Nhân Phát Sát Cơ Thiên Địa Lật Ngược

Chương 21: Dịch Quỷ?


Đường nhỏ bên trên, một trước một sau hai cái thân ảnh ngay tại bước nhanh hướng phía huyện thành phương hướng phi nước đại.

“. . . Bùi tiểu tử, không, Bùi huynh đệ. . . Ta đi không được rồi.”

Bạch Tặc Thất hai tay chống nạnh, thở hổn hển, chậm rãi ngừng lại. Nhìn xem đi ở phía trước hai bước Bùi Sở, hô, “Trong thành này đại hỏa, ngươi. . . Ngươi đi làm gì a?”

“Thành nội còn có ta rất nhiều quê nhà, bọn hắn mặc dù không phải là ta thân nhân trưởng bối, có thể ta vừa cùng đi tới đây, tự nhiên muốn đem người chăm nom tốt.”

Bùi Sở nghe được sau lưng Bạch Tặc Thất gọi hàng, bước chân chậm dần, ngừng lại.

Nhìn phía xa huyện thành càng ngày càng sáng tỏ ánh lửa, trên mặt hắn có chút lo lắng, cứ việc giờ phút này hai người cách còn cách một đoạn, có thể từ thành ngoại xem cái kia hỏa thế nhỏ không được, sợ là đốt đi tối thiểu có mấy con phố rồi.

Mà lại hôm nay hắn trong thành lưu tâm qua xung quanh kiến trúc, trên cơ bản đều là làm bằng gỗ phòng ốc làm chủ, đường phố liên miên, một khi bốc cháy hỏa thế chỉ sợ cũng khó mà ngăn chặn.

Tại Thành Hoàng Miếu những cái kia hương nhân quê nhà đều là người già trẻ em, dạng này tình hình dưới, hắn thật lo lắng bọn hắn xảy ra sự tình gì.

Bùi Sở vừa quay đầu nhìn thoáng qua mệt mỏi đi không được Bạch Tặc Thất, vội vàng nói: “Thất ca, nếu không ngươi nghỉ ngơi trước, ta trước tiến đến trong thành.”

“. . . Hô. . . Ngươi. . . Tiểu tử ngươi, ngược lại là cùng Đại Trùng một cái tính nết, thích quản cái kia không thể làm chung sự tình. Ai ai, cũng may mà ngươi người kiểu này, Thất ca mới nguyện ý kết giao.”

Bạch Tặc Thất liên miên thở hào hển, miệng lại không chịu ngừng, cung thân lộ ra rồi mỏi mệt tư thái, khoát tay áo, “Ngươi. . . Ngươi đi trước đi, Thất ca ở chỗ này nghỉ một lát.”

“Tốt, vậy ta đi trước một bước.”

Bùi Sở gật gật đầu, không lại do dự, bước nhanh rời đi Bạch Tặc Thất, hướng phía phía trước bốc lên ánh lửa huyện thành bước nhanh tới.

“Ha ha, Thất ca mới không bằng lấy ngươi, đầu chứa nước.”

Nhìn xem Bùi Sở thân ảnh biến mất, Bạch Tặc Thất một chút ngồi dậy, trên mặt giả vờ mỏi mệt quét sạch sành sanh.

Nhìn xa xa ánh lửa ngút trời huyện thành, Bạch Tặc Thất vừa vỗ tay, cười hì hì kêu lên:

“Ba mươi năm Hà Đông ba mươi năm Hà Tây, huyện thành này hoả hoạn thế nhưng là thật nhiều năm không gặp rồi, ai nha nha, cái kia trong thành Kim hành hiệu cầm đồ tối nay là không phải là cũng đốt đi đấy, còn có cái nào cái cửa hàng mua bán được, lúc này chưởng quỹ hỏa kế hẳn là cũng kêu khóc đào mệnh, tối nay Thất ca mặc dù ăn hết cái kia quỷ nước giật mình, có thể nên phát bút hoành tài an ủi an ủi. . .”

