Nhân Phát Sát Cơ Thiên Địa Lật Ngược

Chương 25: Huyện lệnh yêu nhân


Tại quan quân phía sau, gần sát Phổ Thủy bờ sông một khối trên đất trống, giờ phút này, đang có một đám người xa xa ngắm nhìn Dương Phổ Huyện cửa thành.

“Ân Tướng thật là thần nhân vậy, nhìn rõ mọi việc, để cho yêu nhân gian kế không chỗ che thân.”

Giữa đám người, một tên người mặc vạt áo xanh nam tử cung thân, cười rạng rỡ hướng lấy ở giữa một người lớn tiếng xu nịnh nói.

“Bản quan chỉ là cảm giác với đất nước sự tình gian nan, sớm tính toán, lúc trước chút thời gian hạ lệnh tu sửa thành trì đồ phòng ngự, nguyên nghĩ là bảo cảnh an dân, không ngờ cái này tặc nhân thật là lòng lang dạ thú.”

Liêu Tri Viễn một thân quan bào, nhìn phía xa thành nội ánh lửa, một bộ thương xót tư thái, đi theo vừa ra vẻ thở dài nói, “Đáng tiếc a, bản quan không ngờ đến tặc tử như thế lòng lang dạ thú, vậy mà lấy yêu pháp họa loạn huyện thành, bản quan thẹn với dân chúng trong thành nha!”

“Ân Tướng không cần thiết bi thương!”

Vạt áo xanh nam tử thu liễm lại ý cười, thần sắc nghiêm nghị mà chắp tay, “Yêu nhân âm uế gian tà, lấy yêu pháp quỷ vật họa loạn, không phải sức người có thể bằng vậy. Ân Tướng đây là hành động bất đắc dĩ, trên viết trong triều, tự sẽ đạt đến triều đình chư công thông cảm.”

“Chính là chính là, lần này nếu không phải Huyện tôn đại nhân, chúng ta trốn chỗ nào đến tính mệnh!”

“Chúng ta người nhà thân quyến có thể sớm chạy thoát được thành, toàn bộ ỷ vào Huyện tôn nhìn rõ tiên cơ, như thế đại ân, thịt nát xương tan cũng không thể báo đáp vạn nhất.”

“Trong thành Dịch Quỷ hoành hành, bách tính đã không có thuốc chữa, Huyện tôn không vừa ý mềm!”

“Mất huyện nha, kêu là tình thế bức bách, Huyện tôn bình định loạn dân, chúng ta chính là Huyện tôn dâng tấu chương thỉnh công.”

“Đại nhân anh minh thần võ, một chút khám phá gian tà quỷ kế, bây giờ triều đình thủ trọng bình định chi công, đại nhân đề bạt trọng dụng, ở trong tầm tay. . .”

Vây quanh ở Liêu Tri Viễn bên người mọi người, nhao nhao lên tiếng.

Trong đó một cái mặt đâm kim ấn, thể như Hùng Bi quân tướng, càng là tiếng như hồng chung nói: “Huyện tôn chỉnh đốn võ bị, mới có chúng ta đất dụng võ, bây giờ Huyện tôn bình tặc, người nào dám không phục?”

Trong những người này, có là trong huyện quan lại tư lại, có là trú tại Dương Phổ Huyện quân thường trực.

Quan lại tư lại từ không cần phải nói, mà quân thường trực nhưng là dựa theo Đại Chu quân chế, địa phương châu quận quản lý tạp dịch binh, Dương Phổ Huyện tuy là huyện trị, có thể bắc lân cận Việt Châu, trong huyện cũng sắp đặt một nhánh hơn ngàn người quân đội.

“Yêu nhân cho rằng dùng Dịch Quỷ loạn thành liền có thể đoạt được Dương Phổ Huyện, bản quan há có thể như ước nguyện của hắn.” Liêu Tri Viễn nghĩa chính ngôn từ, mặt mũi tràn đầy trang trọng chi sắc, dừng một chút, đi theo vừa bùi ngùi thở dài, “Chỉ là khổ ta một huyện bách tính. . .”

