Nhân Phát Sát Cơ Thiên Địa Lật Ngược

Chương 17: Xuyên tường


Dương Phổ Huyện Nam Thành một chỗ cũ kỹ trạch viện.

Trạch viện sát đường một bên mọc ra rêu xanh pha tạp vách tường, bỗng nhiên ba bóng người theo tường bên trong ép ra ngoài.

Loan tú tài sờ lên toàn thân cao thấp, vừa quay đầu nhìn thoáng qua sau lưng không hề dị trạng vách tường, đứng tại chỗ vừa khiếp sợ vừa mừng rỡ.

“Tú tài, Chúc mỗ cái này Xuyên Tường Thuật đã hoàn hảo dùng?”

Trong đình viện ở giữa, giờ phút này đang bày biện bàn tròn chiếc ghế, trên bàn bày biện canh thừa thịt nguội, một người mặc bạch sắc cẩm y nam tử, dựa lưng vào cái ghế, hai chân gác ở trên bàn, trong ngực đang ôm một bầu rượu, cũng không cần chén rượu, trực tiếp đối với hồ nước uống miếng rượu, cười mỉm hướng lấy Loan tú tài hô.

“Dễ dùng dễ dùng.”

Loan tú tài trên mặt vui vô cùng, mấy bước đi đến trong viện trước bàn, sâu sắc thi cái lễ, “Chạy tường mà vào, giống như không có gì, thật là kỳ cũng diệu quá thay. Trở nên tiền gạo đến, lại được xuyên tường đi, Tiên gia pháp thuật, học sinh hôm nay có thể tự mình lãnh hội, tuy là chết cũng không uổng công rồi.”

“Ha ha ha. . .” Ngồi tại trước bàn Chúc công tử cười to liên miên, một bộ bạch y tựa như áo khoác hất lên, cởi trần bộ ngực, phóng đãng không bị trói buộc, chỉ vào Loan tú tài nói, ” không biết ta muốn ngươi làm sự tình làm được thế nào?”

Loan tú tài cung cung kính kính hồi đáp: “Những cái kia hương dân bị người dẫn tới rồi Thành Hoàng Miếu ở, học sinh án lấy công tử phân phó, đã xem những cái kia bánh hấp cùng cũ áo cho hương nhân các đưa qua.”

“Thành Hoàng Miếu?”

Chúc công tử trên mặt lộ ra một tia cổ quái, giương mắt nhìn sang Loan tú tài, cười theo, “Cái kia tú tài ngươi thật đúng là vận khí. Việc này nếu đã thành, tú tài có thể trở về nhà đi.”

“Học sinh kia trước hết cáo lui.”

Loan tú tài khom người thi lễ một cái, vừa mới chuyển qua thân, vừa dừng lại bước chân, từ trong ngực móc ra một khối tựa hồ giấy vàng bao thành lệnh bài, phụng đến Chúc công tử trước mặt, “Công tử, vậy cái này. . . Cái này, học sinh. . . Học sinh vật quy nguyên chủ.”

Chúc công tử nắm lấy bầu rượu vừa đổ một ngụm rượu, tùy ý mà phất phất tay, “Hiếm thấy tú tài ngươi còn nhớ rõ, viên này Xuyên Tường Phù, liền do ngươi thu rồi. Chờ đại sự thành lúc, ta lại truyền cho ngươi biến tiền biến gạo chi pháp.”

“Tạ công tử, tạ công tử, học sinh nguyện vì công tử ra sức trâu ngựa.”

Loan tú tài trên mặt cười nở hoa, đem viên kia giấy vàng bao thành lệnh bài giữ tại trong tay, lần thứ hai hướng Chúc công tử làm vái chào, mới quay đầu đi đến một chỗ vách tường phía trước, thần sắc kích động mà hô một tiếng “Tật”, đi theo một bước bước, người ở trên vách tường biến mất rồi không đấu vết.

Chờ Loan tú tài biến mất tại rồi đình viện, cùng sau lưng Loan tú tài hai tên tùy tùng cách ăn mặc nam tử, đi tới người mặc bạch y Chúc công tử trước mặt.

Trong đó một cái nói ra: “Thiếu chủ, bất quá là đem dịch áo tan đến hương dân bên trong, huynh đệ chúng ta cũng có thể làm được, hà tất tìm thế này một cái tú tài tới?”

“Tịch Nhị Tịch Tam, các ngươi thế nhưng là người xứ khác, thế nào hơn được một cái bản địa tú tài?”

Chúc công tử nhìn nhìn trước mặt tùy tùng cách ăn mặc hai người, thản nhiên nói, “Cái này dịch quỷ chi thuật, chỉ có thể chống những cái kia tinh thần không loại già yếu phu nhân, không cho cái này tú tài tới sợ bọn hắn giật mình, chỗ nào có thể tuỳ tiện đắc thủ. Lần này còn tính là các ngươi vận khí, đổi thành huyện khác phủ, tại cái kia Thành Hoàng Miếu bên trong, những thứ này dịch quỷ chi thuật có thể dùng không lên rồi.”

