Nhân Phát Sát Cơ Thiên Địa Lật Ngược

Chương 23: Phàm ngu?


Vồ phần phật đại hỏa đốt cháy.

Một chỗ đã đốt đi gần nửa hiệu cầm đồ bên trong, bỗng nhiên chui ra ngoài một bóng người.

Bạch Tặc Thất dùng một đầu vải ướt bịt lại miệng mũi, sau lưng còn đeo một cái túi lớn, từ khi lấy hiệu cầm đồ bên trong lao ra, liền từng ngụm từng ngụm thở hổn hển.

“Còn tốt Thất ca chạy nhanh, không phải không phải bị thiêu chết ở bên trong không thể.”

Bạch Tặc Thất run lên trên bờ vai trĩu nặng bao phục, bỗng nhiên phát ra vịt đực một dạng đắc ý tiếng cười, “Gan lớn chết no, Thất ca lần này là phát tài. . . Ai nha, khụ khụ. . .”

Cười một vài âm thanh, Bạch Tặc Thất vừa ho kịch liệt thấu lên, cảm thụ được sau lưng hỏa thế càng lúc càng lớn, Bạch Tặc Thất không còn dám dừng lại, cứ việc dùng vải ướt bịt lại miệng mũi, có thể khói đặc phía dưới, hắn lúc này cảm thấy có chút hoa mắt váng đầu.

Nhanh chóng phân biệt một chút phương vị, lảo đảo mà liền hướng phía gian ngoài đường đi chạy tới, chỉ là chạy một đoạn, Bạch Tặc Thất liền phát giác một ít quái dị, xung quanh đường đi vắng vẻ một mảnh.

“Hứ, người này đều chạy hết sao? Thế nào một điểm động tĩnh đều hay không?”

Bạch Tặc Thất này lại xem như “Thân phụ món tiền khổng lồ”, nhưng nhìn lấy trống rỗng đường đi, trong lòng không khỏi có chút bỡ ngỡ, hắn nhớ rõ phía trước nổi lửa thời điểm hay là tiếng la khóc liền khối, thật không nghĩ đến chỉ là hắn liều chết xông vào hãng cầm đồ thế này một lát thời gian, chung quanh liền không có bóng người rồi.

“Hay là nhanh lên ra khỏi thành.”

Bạch Tặc Thất trong lòng tính toán một trận, hắn hiện tại thế nhưng là phú gia ông, không còn dám làm dừng lại.

Chỉ là, vừa chạy mấy bước, bỗng nhiên, bước chân hắn bỗng nhiên dừng lại.

Tại trước mặt hắn trống trải trên đường phố, chẳng biết lúc nào nhiều hơn ba bóng người.

“Lý Đông gia, Tạ Thiêu Phu, Thạch Thiết Tượng. . .”

Bạch Tặc Thất là cái tại mặt đường bên trên lăn lộn, liếc mắt một cái liền nhận ra trước mặt mấy người kia, chỉ là hắn vừa làm việc trái với lương tâm, thấy người kìm lòng không được mà cũng có chút chột dạ, vô ý thức gạt ra rồi một khuôn mặt tươi cười chào hỏi:

“Lửa thiêu mông a, các vị còn không mau trốn?”

Chỉ là để cho hắn kinh kỳ là, ba người trước mặt không hề có động tĩnh gì, mộc lăng lăng đứng ở nơi đó, phảng phất tượng gỗ đồng dạng.

Bạch Tặc Thất đang muốn mở miệng lần nữa, chỉ là đột nhiên sau lưng một đám ánh lửa bốc lên, hắn thừa dịp ánh lửa thấy được ba người quần áo xé rách rồi rất nhiều vỡ vụn vết tích, trong đó cái kia Tạ Thiêu Phu trước ngực bị giật ra rồi một cái lỗ máu, kinh khủng, dày đặc.

Gào ——

Trong lúc đó, một tiếng một dạng khàn giọng lại như tiếng gầm gừ theo ba người miệng bên trong phát ra.

Nguyên bản mộc sững sờ ba người, tựa hồ đột nhiên phát hiện nam tử râu cá trê, bỗng nhiên hướng hắn đánh tới.

Bạch Tặc Thất choáng váng, quay đầu chạy liền, có thể vừa mới quay đầu, liền thấy phía sau, chẳng biết lúc nào cũng dừng rồi một bóng người.

