Nhân Phát Sát Cơ Thiên Địa Lật Ngược

Chương 26: Cấm Yêu Đề Kỵ


Theo bạo động quan quân trong đám người, nhảy một cái mà ra là một già một trẻ hai tên nam tử, lão thân xuyên áo choàng, tay áo bồng bềnh, rất có vài phần đạo cốt tiên phong cảm giác.

Thiếu ước chừng chừng hai mươi, lưng vác khắc hoa trường cung, eo đeo hoàn chuôi trực đao, rộng lớn áo choàng tại nhảy vọt ở giữa, bay phần phật.

Cao cứ tại triều đầu quỷ nước bên trên Chúc công tử, nghiêng mắt đánh giá xuất hiện trong đám người hai người, có chút hăng hái mà nói một câu, “Một già một trẻ, một tán tu dốc hết sức sĩ, Cấm Yêu Ti?”

Áo choàng lão nhân mặt mỉm cười cho, khẽ gật đầu một cái, hướng phía triều đầu bạch y Chúc công tử chắp tay làm vái chào, chậm rãi nói: “Lão hủ bắc Việt Châu Cấm Yêu Ti Giáo Lệnh Vân Thành, bên cạnh vị này là lực sĩ Thang Hưu, ta người khác hôm nay nhìn thấy Chúc công tử, may mắn quá thay.”

Lời này vừa ra, nơi xa nằm trên đất nghe phen này động tĩnh Bùi Sở, hơi sững sờ.

Gần bên Huyện lệnh Ngô Tri Viễn cùng với xung quanh mấy người, tắc thì hoàn toàn đổi sắc mặt.

Bùi Sở là trước kia nghe được Bành Khổng Võ nói về Cấm Yêu Ti, Trấn Ma Ti, trấn áp thiên hạ các lộ yêu ma tả đạo, rất là tò mò dạng này một cái chức vụ bộ môn người rốt cuộc có gì chỗ kỳ lạ. Chỉ là, nghe cái này Cấm Yêu Ti người, khẩu khí lại không quá giống là muốn hàng yêu trừ ma, ngược lại có chút giảng hoà bình định vị đạo.

Một bên khác cái kia Huyện lệnh Ngô Tri Viễn càng là theo cái này vô cùng đơn giản thăm hỏi một câu bên trong, đã nghe được không tầm thường ý vị, cơ hồ vô ý thức liền thấp giọng hô lên tiếng: “Nhị vị Đề Kỵ. . .”

Phía trước một già một trẻ người khác, lại phảng phất chưa hề nghe nói, chỉ là tiếp tục cùng cái kia Chúc công tử nói chuyện.

“Các ngươi những thứ này Đại Chu quan, ngược lại là một cái so một cái có ý tứ.”

Chúc công tử thấy lão nhân thở dài ân cần thăm hỏi, lại là khẽ cười một tiếng, chỉ vào người khác nói: “Thế nào? Không phải là muốn cùng ta động thủ sao?”

“Không nên. Lão hủ bản một giới tán tu, năm đó trên giang hồ cũng thường nghe được Tả tiên sư đại danh, Chúc công tử là Tả tiên sư tọa hạ cao đồ, thế nào dám anh công tử phong mang.”

Tên là Vân Thành lão giả ngữ khí bình thản, thậm chí tư thái thả có phần thấp, nói đến đây vừa ngừng lại một chút, “Chỉ là, công tử, chuyện hôm nay đã đến nước này, còn xin rời đi!”

“Vân Giáo Lệnh!”

Người khác sau lưng Huyện lệnh Ngô Tri Viễn lại lần nữa hô một tiếng, một tiếng này bên trong, ngữ khí đã hơi hơi có rồi mấy phần vội vàng xao động.

Trước đó hắn mời đến hai cái vị này cũng không phải thuyết pháp như vậy, vị kia lực sĩ Thang Hưu kiệm lời ít nói không đề cập tới, vị này Vân Thành Giáo Lệnh, thế nhưng là một bộ giang hồ cao nhân diễn xuất, thậm chí đảm nhiệm nhiều việc nói gặp được yêu nhân làm như thế nào thế nào.

Có thể hai người này coi là thật gặp cái này yêu nhân Chúc công tử, bỗng nhiên liền thay đổi tư thái, quả thực để cho Ngô Tri Viễn trong lòng dâng lên rồi không ổn cảm giác.

Hắn là đồng tiến sĩ xuất thân, tự phụ thao lược, trong bóng tối đều làm an bài.

Có thể mặc hắn nghìn tính vạn tính, vừa chỗ nào muốn lấy được cái này đi tin mời đến hai cái Cấm Yêu Ti Đề Kỵ, chẳng những không có tiến lên hàng phục yêu nhân, ngược lại làm ra bực này nịnh nọt tư thái.

Chuyện này. . . Này chỗ nào còn có năm đó trấn áp thiên hạ các lộ, lừng lẫy nhất thời Cấm Yêu Ti Đề Kỵ uy phong?

. . .

“Công tử cứu ta!”