. . .

“Cửa thành còn không ra?”

Bùi Sở một đường phi nước đại đến gần sát Phổ Thủy thành Tây cửa thành, đứng tại dưới tường thành ngẩng đầu có thể nhìn thấy thành nội đỏ rực bầu trời, bên tai mơ hồ có thể nghe được thành nội tiếng hô hoán, chỉ là cửa thành vẫn như cũ đóng chặt, cũng không có người mở ra.

Bùi Sở nhìn chung quanh một vòng, trên tường thành phụ trách nắm tay cửa thành nha dịch cùng dân tráng không biết đi nơi nào, vừa chuyển rồi phương hướng, bước nhanh chạy tới phía trước ra khỏi thành cái kia dưới một thân cây, dọc theo trên cành cây bị người thiết kế tốt điểm dừng chân, nhanh chóng bò lên trên thành tường.

Vừa lên rồi thành tường, Bùi Sở liền xa xa thấy được thành nội có bao nhiêu chỗ ánh lửa sáng lên, hô to cùng tiếng la khóc nối thành một mảnh, đường đi bên trên nhân ảnh thướt tha, tỏ ra có chút hỗn loạn.

“Không có người tổ chức cứu hỏa?”

Bùi Sở trong lòng cảm thấy nghi hoặc, giờ phút này hỏa thế tựa hồ đã dần dần lan tràn ra, lại không tiến cứu hỏa chỉ sợ phía sau hỏa thế sẽ càng lúc càng lớn, hậu quả đơn giản không thể đoán được.

Không lo được suy nghĩ nhiều, hắn theo trên tường thành nhảy xuống tới, một đường hướng phía thành Tây Thành Hoàng Miếu vị trí chạy như bay.

Nơi đó cách hắn hiện tại vị trí tương đối gần, hương dân lại đa số là người già trẻ em, hắn cảm thấy hẳn là trước đi qua nhìn xem, ít nhất đem người rút lui đến an toàn vị trí.

Xuống thành tường, Bùi Sở dọc theo phía trước đi qua đầu kia đường đi chạy tới, nghênh diện mà tới đụng phải một cái chân trần ở trần nam tử, thần sắc hoảng hốt, xem ra giống như là theo trong lúc ngủ mơ theo trong nhà trốn tới đồng dạng.

“Chạy cái gì, cứu hỏa a!”

Bùi Sở đưa tay nói một tiếng, nhìn xem có thể hay không để cho người tổ chức trong thành cứu hỏa, có thể nam tử kia chỉ là miệng bên trong la lên “Mau đào mạng a”, bước chân một chút không có nửa điểm dừng lại, nhanh như chớp liền theo bên cạnh hắn vọt tới.

“Người này sợ chết đến trình độ này?”

Bùi Sở quay đầu nhìn cái này ở trần nam tử một chút, trong lòng mơ hồ cảm giác có chút không đúng, cho dù là cháy rồi, chỉ cần người chạy thoát được đến, lúc này cũng nên tranh thủ thời gian tổ chức tận khả năng cứu hỏa, cứu giúp tài sản mới là.

Quay đầu vừa đi hai bước, đối diện vừa bắt gặp một người dáng dấp cao Đại Tráng to lớn thân ảnh, trang phục có chút giống cái đồ tể, bước chân chậm chạp, đang theo hắn từng bước một tới gần.

Bùi Sở bước chân bỗng nhiên dừng lại, bỗng nhiên minh bạch rồi vừa rồi nam tử kia là cái gì chạy trốn, xuất hiện tại hắn trước mặt nam tử này toàn bộ bụng cơ hồ bị né ra, ruột nội tạng các loại vãi đầy mặt đất, nhưng đối phương tự nhiên như bất giác, trắng dã hai mắt tựa hồ ngay tại nhìn chằm chằm Bùi Sở.

“Chuyện này. . .”

Bùi Sở đột nhiên giật cả mình, vô ý thức liền lui về sau hai bước.

