Nhân Phát Sát Cơ Thiên Địa Lật Ngược

Chương 22: Chạy trốn?


“Ầm!”

“Không ai!”

“Bên này, bên này còn có. . .”

“Muốn chạy trốn lấy mạng đuổi theo, nhanh, nhà tiếp theo!”

. . .

“Trong nhà nam đinh, muốn bảo vệ lão tiểu đứng ra, ba người kết trận, muốn mạng sống đi theo ta.”

“Mộc côn, muốn dài. Cánh cửa, hủy đi cánh cửa!”

“Thanh niên trai tráng chăm nom tốt bên người lão nhân phụ nữ trẻ em, gặp được Dịch Quỷ đừng hốt hoảng, đừng nghĩ lấy đấu đá, dùng dài mộc côn cùng cánh cửa đem những cái kia Dịch Quỷ đỉnh ra ngoài, đừng cho bọn chúng cận thân.”

“Mang mũ rộng vành, trùm lên áo dày vật, đừng để Dịch Quỷ bắt được cùng cắn xé đến.”

“Động tác nhanh lên, nếu như gặp phải Dịch Quỷ, dùng dài cây gậy trúc đỉnh ra ngoài!”

Từng tiếng la lên cùng lộn xộn tiếng bước chân không ngừng trên đường phố vang lên.

“Đừng khóc hô, đi nhanh một chút!”

“Đi!”

Tiếng quát khẽ tại ánh lửa thấp thoáng trong một cái hẻm nhỏ vang lên.

Đám người từ nhỏ ngõ hẻm trong lặng yên chui ra.

Phía trước nhất là ba bốn cầm dài cây gậy trúc nam tử, thần sắc cảnh giác đánh giá chung quanh, đi theo lại có vài cái tuổi trẻ chút khiêng tháo dỡ xuống tới cánh cửa mặt bàn các loại.

Tại xác định xung quanh an toàn sau đó, theo sát lấy một ít kinh hoảng chỗ sai phu nhân, hoặc là đeo lấy bao phục, hoặc là nắm hài đồng, cẩn thận từng li từng tí đi ra. Lại có một ít lão nhân xen lẫn trong đó, hoặc là giúp đỡ phu nhân mang hài tử, hoặc là cõng một ít tế nhuyễn đồ vật.

Ầm!

Đường đi miệng một chỗ dân trạch đại môn bị đá văng ra, Tôn chưởng quỹ vội vã mà từ bên trong chạy ra, hướng phía đội ngũ cuối cùng Bùi Sở hô:

“Bùi huynh đệ, nhà này người không chịu đi.”

Bùi Sở nhíu mày lại, ánh mắt nhìn nơi xa dần dần rốt cuộc ánh lửa, hơi hơi nghiêng đầu, “Ra tay đánh người sao?”

“Đánh, còn không nghe.” Đi theo Tôn chưởng quỹ phía sau chạy ra hai cái ước chừng hơn hai mươi tuổi thanh niên.

Bùi Sở lại liếc mắt nhìn nơi xa ánh lửa chiếu rọi xuống, một ít đầu đường cuối ngõ bên trên mơ hồ có thể thấy được lay động bóng người, cắn răng, “Mặc kệ bọn hắn, đi!”

“Thế nhưng là —— “

Đứng tại gia đình này trước cửa, cái trán tràn đầy tinh mịn mồ hôi Tôn chưởng quỹ, trên mặt lộ ra rồi vẻ do dự.

“Hảo ngôn khó khăn khuyên đáng chết quỷ!”

“Đi mau đi mau.”

Đi theo Tôn chưởng quỹ sau lưng hai tên thanh niên lại như cũ kìm nén không được, đánh trống reo hò.

“Ai ——” Tôn chưởng quỹ thở thật dài một cái, chỉ là nhìn thoáng qua phía trước đám người, hắn vợ con ngay tại trong đó, cuối cùng không nói gì thêm nữa

“Tôn chưởng quỹ, lập tức liền muốn tới cửa thành, làm phiền ngươi cùng hai vị này huynh đệ đến phía trước đi, khai thông dòng người, miễn cho ra khỏi thành thời điểm nhiều người chen chúc ngăn chặn cửa thành.” Bùi Sở không lo được đối phương thở dài thở ngắn, đi theo vừa an bài nổi lên mấy người.

Dương Phổ Huyện cửa thành đại khái là rộng bốn, năm mét, bình thường thông hành, cho dù là cưỡi ngựa lái xe cũng đủ, nhưng bây giờ Bùi Sở không quá xác định như thế nhiều người phía dưới, có thể hay không trực tiếp đem cửa thành ngăn chặn, an bài trước mấy người đi qua.

