Nhân Phát Sát Cơ Thiên Địa Lật Ngược

Chương 16: Quỷ nước?


Phốc phốc —

Trong đêm tối, vài tiếng vật nặng rơi xuống đất thanh âm vang lên.

Bùi Sở hai chân rơi vào trên mặt đất, quay đầu lại nhìn một chút một chút bên tường thành duyên cây to này, trên mặt lộ ra rồi một tia cổ quái.

Đây là hắn lần thứ nhất leo tường, mà lại lật hay là cao năm sáu mét thành tường.

“Ban đêm cấm đi lại ban đêm, cửa thành không ra, cho dù ta là Đô đầu, cũng không thể tự tiện theo cửa thành đồng hành.”

Bên cạnh Bành Khổng Võ giống như là biết rõ Bùi Sở giờ phút này ý nghĩ, đưa tay đem gánh tại trên vai Bạch Tặc Thất ném xuống rồi, có chút thản nhiên nói, “Đầu này ra vào thành đạo, hay là lúc trước Bạch Tặc Thất cáo tri tại ta.”

“Chỗ nào dừng lại đầu này.” Từ dưới đất đứng lên Bạch Tặc Thất nhếch nhếch miệng, “Nếu không phải vài ngày trước sửa thành tường, chặn lại vài cái khe, Thất ca căn bản không cần bò qua bò lại. . .”

“Ít lải nhải.”

Bành Khổng Võ kéo nhẹ rồi một chút Bạch Tặc Thất cổ áo, đi theo liền hướng Bùi Sở nói ra, “Việc này ngươi cũng chớ đối ngoại nói, bình thường từ cũng sẽ tuần thành quan binh dân tráng trấn giữ.”

“Đương nhiên sẽ không.” Bùi Sở lắc đầu, này lại cũng minh bạch cái kia Bạch Tặc Thất là thế nào ra vào thành, cấm đi lại ban đêm đóng lại cửa thành đây đều là quy định điều lệ, chỉ là quy củ là chết, rắn có rắn đạo, chuột có chuột đường, những thứ này địa đầu xà tự nhiên sẽ tìm được mặt khác xuất nhập phương thức.

Bất quá cái này Bành đô đầu vừa rồi mang theo một người leo tường leo cây, so với hắn còn muốn nhẹ nhàng linh hoạt cỡ nào, nhìn ra được đối phương có thể làm một huyện Đô đầu, hẳn là thân thủ bất phàm.

“Vậy thì tốt rồi, đi thôi.”

Bành Khổng Võ thản nhiên cười, một dạng không đem việc này để ở trong lòng, nắm kéo Bạch Tặc Thất ở phía trước dẫn đường.

Bùi Sở đi theo phía sau hai người, ba người ra khỏi thành, xuyên qua thành ngoại quan đạo, dần dần liền có thể nghe được Phổ Thủy ngày đêm không thôi chảy xuôi tiếng nước.

Theo mấy người càng ngày càng gần Phổ Thủy, Bạch Tặc Thất thần sắc liền càng phát ra kinh hoảng, thỉnh thoảng hết nhìn đông tới nhìn tây, nếu không phải bị Bành Khổng Võ lôi kéo, nhất định chạy cái không thấy.

Liền đi rồi một đoạn, tiến vào một đầu không tính rộng rãi đường nhỏ, dưới ánh trăng nổi bật ba quang Phổ Thủy liền xuất hiện tại mấy người trong tầm mắt.

“Đại. . . Đại Trùng, đến. . . Đến rồi.”

Đường nhỏ bên cạnh, Bạch Tặc Thất mồm miệng run lên mà chỉ vào bờ sông.

“Đi, đi qua.” Bành Khổng Võ liền đẩy một cái Bạch Tặc Thất.

“Ta ta. . . Ta không nên.”

Bạch Tặc Thất cơ hồ bày trên đất, bất luận thế nào cũng không chịu xê dịch.