“Ha ha ha. . . Tốt một cái Dương Phổ Huyện Huyện lệnh! !”

Ngay tại một đám người lấy lòng đang khi nói chuyện, bỗng nhiên, huyện thành bên ngoài Phổ Thủy đột nhiên bốc lên, một thanh âm xa xa truyền tới.

. . .

Thành nội thành ngoại ánh lửa đem khắp nơi chiếu lên trong suốt.

Cửa thành quan đạo trên đất bằng.

Móng ngựa như sấm, đao quang lạnh thấu xương.

Phụp ——

Một tiếng thuộc da vỡ vụn thanh âm nương theo lấy thê lương rú thảm chui vào Bùi Sở trong tai.

Bùi Sở nằm rạp trên mặt đất, bờ môi cắn thu được huyết, không dám chút nào đứng người lên.

Bảy tám kỵ tới lui chung quanh kỵ binh cuồng phong sóng quyển một dạng theo bên cạnh hắn lướt qua, kỵ binh lướt qua, máu chảy cuồn cuộn, một đoàn tốn sức thiên tân vạn khổ theo thành nội trốn tới cư dân, đều bị những kỵ binh này ném lăn trên mặt đất.

Thành nội ánh lửa ngập trời, Dịch Quỷ xâm nhập, thành ngoại cung nỏ bắn giết, kỵ binh truy kích.

Tuyệt cảnh.

Bùi Sở giờ phút này đã hoàn mỹ lại đi bận tâm người khác, ngắn ngủi trong vòng một ngày, đối với hắn mà nói tựa như theo nhân gian rớt xuống địa ngục.

Bất luận là thành nội yêu tà quỷ vật, hay là trước mắt gào thét thành đàn quan quân, trong mắt hắn đều như thế.

Đồng dạng có thể giết , đáng hận!

Cộc cộc, cộc cộc. . .

Đột nhiên, một trận gấp rút tiếng vó ngựa tiếp cận.

Bùi Sở toàn thân đột nhiên dâng lên vô biên hàn ý, cách đó không xa một cái cưỡi ngựa quân tốt, một dạng thấy được trốn ở mấy cỗ thi thể bên trong Bùi Sở, giục ngựa phi nước đại, quơ một cái trường đao hướng hắn lao đến.

Kỵ binh tốc độ rất nhanh, Bùi Sở vừa vặn chú ý tới đối phương, qua trong giây lát liền đã đến rồi hắn trước mặt bất quá xa hơn mười thước vị trí.

Hắn có thể thấy rõ tên này quân tốt dữ tợn hưng phấn gương mặt, còn có —— tại ánh lửa dưới lóe ra hàn quang lưỡi đao.

Bùi Sở bản năng tại chỗ lăn mình một cái, hai tay nắm lấy phía trước cái kia không biết từ chỗ nào vớt tới bao phục ngăn tại rồi trên đầu.

Xoẹt xẹt!

Bùi Sở chỉ cảm thấy trong tay bao phục bỗng nhiên vỡ vụn, hỗn tạp quần áo cùng đồng tiền rơi lả tả trên đất, ngay sau đó một luồng to lớn lực đạo đem hắn cả người kém chút mang bay ra ngoài.

Tên kia kỵ binh lao ra xa mấy chục thước sau đó, lại lần nữa siết chuyển lập tức đầu, cuồng hống một tiếng, nhìn thấy tựa hồ không thể một đao đem Bùi Sở bêu đầu, phẫn nộ dị thường, lần thứ hai thúc ngựa hướng phía Bùi Sở lao đến.

Bùi Sở nằm xuống đất bên trên, trong tay bao phục đã vỡ vụn, giữa hai tay cầm là hai khối mộc bài, trong đó một khối cắm mũi tên đã đứt gãy, một cái khác khối cũng có rồi một đạo nhàn nhạt vết đao.

