Nhân Phát Sát Cơ Thiên Địa Lật Ngược

Chương 19: Yếm Thắng Chi Thuật


Bờ sông cây liễu buông xuống mặt nước, rối loạn pha tạp cành lá, dưới ánh trăng giương nanh múa vuốt, tựa như yêu quỷ.

Kẽo kẹt kẽo kẹt bánh xe gỗ âm thanh tại bên bờ sông bên trên vang lên.

Một cái còng xuống lưng, đi đứng tựa hồ có chút dài ngắn không đều nam tử trung niên, đẩy một chếc xe một bánh chậm rãi xuất hiện ở bờ sông một gốc cây liễu phía dưới.

Độc luân xa bên trên, ngồi ngay thẳng là một cái râu tóc hoa râm lão nhân, người mặc vải thô quần áo, cầm trong tay một cái đao khắc cùng khối gỗ, thần sắc chuyên chú, một đường tựa hồ cũng đang điêu khắc lấy cái gì.

Trong trẻo như nước trong bóng đêm, đao khắc điêu khắc mảnh gỗ vụn rì rào âm thanh thỉnh thoảng vang lên.

Còng xuống lưng nam tử trung niên đứng tại phía sau lão nhân, nhìn đối phương từng chút từng chút mà mài dũa cái kia trong tay đồ vật, im lặng im lặng.

Thật lâu.

Bờ sông đường đi bên trên tựa hồ có người đi lại tiếng vang truyền đến.

Còng xuống lưng nam tử ngẩng đầu cách xa nhìn thoáng qua, phương xa mơ hồ bạch sắc cái bóng đang đến gần, lập tức thấp giọng tại râu tóc hoa râm lão nhân bên tai nói một câu:

“Cha, người đến.”

Lão nhân điêu khắc dùng tay làm có chút dừng lại, chậm rãi ngẩng đầu lên.

Một người mặc bạch sắc cẩm y thanh niên, bước chân phiêu hốt, đảo mắt đến rồi trước mặt.

“Nghiêm Tượng Sư, cái kia người đá đã tiến vào huyện nha, không tri huyện thành hay không?” Bạch sắc cẩm y thanh niên thần sắc nhàn nhạt, nhìn xem hai người hỏi.

“Hảo “

Lão nhân đục ngầu hai mắt bỗng nhiên tách ra rồi thần thái, nhìn qua công tử áo trắng, dùng khô khốc thanh âm nói ra, “Cái kia người đá là ta cuộc đời ký thác, chỉ cần tiến vào huyện nha, liền có thể làm hao mòn rơi bên trong long hổ khí, Chúc công tử, có thể tự phát động.”

“Như thế rất tốt.”

Chúc công tử vỗ tay mà cười, nhìn xem lão nhân cùng phía sau hắn nam tử trung niên, “Ta tới Việt Châu phía trước, thường theo trái sư cái kia nghe nói cái này Yếm Thắng Chi Thuật chính là Lỗ Ban Giáo nhất mạch đích truyền thuật pháp, thần thông khó lường, có thể cầu phúc thi chú, không chỗ không nghiệm, làm hao mòn công đức, không chỗ mất linh, chỉ là. . .”

Công tử áo trắng nói đến đây, bỗng nhiên đưa tay chỉ lão nhân chân trái, “Như bị người phá giải, thi thuật người đều sẽ gặp phản phệ, nhẹ thì nguyên khí đại thương, nặng thì mệnh tang hoàng tuyền. Không biết Nghiêm Tượng Sư là. . . ?”

“Không nhọc công tử hao tâm tổn trí, ta đây là mấy ngày trước đây sửa tường đập phá chân.” Lão nhân nhàn nhạt trả lời một câu, “Chúng ta đường nhỏ, bất quá là thế nhân sửa phòng tạo vòng mà thôi, không so được công tử trái tiên sư đích truyền, thuật pháp thông thần.”