Bành Khổng Võ nhíu mày, nghiêng đầu nhìn lướt qua Bùi Sở, không có ở ngôn ngữ, chỉ là một tay đỡ tại bên hông chuôi đao, nhanh chân đi đến bên bờ sông.

Bùi Sở thoáng ngừng tạm bước chân, xem Bành Khổng Võ đã đi vào bờ sông, đi theo cũng đi tới.

Bên bờ sông bên trên, một đám cỏ dại bên cạnh nằm một cái túi tán loạn gạo trắng, cỏ dại phía dưới mơ hồ có thứ gì lướt qua vết tích.

“Cái này cũng nhìn không ra a?”

Bùi Sở thần sắc hơi hơi cảnh giác, chỉ là trước mắt đen kịt mặt nước không có chút rung động nào, căn bản nhìn không ra bất kỳ đầu mối nào.

“Thanh đao lấy được.”

Bành Khổng Võ nhìn chằm chằm mặt nước nhìn ra ngoài một hồi, bỗng nhiên đưa tay đem bên hông bội đao giải xuống dưới, ném cho Bùi Sở.

“Ừm?” Bùi Sở tiếp nhận đối phương bội đao, hơi sững sờ.

Tiếp lấy nhìn thấy Bành Khổng Võ bắt đầu cởi xuống trên chân giày quan cùng quần áo, hẳn là chuẩn bị xuống đến trong nước.

“Bành đô đầu, ngươi là muốn xuống nước?” Bùi Sở kinh ngạc nói, hắn quả thực có chút không nghĩ tới Bành Khổng Võ có dạng này dũng khí.

“Ta ngược lại muốn xem xem cái gì quỷ nước.”

Bành Khổng Võ khẽ cười một tiếng, thoát vớ giày cùng bề ngoài áo đen, lộ ra rồi một thân khối cơ thịt, đi thẳng tới trong nước.

Cái này bên bờ không phải là chỗ nước cạn, mà là ven đường một chỗ nham thạch bích, đen kịt, nước cũng không cạn, Bành Khổng Võ một chút nước liền không qua bả vai.

“Bành Đại Trùng, ngươi ngươi ngươi. . .” Phía sau Bạch Tặc Thất thấy thế đã kêu lớn lên, tựa hồ khẩn trương đến nghĩ không ra muốn nói gì, hơn nửa ngày mới nhẫn nhịn một câu, “Ngươi chết, Thất ca, Thất ca lui về phía sau coi như bị người khi dễ.”

Bành Khổng Võ trong nước lại không thèm để ý, hai tay víu vào rồi, bọt nước bốc lên, người liền hướng trong sông ở giữa bơi đi.

Rầm rầm tiếng nước trong đêm tối phá lệ rõ ràng, Bùi Sở ở bên cạnh nhìn thấy Bành Khổng Võ tiến nhập trong nước sau đó, thần sắc cũng khẩn trương.

Bành Khổng Võ thuỷ tính thành thạo, tại trong sông hoặc lẻn hoặc ngao du, bọt nước thỉnh thoảng cao cao tóe lên.

Trên mặt sông bơi hai cái qua lại, Bành Khổng Võ lần thứ hai về tới bên bờ, lắc lắc một thân giọt nước, mới mở miệng trách móc tiếng nói: “Không thấy có cái gì động tĩnh.”

“A? Không có chuyện gì sao?”

Núp ở phía xa Bạch Tặc Thất mắt thấy Bành Khổng Võ trở lại bên bờ, kinh ngạc kêu lên, cùng đi theo tới gần một ít, “Có lẽ là cái kia quỷ nước không ở nhà đấy, dài như vậy sông, khẳng định là đi tới mặt khác địa phương.”

“Cẩu thí!”

Bành Khổng Võ mắng một tiếng, ngược lại không tiếp tục cãi lại, mà là nhìn xem đen kịt mặt nước, bỗng nhiên lại chuyển thân hỏi, “Bạch Tặc Thất, ngươi nói cái kia quỷ nước là ăn ngươi lòng lợn?”

