Nhân Phát Sát Cơ Thiên Địa Lật Ngược

Chương 15: Chim sẻ núp đằng sau


Bành Khổng Võ từ trong bóng tối đi ra, tựa hồ không nhìn thấy Bùi Sở, chỉ là cách xa nhìn về phía nơi xa phố dài, thấp giọng nỉ non.

“Vậy mà biến mất không thấy?”

“Bành đô đầu?”

Bùi Sở ở bên cạnh liền hô một tiếng.

Bành Khổng Võ lúc này mới giống như là chú ý tới Bùi Sở, hướng Bùi Sở hỏi: “Vừa rồi ngươi là bỗng nhiên liền ném đi Loan tú tài những người kia bóng dáng?”

“Đúng, liền tại cái này cái đầu phố.”

Bùi Sở khẽ gật đầu một cái, bỗng nhiên có chút kỳ quái nói, “Đô đầu nhận ra ta?”

“Thái dương gặp qua hai mặt, thế nào sẽ không nhớ rõ. Ngươi là cái nào thôn trấn, kêu cái gì tính danh?”

Bành Khổng Võ thuận miệng hỏi một câu, ánh mắt thỉnh thoảng nhìn chỗ không đung đưa phố dài, thần sắc tựa hồ vẫn tại suy tư điều gì.

Bùi Sở trong lòng có chút kinh ngạc, hắn tự giác tại rất nhiều hương dân bên trong không có cái gì tồn tại cảm, không nghĩ tới cái này Bành đô đầu một hai lần đối mặt đã đem hắn nhớ kỹ.

“Bùi Sở, Viên Lý Thôn, lần này là quê nhà có việc, cùng theo tới huyện thành.” Bùi Sở nói một cách đơn giản dưới chính mình.

“Cùng thôn quê nhà sao?” Bành Khổng Võ trên mặt hơi hơi có rồi một tia kinh ngạc, trên dưới đánh giá Bùi Sở một chút, “Xem ngươi cũng là nhiều chuyện.”

“Thường bị người chiếu cố, có việc tự nhiên muốn giúp đỡ.” Bùi Sở cười cười, nhìn xem Bành Khổng Võ thần sắc, hỏi: “Đô đầu tại sao lại ở chỗ này?”

“Ta một đường đều đi theo mấy người các ngươi sau lưng, tại Thành Hoàng Miếu bên ngoài trông gần nửa đêm , chờ chính là bọn hắn, a, kích động lòng người, lừa gạt ngu dân.” Bành Khổng Võ hừ nhẹ một tiếng, thần sắc vừa trầm xuống dưới, “Đáng tiếc Loan tú tài cùng hai người kia, không biết dùng cái gì thủ đoạn, giấu kín rồi tung tích.”

“Đi theo ta phía sau?” Bùi Sở chấn động trong lòng, lúc này có chút hiểu được, “Thật đúng là chim sẻ núp đằng sau a!”

Hắn tại cổng huyện nha thời điểm phát hiện không hợp lý, cái này Bành đô đầu chỉ sợ cũng có chỗ phát giác, chỉ là dăm ba câu xua tán đi đám người, liền hướng dẫn theo đà phát triển đem một ít không cách nào về quê nhà người đưa đến hoang phế Thành Hoàng Miếu, chính mình tại trốn ở bí mật quan sát.

Không thể không nói cái này Bành đô đầu thật là có chút thủ đoạn.

Đáng tiếc Bùi Sở mất dấu rồi, vị này Bành đô đầu đồng dạng đã mất đi đối phương bộ dạng.

“Cái kia Bành đô đầu, có thể hay không cùng ta nói một câu nhốt lại hương nhân?” Bùi Sở nghĩ đến người trước mắt này thân phận, còn có lúc trước hắn dự định, mở miệng hỏi.

Bành Khổng Võ một tay dìu yêu đao, liền đánh giá một chút Bùi Sở, “Trong này sự tình, dăm ba câu nói không rõ, ngươi ngày mai liền đem người người mang về nhà đi. Sự tình kết thúc, tự nhiên sẽ có kết quả. Trời tối người yên, thành nội có cấm đi lại ban đêm, đừng ở trên đường lưu lại, hồi Thành Hoàng Miếu đi thôi.”

“Hảo “

Bùi Sở gật gật đầu, hắn đối huyện thành này vốn cũng không quen thuộc, tối thui, loại kia xa cách cảm giác bất luận là tiền thân còn là hắn hiện tại, đều có chút không hợp nhau.

Đang muốn chuyển thân rời đi, bỗng nhiên xa xa một trận thê lương tiếng thét chói tai truyền tới

“Bành Đại Trùng!”

“Đại Trùng!”

“Bành đô đầu!”

“Mau tới mau cứu Thất ca!”

Theo trên đường dài chạy như bay đến là một cái kinh hoảng sở thác thân ảnh, một đường hô một đường gọi, một chân mặc giày cỏ một chân trụi lủi, tựa hồ hài đều chạy mất.

