Nhân Phát Sát Cơ Thiên Địa Lật Ngược

Chương 27: Giáp Mã phù tiễn


“Lửa này. . . Lửa là. . . là. . .. . .”

Bị Bùi Sở nâng ngồi dậy Bành Khổng Võ, nghe được trên bờ sông đối thoại, đột nhiên quay đầu, mắt hổ trợn lên, lăng lăng nhìn qua cái kia bị vây quanh trong đám người Ngô Tri Viễn.

Phía sau mấy chữ, Bành Khổng Võ quả thực là nói không nên lời.

“Bành đô đầu, ngươi. . .”

Bùi Sở vốn định mở miệng hỏi dò đối phương biết nội tình hay không, chính mắt thấy cửa thành bị chắn cùng nơi đây quan quân hành động sau đó, đã để trong lòng hắn phát lạnh.

Nhưng nhìn lấy Bành Khổng Võ thất hồn lạc phách bộ dáng, hắn đại khái cũng minh bạch đối phương cũng hẳn là bị mơ mơ màng màng, bị cái này huyện nha cùng quan quân bài trừ bên ngoài.

“Bùi huynh đệ, Bành mỗ chính là một chuyện cười. . .”

Bành Khổng Võ chậm rãi ngẩng đầu nhìn Bùi Sở, hai mắt rưng rưng, sắc mặt đau thương, “Bảo cảnh an dân, truy nã bắt trộm, Bành mỗ tự hỏi làm cái này Đô đầu không thẹn cho người, bây giờ, ha ha. . .”

Giờ phút này, hắn đã nhìn ra cái kia đứng tại quỷ nước vai cõng bên trên công tử áo trắng, cái này yêu nhân không hỏi tự biết là lần này Dịch Quỷ loạn vùng ven nguyên, cũng là tay kia không trói gà lực lượng Loan tú tài người sau lưng.

Nhưng mà để cho hắn không thể nào tiếp thu được là, vị kia Cấm Yêu Ti Đề Kỵ trong lời nói nói đến nội dung, xem như một huyện phụ mẫu Ngô Tri Viễn, hẳn là thành nội đại Hỏa Nguyên hung.

Hắn tự phụ khí phách, tại trong nha môn không nguyện ý cùng bè lũ xu nịnh hạng người làm bạn, thậm chí mấy lần Ngô Tri Viễn mấy lần dẫn là gia tướng tâm phúc rõ ràng mời chào đều ra vẻ không biết, có thể quan trường này bên trong việc ngầm xấu xa, vừa chỗ nào thực sẽ không hiểu.

Lại nhìn huyện thành này trong ngoài tình hình, cửa thành bị lấp, quan quân xếp hàng đi được, nắm nỏ bắn tên, khắp nơi trên đất là trong thành chạy ra bách tính thi thể.

Dịch Quỷ mặc dù đáng sợ, vừa chỗ nào địch nổi cái này nhân tâm ngoan độc.

Phốc một tiếng, Bành Khổng Võ bỗng dưng vừa phun ra một ngụm máu đến, giống như là tức giận sôi sục, lại giống là lòng như tro nguội.

. . .

“Chúc công tử cần gì phải như thế.”

Trên bờ sông, Vân Thành trông thấy Chúc công tử không chịu nhượng bộ, trên mặt mũi già nua một dạng hiện ra vẻ bất đắc dĩ, cong lưng đã từ từ đứng thẳng.

“Ha ha ha. . .” Chúc công tử cười đến tùy tiện tùy ý, nhìn xem lão giả thần thái, “Lại để ta kiến thức kiến thức ngươi Cấm Yêu Ti thủ đoạn.”

“Ai — “

Vân Thành thở dài một tiếng, đưa tay hướng bên cạnh một trương, đứng tại lão giả Vân Thành bên cạnh thân lực sĩ Thang Hưu, lập tức cởi xuống trên thân khắc hoa trường cung, đưa tới trong tay đối phương.

“Động thủ!” Vân Thành đột nhiên quát lên một tiếng lớn, lần thứ hai ngẩng đầu lên đến, trong hai mắt thần quang trong trẻo.

Sang sảng!

Tên kia từ sau khi xuất hiện một mực không nói một lời lực sĩ Thang Hưu, đột nhiên rút ra bên hông hoàn đầu trực đao, người như điện xạ đồng dạng liền xông ra ngoài.

Bờ sông cùng Phổ Thủy bên trong hiện lên triều đầu cách xa nhau hơn mười trượng khoảng cách, Thang Hưu lại người như chim ưng, chớp mắt vượt ngang bay lên, hướng phía đứng tại triều đầu quỷ nước trên thân Chúc công tử chém vào tới.

Đao quang như luyện.

