Nhân Phát Sát Cơ Thiên Địa Lật Ngược

Chương 20: Loạn lên


“Bang bang — “

“Giờ sửu bốn canh, trời đông giá rét. . .”

Phu canh Thường Cửu cầm trong tay một chiếc đèn lồng, gõ lấy trong tay cái mõ, một đường xuyên đường phố qua ngõ hẻm, tuần tra ban đêm báo giờ.

Hắn năm nay ba mươi có bảy, có thể làm cái này ban đêm gõ mõ cầm canh việc phải làm đã nhanh hai mươi năm, các con phố ngõ hẻm từ từ nhắm hai mắt đều có thể đi vài cái qua lại.

Tốc tốc —

Một đường đi đến thành tây Thành Hoàng Miếu phía trước, Thường Cửu bước chân hơi hơi dừng một chút, hắn bên tai mơ hồ nghe được một chút tiếng xột xoạt thanh âm.

“Cái này trong miếu đổ nát còn có chuột đâu?”

Thường Cửu đốt đèn lồng đứng tại rách nát Thành Hoàng Miếu cửa ra vào, hướng bên trong nhìn thoáng qua, tiếp lấy tựa hồ liền nghĩ tới cái gì, giật mình nói, “Đúng rồi, tối nay nơi này có người ở.”

Giao tiếp việc phải làm thời điểm, đầu hôm phu canh cùng hắn có đã thông báo, cái kia Bành đô đầu có để cho người ta dàn xếp một ít hương dân ở chỗ này.

“Chỉ là, cái kia Bành đô đầu cũng là không hiểu sự tình, dàn xếp kia không tốt, dàn xếp tại trong miếu này.” Thường Cửu lắc đầu lầu bầu rồi một câu.

Hắn thường ngày liền không thích đi đoạn này đường, cũng không phải ngại xa, chủ yếu là cái này Thành Hoàng Miếu hắn nhìn xem làm người ta sợ hãi.

Nghe người ta nói cái này Thành Hoàng Miếu nguyên là tiền triều một cái đại quan hạ lệnh xây, bản triều sau khi lập quốc, các đời Huyện lệnh có nhiều tránh hiềm nghi, trên dưới trăm năm xuống tới không người sửa chữa, dần dần cũng liền hoang phế.

Hắn chỉ là thường trải qua một đoạn này thời điểm, cảm thấy âm khí nặng, cửa miếu thường có nước đọng, đi đêm nhiều, khó tránh khỏi có chút kiêng kị.

Tốc tốc —

Ngay tại Thường Cửu muốn chuyển thân rời đi, Thành Hoàng Miếu bên trong xột xột xoạt xoạt tốt thanh âm lại lần nữa vang lên.

Lần này, so lúc trước càng thêm lớn âm thanh, phảng phất có rất nhiều chân người bước đang di động.

“Cái này hơn nửa đêm phòng trong người còn không ai đây?” Thường Cửu nghe vang động tựa hồ nghi hoặc, lập tức lại thở dài một tiếng, “Cũng thế, đổi ta gặp gỡ việc này cũng ngủ không an ổn.”

Hắn tuy là một cái phu canh, nhưng cũng là cửa nha môn, tin tức tự nhiên linh thông.

Huyện tôn đại lão gia giam giữ rồi mấy chục chế phục phục dịch hán tử, không thăng đường cũng không nghe tụng, những thứ này cùng đi theo lão ấu phụ nữ trẻ em, lại có vài cái có thể ngủ được an ổn?

“Cũng là người đáng thương nha!”

Thường Cửu cảm thán một tiếng, Huyện tôn đại lão gia phải làm sự tình, hắn một cái phu canh không quản được, quay đầu chuẩn bị tiếp tục lên tuần tra ban đêm báo giờ chức vụ.

“A nha!”

Thường Cửu xách theo đèn lồng vừa mới quay đầu, bỗng nhiên liền thấy xuất hiện trước mặt một bóng người, dọa đến trong tay hắn cái mõ đều rơi trên mặt đất. Lui về sau một bước, vừa cầm đèn lồng hướng phía trước chiếu chiếu, lại là một cái khuôn mặt tiều tụy lão phụ nhân, mặc một thân áo đỏ đứng tại trước người hắn.

“Ngươi cái này lão chủ chứa, đi đường vậy. . .”

Thường Cửu trong lòng tức giận, đang muốn mắng lên, chỉ là lời vừa nói ra được phân nửa, ngạnh sinh sinh cắm ở trong cổ họng.