Sàn sạt ——

Tiếng bước chân vang lên.

Bùi Sở nuốt nước miếng một cái, đi theo vừa chú ý tới trên đường phố, không biết từ nơi nào vừa toát ra mấy người, nam nữ già trẻ đều có, bước chân chậm chạp, tựa hồ mỗi người đều tại thẳng vào nhìn qua hắn.

Ở phía xa bị bỏng sáng tỏ ánh lửa phía dưới, những người này nghiêng đầu nghiêng não, hồn thân vết máu, màu xanh tím gương mặt không có chút nào biểu lộ, đứng ở nơi đó liền tỏ ra quỷ dị dị thường.

Gào ——

Khoảng cách Bùi Sở không xa một cái cao Đại Tráng to lớn thân ảnh, bỗng nhiên mở ra hỗn tạp màu tím đen huyết nhục miệng, phát ra một tiếng một tiếng phảng phất giống như dã thú gầm thét, hai tay mở ra, loạng chà loạng choạng mà hướng phía Bùi Sở vồ tới.

Bùi Sở lông tơ dựng thẳng, quay đầu hướng phía sau lưng đường đi phi nước đại.

Trong lúc đó, trước mắt một cái bóng người màu đỏ hiện lên, Bùi Sở còn chưa kịp phản ứng, bịch một tiếng, liền bị cái này thân ảnh màu đỏ đụng lật trên mặt đất.

“Đói a —— “

Ngay sau đó bên tai liền vang lên một cái phảng phất địa ngục quỷ đói kêu khóc tiếng gầm gừ.

Bùi Sở không kịp làm nhiều phản ứng, liền thấy đem hắn đụng đổ bóng người màu đỏ đã bò lên, động tác linh hoạt mau lẹ, không giống phía trước nhìn thấy những người khác.

“Trương bà bà?” Bùi Sở nghẹn ngào kêu lên.

Trong nháy mắt này, hắn nhờ ánh lửa thấy rõ ràng rồi trước mặt cái này mặc một thân quái dị màu đỏ áo dài người là ai, khuôn mặt già nua tiều tụy, quỷ dị vặn vẹo lên, đúng là hắn phía trước theo Quan Tiền Thôn dìu dắt một đường Trương bà bà.

Có thể cái kia mặc áo đỏ Trương bà bà tựa hồ hoàn toàn không biết Bùi Sở, dùng cả tay chân, vặn vẹo lên thân thể, hoàn toàn đánh mất thần trí, lần thứ hai đánh tới.

Bùi Sở không kịp nghĩ nhiều, tại chỗ lăn mình một cái, tránh ra Trương bà bà lần này tấn công, theo sát lấy sau lưng một trận tiếng bước chân vang lên.

Những cái kia rũ cụp lấy đầu, đi lại chậm chạp Dương Phổ Huyện dân chúng, đã đi theo giang hai tay ra, lần thứ hai vây đến rồi trước người hắn.

Trong đó đầu lĩnh cái kia cường tráng cao lớn nhìn xem giống như là đồ tể cách ăn mặc nam tử, càng là hai tay đại trương, mắt thấy là phải đem Bùi Sở cho ôm chặt lấy.

Bùi Sở kinh hãi muốn tuyệt.

Đúng lúc này, bịch một tiếng vang trầm, cái kia mắt thấy muốn bổ nhào vào Bùi Sở nam tử to con bỗng nhiên bay ngược ra ngoài.

“Bùi huynh đệ, đi mau!”

Một cái thanh âm quen thuộc tại Bùi Sở vang lên bên tai.

Bùi Sở nhanh chóng nâng người, mấy bước đi theo xông ra rồi những cái kia bao vây bên trên người đến bầy, lại vừa quay đầu lại, liền thấy Bành Khổng Võ tay cầm một cái to bằng cánh tay gậy gỗ lớn, phía sau mặt đánh tới Trương bà bà đánh bay đi ra ngoài.

