Nhân Phát Sát Cơ Thiên Địa Lật Ngược

Chương 24: Trước sau không đường


“Cửa thành bị ngăn chặn?”

Bùi Sở đứng ở trong đám người, nhất thời có chút không minh bạch lời này, thẳng đến cái kia Tôn chưởng quỹ lôi kéo cuống họng vừa hô một tiếng, hắn mới hiểu được tới.

“Làm sao lại bị ngăn chặn?”

Bùi Sở mấy bước gạt mở rồi làm ồn kêu khóc đám người, một đường đến rồi trước cửa thành.

Trên đầu thành không gặp được dò xét thủ thành binh sĩ sĩ tốt, cửa thành đóng chặt, hơn mười hán tử ngay tại cửa thành ý đồ mở ra, có thể không hề có tác dụng, tựa hồ cái này to lớn cửa thành bên ngoài ở giữa bị người tăng thêm một đạo khóa lớn.

Tình huống như vậy có thể nói tương đối hiếm thấy, ít nhất tại Bùi Sở hiểu rõ một ít cổ đại trong chiến tranh là ít có xuất hiện.

Cổ đại thành trì đều là phòng ngự ngoại địch xâm lấn, cửa thành ngăn cản cũng là bề ngoài tiến công địch nhân.

Cho dù là bị vây thành thời điểm, bởi vì ngoại địch còn muốn vào thành, lại phía trên tường thành có binh sĩ dùng cung tiễn, vàng lỏng, gỗ lăn, hòn đá chờ phòng thủ, còn có phá vây các loại suy tính, cửa thành cũng rất ít sẽ bị người ngăn chặn.

“A!”

“Cẩn thận, thành ngoại có người bắn tên!”

Vài tiếng kinh hô xen lẫn vật nặng rơi xuống đất thanh âm vang lên.

Bùi Sở ngẩng đầu nhìn lại, liền thấy cao năm sáu mét trên tường thành, một đám leo lên thành cúi đầu muốn nhảy thành chạy trốn người, bỗng nhiên bị mũi tên bắn trúng, thẳng tắp rơi xuống, ném xuống đất.

Đi theo thành tường bên ngoài lại là một trận thê thảm tiếng hô hoán cùng tiếng cầu xin tha thứ vang lên, một ít may mắn không có bị mũi tên bắn trúng, nhảy xuống thành tường sau đó, tựa hồ cũng bị bắn giết rồi.

“Thành ngoại có người ngăn cản?”

Bùi Sở đứng tại dưới thành đột nhiên chấn động, chỉ cảm thấy toàn thân rét run.

“Thật độc ác a!”

Hắn không biết bây giờ thành ngoại là ai, có thể tận lực đem cửa thành ngăn chặn, đồng thời dùng tên mũi tên không cho thành nội người thoát đi, chuyện này. . . Đây là có người muốn thành nội người toàn bộ chết ở chỗ này.

Nghe bên tai tiếng hô hoán không ngừng vang lên, một ít bay vào trong thành mũi tên, rơi vào trong đám người, đã tạo thành nhất định thương vong, Bùi Sở lửa giận trong lòng bừng bừng thiêu đốt, răng cắn đến vang lên kèn kẹt.

“Không thể ngồi mà chờ chết, đến làm cho người đi theo ta đi vòng mặt khác cửa thành.”

Dương Phổ Huyện một thành đông tây nam bắc bốn cửa, giờ phút này hắn thân ở là cửa nam, là tử lộ. Cửa tây khoảng cách Dịch Quỷ phát tác Thành Hoàng Miếu gần nhất, đồng dạng không thể trở về đi, mặt phía bắc đại hỏa, còn lại cũng chỉ có cửa đông.

Giờ phút này, hắn cũng không rảnh bận tâm cửa đông có thể hay không bị lấp, phải chăng có người có để hay không cho bọn hắn ra khỏi thành. Cửa thành tụ tập nhân số ngay tại kịch liệt mở rộng, phóng nhãn đi qua đã vượt qua vạn người, chỉ cần có một chút hi vọng sống, đều muốn liều mạng.

“Mọi người nghe ta nói, cửa nam cửa thành bị ngăn chặn, mọi người cùng đi với ta cửa đông.” Bùi Sở tách mọi người đi ra, đi tới bên cạnh thành một chỗ cao hơn nửa người trên bàn, hướng phía xung quanh người lớn tiếng la lên.

Nhưng mà, tại cái này mấy vạn người la hét ầm ĩ cùng kinh hô bên trong, ngoại trừ phía trước nhất mấy người thoáng có chú ý tới bên ngoài, căn bản không người để ý tới.

Hiện tại đám người hoàn toàn loạn rồi.

“Dạng này không được.”