“Đây là cái kia. . .”

Bùi Sở nhìn xem thân ảnh này chạy tới gần rồi, mơ hồ nhận ra tựa như là ban ngày tại huyện nha môn lúc trước cái lưu manh.

Bên tai Bành Khổng Võ quát hỏi âm thanh đã vang lên:

“Bạch Tặc Thất, ngươi người này hơn nửa đêm liền chạy vào thành tới?”

Bạch Tặc Thất hoảng sợ vọt tới Bành Khổng Võ trước thân, ôm lấy đối phương đùi, nước mắt nước mũi tựa hồ cũng lưu lại.

“Bành đại. . . Đô đầu, ngươi nhưng phải mau cứu thất. . . Cứu ta một mạng!”

“Buông ra, ngươi người này thì thế nào?” Bành Khổng Võ trên mặt dâng lên vẻ không kiên nhẫn, tựa hồ sau một khắc liền muốn đem cái này lưu manh một cước cho đạp bay ra ngoài.

Bạch Tặc Thất lại càng phát ra đem Bành Khổng Võ đùi ôm thật chặt, thân thể tựa hồ đánh lên rung động, “Bành Bành Đại Trùng, cứu mạng a! Lúc trước chúng ta đi nhìn lén Trương quả phụ tắm rửa, thế nhưng là ta thay ngươi đem gió, còn bị đánh quét qua cây chổi. . .”

“Ngươi người này tại cái này hồ ngôn loạn ngữ cái gì?”

Bành Khổng Võ sắc mặt đen như đáy nồi, đưa tay một cái cầm lên hồn thân giống như là không còn xương cốt Bạch Tặc Thất, “Nói, đã xảy ra chuyện gì?”

Bạch Tặc Thất sắc mặt trắng bệch, bị Bành Khổng Võ tựa hồ đứng cũng không vững, mồm miệng run lên nói, ” quỷ a! Quỷ nước a! Đại Trùng, cái kia Phổ Thủy bên trong thật có quỷ nước a!”

“Nói bậy bạ gì đó.” Bành Khổng Võ quát lớn rồi một tiếng, “Ngươi lại tại kia uống rượu uống say, phát này rượu điên đâu?”

“Không, không có say.” Bạch Tặc Thất xương gò má nhô lên gương mặt hiếm thấy có rồi mấy phần chăm chú, “Có thể thật để cho ta gặp được.”

“Thật có?” Bành Khổng Võ thanh âm hơi hơi cất cao rồi mấy phần, trừng mắt mắt to nhìn xem Bạch Tặc Thất.

“Có có.” Bạch Tặc Thất liên tục không ngừng kêu lên, “Ta lừa gạt ai cũng không thể lừa ngươi, đêm nay ta cùng người uống rượu, về nhà đi đến cái kia ngoặt vi câu cái kia một đoạn, khả xảo bị đi tiểu kìm nén đến hoảng, kết. . . Kết quả, đi tiểu vừa vung xong, liền thấy, nó nó. . . Nó muốn tới bắt ta a.”

Bành Khổng Võ thần sắc run lên, xô đẩy rồi một chút Bạch Tặc Thất, “Đi, mang ta đi nhìn một cái.”

“Không không không. . . Ta không đi. . .” Bạch Tặc Thất đầu lắc đến một dạng trống lúc lắc một dạng, hai tay nắm lấy Bành Khổng Võ khỏe mạnh cánh tay giãy dụa lấy liền muốn chạy.

“Không đi cũng phải đi.”

Bành Khổng Võ cũng đã một tay lôi kéo Bạch Tặc Thất cổ áo, vừa muốn rời đi, bỗng quay đầu lại liếc mắt nhìn đứng bên cạnh Bùi Sở, hỏi, “Ngươi nếu là một chuyện tốt, cũng coi như có chút dũng khí, cần phải đi với ta nhìn xem?”

“Ta?”

Bùi Sở không nghĩ tới Bành Khổng Võ lại đột nhiên hỏi mình, có chút kinh ngạc đạo.

Bành Khổng Võ gật gật đầu, chỉ chỉ Bạch Tặc Thất, “Người này từ trước đến giờ không đáng tin, nếu thật là có bẩn thỉu đồ vật, hay là đến có người ở bên chiếu ứng.”

“Hắn nói có thể tin? Ban ngày hắn tại huyện nha phía trước cũng nói có quỷ nước?”

Bùi Sở nhìn về phía Bạch Tặc Thất, ban ngày tại huyện nha môn phía trước, đối phương liền có cùng cái kia Loan tú tài phân cao thấp, thấy thế nào đều giống như diễn kịch.

“Kia là Thất ca thu tiền tới dọa các ngươi những thứ này hương dân.” Bạch Tặc Thất nghe được Bùi Sở kiểu nói này, lập tức kêu lên, “Ta nguyên cũng không tin, có thể mẹ hắn thật làm cho Thất ca đụng phải.”