Đúng lúc này, một tiếng hô to vang lên.

Bùi Sở bị một tiếng này kinh hô hấp dẫn, quay đầu trông đi qua, liền thấy Dương Phổ Huyện huyện thành cửa nam một bên thành tường, bỗng nhiên bỗng dưng chui ra một cái thanh sam lộn xộn bóng người đi ra.

Bóng người này thở hổn hển một đường dừng dừng vội vàng mà chạy ra, trên trán mồ hôi chảy ròng ròng, một thân quần áo đã ướt cái thông thấu.

“Chạy đi đâu!”

Theo sát lấy, quát to một tiếng bỗng dưng nổ vang.

Phía trên tường thành, một cái thấp cường tráng thân ảnh theo sát lấy theo đầu tường nhảy xuống tới.

Người này khí thế như hồng, tựa như xuất lồng mãnh hổ, theo đầu tường nhảy xuống, bước nhanh hướng phía Loan tú tài đuổi theo.

“Bành đô đầu!”

Bùi Sở liếc mắt một cái liền nhận ra đuổi theo Loan tú tài người này là Bành Khổng Võ, chỉ là đối phương tình huống không thể so Loan tú tài tốt hơn chỗ nào, ngược lại càng thêm đau thương, bả vai hắn cái trán đã có không ít phá tan địa phương, đỏ thắm máu tươi hiện ra, nhưng hắn lại không để ý, chỉ là gắt gao nhìn chằm chằm phía trước chạy trốn Loan tú tài.

“Loan tú tài, dám can đảm lấy tà pháp đưa ta huyện dân, Bành mỗ hôm nay nhất định phải giết ngươi!”

Bành Khổng Võ hai mắt xích hồng, thanh âm tản ra ý lạnh âm u.

Theo thành nội một đường truy đuổi, hắn cũng không nhớ rõ phá vỡ bao nhiêu vách tường, vai cõng sớm đã ê ẩm sưng vô cùng, thậm chí mơ hồ có rồi mấy phần nứt xương, có thể hắn một chút không có nửa điểm từ bỏ, ngược lại theo một đường nhìn thấy lửa giận càng thêm tăng vọt.

Đại hỏa liên miên, đã không sai biệt lắm đốt đi gần nửa tòa huyện thành, Dịch Quỷ khắp nơi trên đất, tại cửa thành vị trí càng là có vô số người đang lọt vào Dịch Quỷ công kích.

Hắn mấy lần đều muốn từ bỏ đuổi theo cái này Loan tú tài, đi chém giết những cái kia Dịch Quỷ, nhưng trong lòng lại hiểu thêm, lấy hiện tại cục diện hỗn loạn, dựa vào cá nhân hắn võ lực, không dùng được, ngược lại lâm vào Dịch Quỷ tầng tầng bao vây sau đó, sợ là khó mà chạy thoát.

Chỉ có tru sát đầu đảng tội ác, mới có thể tiêu tan hắn trong lồng ngực cơn tức giận này.

“Công tử cứu ta a!”

Loan tú tài nghe sau lưng gấp rút tiếng bước chân chạy đến, càng là vong hồn đại mạo.

Hắn quả thực không nghĩ tới, cái này Bành đô đầu là như thế một kẻ hung ác, một đường hắn xuyên qua các nhà kiến trúc, tầng tầng vách tường, nhưng đối phương như giòi trong xương, vứt đều vứt không thoát.

Chạy trốn tới rồi hiện tại, cho dù tay cầm xuyên tường bảo phù, có thể một chút không có cách nào mang cho hắn một tia nửa điểm cảm giác an toàn, ngược lại bị cái này người điên cũng một dạng Bành đô đầu, dọa đến tim mật đủ mất.

Đoạn đường này cho dù xuyên tường chạy trốn, hắn cho tới bây giờ cũng mệt mỏi đến chân như rót chì, sơ ý một chút, dưới chân dẫm lên rồi một bộ phía trước chạy trốn bị quan quân bắn giết bách tính thi thể, đùng đùng một tiếng ngã nhào trên đất.

“Chết đi!”

Bành Khổng Võ nhìn xem Loan tú tài té ngã, hai mắt trừng trừng, quát lên một tiếng lớn, giơ lên cao cao trong tay cái khoan sắt, hung hăng hướng phía đối phương hậu tâm liền đâm xuống.

Nơi đây đủ loại, đều là trước mặt cái này nghèo túng tú tài cách làm, không giết người này, làm sao có thể tiêu đến hắn cái này đầy ngập lửa giận.

“A? Ha ha, . . . Là tú tài đến rồi!”

Đứng tại triều đầu quỷ nước trên thân Chúc công tử đầu tiên là tiếng kinh ngạc, tiếp lấy cười ha hả, đang lúc Bành Khổng Võ trong tay cái khoan sắt muốn đâm trúng Loan tú tài sát na, bỗng nhiên cái kia quỷ nước ngửa đầu một trương, phun ra một đạo thủy tiễn, tựa như như ánh chớp, hướng phía Bành Khổng Võ vọt tới.