Đi theo một đầu gậy gỗ lớn vung vẩy như gió, lại đem một ít vây lên người đến bầy cho hết thảy đánh bại, lúc này mới chuyển thân đuổi kịp Bùi Sở.

“Nhanh, bên này!”

Bành Khổng Võ mấy bước vọt tới Bùi Sở bên cạnh, dẫn hắn liền hướng một con đường ngõ hẻm chạy tới.

Tại phía sau hai người, những cái kia bị Bành Khổng Võ đổ nhào đám người lần thứ hai đứng người lên, từng đợt kêu thê lương thảm thiết cùng như dã thú kêu gào không ngừng vang lên.

Hai người lúc này không lo cái gì khác, chỉ là một đường phi nước đại.

Một đường lách qua rồi mấy chỗ hỗn loạn chỗ, thẳng đến tiến vào một đầu còn chưa bị hỏa thiêu đến tĩnh lặng hẻm nhỏ. Bành Khổng Võ nâng Bùi Sở, hai người đồng loạt lộn vòng vào một chỗ đại môn đóng chặt trạch viện, hai người mới thở hổn hển ngừng lại.

Bề ngoài ánh lửa ngập trời, nương theo lấy đủ loại lộn xộn tiếng bước chân cùng tiếng hô hoán.

Bùi Sở trái tim phanh phanh trực nhảy, tựa ở tường viện bên trên, vừa rồi tao ngộ, có như thế một cái chớp mắt để cho hắn cảm giác phảng phất giống như là kiếp trước nhìn qua một loại điện ảnh. Thở ra thật dài hai cái, mới quay đầu nhìn về phía bên cạnh Bành Khổng Võ, hỏi:

“Bành đô đầu, chuyện này. . . Đây rốt cuộc là chuyện gì xảy ra?”

Bành Khổng Võ tay phải cầm thô to mộc côn, cái trán mồ hôi chảy ròng ròng, liên miên thở hổn hển hai phần khí thô, mới chậm rãi nói: “Ta trước ngươi một bước vào thành, vốn định tổ chức quân tuần trải người cứu hỏa, cũng không chờ ta đi đến quân tuần trải, thành nội người sớm loạn rồi. Sau đó. . .”

Bành Khổng Võ dừng một chút, sắc mặt tựa hồ trở nên vô cùng âm u, ánh mắt sáng rực mà nhìn xem Bùi Sở, “Sau đó liền gặp được rồi ngươi những cái kia hương nhân không ngừng tập kích trong huyện cư dân.”

“Vì cái gì bọn hắn có thể như vậy. . .”

Bùi Sở nhất thời nói không ra lời.

“Ta cũng không biết.”

Bành Khổng Võ lắc đầu, dừng một chút, bỗng nhiên lại nói: “Ta năm trước đến quận bên trong giải quyết việc công, từng nhìn qua một phần triều đình công báo, nói mặt phía bắc châu quận phản loạn lúc, có yêu nhân lấy tà pháp tế luyện Dịch Quỷ, cùng hiện tại tình hình có chút cùng loại.”

“Dịch Quỷ?”

“Đại tai sau đó tất có đại dịch, mặt phía bắc châu quận đông đói chết bệnh nạn dân đâu chỉ vạn mấy, oán khí tụ tập không tán, bị yêu nhân dùng tà pháp chiêu hồn tế luyện thành quỷ vật. Những thứ này quỷ vật có thể phụ thể tinh thần không loại huyết khí không vượng thân người, tiến tới trở thành giống người mà không phải người Dịch Quỷ, nhắm người mà phệ. Phàm là bị Dịch Quỷ cắn xé sau đó, dịch khí truyền bá, thường nhân đảo mắt liền sẽ biến thành không hề thần trí cái xác không hồn.”

Bành Khổng Võ nhìn xem Bùi Sở, ngữ khí trầm thấp, “Bùi huynh đệ, ngươi những cái kia hương dân sợ là tất cả đều. . .”

“Đều thành Dịch Quỷ rồi, mạng người liền như thế rất nhỏ sao?” Bùi Sở đặt mông ngồi ngay đó, thật lâu không cách nào hoàn hồn.