“Đúng đúng, Thất ca chính là đi tiểu công phu, cái kia lòng lợn tìm sờ không được, bị cái kia quỷ nước cắn miệng bên trong đi tới.” Bạch Tặc Thất thoáng gan lớn rồi chút, liền đến gần mấy phần.

Bành Khổng Võ nhíu nhíu mày, ngưng lông mày suy tư một chút, ngược lại nhìn về phía Bùi Sở nói: “Đao lấy ra cho ta.”

Bùi Sở đem đao đưa tới, chỉ nghe “Hắc” một tiếng, một cái trường đao đã theo trong vỏ đao rút ra, thân đao sáng như tuyết, lại là so Bùi Sở trong dự đoán loại kia miếng sắt nhỏ mạnh hơn rồi không chỉ một bậc.

Xem Bành Khổng Võ hung khí nơi tay, Bùi Sở vô ý thức lui một bước, Bành Khổng Võ cũng không để ý tới, trực tiếp đi đến bờ nước, dùng trường đao tại tay trái lòng bàn tay phủi đi rồi một chút, tiếp lấy nắm tay một nắm, mấy giọt dòng máu màu đỏ nhỏ giọt rồi trong nước.

“Cái này nhưng so với ta ngày đó trên mu bàn tay đồng dạng dưới ác hơn nhiều.”

Bùi Sở xem Bành Khổng Võ động tác, minh bạch rồi đối phương ý tứ, phía trước nếu Bạch Tặc Thất lòng lợn có thể dẫn tới quỷ nước, nghĩ đến chính là mùi tanh tưởi đồ vật duyên cớ, Bành Khổng Võ bắt chước làm theo, lấy mùi máu tươi tới hấp dẫn.

“Bất quá cái này Bành đô đầu làm người ngược lại không kém.”

Theo cắt vỡ thủ chưởng lấy máu chi tiết này, Bùi Sở có thể nhìn ra được vị này Bành đô đầu làm người không tệ, đổi thành mặt khác tâm tính kém chút, này lại chỉ sợ không phải để cho hắn chính là cái kia Bạch Tặc Thất tới lấy máu dẫn quái.

Mấy giọt máu dịch rơi vào rồi trong nước, Bành Khổng Võ một tay cầm đao, lẳng lặng đứng thẳng.

Bên cạnh trên bờ Bùi Sở cùng Bạch Tặc Thất hai người thần kinh lập tức đều căng thẳng lên, chớp mắt không chuyển mà nhìn chằm chằm vào yên lặng mặt nước.

Thật lâu.

Mặt nước không hề có động tĩnh gì.

“Đây nhất định là không có ở đây, dài như vậy Phổ Thủy, còn không biết chạy đi đâu. . .”

Bạch Tặc Thất chẳng biết lúc nào chạy tới rồi bên bờ, nhìn xem sóng nước không thể Phổ Thủy thấp giọng cô.

“Đô đầu, nếu không hay là đi về trước đi?”

Bùi Sở ở bên cạnh nhìn ra ngoài một hồi, cũng cảm thấy có chút nhàm chán.

Không nói trước Bạch Tặc Thất thấy là thật hay giả, coi như thật có quỷ nước, cái này mênh mông Phổ Thủy, cho dù thật có quỷ nước, này lại sợ rằng cũng không biết ở nơi nào.

“Mà thôi.”

Bành Khổng Võ nhẹ thở ra một hơi, theo bờ nước đi lên bờ, đem trường đao giao cho Bùi Sở cất kỹ, tùy ý mà dùng kiện áo lót lau một cái thân thể.

Một bên Bạch Tặc Thất ngượng ngùng đi tới, tươi cười nói: “Đô đầu, ta có thể thật gặp được.”

“Việc này không đề cập nữa.” Bành Khổng Võ mặc vào áo ngoài, cũng không bởi vì lần này giày vò trách cứ Bạch Tặc Thất, chỉ là liếc qua Bạch Tặc Thất, “Ngươi cùng ta nói một chút, là ai tìm ngươi trong thành thả tin tức?”

