bên trên Chúc công tử, từ đáy lòng cảm thán nói: “Tạm giam quỷ thần, tạm giam quỷ thần. . . Cho dù Chúc công tử ngươi là tà đạo chúng yêu ma, có thể Vân mỗ cũng không thể không nói một tiếng bội phục.”

Nếu như hắn chưa hề vào Cấm Yêu Ti trở thành Đề Kỵ Giáo Lệnh, cũng bất quá là giang hồ tán tu, tại thuật pháp một đạo có chỗ nghiên cứu, nhất là có thể minh bạch thuật pháp đến rồi có thể tạm giam quỷ thần là bực nào khó lường.

Tu sĩ tầm thường Đạo Nhân, thi pháp niệm chú còn muốn mời thần phật chỉ lệnh, vừa chỗ nào so sánh được trực tiếp tạm giam quỷ thần cho mình dùng.

Dù là hai người lập trường khác biệt, hắn đối với Chúc công tử dạng này yêu nhân ma đầu hận đến thẳng cắn răng, nhưng ở thuật pháp bên trên, vẫn như cũ không thể không sinh lòng kính ý.

“Không đúng!”

Cái kia theo trên bờ sông đứng lên Thang Hưu lúc này lại đột nhiên hô to lên tiếng, “Cái này Dương Phổ Huyện ta từng cũng đã tới mấy lần, Thành Hoàng Miếu sớm đã suy tàn, nơi nào còn có Thành Hoàng?”

“Đã nói!”

Chúc công tử vỗ tay cười to, chỉ vào trên bờ sông chúng sinh, tựa như đối đãi sâu kiến, “Có thể tạm giam cái này Dương Phổ Huyện Thành Hoàng thần, thật đúng là không phải là bản công tử lớn bao nhiêu bản sự, lại là ngươi Đại Chu không kính sợ Thần Đạo.

Cái này Dương Phổ Huyện Thành Hoàng lai lịch, nghĩ đến các ngươi cũng không biết, cái này một Phương Dương phổ huyện Thành Hoàng, vốn là một đầu quỷ nước tu thành.

Hắn bản danh họ đồi chữ mây thụy, chìm sóng đầm có hơn hai trăm năm. Phía sau bởi vì thụ tiền triều Tể tướng Tần Nhuận thời niên thiếu hương hỏa tế tự, theo cái kia Tần Nhuận nước lên thì thuyền lên, lúc này mới theo quỷ nước nhảy một cái biến làm Thành Hoàng. Cái gọi là quỷ nước thăng Thành Hoàng, theo đê tiện hãnh tiến cao quý. Cái này ở tiền triều Thần Đạo Âm Ti bên trong, thanh danh không nhỏ.”

Nói, Chúc công tử vừa dừng một chút, chỉ vào trong đám người Ngô Tri Viễn, cười lớn tiếp tục nói, “Đáng tiếc các ngươi những thứ này Đại Chu quan, biết được cái kia Thành Hoàng Miếu là tiền triều Tể tướng sở kiến, sợ liên lụy cấu kết, chưa từng người dám đi tế bái, dần dà cái này Thành Hoàng Miếu không còn triều đình sắc lệnh ném đi hương hỏa, lại bị đánh về rồi nguyên hình.”

Những lời này nói xong, mọi người tại chỗ, tất cả đều là trợn mắt hốc mồm.

Quả thực không nghĩ tới, đầu này trong nước hóa thành đại Quỷ thành hoàng, lại có như thế lai lịch.

Đặc biệt là Dương Phổ Huyện Huyện lệnh Ngô Tri Viễn, hắn đối với cái này hiểu rõ càng sâu. Thân là một huyện phụ mẫu, tiền nhiệm phía sau đều cần tế bái bản phương Thành Hoàng thổ địa thần sông chờ Thần Đạo chức vụ, khẩn cầu phù hộ mưa thuận gió hoà.

Chỉ là hắn đi nhậm chức đến nay, thuộc hạ nhân từng nói Thành Hoàng Miếu sớm đã rách nát, không cần tế tự, hắn lúc ấy cũng không tri kỳ bên trong nội tình, hiện tại mới hiểu được, đây là lúc trước hắn cỡ nào Nhâm Huyện lệnh tránh hiềm nghi bố trí.