Bùi Sở hô hai tiếng sau đó, lập tức từ bỏ, trong tay hắn không có cái gì chiêng vàng bồn chồn các loại công cụ, lúc này muốn hấp dẫn mọi người lực chú ý, đồng thời để cho hỗn loạn đám người nghe hắn hoàn toàn không có khả năng.

“Phương pháp tốt nhất chính là ta trở lại phía sau đi, mang theo phía trước những cái kia thanh niên trai tráng bắt đầu quay đầu phá vây, chỉ cần có người mang theo đầu, người phía sau liền sẽ đi theo lên.”

Bùi Sở theo trên đài cao nhảy xuống tới, có phán đoán, hỗn loạn đám người là mù quáng, ở một bên là tử lộ tình huống dưới, chỉ cần có người có thể dẫn đầu, những người khác mới có thể đuổi theo.

Mà liền tại Bùi Sở nhảy xuống thành tường, chuẩn bị hướng về sau phương chen, ý đồ mang theo mọi người rời đi cửa nam thời điểm, trong lúc đó phía sau đám người kịch liệt sôi trào lên.

“A, xem nóc phòng, trên nóc nhà!”

Một cái tiếp một cái mặc áo đỏ Dịch Quỷ thân ảnh, xuất hiện ở hai bên đường trên nóc nhà.

Đường đi chỗ giữa đen nghịt, đồng dạng có thật nhiều lây nhiễm dịch khí, đi lại trù trừ bóng người xuất hiện.

“Quái vật!”

“Mau trốn!”

. . .

Một trận tiếp một trận la lên vang lên, đột nhiên tăng lên.

Hò hét ầm ĩ đám người tựa như sóng biển, một đợt nối một đợt , bắt đầu hướng phía ngăn chặn cửa thành lao qua.

Đứng ở trong đám người ở giữa nhất thời bị đè ép đến cơ hồ liền chuyển thân cũng khó khăn, kêu khóc cùng kêu la âm thanh càng phát ra kịch liệt.

Bùi Sở vốn còn muốn chen đến đám người phía sau, mang theo mọi người tìm kiếm mới phương hướng phá vây, có thể tại dạng này biển người phía dưới, nhất thời bị xô đẩy đến liên tục rút lui, căn bản không cho hắn lại đến phía sau đi cơ hội.

Tiếng la khóc, tiếng thét chói tai, tiếng bước chân, loạn thành một đống.

“A! !”

Bùi Sở vô cùng phẫn uất mà rống lên rồi một cuống họng, tại cái này ngắn ngủi trong nháy mắt, hắn liền thấy mấy cái thân ảnh té ngã sau đó, bị thủy triều một dạng người triều bao phủ, rốt cuộc không đứng dậy được.

Biển người phía trước nhất đám người, lúc này cũng bị đè ép đến không quan tâm, liều mạng leo lên thành đầu, không ngừng hướng ngoài thành nhảy xuống.

Tiễn như châu chấu, không ngừng có người theo đầu tường hạ xuống, có thể theo sát lấy lại có càng nhiều người leo đi lên.

Bùi Sở đã bị đẩy lên rồi thành tường phía dưới, liền một mạch bị mấy người đè ép qua đi, hắn lại không có lựa chọn nào khác, chỉ có thể đi theo những người khác cùng một chỗ leo lên thành đầu.

Vừa mới leo lên thành đầu, đột nhiên cũng cảm giác trên da đầu có cái gì bay qua, theo sát tại Bùi Sở phía sau một người, tiếp lấy kêu đau một tiếng, ngực trúng tên ngã xuống.

Bùi Sở mèo eo khom người, cuống quít nắm lên đầu tường một cái không biết là ai người rơi xuống đại bao phục, ngăn tại trước thân, tại cái này ngắn ngủi trong khe hở, hắn thấy được làm hắn kinh hãi muốn tuyệt một màn.

Thành ngoại.

Nhiều đám bó đuốc sáng lên.

Có trái phải xếp thành được đội ngũ, đang theo đầu tường chạy trốn người bắn tên.

“Khó trách thành nội không gặp được người trấn giữ cửa thành, khó trách thành nội không gặp được một cái sĩ tốt binh sĩ bóng dáng? !”

Bùi Sở muốn rách cả mí mắt, trong mắt giống như là muốn phun ra lửa.

Mặc hắn thế nào đều không thể nghĩ đến, đem cửa thành ở bên ngoài ngăn chặn, đồng thời lấy cung tiễn ngăn cản thành nội người chạy trốn, lại là một đám quan binh.

Ba!

Hai tay của hắn đột nhiên run lên, tại cái này ngắn ngủi trong nháy mắt, lại là một cái mũi tên bay tới, vừa vặn bắn trúng hắn ngăn tại trước thân bao phục bên trên.