“Cái kia Thành Hoàng Miếu sớm suy tàn rồi, chỗ nào còn có thể câu được chúng ta dịch quỷ.” Một cái khác Tịch Tam nói ra.

“Thật sao?” Chúc công tử khóe miệng nhiều hơn mấy phần nghiền ngẫm.

“Chỉ là Thiếu chủ cũng không cần đem Xuyên Tường Phù truyền cho cái kia nghèo kiết hủ lậu tú tài.” Phía trước tra hỏi Tịch Nhị lại nói.

“Không cho hắn cái Xuyên Tường Phù, làm sao có thể để cho người ta tin tưởng?”

Chúc công tử đưa thay sờ sờ bên miệng vết rượu, “Khởi sự sao, không đều là muốn tìm một cái lòng mang oán giận tới ra mặt đem cờ xí, cái này Loan tú tài cỡ nào phù hợp, gian khổ học tập mười năm lại trôi qua nghèo rớt mùng tơi, đầy bụng kinh luân lại vô dụng võ chi địa, cái này oán hận bộc phát, tự nhiên muốn cầm vũ khí nổi dậy?”

. . .

Két một tiếng.

Ngoại ô gần sát Phổ Thủy một chỗ trạch viện đại môn bị đẩy ra.

Bùi Sở đi theo Bành Khổng Võ cùng Bạch Tặc Thất hai người đi vào cửa lớn, nhìn trước mắt chỉnh tề khoáng đạt viện lạc, bước chân không khỏi có chút dừng lại.

Thuần khiết ánh trăng phía dưới, có thể nhìn thấy chỗ này trạch viện trước sau có hơn mười gian phòng, trung đình rộng rãi, còn có giả sơn tảng đá lớn, chỉ là khắp nơi đều mọc ra cỏ dại, không có đèn đuốc, nhìn xem giống như là lâu năm thiếu tu sửa rách nát bộ dáng.

“Thất ca thương cảm các ngươi đêm nay không địa phương đi, tùy tiện để cho các ngươi ở lại một đêm.”

Đi ở phía trước Bạch Tặc Thất đứng ở trước cửa, quay đầu nhìn thấy dừng bước lại Bùi Sở, có chút đắc ý, một đôi mắt xoay vòng vòng mà chuyển, “Thất ca trước tiên nói rõ, tại Thất ca cái này ở một đêm, nhưng phải giao phó tiền thuê nhà, cũng không hố ngươi, đối chiếu thành nội khách điếm. . .”

“Ồn ào cái gì sức lực.” Bành Khổng Võ một cước đá vào rồi trên cửa phát ra tiếng vang, tức giận hướng về phía Bạch Tặc Thất nói, ” liền ngươi cái này phá địa phương, còn dám đối chiếu thành nội khách điếm?”

Bạch Tặc Thất xem xét Bành Khổng Võ thô lỗ động tác, nhe răng khóe miệng mà kêu lên “Ai ai, Đại Trùng, ngươi nhẹ chút nhẹ chút, cái này muộn hỏng rồi nhưng phải tìm người sửa, không phải là nhà của ngươi đồ vật, ngươi không đau lòng a?”

“Ít lải nhải.” Bành Khổng Võ không kiên nhẫn giật một cuống họng, chỉ vào Bạch Tặc Thất khiêng cái kia cái túi gạo trắng, hô, “Nhanh đi nấu nước, lại làm chút ăn đến, nếu không phải nhà của ngươi cách gần đó, ta vừa lười nhác lại vào thành, ngươi còn coi ta nguyện ý tới không được đâu?”

“Hứ, lúc trước cũng không biết là ai mỗi ngày mặt dày mày dạn ở tại trong nhà của ta, ở Thất ca, còn muốn ăn Thất ca.”

Bạch Tặc Thất rụt đầu rụt cổ hừ hừ rồi hai tiếng, cũng không dám vi phạm Bành Khổng Võ mà nói, chuyển thân tiến vào viện tử, đi nhóm lửa nấu nước.

“Thật tốt một chỗ trạch viện, lại suy tàn thành rồi dạng này.”

Xem Bạch Tặc Thất rời đi, Bành Khổng Võ nhìn qua trống rỗng trạch viện không biết là than thở là mắng mà nói một tiếng, vừa quay đầu hướng Bùi Sở nói, ” Bùi huynh đệ, hôm nay chúng ta liền tại cái này tư trong nhà chấp nhận một đêm.”

“Chưa nói tới chấp nhận, đã rất khá.”

Chỗ này trạch viện mặc dù rách nát, nhưng so với Bùi Sở ở phòng đất vàng cùng tối nay Thành Hoàng Miếu, đã tốt một mảng lớn. Hắn tự nhiên cũng nhìn ra cái này Bạch Tặc Thất đã từng hẳn là có không tệ gia thế, cũng không phải là hắn ban sơ cho rằng loại kia thuần túy người sa cơ thất thế.

Vừa hướng Bành Khổng Võ hỏi: “Cái kia quỷ nước sự tình đâu? Bành đô đầu phải làm xử lý ra sao?”