Đây là hắn nhặt được trong bao quần áo, không biết vị kia đào mệnh người cất giấu hai khối tổ tiên bài vị.

Chỉ là Bùi Sở giờ phút này hoàn toàn không để ý tới những thứ này, vừa xoay người từ dưới đất ngồi dậy, còn chưa kịp đứng người lên, tên kia kỵ binh đã lần thứ hai vọt tới hắn trước mặt.

Ngay tại cái này thời khắc ngàn cân treo sợi tóc.

Chảy ——

Tên kia kỵ binh dưới hông thớt ngựa đột nhiên cao cao giơ lên móng trước, giống như là ăn hết kịch liệt kinh hãi, lập tức quan quân mất thăng bằng, trực tiếp bị hất tung ở mặt đất.

Răng rắc một tiếng tiếng xương nứt vang lên, cái kia từ trên ngựa ngã xuống tới quan quân, xương đùi tức thì bị kinh mã giẫm nứt.

Bùi Sở nhân cơ hội này, vội vàng trên mặt đất lăn mình một cái, né tránh rồi nghênh diện mà tới kinh mã, lại ngẩng đầu lên mới phát hiện, không chỉ vừa rồi tên kia quan quân, cửa thành tới lui ở bên trái cận chiến ngựa tất cả đều đứng thẳng người lên, liên miên tê minh, lại thêm có chút thớt ngựa bốn vó như nhũn ra, cứt đái cỗ phía dưới, một thời gian gào thét chém giết rất nhiều kỵ binh đều ném xuống đất.

Bùi Sở trong lòng kinh hãi, lúc này, đột nhiên nghe được rồi một trận to lớn thủy triều đánh ra âm thanh.

Ở phía xa treo lên bó đuốc quan quân phía sau, Phổ Thủy bên trên, sóng nước lật trời.

Một đạo cao mấy trượng thao thiên cự lãng bỗng dưng cuốn lên, một cái màu đen cao lớn thân ảnh theo trong nước hiện ra, như yêu một dạng quỷ, hướng phía bên bờ quan quân gầm thét liên miên, tại cái kia chở đi một người mặc áo trắng nam tử xuất hiện ở mọi người trước mặt.

“Cái đó là. . . Quỷ nước! !”

Bùi Sở trợn mắt hốc mồm, nhận ra cái kia theo mặt nước sóng lớn bên trên hiển hiện ra thân ảnh màu đen, chính là phía trước tại Phổ Thủy nhìn thấy quỷ nước.

Chỉ là, tại quỷ nước trên vai đứng đấy bạch y nam tử kia, hắn lại cũng chưa từng thấy qua.

“Ha ha ha. . . Tốt một cái Dương Phổ Huyện Huyện lệnh! ! Tâm hắc thủ ngoan, quả nhiên là Đại Chu triều đình quan a! ! Ha ha ha. . . Ta bên này Dịch Quỷ vừa vặn loạn thành, còn chưa kịp phóng hỏa, ngươi bên kia coi như bốc cháy! ! Thú vị a! ! Quả nhiên là phối hợp Vô Gian, ăn ý mười phần a! !”

Sóng lớn lên thân mặc bạch y nam tử ngẩng lên cười to, thần sắc tùy ý, ánh mắt tại rồi bên bờ sông Huyện lệnh Liêu Tri Viễn trên thân, lại giống là phát hiện cái gì thú vị sự tình, lần thứ hai vừa lớn tiếng bắt đầu cười dài.

Thanh âm vang dội, tiếng cười kéo dài, cơ hồ cửa thành đến bờ sông một đoạn này tất cả mọi người, rõ ràng có thể nghe.

“Cái gì? Lửa là cái kia Huyện lệnh phóng?”

Bùi Sở kinh ngạc tại chỗ, nếu như nói những quan quân này vì phòng ngừa Dịch Quỷ cùng dịch khí lưu tan truyền bá, phủ kín cửa thành cùng bắn giết rồi theo thành nội chạy ra người đến, cho dù lại ngoan cũng còn thuộc về có thể lý giải.

