Nhân Phát Sát Cơ Thiên Địa Lật Ngược

Chương 18: Giải Trấn Áp Pháp


Ánh đèn như đậu.

Mang theo vài phần mùi nấm mốc trong phòng khách, Bùi Sở đứng tại trong phòng ở giữa, đánh giá chung quanh.

Trong phòng khách ngoại trừ giường cùng cái bàn bên ngoài, không có dư thừa đồ dùng trong nhà, cả phòng có vẻ hơi vắng vẻ, chỉ là theo chỗ rất nhỏ cái bàn giường, bệ cửa sổ, còn có thể mơ hồ nhìn ra được trước kia mấy phần cổ đại đại hộ nhân gia khí phái.

“Phòng này Bạch Tặc Thất nếu là bán mà nói, cũng không còn như hiện tại thế này quẫn bách.”

Bùi Sở nhẹ nhàng cảm thán một tiếng, bất quá đi theo lại lắc đầu, người đều có dị, có vài người chỉ xem mặt ngoài kỳ thật không nhất định có thể biết bên trong bên trong chân chính ý nghĩ.

Đem trên thân ẩm ướt cởi quần áo xuống tới, treo ở trên một cái ghế, Bùi Sở ngồi xuống gỗ lim tiểu Viên trước bàn, lấy ra sát người cất giấu không có chữ sách.

Phía trước hắn một mực không rảnh xem xét, lúc này cuối cùng đến khe hở.

“Còn tốt còn tốt.”

Mở ra không có chữ sách, Bùi Sở nhìn xem tờ thứ nhất “Thứ Nhục Bất Thống Pháp” vẫn như cũ chữ viết rõ ràng, không khỏi nhẹ nhàng thở dài một hơi.

Sách này cũng không biết là làm bằng vật liệu gì chế tác mà thành, ngâm nước phía sau thực sự không có nửa điểm thấm ướt dấu hiệu.

Nguyên bản hắn còn có chút lo lắng nước này thấm nước phía sau có thể phao hỏng rồi, hiện tại xem ra lại là hắn suy nghĩ nhiều, cái này không có chữ sách sách nếu có thể cho thấy đạo thuật, vậy dĩ nhiên không sẽ tìm thường đồ vật.

“Chỉ là không biết tao ngộ quỷ nước sau đó, không có chữ sách sẽ có hay không có mới đạo thuật pháp môn?”

Bùi Sở mang mấy phần chờ mong tâm tình, chậm rãi lật qua lại trang sách.

Không có chữ sách xuất hiện ba trang đạo thuật pháp môn, ngoại trừ “Tam Động Chính Pháp” cái này phương pháp tu hành, hắn còn không có đầu mối gì bên ngoài, mặt khác hai môn thực dụng đạo thuật đều giải quyết hắn đứng trước vấn đề cấp bách nhất.

Lần này tao ngộ quỷ nước, ít nhiều khiến người có chút chờ mong.

Ào ào tiếng lật sách, tại Bùi Sở lật đến rồi thứ tư trang thời điểm, trên mặt đột nhiên dâng lên vẻ vui mừng.

“Quả nhiên có.”

Chỉ gặp thứ tư trang sách trang bên trên, nguyên bản vàng trắng chỗ trống địa phương, giờ phút này đã nhiều từng hàng chỉnh tề văn tự cùng quái dị ký hiệu.

“Ta nguyên bản còn không thể xác định, hiện tại xem ra cái này không có chữ sách quả nhiên là căn cứ ta gặp được sự tình, cấp ra phản hồi.

Liên quan tới không có chữ sách sẽ xuất hiện đạo thuật pháp môn, hắn một mực có chút suy đoán, đó chính là căn cứ hắn gặp được sự kiện sinh ra phản ứng.

Bất quá mấy lần trước đều là sau đó phỏng đoán, không có cách nào rất tốt nghiệm chứng, lần này trang sách bên trên xuất hiện nội dung, tắc thì ấn chứng Bùi Sở phỏng đoán. .

“Có lẽ cái này cũng mang ý nghĩa, sau đó ta gặp được ly kỳ sự kiện càng nhiều, có thể học tập đạo thuật pháp môn cũng càng nhiều.”