“Thất ca. . . Ta cũng không biết, nghe giọng nói không giống như là người địa phương, liền cho một xâu, không không, hai xâu. . .” Bạch Tặc Thất co đầu rụt cổ, lời vừa nói ra được phân nửa, đột nhiên thân thể cứng đờ, vô cùng hoảng sợ mà hét lên, “. . . Mẹ liệt!”

Trên mặt nước, đột nhiên một trận rầm rầm thanh âm vang lên.

“Thật có quỷ nước?”

Bùi Sở nhìn xem trên mặt nước bỗng nhiên bốc lên lên bọt nước, đột nhiên hít vào một ngụm khí lạnh.

Cuồn cuộn trên mặt nước, một cái thân ảnh màu đen xông ra, có bóng loáng da lông, nhìn qua khá giống người hoặc là nói hầu tử, tuy chỉ là nửa cái thân, lại nhìn ra được so với thường nhân muốn chỉ là phải lớn ra một vòng.

“A!”

Lúc này, quát to một tiếng đột nhiên bùng nổ lên.

Quần áo trên người vừa mặc vào một nửa Bành Khổng Võ đã nhảy lên một cái, cả người liền nhảy tới trong nước, thổ khí như sấm, một cái trọng quyền liền hướng phía cái này quỷ nước đánh qua.

Bịch một tiếng vang trầm.

Bành Khổng Võ cái này một cái trọng quyền, rắn rắn chắc chắc đánh vào xuất hiện thân ảnh màu đen ngực, chỉ là nắm đấm lại phảng phất đánh vào tấm sắt đá cứng bên trên đồng dạng.

“Oe!”

Một tiếng phảng phất hài đồng rống lên một tiếng âm thanh theo bóng đen kia trong miệng phát ra, soạt một chút rủ xuống đến mặt nước cánh tay đột nhiên vừa nhấc, hướng phía Bành Khổng Võ quăng tới.

Lần này, liền tật liền mãnh liệt, Bành Khổng Võ chỉ tới kịp dùng tay kia ngăn trở mặt, đi theo cả người trực tiếp bị bóng đen vung ra rồi bên bờ trong nước.

Bùi Sở tại bên bờ nhìn xem quỷ nước khoát tay liền đem Bành Khổng Võ đánh bay, cảm thấy ngạc nhiên.

Hắn mặc dù không biết Bành đô đầu võ nghệ thế nào, có thể cái này quỷ nước có thể tiện tay liền đem người đánh bay, lực lượng thật lớn không phải bàn cãi.

“Thật lớn khí lực!”

Rầm rầm lại là một trận tiếng nước, bị đánh bay ra ngoài Bành Khổng Võ đã lần thứ hai theo cao cỡ nửa người trong nước giãy dụa lấy đứng lên, dũng mãnh vô cùng, lần thứ hai lay lấy bọt nước, hướng quỷ nước nhào tới.

Cái kia quỷ nước một dạng tỉnh tỉnh mê mê, bị Bành Khổng Võ đánh một quyền đã bị làm tức giận, gặp một lần Bành Khổng Võ lần thứ hai tới, lập tức phát ra hài đồng la lên quái khiếu, thật dài cánh tay hướng phía Bành Khổng Võ liền bắt tới.

Bành Khổng Võ nhìn như tráng kiện, lại có chút linh hoạt, cúi người một cái lặn xuống trong nước tránh ra, đi theo liền vọt lên phanh phanh hai quyền đập vào quỷ nước trên lưng.

Nắm đấm đánh vào phía trên phát ra vang trầm, chỉ là vẫn như cũ chưa thể đối quỷ nước tạo thành nửa điểm tổn thương, ngược lại quỷ nước bỗng nhiên một cái quay đầu, ba mà liền một chút quất vào rồi Bành Khổng Võ bả vai, đem hắn lần thứ hai đánh bay ra ngoài.