Bành Khổng Võ còn đến không kịp phản ứng, bỗng nhiên chấn động toàn thân, người liền theo bay ngược mấy trượng xa, té ngửa trên mặt đất.

Giờ phút này ngoài cửa thành, ánh mắt mọi người đều bị Phổ Thủy bên trên quỷ nước cùng cái kia Chúc công tử hấp dẫn, cũng không có người để ý tới hắn, những cái kia tới lui quan quân càng là bởi vì tọa kỵ kinh hãi sau đó, chạy trốn, quẳng quẳng, tự lo không xong.

Bùi Sở xa xa thấy rõ ràng, vội vàng vọt tới, đem Bành Khổng Võ đỡ dậy, “Bành đô đầu, ngươi thế nào?”

Bành Khổng Võ ngực bị thủy tiễn bắn trúng, ướt sũng một mảnh, bị Bùi Sở nâng ngồi dậy, phốc một tiếng phun ra một ngụm máu tươi, hiển nhiên thụ không nhẹ nội thương.

Chỉ là trên mặt hận ý không giảm, vừa ngẩng đầu nhìn về phía cái kia Phổ Thủy bên bờ, đột nhiên giật mình, lúc này hắn một dạng mới phát hiện cái kia quỷ nước cùng đứng tại quỷ nước trên lưng Chúc công tử.

“Hắn. . . Hắn mới là. . .” Bành Khổng Võ mồm miệng máu tươi chảy ngang, nhất thời ngạc nhiên.

Cái kia ngã một phát Loan tú tài, thừa dịp cái này khe hở, người cũng đã lộn nhào mà vọt tới Phổ Thủy bờ nước, ánh mắt thỉnh thoảng hướng về sau phương nhìn quanh, sắc mặt trắng bệch.

. . .

Trên bờ sông, một già một trẻ hai tên Cấm Yêu Ti Đề Kỵ nhìn xem Loan tú tài chạy đến Phổ Thủy bờ nước, một chút không có nửa điểm ngăn cản.

Lão giả Vân Thành vẫn như cũ mang theo vài phần vẻ kính cẩn, nhìn qua triều đầu quỷ nước trên vai Chúc công tử, một dạng đang chờ đợi hắn trả lời chắc chắn.

Nếu như có thể, hắn vừa chỗ nào nguyện ý nói những lời nhảm nhí này, bày ra thế này một cái hèn mọn tư thái, trực tiếp tiến lên giết cái này yêu nhân là được.

Nhưng hôm nay triều đình từ từ sự suy thoái, bắc địa Trấn Ma Ti đã tản hơn nửa, mặt phía nam Cấm Yêu Ti bên trong cũng bất quá là chiêu bài, nỗ lực chèo chống mà thôi, như có thể khuyên đến cái này Chúc công tử rời đi, không cần động thủ, coi là lựa chọn tốt nhất.

Còn như Dương Phổ Huyện Huyện lệnh Ngô Tri Viễn thỉnh cầu, vậy chờ tự cho là đúng quan viên, hắn những năm này không biết gặp bao nhiêu, vừa chỗ nào hiểu được trong đó tả đạo pháp thuật gian nan cùng hung hiểm.

Hắn hiện tại có thể làm, bất quá là nỗ lực duy trì một cái triều đình thể diện.

Triều đầu quỷ nước trên vai, Chúc công tử toàn vẹn không đem vừa rồi Bành đô đầu để ở trong lòng, chỉ là nhàn nhạt liếc qua bờ nước Loan tú tài, tiếp theo nhìn xuống bờ sông mọi người, trên mặt lộ ra vẻ đăm chiêu, “Có thể ta nếu như là không đâu? Ngươi lại muốn thế nào?”

“Chúc công tử hà tất như thế.” Vân Thành thở dài một tiếng, “Bây giờ Dương Phổ Huyện bị công tử Dịch Quỷ cùng Ngô Huyện lệnh thiêu hủy hơn nửa, dân chúng trong thành càng là tử thương rất nhiều, về công tử mà nói, thì có ích lợi gì?”

“Điều này cũng đúng.”

Đứng tại triều đầu Chúc công tử phá lên cười, “Bản công tử tại Việt Châu không hề cân cước, vốn muốn tìm khối địa bàn đánh cái căn cơ, đáng tiếc thành này hủy hơn nửa, lại là làm người đau đầu. Như tại trước kia, bán ngươi một cái thể diện cũng là có thể. Có thể lần này — “

Chúc công tử nói chỉ chỉ bờ nước Loan tú tài, sắc mặt đột nhiên xoay chuyển âm u, “Ta ngay cả tân nhiệm đầu lĩnh đều chọn tốt rồi, cái này Dương Phổ Huyện, ta là chắc chắn phải có được.”

Mời mọi người theo chân Nguyễn Toản xuyên về Thế Kỷ 18 với câu hỏi: Nếu như Hoàng Đế Quang Trung không mất sớm nước ta sẽ ra sao?

Tip: Bạn có thể sử dụng các phím bàn phím trái, phải hoặc nút A và D để duyệt giữa các chương.