Chờ Tôn chưởng quỹ mấy người rời đi sau đó, Bùi Sở ánh mắt mới vừa rơi vào rồi gia đình này cửa lớn, hắn mấy bước đi tới trước cửa, cũng không có vào cửa ý tứ, chỉ là đem nhà này người mở ra cửa lớn một lần nữa đóng lại, tùy thân dùng một bên rơi xuống một nửa cây gậy trúc xuyên qua vòng cửa, sung làm cái giản dị chốt cửa, sau đó tùy tiện hướng phía mặt đường vung lên rồi phất tay.

“Đi!”

Bảy tám cái trên đầu mang theo mũ rộng vành mũ rơm, cầm trong tay trường côn thanh niên trai tráng nam tử nghe được Bùi Sở chú ý, nhất thời chuyển bước rút lui, đi theo người trước mặt bầy.

Đây đều là Bùi Sở cùng Bành Khổng Võ sau khi tách ra, một đường không ngừng thu nạp Dương Phổ Huyện trong huyện cư dân.

Đại khái là bởi vì đại hỏa cùng Dịch Quỷ uy hiếp, lại thêm Bùi Sở ra mặt tổ chức, ban sơ bất quá là bốn năm người đội ngũ, trải qua hơn mười gia đình sau đó, nhân số mở rộng đến rồi mấy chục người. Vừa xuyên qua mấy con phố ngõ hẻm sau đó, càng ngày càng nhiều đám người hội tụ, hiện tại đã không sai biệt lắm có hơn mấy trăm người.

Bùi Sở mặc dù là gương mặt lạ, nhìn xem tuổi tác vừa không lớn, có thể ở kiếp trước trải qua đủ loại huấn luyện quân sự cùng truyền hình điện ảnh tác phẩm tẩy lễ, đơn giản tổ chức lên một ít thanh niên trai tráng đi ra bảo hộ người nhà, cũng không tính khó khăn.

Loại người này tâm kinh hoàng phía dưới, cần có nhất là có người có thể đứng ra đầu lĩnh.

Còn như riêng phần mình chạy trốn, hoặc là không nguyện ý rời nhà người, Bùi Sở cũng không làm miễn cưỡng, tình thế cấp bách, hắn chỉ là đủ khả năng mà làm hắn có thể làm được sự tình.

Gào ——

Một tiếng tựa như như dã thú gào thét vang lên.

Tiến lên trong đội ngũ ở giữa, một chỗ bên đường cửa hàng bên trong, bỗng nhiên một cái giương nanh múa vuốt bóng người màu đỏ vọt ra.

“A!”

Kinh hoảng tiếng vang lên.

Đang theo phía trước tiến lên đám người, đột nhiên bị tập kích phía dưới nhất thời một trận tao loạn.

“Dùng cánh cửa ngăn trở.”

Theo đội ngũ phía sau đuổi đi lên Bùi Sở, cơ hồ thứ nhất thời gian liền phản ứng lại, hướng phía bảo hộ ở đội ngũ bên cạnh thanh niên trai tráng la lớn.

Mấy tên thanh niên trai tráng đầu tiên là bị Dịch Quỷ tập kích dọa đến rút lui rồi hai bước, theo sát lấy nghe được rồi Bùi Sở tiếng la, nhất thời mấy người ba chân bốn cẳng đem mấy khối cánh cửa ngăn tại trước thân.

Ầm!

Khoảng cách tiếng va chạm vang lên lên.

Theo chỗ kia bên đường cửa hàng bên trong lao ra bóng người màu đỏ hung hăng đụng vào trên ván cửa.

Vài cái giơ cánh cửa thanh niên trai tráng bị Dịch Quỷ cường đại lực va đập đường cho rõ ràng đụng đổ, rộng lớn cánh cửa mặc dù chặn lại đối phương xung kích, có thể người cũng đã trái phải ngã văng ra ngoài.

Dịch Quỷ một cái xoay người, trong miệng phát ra dã thú một dạng gào thét, hướng phía một cái đụng đổ trên mặt đất mất phòng hộ thanh niên trai tráng liền muốn nhào tới.

“A, cứu ta!”

Tên này thanh niên trai tráng mặt như giấy trắng, hoảng sợ hét rầm lên.

“Chuyện này. . . Đây là. . . Trần. . .”

Bùi Sở mượn nơi xa ánh lửa, tại cái này một cái chớp mắt thấy rõ ràng rồi đầu này hóa thành Dịch Quỷ người là ai.

Hắn hốc mắt trong nháy mắt sung huyết, răng cắn đến vang lên kèn kẹt, bước chân không ngừng chút nào, hai tay nắm một cái không sai biệt lắm dài hơn hai mét mộc côn, từ phía sau vọt lên.

Tại Dịch Quỷ tấn công đến tên kia thanh niên trai tráng phía trước, hung hăng dùng mộc côn đâm trúng rồi nó bụng dưới.