Rốt cuộc nếu như Dịch Quỷ cùng dịch khí tựa như Zombie cùng virus, khuếch tán ra hậu quả khó có thể tưởng tượng. Nhưng mà cái này Huyện lệnh vậy mà chủ động phóng hỏa, đây quả thực là đột phá hắn tưởng tượng hạn cuối.

Ngoài cửa thành hơn ngàn người ngay tại lo liệu cung nỏ quan quân, bị cái này sóng lớn âm thanh cùng tiếng cuồng tiếu sở kinh động, động tác cùng nhau đều ngừng lại. Nhìn xem cái kia đứng ở mặt nước đại quỷ, quả thực để cho không ít sĩ tốt cảm thấy kinh hãi.

Vây quanh ở Liêu Tri Viễn trước thân một đám quan lại tư lại càng là thất kinh, liên tiếp lui lại, chỉ có cái kia mặt đâm kim ấn võ tướng, hoành đao đứng tại Huyện lệnh Liêu Tri Viễn trước thân, mắt hổ trừng trừng, đằng đằng sát khí.

“Lớn mật yêu nhân, dám lấy tà pháp làm loạn, còn không mau thúc thủ chịu trói!”

“Ha ha ha, thúc thủ chịu trói?”

Chúc công tử lần thứ hai cất tiếng cười to, nhìn hơn nghìn người quan quân tựa như không có gì, “Chỉ bằng các ngươi đám này quân lính tản mạn?”

“Huyện tôn lại lui! Miễn cho lấy rồi cái này yêu nhân tà pháp!”

Mặt đâm kim ấn võ tướng hoành thân đao phía trước, ánh mắt cảnh giác, hắn vốn là trong giang hồ nổi danh hảo thủ, được chứng kiến một ít tà đạo, chỉ vì ăn hết kiện cáo bị đâm phối dương phổ, đến lại Liêu Tri Viễn nhìn trúng đề bạt.

Giờ phút này đối mặt điều này có thể khống chế trong nước đại quỷ yêu nhân, cảm thấy khó tránh khỏi cố kỵ.

“Huyện tôn đi mau! Cái này yêu nhân tất nhiên tà pháp lợi hại!”

“Ân Tướng, quân tử không đứng ở dưới bức tường sắp đổ!”

Mấy tên tư lại trong kinh hoảng, hô to lên tiếng.

Huyện lệnh Liêu Tri Viễn quan bào phần phật, đối với xung quanh khuyên nhủ một dạng chưa hề nghe nói, ngược lại nhẹ nhàng lay mở trước thân mặt đâm kim ấn võ tướng, trước khi đi một bước, cười lạnh nói: “Chúc công tử, bản huyện chờ ngươi đã lâu.”

“Ừm? Ngươi cái này Huyện lệnh, cũng từng nghe nói ta đại danh?” Đứng trên người quỷ nước Chúc công tử làm càn cười to, “Cũng đúng, bản công tử tại bắc địa châu quận cũng coi như rất có chút danh mỏng.”

“Tà đạo yêu nhân, họa loạn thiên hạ.” Liêu Tri Viễn hừ lạnh một tiếng, bỗng nhiên hướng trái phải chắp tay, “Còn xin hai vị đề kỵ xuất thủ!”

Hét to một tiếng trong nháy mắt vang lên.

Sau lưng Liêu Tri Viễn trong đám người, hai cái thân ảnh, đột nhiên vụt lên từ mặt đất.

Mời mọi người theo chân Nguyễn Toản xuyên về Thế Kỷ 18 với câu hỏi: Nếu như Hoàng Đế Quang Trung không mất sớm nước ta sẽ ra sao?

Tip: Bạn có thể sử dụng các phím bàn phím trái, phải hoặc nút A và D để duyệt giữa các chương.