Thế giới này là không có cái gì Zombie virus, nhưng lại tồn tại càng khủng bố hơn yêu ma quỷ vật, tà thuật yêu pháp.

“Nếu như ta đêm nay còn tại Thành Hoàng Miếu mà nói, có thể hay không cũng trở thành Dịch Quỷ?”

Hắn vốn cho rằng thế giới này mặc dù tồn tại yêu ma quỷ vật, có thể nhân đạo hưng thịnh, có vương triều thống ngự, còn có đạo pháp cùng trấn thủ thiên hạ cái gì Cấm Yêu Ti, cho dù ngẫu nhiên có yêu tà quấy phá, có thể bất quá là bên cạnh cạnh góc sừng.

Nhưng bây giờ lại sợ hãi giật mình, thế giới này thê thảm tàn khốc, viễn siêu hắn tưởng tượng.

Có pháp thuật, có yêu quỷ, một khi người bình thường gặp phải, cơ hồ không có lực phản kháng chút nào.

Bất luận là Quan Tiền Thôn hoặc là những thôn khác bên trong hương dân, hắn quen thuộc hoặc là chưa quen thuộc, có thể đều xem như gặp qua, là sống sờ sờ người, vẻn vẹn chỉ là trong nháy mắt liền toàn bộ biến thành rồi quỷ vật, điều này làm cho Bùi Sở phẫn uất thống khổ, khó mà phát tiết.

Bành Khổng Võ thần sắc ngưng trọng tới cực điểm, cơ hồ là cắn răng đang thấp giọng tự nói:

“Trong huyện có triều đình long hổ khí trấn áp , theo nói không có khả năng có yêu tà quỷ vật có thể làm loạn, trừ phi. . . Huyện nha đã hư! Chỉ là những cái kia hương dân tại sao lại biến thành Dịch Quỷ?”

Dịch Quỷ là yêu tà, một trong huyện có triều đình long hổ khí tại, căn bản không có khả năng loạn lên, trước kia mặc dù có Dịch Quỷ làm hại, đó cũng là ít ai lui tới hương dã, hay là thành phá đi phía sau phế tích đất trống.

Hiện tại thành nội xuất hiện tình huống như vậy, lớn nhất có thể chính là huyện nha xảy ra biến cố, long hổ khí tràn lan, không cách nào trấn áp yêu tà.

Bỗng nhiên trong trạch viện một thanh âm vang lên động, Bành Khổng Võ đột nhiên giật mình, giơ trong tay gậy gỗ lớn, quát: “Người nào?”

“Bành đô đầu? !”

Trong đình viện một chỗ cửa hông bên trong, một cái thần sắc bối rối nam tử cầm một cái dao phay, che chở một vị phụ nhân cùng hai cái tiểu nhi đi ra.

“Là Tôn chưởng quỹ.”

Bành Khổng Võ yên lặng nhìn cái kia thần sắc bối rối nam tử một chút, thần sắc hơi trì hoãn, hắn nhận ra đối phương, trong huyện một nhà hãng buôn vải chưởng quỹ, hắn cùng Bùi Sở xâm nhập là nhà này người trạch viện.

“Áo đỏ, là những cái kia áo đỏ.”

Lúc này, Bùi Sở đột nhiên lấy lại tinh thần, kêu lên.

Hắn nhớ tới phía trước Thành Hoàng Miếu bên trong, Loan tú tài cùng cái kia hai cái tùy tùng mang đến quần áo cùng màn thầu, cho hương nhân chống lạnh no bụng, lúc ấy hắn cũng không suy nghĩ nhiều, chỉ là vội vàng liếc qua, bây giờ nghĩ lại những cái kia quần áo tựa hồ cũng là màu đỏ.

“Loan tú tài!”

Hai người cơ hồ không hẹn mà cùng nghĩ đến rồi một cái tên.