Chờ Bành Khổng Võ dán vào mặt nước lần thứ hai lung la lung lay ổn định thân hình, cái kia quỷ nước bỗng nhiên lập tức chìm đến rồi trong nước, mang theo nhô lên bọt nước hướng phía Bành Khổng Võ bơi tới.

Tốc độ so với vừa rồi không biết nhanh hơn bao nhiêu.

“Bành đô đầu, nhanh lên bờ, không thể trong nước cùng hắn đánh.”

Bùi Sở vừa nhìn thấy cái kia quỷ nước chìm đến trong nước, lập tức kêu lớn lên, hắn đột nhiên nhớ tới từng nghe qua một ít dị văn, nói cái này quỷ nước ở trong nước lực lượng kinh người, nhưng đến rồi trên bờ lại trở nên hư mềm bất lực.

Bành Khổng Võ bị Bùi Sở một nhắc nhở như vậy, lập tức cũng ý thức được vấn đề.

Hắn tự phụ võ công không yếu, gặp gỡ Sơn Tiêu quỷ mị cũng có thể đấu một trận, mà lại từ tiểu sinh trưởng ở Phổ Thủy một bên, thuỷ tính không tồi, bằng không thì cũng không nên nửa đêm dửng dưng nước ngầm tìm đến tìm quỷ nước.

Chỉ là vừa bỗng nhiên giao thủ một cái, Bành Khổng Võ liền phát hiện lấy quỷ nước toàn thân phảng phất mình đồng da sắt , mặc hắn thế nào đánh lẫn nhau cũng khó khăn tổn thương mảy may, mà lại lực lượng cực kì doạ người, một kích phía dưới liền có thể đem hắn tung bay.

Mắt thấy quỷ nước mang theo nhô lên sóng nước hướng phía hắn vọt tới, Bành Khổng Võ không có làm nửa điểm do dự, lập tức tay chân lay lấy mặt nước, muốn lên bờ.

Bành Khổng Võ giờ phút này khoảng cách bên bờ cũng không tính xa, bất quá là bốn năm mét khoảng cách, nhưng lại tại hắn cuồn cuộn lấy bọt nước tay cương trảo đến bờ sông thời điểm, đột nhiên đã cảm thấy dưới chân bị thứ gì bắt lại, ra sức đem hắn hướng trong nước thoát đi.

Bành Khổng Võ hai tay gắt gao nắm lấy bên bờ một khối nham thạch, bắp thịt toàn thân phồng lên, có thể trên chân truyền đến lực đạo lại càng lúc càng lớn.

“Bành Đại Trùng!”

Đã trốn xa rồi Bạch Tặc Thất gặp đến đây tình cảnh này, thê lương kêu lên, lảo đảo liền đánh tới, muốn kéo kéo Bành Khổng Võ.

“Nguy rồi!”

Bùi Sở vừa nhìn thấy dạng này tình hình, sắc mặt bỗng nhiên đại biến.

Đi theo Bạch Tặc Thất cùng một chỗ vọt tới, hai người cùng một chỗ lôi kéo lên Bành Khổng Võ, chỉ là dưới nước truyền đến lực lượng lại càng lúc càng lớn.

“Dạng này không được!”

Bùi Sở cái trán toát ra mồ hôi lạnh, cái này quỷ nước lực lượng kinh người, lấy hắn cùng Bạch Tặc Thất hai người lực lượng, muốn từ đối phương trong tay đem người theo trong nước kéo lên căn bản không có khả năng.

Bùi Sở bỗng nhiên vừa để xuống mở tay, nắm lên bên cạnh cái thanh kia trường đao, sang sảng một tiếng lần thứ hai rút ra, hai tay ngược lại cầm đao chuôi, hướng phía Bành Khổng Võ sau lưng tối như mực mặt nước, hung hăng một đao đâm xuống.

Đùng đùng một tiếng.

Bùi Sở cả người rơi xuống trong nước, trong tay trường đao tại lần này chỉ cảm thấy đâm vào rồi ẩm ướt dày trên ván gỗ, ngay sau đó một cỗ đại lực theo Bùi Sở trường đao bên trên truyền đến, Bùi Sở hai tay bắt không được chuôi đao, bị lật tung tại rồi trong nước.