Không, đã không thể nói là một người, mà là một đoàn thịt nhão. Cả khuôn mặt hoàn toàn bị xé nát, nhiều chỗ lộ ra bạch cốt âm u, giữa ngực bụng huyết nhục bên ngoài lật, đủ loại nội tạng vỡ tan rơi ra.

“Mẹ liệt!”

Bạch Tặc Thất sợ đến vỡ mật, chỉ cảm thấy hạ thân tràn ngập một luồng mãnh liệt mắc tiểu, một tay lấy trên thân cái kia trĩu nặng bao phục văng ra ngoài, đụng ngã lăn cái này chặn đường quái vật, lộn nhào liền hướng phía nơi xa chạy vội.

Hai bên đường, thỉnh thoảng có từng cái thân thể cứng ngắc bóng người theo từng cái địa phương xông ra.

Bạch Tặc Thất vừa hiểm lại càng hiểm mà tả hữu đằng na né tránh ra, hắn nhìn như người yếu, có thể quanh năm lăn lộn tại mặt đường bên trên, thân thể kỳ thật so với bình thường người muốn linh hoạt cỡ nào.

Trên đường đi Bạch Tặc Thất cũng không biết gặp bao nhiêu quái dị cứng ngắc thân ảnh, hắn chỉ là không ngừng mà chạy trốn, tiện tay dùng mặt đường bên cạnh đủ loại tạp vật che chắn, cái này Dương Phổ Huyện các đầu phố lớn ngõ nhỏ hắn đều quen thuộc, may mắn phía dưới lại bị hắn lông tóc không thương mà mãi cho đến thành tường biên giới.

Chỗ này phía dưới tường thành đúng lúc xếp cái này một ít gạch đá vật liệu gỗ, đây đều là chút thời gian trước trong huyện sửa thành tường chưa hề sử dụng hết phế liệu, những người khác có lẽ không biết, Bạch Tặc Thất lại sớm tại trùng tu thành tường thời điểm, liền đã lưu tâm lên.

Bạch Tặc Thất dùng cả tay chân mà bò lên trên thành tường, xoay người nhảy xuống.

Ngồi trên mặt đất lăn hai vòng, Bạch Tặc Thất vừa ngồi dưới đất líu lo không ngừng mà khóc mắng lên, “Lão tặc thiên, thế đạo này rốt cuộc là thế nào? Lại là quỷ nước, lại là đi thi. . . Mắt thấy Thất ca có thể phát bút hoành tài, có thể lại ném đi. . . Chuyện này. . . Cái này còn có để cho người sống hay không. . .”

Bạch Tặc Thất lời còn chưa dứt, bỗng nhiên trước mắt một đạo ngân quang sáng lên, hắn chỉ cảm thấy phía sau cổ mát lạnh, trên cổ đã chống một cái sáng như tuyết cương đao.

“Đem phản tặc cầm xuống!”

. . .

“Trốn, mau trốn a!”

“Lửa đốt qua đến rồi!”

Một tiếng tiếp theo một tiếng la lên vang lên.

Trên đường dài bốn phía có thể thấy được hốt hoảng chạy trốn đám người.

Hai bóng người tại hỗn loạn trên đường phố tỏ ra phá lệ đột ngột, mãi cho đến một chỗ Nam Thành nhà nhỏ cửa sân.

Cửa lớn thoát nước sơn, tường gạch rách nát, dán tại cửa ra vào hai cái đèn lồng đỏ cũng thiếu một cái, dán vào giấy đỏ câu đối cũng bị người xé rách rồi một nửa, chỉ có hiện ra trắng pha tạp trang giấy, lờ mờ có thể thấy một hai cái chữ.

“Bành. . . Bành đô đầu, đây chính là lụi bại tú tài nhà.”

Một cái thân hình gầy yếu giữ lại hai phiết ria mép nam tử, rụt lại bả vai chỉ vào chỗ này tiểu viện cửa lớn.

Ánh mắt của hắn thỉnh thoảng còn quét qua bốn phía đường đi, ánh mắt bên trong tràn đầy thấp thỏm lo âu, hai chân hơi hơi khúc, tựa hồ muốn bỏ chạy, có thể trên cổ tay bị bóp căng lên nhói nhói, vừa bỏ đi hắn không thực tế ý nghĩ.