Đứng trên người quỷ nước Chúc công tử đối mặt cái này bỗng nhiên tập kích, mặt không đổi sắc, mắt thấy Thang Hưu trực đao sắp bổ trúng, đột nhiên cái kia một mực cong lưng vác lấy Chúc công tử quỷ nước bỗng nhiên phát ra một tiếng quái khiếu, lập tức, một đạo màn nước phút chốc bay lên.

Một trận sắt thép va chạm tiếng vang lên, hoàn đầu trực đao chém vào tại cái kia màn nước bên trên, phảng phất chém vào tại kim thiết đá cứng bên trên đồng dạng.

Thang Hưu bị màn nước lực phản chấn, chấn động đến rút lui bay ra, hai chân tại trên mặt nước liên miên điểm hai lần, ổn định thân hình.

Cái kia dâng lên màn nước mặc dù ngăn cản hắn một đao, cũng tương tự vỡ vụn ra, rầm rầm một lần nữa rơi vào trong nước.

Thang Hưu hai chân lần thứ hai giẫm ở trên mặt nước, tựa như bình địa đồng dạng lao vùn vụt nhảy vọt, lần thứ hai bạo khởi lại là một đao bổ về phía Chúc công tử.

Hắn trong tay chuôi này hoàn đầu trực đao, là Cấm Yêu Ti lực sĩ tiêu chuẩn thấp nhất, tại rèn đúc thời điểm, nhận qua triều đình long hổ khí thấm nuôi, có thể phá pháp Tru Tà, bất luận là yêu vật quỷ mị, chi bằng sát thương.

Cái này Chúc công tử bất luận là huyết nhục chi khu, hay là tế luyện rồi yêu ma chi thân, chỉ cần trung thượng một đao, như thường phải bị thương nặng.

Chỉ là, lần này không đợi Thang Hưu đắc thủ, tại hắn bạo khởi ở giữa, đột nhiên lên tiếng kinh hô, đối diện một cái sóng nước hướng hắn đánh tới.

Cái kia sóng nước cũng không so trước đó tựa như kim thiết màn nước, đang đánh bên trong Thang Hưu thời điểm chính là phổ thông nước sông, đem Thang Hưu cả người ngâm cái thông thấu, người tại không trung Thang Hưu cũng không còn cách nào ổn định thân hình, cũng không thể như lúc trước đồng dạng tại mặt nước hành tẩu, đùng đùng một tiếng rơi xuống đến rồi trong nước.

“Cấm Yêu Ti Giáp Mã chi thuật, cũng có thể nhìn qua.”

Chúc công tử nhìn xem rơi vào trong nước Thang Hưu, nhẹ nhàng vỗ tay, một dạng tán thưởng lại như chế nhạo mà nói một tiếng.

Cái kia Thang Hưu võ nghệ không tầm thường, có thể chân chính có thể để cho tại mặt nước hành tẩu, toàn là hai chân bên trên một đôi Giáp Mã.

Cái gì gọi là Giáp Mã?

Phong tục họa thần phật dự đoán tại trên giấy, bôi lấy đỏ vàng màu sắc tế thi đấu chi, xong tức hoả táng, là Giáp Mã. Dùng cái này giấy là thần phật chỗ dựa vào, tựa hồ ngựa vậy.

Hai chân buộc lên Giáp Mã có thể khiến người ta người nhẹ như yến, ngày đi mấy trăm dặm, năm đó cái này thuật thường dùng cho người mang tin tức dịch người truyền lại quân tình, hay là một ít hiểu được thuật pháp người đi đường hành tẩu sử dụng.

Cấm Yêu Trấn Ma nhị ti thành lập sau đó, có tài trí giả, đem Giáp Mã chi thuật cải thiện, khiến cho vốn là hảo thủ các lộ Đề Kỵ, càng là như hổ thêm cánh, có đủ rồi huyền không xê dịch, đạp nước giẫm sóng năng lực. Lại phối hợp thêm nhận qua long hổ khí tẩm bổ có phá sát Tru Tà hoàn đầu trực đao, trấn áp thiên hạ các lộ yêu tà quỷ mị tăng đường vu hích.

Chỉ là cái này Giáp Mã, vẫn như cũ là giấy làm, không thể gặp thủy hỏa, một khi dính nước, tức thời bị phá đi pháp lực, lại không rồi khinh thân đạp thủy chi năng.

“Phi Thiên lấn hỏa, thần cực uy lôi, trên dưới Thái Cực, xung quanh bốn chiều, lật trời đảo hiệu, biển sôi núi vỡ, lục long cổ chấn, ra lệnh nhanh truy. . .”

Bên bờ, tại lực sĩ Thang Hưu ngã vào trong nước sát na, một thân áo choàng lão giả Vân Thành tay áo tung bay, tay trái nắm cong, tay phải nắm vuốt một trương phù chỉ, trong miệng nói lẩm bẩm.