Còn chưa kịp chờ hắn kịp phản ứng, sau lưng bỗng nhiên có người đại lực xô đẩy rồi hắn một chút, hắn một cái đứng không vững, liền hướng thành ngoại hạ xuống.

Cao năm sáu mét thành tường, đổi thành bình thường thế này té xuống cho dù không chết cũng phải đi rồi nửa cái mạng.

Có thể Bùi Sở chỉ là rơi hoa mắt váng đầu, cũng không bị đến quá nhiều tổn thương, dưới người hắn đã đệm rồi mấy bộ thi thể, giảm xóc rồi cái này hạ xuống xung lực.

Ầm!

Bùi Sở bên cạnh lại là một bóng người hạ xuống, hắn vội vàng nâng người hướng phía phía trước cực nhanh bò lên ra ngoài, theo sát lấy hắn vừa vặn hạ xuống vị trí, lại có người nhảy xuống tới.

Hắn vừa muốn hơi chậm một bước, khẳng định chính là bị phía sau nhảy thành người trực tiếp đập chết hạ tràng.

. . .

“Không nên khiến cái này Dịch Quỷ cùng phản tặc chạy đi!”

“Bắn tên, bắn tên. . .”

Từng tiếng tiếng hô hoán không ngừng vang lên.

Một tên người mặc lân giáp võ tướng cách ăn mặc nam tử, ngồi trên lưng ngựa không ngừng vẫy tay, chỉ huy ngoài cửa thành mấy ngàn người quan quân.

Ong ong ong tiếng dây cung chấn động, đầu tường một cái tiếp một cái người người ảnh ngã xuống.

Hai bên lại có mấy mười kỵ, không ngừng trái phải tới lui tuần tra, từng cái chém bay những cái kia may mắn thoát đi đám người.

“Huyện tôn, đây đều là chúng ta đồng hương a!”

Bỗng nhiên một tiếng hô to vang lên.

Một cái sĩ tốt cách ăn mặc thanh niên, tại bắn giết rồi hai tên đầu tường bốc lên bóng người sau đó, đột nhiên ném ra cung tên trong tay, hướng về sau phương kêu khóc quỳ rạp xuống đất.

Đi theo tên này thanh niên trái phải, lại có mấy người dừng lại động tác, thần sắc do dự.

“Lớn mật!”

Ngồi cưỡi lấy ngựa cao to lân giáp võ tướng, phát hiện trong đội ngũ động tĩnh, đánh ngựa vượt qua đám người, đến rồi mấy người trước mặt, rống to: “Trong huyện đều là nghịch tặc loạn dân, lại bị dịch khí xâm nhiễm, các ngươi nếu không bắn giết rồi bọn hắn, bọn hắn liền muốn ăn sống rồi ngươi!”

“Bắn tên bắn tên. . .”

“Nhưng. . . có thể. . .” Tên này sĩ tốt kêu khóc còn muốn nói điều gì.

“Ngu xuẩn mất khôn!”

Lân giáp võ tướng quát lên một tiếng lớn, đột nhiên vung tay lên, bên cạnh không biết từ chỗ nào nhảy lên ra một cái khôi ngô người đến, cầm trong tay trường đao, phốc thử một tiếng, đem tên này sai dịch một đao chém ngã.

Tên này lân giáp võ tướng lạnh lùng nhìn thoáng qua trên mặt đất thi thể, ánh mắt vừa quét qua vài cái không quan tâm sĩ tốt, đẩy chuyển lấy đầu ngựa, tiếp tục cao giọng quát: “Huyện tôn có mệnh, thành nội đã bị loạn dân Dịch Quỷ chiếm đoạt, giết sạch tất cả thoát đi ra khỏi thành người.”

“Chúng ta tối nay là bình định loạn dân Dịch Quỷ, chỉ cần không cho trong thành người thoát đi, ở đây huynh đệ thưởng ngân trăm lượng.”

“Giết yêu vật, giết Dịch Quỷ, là huyện ta bên trong hương lão báo thù rửa hận!”

“Yêu vật ăn người, các huynh đệ, không nên khiến cái này yêu vật thoát đi ra khỏi thành!”

“Bình định! Bình loạn!”

“Kiến công lập nghiệp, ngay tại hôm nay!”

Tiếng hô to một trận tiếp một trận.

Ở đây sai dịch cùng sĩ tốt tại cái này trong tiếng hô không ngừng kéo động dây cung.

Có may mắn không bị cung tiễn bắn giết đám người, cũng bị xung quanh tới lui kỵ binh cho chặn lại trở về.

Mời mọi người theo chân Nguyễn Toản xuyên về Thế Kỷ 18 với câu hỏi: Nếu như Hoàng Đế Quang Trung không mất sớm nước ta sẽ ra sao?

Tip: Bạn có thể sử dụng các phím bàn phím trái, phải hoặc nút A và D để duyệt giữa các chương.