Bành Khổng Võ ngẩng đầu nhìn một chút tàn phá tường ngoài cùng cửa sân, vừa lấy ánh mắt nhìn thoáng qua bên cạnh giữ lại nam tử râu cá trê, trầm giọng nói: “Ngô Phường Chính, ngươi xác định là nơi này?”

“Cái này Nam Thành chín đường phố mười tám ngõ hẻm, nhà ta nhà hộ hộ đều nhớ rõ ràng, cái này Loan tú tài trước kia tôn đường lúc còn sống, hay là cái chịu lên tiến, sớm thi tú tài công danh, ta còn tới uống qua một chén hạ tửu. Có thể từ hắn phụ mẫu qua đời, cái này Loan tú tài không thông kinh doanh, gia đạo suy tàn, việc học cũng hoang phế, suốt ngày tại mặt đường bên trên lăn lộn, chuyên thích chút lên đồng viết chữ bốc treo sự tình.”

Ngô Phường Chính một mạch đem hắn biết rõ đổ ra, nói xong lời cuối cùng vừa liếc mắt nhìn hai phía, nhịn không được bồi thêm một câu, “Chỉ là, Bành đô đầu, chuyện này. . . Cái kia Loan tú tài phải chăng còn trong nhà, ta nhưng làm không được cam đoan.”

“Địa phương đúng là được.”

Bành Khổng Võ một cái buông lỏng ra bị hắn dắt lấy nam tử râu cá trê, khoát tay áo, “Ngươi lại đi thôi.”

“Đa tạ Bành đô đầu.”

Ngô Phường Chính xoa cổ tay, cười làm lành hai tiếng, quay đầu liền chuẩn bị hướng đường phố xa xa chạy tới.

“Chờ một chút. . .”

Đang lúc Ngô Phường Chính quay đầu muốn rời khỏi, Bành Khổng Võ bỗng gọi lại đối phương.

“Đều. . . Đô đầu, còn có chuyện gì?” Ngô Phường Chính cơ trên mặt khẽ run.

Bành Khổng Võ mày rậm giương nhẹ, trong mắt hình như có phẫn nộ lại như đành chịu, “Ngươi là phường đang, như có khả năng, mang nhiều chút đào mệnh!”

“Đúng đúng. . .” Ngô Phường Chính liên tục gật đầu.

Bành Khổng Võ quay đầu không tại đến xem đối phương, chỉ là ánh mắt âm trầm mà nhìn chằm chằm vào lấy trước mặt cửa lớn, nắm chặt trong tay một cái dài ba thước, to bằng cánh tay trẻ con như sắt thiên.

Hắn yêu đao tại gặp quỷ nước sau đó bị Bùi Sở di thất, dọc theo con đường này dùng đều là mộc côn các loại khí cụ, cũng không có tiện tay vũ khí, cũng may vừa rồi đi ngang qua một nhà tiệm thợ rèn lúc, tìm cây này cái khoan sắt.

“Hi vọng cái này tặc tử sẽ không chạy!”

. . .

Mộc mạc trong phòng ngủ.

Loạn sách một chỗ.

Loan tú tài ngồi tại trước một cái bàn gỗ, tay cầm bầu rượu, tự rót tự uống, ánh mắt thỉnh thoảng rơi vào trên mặt bàn một khối giấy vàng gấp thành phù lệnh.

Sắc mặt biến đổi, một dạng mừng một dạng điên.

“. . . Hi hi, cầu tiên vấn đạo mười một năm, hôm nay mới biết thế có tiên. . . Biến tiền, tiền có thể xe tải. Biến gạo, gạo có thể đầy kho. Xuyên tường mà đi, tựa như không có gì. . . Y thổn thức, mộng a? Không phải a?”

Một chén rượu đục vào trong bụng, Loan tú tài sinh thần thái điên cuồng, vừa rót một chén rượu, đứng người lên đánh cái vòng, như muốn khiêu vũ.