Theo trong miệng hắn pháp quyết niệm xong, trong tay tấm bùa kia giấy không hỏa tự cháy.

Vân Thành lại làm một cái dựng cong kéo tiễn động tác, đột nhiên kéo ra trong tay khắc hoa trường cung, băng một tiếng dây cung chấn động.

“Tật!”

Đột nhiên một tiếng quát nhẹ theo Vân Thành trong miệng phát ra.

Cái kia trên dây cung thiêu đốt phù hỏa hẳn là hóa thành một đạo tựa như mũi tên lưu tinh, hướng phía cái kia đứng tại triều đầu lớn quỷ trên thân Chúc công tử bắn nhanh mà đi.

Phù chỉ thiêu đốt biến thành mũi tên, bay lượn qua không trung, vừa nhanh vừa mãnh liệt, mơ hồ mang theo tiếng rít, một dạng như khung trên trời sao chổi bôn tập trăng sáng.

“Âm Phù Tiễn!”

Chúc công tử nhìn thấy phù này tiễn phía sau lên tiếng kinh hô, sắc mặt bỗng nhiên đại biến, cơ hồ thứ nhất thời gian tay kết pháp quyết.

Lúc này, làm cho người kinh ngạc một màn xuất hiện lần nữa, lá bùa kia thiêu đốt hóa thành mũi tên, hẳn là quỷ dị theo Chúc công tử trước thân xuyên qua, cũng không thể tổn thương lên nửa phần.

Có thể còn chưa chờ Chúc công tử thoáng làm dịu tới, đứng tại bên bờ Cấm Yêu Ti Giáo Lệnh lần thứ hai vung một cái trên thân áo choàng, râu tóc bay lên, lại là một tiếng “Nhanh”, hẳn là bắn ra đạo thứ hai phù tiễn.

Một tiễn này thế đi so sánh lúc trước một tiễn mạnh hơn càng nhanh, hiển nhiên Vân Thành đã tính qua đạo thứ nhất mũi tên sẽ bị đối phương tránh thoát, cái này mũi tên thứ hai mới thật sự là sát chiêu.

Chỉ là, tại một tiễn này bắn ra sau đó, lão giả khí tức bỗng nhiên cũng uể oải xuống dưới, rộng lớn áo choàng dán tại trên thân, hiện ra già nua bất lực thân hình.

“A! Nghiệt súc, thay ta ngăn trở!”

Chúc công tử mắt thấy cái thứ hai Âm Phù Tiễn tránh cũng không thể tránh, kinh hoàng mà la lên một tiếng, người đi theo bỗng nhiên hướng về sau rút lui mà đi.

Mà tại lúc này, cái kia một mực còng lấy Chúc công tử quỷ nước ngửa đầu rít lên một tiếng, thân hình bỗng nhiên cất cao, hẳn là lấy lồng ngực chặn lại cái này một cái Âm Phù Tiễn.

Bịch một tiếng tiếng vang.

Ánh lửa tung bay.

Quỷ nước đen sì ngực tựa hồ bị Âm Phù Tiễn thiêu đốt, phá vỡ rồi da thịt, thống khổ gào thét.

Toàn bộ Phổ Thủy tiếp nước sóng lập tức nhấp nhô bất định, tựa như dòng lũ hải triều sóng lớn xoay tròn.

“Ha ha ha. . .”

Hướng về sau bay ngược Chúc công tử, thân hình tại không trung chuyển một cái, lần thứ hai nhảy một cái về tới quỷ nước vai cõng bên trên, nhìn xem trên bờ sông mọi người, cười to liên miên, “Cấm Yêu Ti quả thật tốt thủ đoạn, có thể lại có thể làm gì được ta? Hôm nay, nếu Dương Phổ Huyện huyện thành lửa cháy, dân chúng trong thành tử thương hơn nửa, không bằng liền để ta dùng nước đem thành này chìm rồi đi. . . Ha ha ha, trả lại hắn cái mịt mù thật sạch sẽ! !”

“Không có khả năng!”

Khí tức uể oải lão giả ngã ngồi trên mặt đất, nhìn xem cái kia ăn hết hắn một cái Âm Phù Tiễn lông tóc không thương quỷ nước, đục ngầu hai mắt đơn giản muốn trừng đi ra, mặt mũi tràn đầy vẻ không thể tin.

“Cái này Âm Phù Tiễn cho dù là thể phách cường hoành đại yêu tinh quái, cũng không có khả năng chịu được, cái này quỷ nước làm sao có thể chịu được, cái này quỷ nước. . .”

Một ông trùm trở về Đại Việt làm vua nhà Lý, trong cảnh dầu sôi lửa bỏng, quyền thần áp chế, đất nước nguy nan, phải làm sao để

Tip: Bạn có thể sử dụng các phím bàn phím trái, phải hoặc nút A và D để duyệt giữa các chương.