“Ngươi còn thu tiền?” Bành Khổng Võ trừng mắt.

Bạch Tặc Thất lập tức rụt cổ một cái, thấp giọng nói: “Kia là người càng muốn đưa ta, ta lại giúp nói mấy câu.”

“Ngươi chờ chút nói với ta cái rõ ràng.”

Bành Khổng Võ nắm lấy Bạch Tặc Thất cổ áo, hừ lạnh một tiếng, liền hướng Bùi Sở nói, ” hắn nuông chiều thích nói dối, miệng bên trong một vài câu thật, chỉ là lại không gạt ta.”

Bùi Sở thầm nghĩ trong lòng: “Xem sớm đi ra hai người các ngươi có gian tình rồi.”

Bất quá lần này hắn lại không cự tuyệt, “Ta cũng muốn nhìn một chút quỷ nước là cái gì?”

Theo Bạch Tặc Thất nói lấy tiền hù dọa hương dân, lại đến cái kia Loan tú tài đột nhiên xuất hiện, Bùi Sở đã nghe được một chút phía sau đồ vật.

Lại một cái, Bùi Sở trong lòng còn mơ hồ có cái ý nghĩ.

Hai lần trước hắn gặp mụ hổ cái, chồn, không có chữ sách xuất hiện đạo thuật cùng pháp môn tu luyện, hắn rất muốn nhìn nhìn lại gặp phải mặt khác quỷ dị đồ vật, không có chữ sách có thể hay không lại có phản ứng.

. . .

Thành Hoàng Miếu.

Bị bỏng đống lửa dần dần ảm đạm.

Tiếng la khóc âm thanh sớm đã biến mất, một đám lão ấu phụ nữ trẻ em hoặc ngồi hoặc nằm, đã không còn làm ầm ĩ tinh thần.

Trời tối người yên, mơ hồ vang lên bất quá là vài tiếng khóc thút thít cùng lẩm bẩm không cách nào ngủ thở dài.

Một trận thâm trầm gió lùa theo sụp xuống tường viện thổi vào rồi đại điện.

Vài cái nằm tại trải rồi tầng cỏ khô trên mặt đất phu nhân nhẹ nhàng rùng mình một cái, ôm thật chặt ở trong ngực ngủ thật say trẻ con.

Đột nhiên.

Tại đại điện cạnh cửa xếp một ít cũ quần áo đột nhiên nhẹ nhàng bắt đầu chuyển động.

Kia là vừa rồi đi theo Loan tú tài hai tên tùy tùng chống đến, trong đó ngoại trừ có hài đồng hương nhân cầm mấy món lâm thời che đậy một chút, đại đa số người bất luận là đối những cái kia sung cơ bánh hấp, hay là chống lạnh cũ quần áo, đều không hứng thú.

Nhưng mà, tại lúc này những thứ này cũ quần áo phảng phất bị người lôi kéo, một kiện đi theo một kiện bay lên, lặng yên cái nắp đến rồi những cái kia hoặc là chìm vào giấc ngủ hoặc là chỉ là nhắm mắt thở dài hương nhân trên thân.

. . .

“Đói a!”

Chẳng biết lúc nào, bỗng nhiên có người hô lên âm thanh.

Tĩnh mịch Thành Hoàng Miếu bên trong, sột sột soạt soạt thanh âm liên tiếp vang lên.

Toàn bộ đại điện bên trong, bất luận nam nữ lão ấu đều phảng phất mộng du một dạng từ dưới đất bò dậy, chỉ là những người này trên thân, chẳng biết lúc nào đều mặc rồi từng kiện áo đỏ.

Cái kia áo đỏ cực không vừa vặn, nhưng lại như là sinh trưởng ở những người này trên thân, đem người làm cho chặt chẽ.

“Đói a!”

Lại là một tiếng phảng phất tiếng gió như nức nở tiếng hô hoán âm thanh trong điện vang lên.

Một người mặc áo đỏ, hai mắt trắng dã nho nhỏ bóng người, răng rắc răng rắc phảng phất đề tuyến khôi lỗi di động tới thân thể.

Ầm!

Đại điện bên cạnh đặt vào một cái khác gánh bên trong, mấy chục trên trăm cái bánh hấp bị đấnh ngã trên đất.

Toàn bộ Thành Hoàng Miếu bên trong, nhất thời bóng người lộn xộn, bắt đầu chuyển động.

Vang lên một trận con chó đói giành ăn một dạng nhấm nuốt âm thanh.

. . .

Mời mọi người theo chân Nguyễn Toản xuyên về Thế Kỷ 18 với câu hỏi: Nếu như Hoàng Đế Quang Trung không mất sớm nước ta sẽ ra sao?

Tip: Bạn có thể sử dụng các phím bàn phím trái, phải hoặc nút A và D để duyệt giữa các chương.