“. . . Cái kia Chúc công tử là yêu nhân ư? Tinh quái ư? Phản tặc ư? Đại nghịch bất đạo, không có vua vô thượng ư? Cùng ta có liên can gì. . . Ta chỉ cầu đến cái này Tiên gia pháp thuật, hướng Bắc Hải mà hoàng hôn Thương Ngô, trường sinh trường sinh, thành tiên thành tiên. . .”

Loan tú tài men say rã rời, gian ngoài ồn ào la lên, hắn một dạng hoàn toàn nghe không được, chỉ là đưa trong tay chén rượu giơ cao, tiếp lấy vừa hốt hoảng hướng phía ngoài phòng ngủ phòng lớn khom người bái một cái.

“Phụ thân mẫu thân phù hộ, trước kia ngài nhị lão trách cứ hài nhi tốt đọc dã sử chí quái, không dụng tâm nâng nghiệp, có thể vừa làm sao biết, cái này nhân sinh một lần, bất quá đất vàng một cụ, hài nhi không cam lòng. . .”

Ngửa đầu lại là một chén rượu rót vào trong miệng, Loan tú tài cách uống rượu, thần sắc tựa hồ thanh minh mấy phần, bỗng dao động ngẩng đầu lên.

“. . . Hài nhi cũng biết cái kia Chúc công tử tính toán, có thể hài nhi không sợ hắn có mưu tính, ta cũng đọc đến kinh sử, hơi hiểu ba điểm quyền mưu, hôm nay chính là hổ làm con chó, cũng muốn cầu được vào Tiên gia môn đình tốt cơ duyên. . .”

Bang!

Cửa phòng ngủ đột nhiên bị người đá văng.

“Loan tú tài!” Quát to một tiếng đi theo vang lên.

Bành Khổng Võ cầm trong tay cái khoan sắt, hai mắt một dạng phun ra lửa, sải bước đi vào cửa phòng.

Loan tú tài bị bỗng nhiên tiếng vang, dọa đến lảo đảo trên mặt đất, mắt say lờ đờ nhập nhèm mà quay đầu, tựa hồ không có nhận rõ vào cửa người, chỉ là quái khiếu mà nói: “A? Ngươi là cái nào? Lại xông ta trong nhà tới?”

“Ngươi cái này cẩu tài!”

Bành Khổng Võ nộ khí đằng đằng ứa ra, vọt tới Loan tú tài trước thân, một tay nhấc trượt lên đối phương cổ áo, phẫn nộ quát, “Mau nói, trong thành này Dịch Quỷ sự tình, ngươi biết là không biết, rốt cuộc là người phương nào cách làm?”

Nguyên bản Bành Khổng Võ đối với Loan tú tài xem như dẫn đến hương nhân trở thành Dịch Quỷ, liền có chỗ hoài nghi. Giờ khắc này nhìn thấy Loan tú tài cái này con ma men bộ dáng, trong lòng càng xác định.

“Dịch Quỷ?”

Loan tú tài bị xách theo cổ áo lầu bầu rồi một tiếng, hơi hơi mở hai mắt ra, khoảng cách gần thấy được Bành Khổng Võ phảng phất muốn ăn mắt người thần, bỗng nhiên giật cả mình, lắp bắp nói, ” ngươi. . . Ngươi. . . Bành. . . Bành đô đầu. . .”

“Nói, là người phương nào sai sử ngươi đi đưa những cái kia áo đỏ?”

Bành Khổng Võ quát như sấm mùa xuân, lại là gầm lên giận dữ, nhìn xem Loan tú tài uất ức hèn mọn bộ dáng, hắn khí càng là không đánh một chỗ tới.

Bệnh này mệt mỏi phế vật, lại như thế nào có thể khiến cho ra những cái kia quỷ vật đi ra hại người?

“Học. . . Học sinh. . . Ta. . . Không biết.”

Loan tú tài cái trán trên mặt mồ hôi cuồn cuộn hiện ra, bị Bành Khổng Võ liên miên gầm thét phía dưới, một trận say rượu tựa hồ ở thời điểm này đều tỉnh dậy bảy tám phần.

“Ngươi không biết?”

Bành Khổng Võ cắn răng, bỗng nhiên đem tay phải cái khoan sắt cắm trên mặt đất, giơ tay lên hung hăng một bàn tay lắc tại rồi Loan tú tài trên mặt.