Rất nhiều người lúc này đều đã nghĩ đến thành nội tình huống, Thành Hoàng thần trấn áp một chỗ tà ma, bảo hộ bách tính không chịu âm tà quấy nhiễu, nếu như còn có hương hỏa cung phụng có thể hiển linh, trong thành này cho dù là huyện nha mất Long Hổ Khí, cũng không khả năng sẽ có Dịch Quỷ hoành hành.

“Nói nhảm đã xong, hôm nay tùy tiện để cho cái này mất hương hỏa Dương Phổ Huyện Thành Hoàng, chìm rồi cái này Dương Phổ Huyện huyện thành, ha ha ha. . . Thiên Đạo luân hồi, thú vị a!”

Chúc công tử mắt thấy mọi người ngu ngơ tại chỗ, trong lòng thống khoái khó tả.

. . .

Cửa thành trên đất trống.

Bùi Sở cùng Bành Khổng Võ lăng lăng nhìn xem Phổ Thủy bên bờ phát sinh hết thảy, rung động trong lòng không lời nào có thể diễn tả được.

Giờ phút này, bất luận thành nội thành ngoại đều loạn cả một đoàn, mắt thấy sóng cả sóng quyển, một thời ba khắc liền muốn dìm nước huyện thành, sớm đã không người để ý tới bọn hắn.

“Nguyên lai cái này quỷ nước là Dương Phổ Huyện Thành Hoàng.” Bùi Sở trong miệng thì thào nói nhỏ.

“Đúng vậy a.” Một bên bản tâm chết như xám Bành Khổng Võ, đang nghe tin tức này sau đó, cũng khiếp sợ không thôi, bờ môi khẽ nhúc nhích, “Nghĩ không ra ta lại cũng may mắn, cùng Thành Hoàng thần ở trong nước đấu thắng một trận. Ha ha, hôm nay chết ở chỗ này cũng coi như đáng giá.”

Nói, Bành Khổng Võ bỗng nhiên hoàn hồn, bỗng nhiên đẩy bên người Bùi Sở một cái, “Bùi huynh đệ, ngươi mau đào mạng đi thôi! Thành đông có tòa thấp sườn núi, có lẽ chìm không đến. Ngươi là một đầu hảo hán tử, chết tại những thứ này bẩn thỉu sự tình bên trong nhưng đáng tiếc.”

Bùi Sở bị Bành Khổng Võ xô đẩy đến đánh cái lảo đảo, đầu tiên là giật mình, tiếp lấy con mắt đột nhiên phát sáng lên

Hắn không có chuyển thân thoát đi, mà là con mắt yên lặng nhìn xem cái kia Phổ Thủy bên trên thao tác sóng nước Thành Hoàng quỷ nước.

Lúc này hắn chợt nhớ tới lúc trước cùng Bành Khổng Võ Bạch Tặc Thất cùng một chỗ tại Phổ Thủy tìm quỷ nước sự tình, hắn vì cứu Bành Khổng Võ, bị quỷ nước kéo vào đáy nước, mắt thấy là phải mất mạng, kết quả rồi lại bị quỷ nước nâng lên, nổi lên mặt nước.

Mà cái này quỷ nước sở dĩ không so đo hắn đâm đối phương một đao, còn tha hắn một lần, nguyên nhân hẳn là hắn từng tại Thành Hoàng Miếu bên trong, đã từng tiện tay cho cái này Thành Hoàng thần thượng qua một nén nhang.

“Còn có. . . Ta không có chữ sách hiện ra môn kia đạo thuật, Giải Trấn Áp Pháp, Giải Trấn Áp Pháp. . . Nguyên lai là ứng tại rồi nơi này.”

Bùi Sở cuống quít đứng người lên, mờ mịt nhìn hai bên một chút, trên bờ sông sóng biếc quét sạch, mắt thấy cái kia yêu nhân liền muốn phát động lũ lụt chìm thành, mà trong tay hắn vừa không có vật gì.

Một ông trùm trở về Đại Việt làm vua nhà Lý, trong cảnh dầu sôi lửa bỏng, quyền thần áp chế, đất nước nguy nan, phải làm sao để

Tip: Bạn có thể sử dụng các phím bàn phím trái, phải hoặc nút A và D để duyệt giữa các chương.