Chỉ gặp đèn lồng chung quanh, cái này đến cái khác hồng ảnh vô thanh vô tức xông ra, trẻ có già có, có bạn trai có nữ, hai mắt trắng dã, trực lăng lăng đem quanh hắn ở giữa.

“Đói a!”

Một tiếng phảng phất là vực sâu quỷ đói thê lương gào thét vang lên.

. . .

Kẽo kẹt kẽo kẹt —

Bén nhọn chói tai tấm ván gỗ tiếng ma sát vang lên.

“Những thứ này tặc tư điểu lại tới?”

Thành tây một gian hàng thịt bên trong, Lý đồ tể bỗng nhiên mở mắt ra, đưa tay mò tới đặt ở bên người sâu sắc đao, theo quầy hàng trên một cái giường gỗ thở phì phò nhảy dựng lên.

Hắn tại cái này Dương Phổ Huyện kinh doanh thịt tươi trải cũng có bảy tám năm quang cảnh, một mực thiện chí giúp người, cũng không thiếu cân ngắn hai.

Có thể nửa tháng trước trong thành vài cái lưu manh tới hắn nơi này nợ thịt, hắn không đáp ứng, phía sau nổi lên xung đột, hắn xô đẩy rồi đầu lĩnh vài cái. Những cái kia lưu manh nhìn hắn lực lớn, lại có đao mổ heo kề bên người, ngoài sáng sợ hắn, có thể cái này trong đêm thời gian thỉnh thoảng liền đến làm chút vang động nhiễu người.

Còn buông lời nói, không mời ngừng lại rượu thịt, phía sau liền muốn tại hắn tiệm này trước cửa a phân a nước tiểu, để cho hắn thịt này cửa hàng không mở được.

Lý đồ tể bất đắc dĩ, hắn mặc dù dáng dấp hung ác, nhưng đến ngọn nguồn hay là làm nghiêm chỉnh nghề nghiệp, không thể trêu vào những thứ này cẩu thí một vật.

Hôm nay đặc địa lưu lại nửa cân lòng lợn đưa mặt đường bên trên lăn lộn Bạch Tặc Thất, vốn muốn cho hắn nói cùng vài câu, có thể người này thu đồ vật nhanh tay, đáp ứng sự tình còn không bằng vừa để xuống cái rắm.

“Chờ ta thấy Bạch Tặc Thất, không phải đem cái kia nửa cân lòng lợn đòi lại không thể.”

Lý đồ tể trong lòng căm giận, trong tay nắm lấy sâu sắc đao, bang cạch một cước từ giữa ở giữa đạp ra môn, hắn là ngoan rồi tâm muốn dọa một cái những cái này lưu manh.

“Ừm?”

Vừa ra rồi cửa hàng môn, Lý đồ tể trừng mắt nghiến răng trên mặt hốt nhiên nhiên liền ngu ngơ lại.

Đứng tại nhà hắn cửa hàng trước cửa không phải là cái gì lưu manh, mà là hai cái thấp thấp nho nhỏ mèo con một dạng thân ảnh, ngay tại cào lấy hắn cửa tiệm tấm ván gỗ.

Lý đồ tể đưa trong tay sâu sắc sống đao tại sau lưng, hô một cuống họng, “Ngươi hai cái này oa nhi, đêm hôm khuya khoắt không trở về nhà, chạy tới quấy nhiễu ta cửa tiệm làm gì?”

Xoẹt xẹt —

Lại là một tiếng để cho người ta ghê răng cái móng cùng tấm ván gỗ tiếng ma sát.

Hai cái tiểu nhân nhi tựa hồ hoàn toàn không có nghe thấy, vẫn tại dùng cái móng quấy nhiễu môn. ?

Lý đồ tể vừa định mở miệng quát bảo ngưng lại, bỗng nhiên nghe nơi xa truyền đến một trận tiếng hô hoán.

Thanh âm lộn xộn, nương theo lấy kêu khóc.

Hắn ngẩng đầu nhìn lại, liền thấy hô mà một chút, một trận hỏa quang từ đường phố xa xa cái nào đó cửa hàng bên trong sáng lên.

Bắt đầu tựa hồ chỉ là một chỗ, tiếp lấy thứ hai chỗ, nơi thứ ba. . . Đỏ rực, đem mặt đường bên trên đều chiếu lên rõ ràng.

Ánh lửa dưới đường đi lờ mờ tựa hồ nhiều hơn không ít bóng người.

“Chuyện này. . . Đây là hoả hoạn rồi?”

Lý đồ tể giật mình, đáy lòng bỗng nhiên hoảng hốt.