“Tự nhiên là bẩm báo trong huyện.” Bành Khổng Võ đưa tay lau mặt, tùy ý mà tìm tranh thủ thời gian địa phương ngồi xuống, “Phàm là phát hiện yêu tà quỷ mị, đều cần cáo tri trong huyện, tùy Huyện tôn lại đi châu phủ mời Cấm Yêu Ti đến đây.”

“Cấm Yêu Ti?” Bùi Sở hơi hơi ngạc nhiên, hắn còn là lần đầu tiên nghe được cái danh xưng này.

“Triều đình quản tà mị sự tình chức vụ.”

Bành Khổng Võ gặp Bùi Sở không hiểu, lại cùng giải thích.

Thế gian này có nhiều yêu tà quỷ mị sự tình, triều đình thiết kế có hai ti tên là “Cấm Yêu” cùng “Trấn Ma”, chính là Cấm Vệ Quân bên trong người nổi bật cùng mời chào tông phái cao nhân, cùng một ít giang hồ kỳ nhân dị sĩ tạo thành, phân trấn thiên hạ các lộ.

Bất quá thường ngày thời tiết, tại Việt Châu một chỗ mặc dù chợt có quỷ vật tinh quái ẩn hiện, có thể nói chung người bình thường một đời cũng khó gặp bên trên, đa số làm cái chí quái dị nghe truyền thuyết nghe một chút.

Chỉ là những năm gần đây, bắc bộ rất nhiều châu quận náo qua mấy lần phản loạn, lại tăng thêm thiên tai nạn đói, triều đình có chút tổn thương nguyên khí, đối với địa phương bên trên yêu ma quỷ quái các loại trấn áp lực độ nhỏ rất nhiều.

Đặc biệt là một ít thâm sơn cùng cốc sơn thôn chi địa, đã ngẫu nhiên có truyền ra yêu ma họa loạn sự tình.

“Cái này Đại Chu triều xem tới không ta nghĩ đến như thế an ổn.”

Bùi Sở nghe xong rồi Bành Khổng Võ giới thiệu, trong lòng đối với thế giới này có rồi nhiều một phần nhận biết.

Ban sơ tại Quan Tiền Thôn thời điểm, hắn còn cảm thấy mặc dù là phong kiến vương triều, có thể phổ thông nông dân tá điền còn có thể có phần cơm ăn , theo nói nên tính là thái bình thịnh thế.

Chỉ là sau đó nghe nói bắc bộ rất nhiều châu quận gặp hoạ, vừa tự mình trải qua rồi cái kia mụ hổ cái một chuyện, còn có vào ban ngày tại huyện nha phía trước náo cái gì người đá một con mắt, hoặc nhiều hoặc ít để cho hắn cảm thấy thời cuộc cũng không có quyển kia yên ổn.

Bùi Sở theo Bành Khổng Võ trong miệng lại được ve sầu một số người văn địa lý cùng triều đình chế độ các loại sự tình, từng có đối mặt quỷ nước kề vai chiến đấu, Bành Khổng Võ rõ ràng cũng coi trọng hắn một chút, thân mật rất nhiều, có thể nói tận lực đều cùng Bùi Sở nói rồi.

Bùi Sở lại nghĩ tới Bành Khổng Võ tại Phổ Thủy mà biểu hiện, hỏi: “Đúng rồi, Đô đầu thế nhưng là luyện qua võ nghệ?”

“Đại Trùng cũng kiểm tra qua võ cử, nếu không phải cùng người đưa khí, chỉ sợ cũng có thể nắm cái Cử nhân võ đấy.”

Bạch Tặc Thất chẳng biết lúc nào từ trong bên trong trạch viện đi ra, trong tay vốc một cái bồn lớn cơm trắng, cộng thêm một chồng dưa muối.

“Cử nhân võ?” Lời này nghe được Bùi Sở tinh thần tỉnh táo.

Đạo thuật võ công phương diện này, hắn đều rất có hứng thú, lại càng không cần phải nói thế giới này có quỷ mị yêu tà, có thể nhiều một chút sức tự vệ cũng là tốt.

“Liền ngươi nói nhiều.” Bành Khổng Võ nghe được Bạch Tặc Thất nhấc lên cái này, rõ ràng có chút không vui, đưa tay từ đối phương trong tay đoạt lấy cái kia một cái bồn lớn cơm trắng, hướng phía khoát tay áo, “Đi qua sự tình, đừng nên nhắc lại.”

Mắt thấy Bành Khổng Võ không muốn nói chuyện nhiều, Bùi Sở tự nhiên cũng không tốt hỏi lại.

Lập tức ba người ngồi tại trong đình viện ở giữa, đem một chậu cơm điểm, lúc này mấy người đều là vừa đói vừa lạnh, một hồi liền ăn sạch sẽ.

Mời mọi người theo chân Nguyễn Toản xuyên về Thế Kỷ 18 với câu hỏi: Nếu như Hoàng Đế Quang Trung không mất sớm nước ta sẽ ra sao?

Tip: Bạn có thể sử dụng các phím bàn phím trái, phải hoặc nút A và D để duyệt giữa các chương.