“Ha ha ha. . .” Chúc công tử cười lớn một tiếng, “Đạo hạnh có chia cao thấp, thuật pháp vừa lấy ở đâu mạnh yếu khác biệt, ta mặc dù có thể câu hồn khống quỷ, hiểu được huyễn thuật xuyên tường, nhưng lại không làm gì được cái này khu khu một cái huyện nha long hổ khí, nếu không, ta sao lại cần đi cầu trợ Nghiêm Tượng Sư?”

“Công tử quá khen, lão hủ một cái thô bỉ gỗ đá thợ thủ công, không đảm đương nổi công tử như vậy tán dương. Nhưng cầu công tử đại sự thành sau đó, có thể cho phép ta cái này hài nhi một cái việc phải làm.”

Lão nhân chắp tay ôm quyền, thần thái khiêm tốn.

“Dễ nói dễ nói, ta giáo môn lớn mạnh, tự nhiên hải nạp bách xuyên, mời chào thiên hạ tả đạo hiền tài. Nếu long hổ khí đã tiêu, việc này không nên chậm trễ.”

Chúc công tử vươn người đứng dậy, bỗng nhiên vẫy tay, cái kia sóng biếc trên mặt nước, bỗng nhiên sôi trào, theo cái kia trong nước nổi lên một cái thân cao hơn trượng bóng đen.

Bước chân hắn nhẹ chút, người đã nhiên nhảy đến cái kia quỷ nước bả vai, giơ tay lên hướng phía xa như vậy chỗ tựa như cự thú phủ phục huyện thành cách xa chỉ một cái, trách móc âm thanh quát:

“Chúc mỗ vốn không qua chỉ là một cái người chết đói, đến lại trái sư nhìn trúng, truyền ta thuật pháp. Bây giờ ta, thực có rượu thịt, thân có cẩm y, tiền tài mễ lương, chiêu chi tức tới. Có thể Đại Chu vô đạo, hại ta bách tính, ta đem trái lại. Nghiêm Tượng Sư, ta lấy dịch quỷ loạn thành, tối nay chính là lửa cháy thời gian.”

Sóng nước như nước thủy triều.

Cái kia theo trong nước hiện ra bóng đen, còng lấy Chúc công tử đột nhiên ở giữa nhấc lên một đợt sóng lớn, hướng phía huyện thành phương hướng cuồn cuộn dũng mãnh lao tới.

“Chuyện này. . . Cái này Chúc công tử lại có cái này khát vọng?”

Đứng tại phía sau lão nhân nam tử trung niên, cách xa nhìn xem cái kia sóng lớn bên trên, quỷ nước nâng Chúc công tử, sinh lòng hướng tới.

“Hồi thần!”

Bên cạnh lão nhân bỗng nhiên đưa tay vỗ một cái nam tử trung niên cái trán, “Bực này nói ngươi cũng có thể tin? Ta Việt Châu dương phổ bách tính, chỗ nào đến rồi không thể sống tình trạng?”

“Ách. . .” Còng xuống lưng nam tử trung niên hơi hơi ngạc nhiên, “Phụ thân, vậy hắn là. . .”

“Bất quá là tìm lý do.” Lão nhân lắc đầu, “Chỉ là chúng ta bị hắn bức bách, đã vào cuộc, thân bất do kỷ rồi.”

Còng xuống lưng nam tử trung niên thần sắc ngượng ngùng, lại nhìn về phía nơi xa dâng lên sóng nước, chuyển rồi câu chuyện, “Cái này Chúc công tử thu phục cái này quỷ nước hảo hảo lợi hại, có thể có khống thủy năng lực.”

Hắn không phải lần đầu tiên nhìn thấy cái này quỷ nước, ngày đó người đá điêu khắc tốt sau đó, cái này Chúc công tử dùng chính là cái này quỷ nước lưng vác người đá đi hướng trong sông, chẳng qua là lúc đó hắn bất quá cho rằng cái này quỷ nước ở trong nước có đại lực, có thể quả thực không nghĩ tới lại có hưng đợt khống thủy năng lực.

“Cái này quỷ nước lai lịch bất phàm, đáng tiếc ta không biết được, chúng ta thợ thủ công nhất mạch thuật pháp, không có câu hồn bắt quỷ năng lực, cũng khó có thể chính diện cùng người tranh đấu.”