Trong thành này bên trong sợ nhất lửa mắc, hắn thịt này trải mặc dù cách còn có đoạn khoảng cách, có thể cái này phòng liên tiếp phòng, chưa chừng một trận gió liền đem lửa dẫn tới nơi này, nếu là đem cái này toàn rất nhiều năm vốn liếng đốt sạch sẽ, kia thật là ngay cả khóc đều không mà khóc đi.

“Ngươi cái này hai người oa nhi mau mau. . .”

Lý đồ tể tâm hoảng ý loạn, chuyển thân liền muốn đi trong cửa hàng tìm thùng gỗ đi múc nước hỗ trợ cứu hỏa, vừa mới cúi đầu, bỗng nhiên chú ý tới trước cửa cái kia hai cái tiểu nhân nhi chẳng biết lúc nào không tại quấy nhiễu môn, chính diện hướng hắn.

Chập chờn bất định ánh lửa, để cho Lý đồ tể này lại có thể thấy rõ đứng tại trước mắt hai cái tiểu nhân bộ dáng. Một nam một nữ, bảy tám năm tuổi, mặc hai kiện rộng lớn áo đỏ, bờ môi phát tím, mặt không có chút máu, lại thêm doạ người là hai mắt trắng dã, mộc lăng lăng nhìn xem hắn.

“Ngươi. . . Hai người các ngươi. . .”

Lý đồ tể ngày thường cao lớn vạm vỡ, một hai trăm cân heo mập một mình hắn cũng có thể nhấn được, có thể này lại lại bị hai cái tiểu hài nhi nhìn chằm chằm toàn thân run rẩy.

“Đói a. . .”

Trong lúc đó một tiếng bén nhọn la lên, hai cái tiểu nhân nhi hướng phía Lý đồ tể đánh tới.

. . .

Huyện nha phòng lớn Tây Nam sườn, nam giam nhà ngục.

Nội giam địa lao, Ngục Thần Miếu phía trước, một trận âm phong bỗng dưng mà lên.

Chính đối Ngục Thần Miếu một khối vải trắng lặng yên bị gió thổi qua, lộ ra rồi bên trong che giấu một cái một mắt người đá.

Răng rắc răng rắc —

Người đá mặt ngoài đột nhiên vỡ vụn, lộ ra từng đạo từng đạo hình lưới tế ngân.

Phanh —

Địa lao bên trong, chuyên mộc kết cấu đen tối nhà tù, đột nhiên phát ra một tiếng phá cửa tiếng vang.

Phòng trực bên trong, trực đêm ngục tốt bỗng nhiên bừng tỉnh.

“Thả ta ra ngoài. . .”

Trong địa lao một gian nhà tù, có thống khổ tiếng hô hoán truyền ra.

“Mù trách móc cái gì?”

Một tên ngục tốt giận tím mặt, nắm lên phòng trực bên trong cành mận gai, chuyển thân liền vọt tới nhà tù phía trước, chuẩn bị giáo huấn cái này nhiễu người thanh mộng tặc phôi dừng lại.

“Thả ta ra ngoài. . .”

Chỉ là ở tên này ngục tốt mới vừa đi tới nhà tù phía trước, sau lưng một gian khác nhà tù vừa vang lên một cái tiếng hô hoán.

“? Mẹ tặc, hơn nửa đêm không ngủ được, là tới tiêu khiển lão tử. . .” Ngục tốt mắng liệt liệt kêu lên.

Loảng xoảng!

Bỗng nhiên, nổ vang tại ngục tốt sau lưng vang lên, dày đặc nhà tù đại môn bị phá tan.

Một cái lảo đảo thân ảnh theo trong lao vọt ra.

Mặt vỡ tan, cái cằm cùng nửa gương mặt đều dẹp đến không thành hình người, toàn bộ xương đầu tựa hồ cũng vỡ ra, có đỏ trắng đồ vật tại tới phía ngoài bốc lên.

Ngục tốt ngã ngồi trên mặt đất, mặt trắng như tờ giấy.

Chỉ nhìn thân ảnh này cả trương vặn vẹo gương mặt tựa hồ đang cười, theo trong cổ họng toát ra thanh âm, “Ta đi ra rồi. . .”

Loảng xoảng, loảng xoảng —

Lại là từng tiếng kịch liệt tiếng va đập.

Một gian tiếp một gian trong phòng giam, đủ loại xương cốt vặn vẹo, máu thịt be bét thân ảnh từ giữa đi ra.

. . .

Một ông trùm trở về Đại Việt làm vua nhà Lý, trong cảnh dầu sôi lửa bỏng, quyền thần áp chế, đất nước nguy nan, phải làm sao để

Tip: Bạn có thể sử dụng các phím bàn phím trái, phải hoặc nút A và D để duyệt giữa các chương.