Bùi Sở đè xuống nội tâm kích động, cúi đầu tinh tế lật xem nổi lên thứ tư trên trang sách biểu hiện ra nội dung.

“Giải Trấn Áp Pháp?”

Xem sách trang phía bên phải dựng thẳng thể ngẩng đầu hàng ngũ nhứ nhất viết bốn chữ, Bùi Sở thoáng dừng một chút.

Hắn cảm giác lần này xuất hiện đạo thuật tựa hồ cùng hắn dự đoán có sai lầm, nhưng vẫn là nhẫn nại tính tình đi theo tiếp tục xem nổi lên phía sau nội dung.

“Bị người áp trấn, dùng mộc ba tấc bài sách đỏ giải trấn áp phù thức, niệm chú vẽ bùa, đặt trấn áp người thân.

“Giải trấn chú viết: Đại Chu cát giới, mảnh nhập vi trần, hà tai bất diệt, hà phúc không tăng, hết thảy áp trấn, tất cả đều thu bắt, đưa ra khôi cương, cấp cấp như luật lệnh. Lại chú viết: Cấp hồi.”

Đang trù yểu ngôn ngữ sau đó là một cái sắc lệnh phù triện, bên cạnh viết “Giải Trấn Phù Thức” .

Bùi Sở hao tốn một chút thời gian, qua lại đem thứ tư trang “Giải Trấn Áp Pháp” lặp đi lặp lại nhìn mấy lần, đại khái đọc hiểu rồi nội dung.

Đây là một môn nói bị người trấn áp phía sau giải thích như thế nào trừ đạo thuật.

Thao tác phương pháp cùng “Thứ Nhục Bất Thống Pháp” cơ bản giống nhau, đều là vẽ bùa cùng niệm chú, chỉ là vẽ bùa dùng không phải là giấy vàng, mà là dài ba tấc liễu mộc bài.

“Đây là ý gì?”

Xem hết rồi trang sách bên trên “Giải Trấn Áp Pháp”, Bùi Sở mày nhăn lại, trong lòng tràn đầy nghi hoặc.

“Ta lần thứ nhất bởi vì trên chân có khe móng viêm, đến Thứ Nhục Bất Thống Pháp, lần thứ hai nếu như không đoán sai hẳn là chồn thảo phong, xuất hiện « Tam Động Chính Pháp », lần thứ ba là tao ngộ mụ hổ cái, trong sách xuất hiện Pháp Khu Hổ Báo đạo thuật.

Lần này, ta tao ngộ quỷ nước , theo nói nên cho ta tới cái có thể khu quỷ nhiếp tà loại này đạo thuật mới đúng, dầu gì làm cái vào nước không chìm, phi thân qua sông các loại cũng coi như nép một bên, vì sao lại làm ra một cái Giải Trấn Áp Pháp đi ra?”

Bùi Sở càng nghĩ càng là cảm thấy kỳ quái, trong đầu bỗng nhiên dâng lên một cái ý niệm trong đầu:

“Chẳng lẽ cái kia quỷ nước là bị thứ gì trấn áp?”

Hắn nghĩ nghĩ, lại cùng lại lắc đầu, cái này quỷ nước chính là âm tà đồ vật, có nhiều truyền thuyết chìm người chết thành quỷ nước sau đó, kéo người vào nước chết thay, để cầu đến đầu thai truyền thế.

Tối nay tại Phổ Thủy, hắn cũng nhìn được, cái này quỷ nước không biết có phải hay không giống trong truyền thuyết loại này, có thể bị mùi huyết tinh hấp dẫn, rõ ràng là sẽ tập kích người.

Hắn còn nghĩ tới rồi gần đây có không ít người đều đang nói Phổ Thủy có người chìm vong sự tình, giống phía trước hắn đi mượn kim châm thời điểm, Trần Bố cùng hắn nói hắn một cái cái gì ca ca ở trong nước chìm vong, người nhà không cho hắn tới gần bờ nước chơi đùa.

Nếu như đây đều là quỷ nước làm hại, phải đạo thuật tự nhiên là trấn áp chi pháp, mà không phải Giải Trấn Áp Pháp môn.

“Bất quá. . . Khi đó là có chút không thích hợp.”

Bùi Sở tinh tế hồi tưởng một chút tại Phổ Thủy bên bờ sự tình, hắn cứu được Bành Khổng Võ sau khi lên bờ, bị quỷ nước kéo vào trong nước, lúc ấy đã là vạn phần thời khắc khẩn cấp.