Nghiêm Tượng Sư người già thành tinh, hắn đồng dạng nhìn ra đầu này quỷ nước chỗ bất phàm, chỉ là hắn cái môn này chính là truyền giáo không lập giáo Lỗ Ban nhất mạch, là môn chú thuật.

Đừng nói những yêu ma này quỷ vật, bọn hắn không có cách nào hàng phục, liền xem như cùng thường nhân đấu đá, cũng không có nửa điểm tác dụng.

Cái gọi là Yếm Thắng Chi Thuật vừa xưng Lỗ Ban Pháp, thợ mộc, thợ đá chờ ở thế nhân sửa phòng xây phòng, tạo vòng rèn luyện, chế tạo đồ dùng trong nhà các loại sự tình thời sử dụng vừa chế tác bên cạnh thi Lỗ Ban Pháp, có thể phù hộ chủ nhà vạn sự trôi chảy, quảng tiến tài nguyên, lục súc thịnh vượng, nhân khẩu thịnh vượng.

Đồng dạng, nếu như là nhận ức hiếp, cũng có thể dùng Yếm Thắng Chi Thuật, tại một ít đặc biệt tường gạch đồ dùng trong nhà bên trên thi pháp, làm cho người phá nhà gây tai hoạ, vận rủi quấn thân, cửa nát nhà tan.

Lần này bị hắn Chúc công tử tìm tới, muốn nhờ chính là hắn Yếm Thắng Chi Thuật, điêu khắc người đá, lấy làm hao mòn huyện nha long hổ khí.

Lão nhân thở dài một cái, ngược lại bỗng nhiên hướng bên cạnh còng xuống lưng nam tử trung niên nói, ” hài nhi , chờ cái này Chúc công tử đem Dương Phổ Huyện chiếm, ta sẽ vì ngươi dưới tay cái nào đó việc phải làm, đến lúc đó ngươi có thể dẫn người đi Quan Tiền Thôn đem tiểu tử kia chộp trong tay, chặt chẽ khảo vấn.”

“Phụ thân thực sự tin tưởng tiểu nhi kia trong tay có Tiên gia pháp thuật?” Còng xuống lưng nam tử trung niên hỏi.

“Trước ngươi không phải là đã đến xem qua sao? Tiểu nhi kia trúng ta Yếm Thắng Chi Thuật , theo thuyết quyết không thể sống đến bây giờ. Mấy ngày trước đây bắt đầu ta ngón chân căng đau, là bị người phá giải pháp thuật, gặp không may phản phệ. Tiếp tục như vậy nữa, chỉ sợ ta cũng không sống nổi mấy ngày rồi.

Cái kia Bùi lão hán năm đó bất quá một cái sơn thôn nông phu, lại có hô quỷ lên đồng viết chữ chi pháp, khẳng định đến tế ngộ truyền thừa. Ta năm trước mặc dù chú sát rồi hắn, lại không có thể thám thính ra hắn pháp thuật lai lịch, hiện tại đang rơi vào cái kia Bùi gia tiểu nhi trên thân.

Con ta, ngươi cần biết rõ, ngày nay thiên hạ, bắc địa châu quận đã loạn, triều đình từ từ sự suy thoái, sớm muộn liên lụy Việt Châu. Thân thể ngươi suy nhược, nếu muốn tại thế đạo này cầu sinh, nhất định phải có phương pháp bảo vệ tính mạng.”

“Hài nhi minh bạch rồi.” Còng xuống lưng nam tử trung niên nhẹ nhàng gật đầu.

Hai người đang khi nói chuyện, vài dặm bên ngoài nơi xa dương phổ tuyến huyện thành, có ánh lửa ngút trời mà lên.

Mời mọi người theo chân Nguyễn Toản xuyên về Thế Kỷ 18 với câu hỏi: Nếu như Hoàng Đế Quang Trung không mất sớm nước ta sẽ ra sao?

Tip: Bạn có thể sử dụng các phím bàn phím trái, phải hoặc nút A và D để duyệt giữa các chương.