Bắt đầu chạy cường đại lực trùng kích đạo, để cho Dịch Quỷ thân thể hướng về sau dừng một chút, ngay sau đó, một cỗ cường đại lực lượng theo gậy gỗ bên trên truyền đến.

Bùi Sở bước chân bất ổn, người đi theo liền hướng về sau bị đẩy ra một bước dài, những thứ này Dịch Quỷ cũng không phải là loại kia lây nhiễm dịch khí người bình thường, bọn chúng thân thể cứng cỏi, lực lượng kinh người, thường nhân cho dù là một tên tráng hán đối mặt hóa thành Dịch Quỷ hài đồng, đều khó mà chiếm giữ ưu thế.

Phía trước Bành Khổng Võ một đầu mộc côn liền có thể đánh bay một đầu Dịch Quỷ, còn có một đám vây quanh lây nhiễm dịch khí thường nhân, kia là đối phương rèn luyện quá khí lực, vừa thân mang võ nghệ.

Mắt thấy Bùi Sở bị Dịch Quỷ đính đến liên tục lùi về phía sau, bên cạnh bỗng nhiên đi theo vang lên vài tiếng hét to, vài cái đã kịp phản ứng thanh niên trai tráng cầm mộc côn cùng cánh cửa, cũng vọt lên, đem đầu này Dịch Quỷ cho đỉnh ra ngoài.

“Đem nó đội lên căn này cửa hàng bên trong đi.”

Bùi Sở trên tay lực đạo nhẹ xuống tới, nhất thời chú ý lên mọi người cùng nhau hợp lực, đem đầu này Dịch Quỷ đẩy vào phía trước gian kia cửa hàng ngoài tường, sau đó để cho mọi người trong tay mộc côn chụp tại trên mặt đất xem như chèo chống, không cho đầu này Dịch Quỷ có thể lao ra.

“Đi! Khoảng cách cửa thành không xa, tăng thêm tốc độ!”

Áo đỏ Dịch Quỷ là Thành Hoàng Miếu bên trong hương dân, số lượng cũng không nhiều, cũng liền mấy chục con. Then chốt hay là những cái kia ngắn ngủi thời gian lây nhiễm dịch khí người bình thường, mặc dù không giống áo đỏ Dịch Quỷ như vậy khó có thể đối phó, có thể số lượng rất nhiều, bị đuổi theo chặn đường bên trên mà nói, càng thêm khó đối phó.

Bùi Sở yên lặng nhìn thoáng qua dữ tợn gầm thét Dịch Quỷ, hung hăng quay đầu chỗ khác, tiếp tục chỉ huy lên thất kinh đám người thoát đi.

Mấy trăm người đội ngũ tại mặt đường bên trên đã có không nhỏ động tĩnh, trong đó một ít nguyên bản trốn ở chung quanh trong phòng người, khi nhìn đến loại tình hình này phía dưới, lại cùng gia nhập tiến đến.

Chờ đến sắp tiếp cận ngột ngạt thời điểm, đã không sai biệt lắm là hơn nghìn người quy mô.

Lúc này Bùi Sở có thể làm đã không tính quá nhiều, rối bời trong đám người, thanh âm hắn đều sẽ bị che giấu đi qua. Chỉ là để cho một ít gan lớn thanh niên trai tráng đi theo hắn cùng một chỗ ở phía sau đoạn hậu, phòng ngừa những cái kia cùng lên đến Dịch Quỷ tập kích.

Hắn một đường tổ chức mọi người thoát đi, vừa mấy lần đứng ra đối mặt Dịch Quỷ, đồng thời một mực tại tối hậu phương đoạn hậu, đã để cho bên người một số người sinh lòng kính ý.

“Đi không được rồi!

“Người trước mặt bất động rồi.”

Bỗng nhiên, phía trước đám người sôi trào lên.

Bùi Sở lúc này mới chú ý tới, theo thành nội chạy trốn tới cửa thành đám người, bỗng nhiên không động đậy được nữa, chen chúc ở cùng nhau.

“Đây là thế nào?”

Bùi Sở lay mở mấy người, muốn nhìn một chút phía trước cụ thể xảy ra chuyện gì, đáng tiếc người người nhốn nháo, căn bản thấy không rõ.

“Bùi huynh đệ, Bùi huynh đệ. . .”

Đúng lúc này, phía trước một bóng người liều mạng chen lấn trở về, hướng phía Bùi Sở thê lương hô lớn: “Cửa thành. . . Cửa thành, bị ngăn chặn!”

Một ông trùm trở về Đại Việt làm vua nhà Lý, trong cảnh dầu sôi lửa bỏng, quyền thần áp chế, đất nước nguy nan, phải làm sao để

Tip: Bạn có thể sử dụng các phím bàn phím trái, phải hoặc nút A và D để duyệt giữa các chương.