Kết quả bỗng nhiên liền nổi lên mặt nước, cảm giác tựa như là bị người nâng lên, lúc ấy ở trong nước thời điểm, bên tai mơ hồ một dạng nghe được quỷ nước tựa như hài đồng gọi oa oa âm thanh.

“Chẳng lẽ là cái kia quỷ nước thả ta một ngựa? Không có hại tâm tư ta, là đang cầu xin ta bang bận bịu?”

Bùi Sở càng nghĩ càng là cảm thấy sinh nghi, lúc ấy ở trong nước tình cảnh, hắn kỳ thật đã bị kéo xuống nước bên trong, sau đó nổi lên mặt nước, thật có chút giống là cái kia quỷ nước buông tay.

Chỉ là, Bùi Sở không nghĩ ra được quỷ nước sẽ bỏ qua hắn lý do ở đâu.

Phía trước Bành Khổng Võ bị quỷ nước nắm lấy hai chân thời điểm, loại kia hung mãnh lực lượng có thể làm không phải giả vờ, rõ ràng là phải đem đối phương kéo vào trong nước.

Nếu như nói quỷ nước chỉ là công kích có thương tổn đến nó mục tiêu, cái kia sau đó Bùi Sở vì cứu Bành Khổng Võ, đồng dạng dùng dao đâm rồi quỷ nước một đao, mặc dù chưa chắc tạo thành tổn thương gì, có thể chắc chắn sẽ không là bởi vì hắn đâm cái kia quỷ nước một đao, đối phương ngược lại buông tha hắn.

“Trong này có lẽ có nội tình gì? Ân, ta trước tiên đem chú ngữ học thuộc, sau đó ngày mai liền đi tìm liễu mộc bài, vẽ lên ‘Giải Trấn Phù Thức’ mang ở trên người.”

Có rồi phía trước lần kia “Pháp Khu Hổ Báo” trải qua, Bùi Sở cảm thấy nếu không có chữ sách bên trên hiện ra môn đạo thuật này, hắn vẫn là phải chuẩn bị cho sớm lên.

Huống hồ, di thất trong bao quần áo mấy trương “Châm Phù Thức” cùng “Hổ Báo Tị Phù”, còn có giấy vàng chu sa bút lông các loại đều mất đi, hắn cũng muốn một lần nữa chuẩn bị một ít.

Này lại Bùi Sở đã có chút buồn ngủ, nhưng hắn hay là miễn cưỡng lên tinh thần, đem “Giải Trấn Áp Pháp” không lâu lắm chú ngữ, yên lặng nhớ nằm lòng trong lòng. Lại dùng tay hư không vẽ “Giải Trấn Phù Thức” phù triện , chờ đến hết thảy nhớ rõ quen thuộc, lại lật đến phía trước vài trang ôn cố tri tân.

Loảng xoảng —

Bỗng nhiên, một trận kịch liệt tiếng phá cửa vang lên.

Bùi Sở mãnh kinh, nhanh chóng đem không có chữ sách cất kỹ, mở cửa phòng đi ra ngoài.

Ngoài cửa, đứng đấy là Bạch Tặc Thất.

“Thất ca, đã xảy ra chuyện gì?”

“Lửa, lửa. . .”

Bạch Tặc Thất chậm rãi quay đầu, nuốt một ngụm nước bọt, hướng huyện thành phương hướng chỉ chỉ, “Huyện thành cháy rồi, đại. . . Đại Trùng đã đã chạy tới.”

“Cái gì? Cháy rồi?”

Bùi Sở mặt lộ vẻ kinh hãi, ngẩng đầu lên theo Bạch Tặc Thất sở chỉ phương hướng nhìn lại, tường viện cách trở, không cách nào trực tiếp nhìn thấy huyện thành, chỉ là cách xa chân trời, có rồi hồng quang.

. . .

Một ông trùm trở về Đại Việt làm vua nhà Lý, trong cảnh dầu sôi lửa bỏng, quyền thần áp chế, đất nước nguy nan, phải làm sao để

Tip: Bạn có thể sử dụng các phím bàn phím trái, phải hoặc nút A và D để duyệt giữa các chương.