Loan tú tài cả người bị một tát này đánh cho ngã liền xông ra ngoài, vừa vặn đâm vào trong phòng trên bàn kia, đem trên bàn tất cả đồ vật tất cả đều đổ nhào.

Bành Khổng Võ nhìn xem ngã trên mặt đất Loan tú tài, đưa tay một bả nhấc lên cắm trên mặt đất cái khoan sắt, gằn từng chữ: “Trong thành đại hỏa, Dịch Quỷ hoành hành, hôm nay ngươi nếu không nói xuất sở dĩ nhiên tới. . .”

“Nói. . . Học sinh nói. . .”

Trên mặt đất, Loan tú tài bỗng nhiên kêu lớn lên.

Bành Khổng Võ trong tay động tác có chút dừng lại, liền thấy Loan tú tài lộn nhào, bỗng nhiên hướng phía trong phòng một bên vách tường đâm đến.

“Ừm?”

Bành Khổng Võ hai mắt đột nhiên trợn lên, hắn thấy được Loan tú tài tại đụng vào vách tường một nháy mắt, cả người hư không tiêu thất tại rồi hắn trước mặt.

“Chuyện này. . . Đây là yêu pháp?”

Bành Khổng Võ đầu tiên là lấy làm kinh hãi, trong nháy mắt đã hiểu được.

Cái này Loan tú tài có yêu pháp, có thể trốn vào trong tường, đây cũng là là cái gì phía trước hắn cùng Bùi Sở theo dõi mấy người, lại tại nửa đường bỗng nhiên không tìm thấy tung tích nguyên nhân.

“Bành đô đầu, học sinh ở đây.”

Lúc này, bỗng nhiên tại khác một bên trên vách tường, một cái nửa gương mặt sưng đầu ló ra, chính là Loan tú tài.

“Yêu pháp!”

Bành Khổng Võ tức giận quát, đột nhiên một cái bước xa hướng phía trước, trong tay cái khoan sắt đã hung hăng hướng phía vách tường đã đâm tới.

Loan tú tài quá sợ hãi, đầu vội vàng lui về phía sau rụt trở về.

Xoẹt xẹt!

Cái khoan sắt xuyên thấu vách tường tiếng ma sát vang lên.

Loan tú tài lại từ mặt khác một bên vách tường chui một nửa đến, nhìn xem Bành Khổng Võ cười nhạo nói: “Vô tri ngu muội ngoan cố, chỗ nào hiểu được Tiên gia pháp thuật huyền diệu?”

“A!”

Bành Khổng Võ nộ khí trùng thiên, lại là một tiếng gầm thét, đột nhiên một tay lấy trong tay cái khoan sắt rút trở về, lần thứ hai hướng phía Loan tú tài vọt tới.

Loan tú tài vừa cuống quít mà trốn vào trong vách tường, lần này động tác chậm đi vỗ, hắn bất quá một cái tứ thể không cần người đọc sách, chỗ nào bì kịp được Bành Khổng Võ dạng này kém chút trúng Cử nhân võ thân thủ.

Xoẹt một chút, cái khoan sắt đâm trúng rồi một nửa ống tay áo, lưu lại loang lổ vết máu tại rồi trên tường.

Bành Khổng Võ nhìn xem trên tường một nửa ống tay áo cùng mấy điểm vết máu, tinh thần chấn động, rút ra trên tường cái khoan sắt, rút lui rồi hai bước, đột nhiên hướng phía vách tường va chạm tới.

Gian phòng kia vách tường mặc dù là tường gạch, nhưng chỉ bất quá một lớp mỏng manh, căn bản ngăn không được Bành Khổng Võ man lực.

Một tiếng ầm vang tiếng vang, trên vách tường nhất thời xuất hiện một cái lỗ thủng lớn.

Bành Khổng Võ đầy bụi đất mà theo cái này lỗ thủng bên trong chui ra, hai mắt bốc hỏa mà nhìn xem phía trước vách tường, nghiến răng nghiến lợi nói: “Loan tú tài, ngươi chạy không được!”

Một ông trùm trở về Đại Việt làm vua nhà Lý, trong cảnh dầu sôi lửa bỏng, quyền thần áp chế, đất nước nguy nan, phải làm sao để

Tip: Bạn có thể sử dụng các phím bàn phím trái, phải hoặc nút A và D để duyệt giữa các chương.