Phía bên kia Bành Khổng Võ lại thừa dịp dưới chân bỗng nhiên buông lỏng, đã bò tới bên bờ.

“Đại Trùng, chạy mau a!” Bạch Tặc Thất nắm kéo Bành Khổng Võ lên bờ, lập tức thúc giục hắn đào mệnh.

Bành Khổng Võ lại không đến xem Bạch Tặc Thất, ngược lại đồng dạng quay người lại, hướng phía Bùi Sở vươn tay, hô lớn: “Nhanh lên bờ!”

Bùi Sở phốc mà theo trong nước thò đầu ra, thở dài rồi khẩu khí, vài cái phủi đi lấy mặt nước, hướng phía trên rồi bờ Bành Khổng Võ bên kia đưa tay.

Đúng lúc này, Bùi Sở bỗng nhiên đã cảm thấy hai chân trầm xuống, cũng cảm giác hai chân bị thứ gì bắt được, ngay sau đó một luồng lực lượng khổng lồ liền đem hắn kéo đến rồi trong nước.

Trước mắt đen sì, Bùi Sở phồng lên cuối cùng một hơi, liều mạng tay chân đi kéo túm cái kia nắm lấy hắn hai chân quỷ nước cánh tay, lại hoàn toàn lôi kéo bất động.

“Oa oa — “

Trong mơ hồ, Bùi Sở tựa hồ nghe đến rồi bên tai có cái kia quỷ nước phảng phất hài đồng tiếng la khóc âm thanh, tiếp lấy thân thể đột nhiên chợt nhẹ, giống như là bị người nhờ rồi một chút, người liền nổi lên mặt nước.

Bên bờ Bành Khổng Võ vừa vặn bắt lại Bùi Sở bả vai, một bên khác kêu la muốn chạy trốn lấy mạng Bạch Tặc Thất, đi theo cũng một phát bắt được Bùi Sở cánh tay, hai người hợp lực đem Bùi Sở nhấc lên rồi bờ.

“Đại Trùng, đi mau đi mau, Thất ca không nên đợi ở chỗ này rồi. Hai người các ngươi lá gan đầy trời đại không muốn sống, Thất ca còn muốn giữ lại thân thể ngủ cái mềm hồ hồ tiểu nương.”

Một tướng Bùi Sở lôi kéo lên bờ, Bạch Tặc Thất nhảy nhót lên, cách bờ sông chạy xa xa.

Bành Khổng Võ chỉ làm như không nghe, dìu Bùi Sở cùng một chỗ cách bờ sông xa một ít, mới đặt mông ngã ngồi trên mặt đất.

Vừa rồi lấy trong nước ngắn ngủi phiến khắc thời gian, hắn này lại cũng là cơ bắp mệt mỏi.

“Khụ khụ — “

Bùi Sở ngồi quỳ chân trên mặt đất, phun hai phần nước, thoáng lấy lại tinh thần, hắn thứ nhất thời gian sờ lên trong ngực.

Trên người hắn cái kia bao quần áo nhỏ trong nước một phen lôi kéo đã không biết đi nơi nào, cũng may không có chữ sách một mực sát người giấu ở áo lót bên trong, không có mất đi, còn như sách ngâm nước, lúc này lại là không lo được.

“Hô — “

Bùi Sở thở dài rồi khẩu khí, đi theo Bành Khổng Võ đã ngồi trên mặt đất.

Hai người toàn thân đều là ướt sũng, lại nhìn về phía cái kia cách đó không xa tối như mực mặt nước, nhất thời chỉ cảm thấy gió đêm thổi đến người toàn thân rét run.

Một ông trùm trở về Đại Việt làm vua nhà Lý, trong cảnh dầu sôi lửa bỏng, quyền thần áp chế, đất nước nguy nan, phải làm sao để

Tip: Bạn có thể sử dụng các phím bàn phím trái, phải hoặc nút A và D để duyệt giữa các chương.