Lúc này bọn hắn đều đã nghĩ đến, tao ngộ quỷ nước phía trước theo dõi Loan tú tài ba người, đối phương lại bỗng nhiên tại đường phố bên trên biến mất không thấy gì nữa sự tình.

Trong mơ hồ Bùi Sở cảm giác rất xem thêm một dạng kỳ quặc sự tình đều trở lên rõ ràng.

Ban sơ là có người tại Phổ Thủy bên trong chôn xuống một mắt người đá, bị sung làm công trình trị thuỷ hương dân đào ra, trong huyện bởi vì người đá liên quan đến mưu phản đem những thứ này hương nhân giam giữ. Sau đó lại để cho như là Bạch Tặc Thất dạng này mặt đường lưu manh canh chừng, dẫn tới những cái kia bị câu áp hương nhân gia thuộc kinh hoàng không chịu nổi một ngày, trong lòng run sợ phía dưới, bị Dịch Quỷ phụ thể.

Mặc dù trong đó còn có một số không lắm rõ ràng địa phương, có thể cả kiện sự tình mạch lạc nói chung chính là như thế.

“Ta cái này liền đi tìm cái kia Loan tú tài.”

Bành Khổng Võ mục tỳ muốn nứt, lại nhìn một chút Bùi Sở, “Bùi huynh đệ, ngươi trước trốn ở nơi đây chờ ta.”

Dương Phổ Huyện trận này đại loạn, không biết hại bao nhiêu tính mạng người, hắn thân vị một huyện Đô đầu, tự có bảo hộ một phương bình an trách nhiệm. Giờ phút này không biết huyện nha phải chăng còn tại, có thể làm chức vụ chính là truy nã cường đạo, bắt được thủ phạm thật phía sau màn.

“Không.”

Bùi Sở nghe được Bành Khổng Võ để cho hắn trốn ở chỗ này, nhưng từ trên mặt đất một lần nữa đứng lên, chỉ chỉ núp ở phía xa người một nhà, trong mắt một dạng nổi bật gian ngoài ánh lửa, “Trong huyện mặc dù loạn, có thể khẳng định còn có rất nhiều người cũng chưa bị thương tổn, hiện tại trong thành đại hỏa, Dịch Quỷ tập kích, ta đi tổ chức người rời đi trước huyện thành.”

Những cái kia Dịch Quỷ mặc dù nhìn như kinh khủng, có thể Bùi Sở nghe xong Bành Khổng Võ giới thiệu, đã biết đại khái Dịch Quỷ cùng lây nhiễm dịch bệnh người bình thường, cùng hắn biết rõ truyền hình điện ảnh tác phẩm bên trong Zombie xấp xỉ như nhau.

Nếu như dịch khí chỉ là cắn xé trảo thương loại này truyền bá phương thức, Dịch Quỷ cũng không phải là không có cách nào đối kháng, chí ít có tổ chức mà nói, cũng có thể để cho càng nhiều người chạy đi.

“Hảo “

Bành Khổng Võ nghiêm túc nhìn Bùi Sở một chút, trọng trọng gật đầu, cũng không hỏi Bùi Sở thế nào đi làm, chỉ là đưa tay vỗ vỗ bả vai hắn, “Bành mỗ có thể cùng ngươi nhận biết một trận, cũng không uổng công rồi, cẩn thận một chút!”

Nói xong, một cái nhảy vọt đặt lên trạch viện tường vây, xoay người nhảy ra ngoài.

Bùi Sở nhìn xem Bành Khổng Võ thân ảnh biến mất, bình tĩnh dừng rồi một hồi, hít sâu rồi hai cái, quay đầu nhìn về phía trốn ở góc nhỏ chỗ người một nhà.

Một ông trùm trở về Đại Việt làm vua nhà Lý, trong cảnh dầu sôi lửa bỏng, quyền thần áp chế, đất nước nguy nan, phải làm sao để

Tip: Bạn có thể sử dụng các phím bàn phím trái, phải hoặc nút A và D để duyệt giữa các chương.