Nhân Phát Sát Cơ Thiên Địa Lật Ngược

Chương 14: Quái đản


“Ca ca ăn no hào hứng cao a, trên lầu tiểu nương cười một cái a, thoát đến trắng bóng mới tốt da thịt, ca ca cái kia khỉ cấp nha tới nghỉ ngơi. . .”

Bao la bầu trời, ánh trăng không minh.

Dương Phổ Huyện thành ngoại gần sát Phổ Thủy một cái lối nhỏ bên trên, Bạch Tặc Thất thản lấy khô quắt lồng ngực, một đường gật gù đắc ý hừ phát kỳ dị tiểu khúc, biết bao đắc ý.

“Muốn mỗi ngày có thời gian này trải qua, cho Thất ca một cái Hoàng Đế cũng không đổi a.”

Bạch Tặc Thất nhìn xem trong tay nửa cân lòng lợn cùng một cái túi gạo tốt, trên mặt là không thể che hết nụ cười.

Cái này lòng lợn là hắn cố ý buổi sáng để cho Nam Thành lý đồ tể lưu, gạo là trong thành gạo được “Long Thịnh” thượng đẳng gạo trắng.

“Tiền này hay là lừa bịp ít, Thất ca thế nhưng là tại cổng huyện nha đặc sắc đầu, nguy hiểm thật không có bị Bành Đại Trùng bắt lấy, không phải nói ít lại được lột da.

Ách, Bành Đại Trùng lại thế nào địa, Thất ca lúc tới vận chuyển, sớm muộn thành cái đại tài chủ, đến lúc đó hắn còn không phải được đến liếm Thất ca ngón chân. Không đúng không đúng, cái này Bành Lão Hổ nhà cũng là người có tiền, phi, con chó phú gia, được rồi được rồi, đến lúc đó Thất ca liền cố mà làm nhận dưới hắn người huynh đệ này. . .”

Bạch Tặc Thất một đường nấc rượu, thỉnh thoảng hừ hai đoạn tiểu khúc, liền râu liệt liệt vài câu.

Gần nhất hắn là gặp may, lại có người mời hắn uống rượu kiếm sống.

Ân, rượu này cơm cũng không thể ăn không, phải đi cho người trong huyện nhà nói cái gì quỷ nước, người đá cố sự.

Đây coi như là trên trời rơi xuống tới chuyện tốt, hắn Bạch Tặc Thất quanh năm suốt tháng có thể hỗn cái nguyên vẹn no bụng, tiến tới là cái này mồm mép mù sống uổng phí.

Trước kia khách qua đường thương, vào thành hương dân, hắn gặp liền không ít đi hù đi lừa gạt, đương nhiên bị mắng bị đánh đó cũng là bình thường.

Nhi tử đánh lão tử đúng không? Thất ca cũng không sợ cái này.

Còn như lần này bố trí nói dối có không có người tin, hắn không xen vào, dù sao đưa tiền tài đều dùng, cuối cùng cái này tí xíu hắn cũng đổi lại trên tay lòng lợn cùng gạo.

“Thất ca đem những này đồ vật trong nhà giấu kỹ, quản giáo các ngươi hối hận rồi cũng không chỗ tìm đi.”

Nghĩ đến đắc ý địa phương, Bạch Tặc Thất hắc hắc mà bắt đầu cười ngây ngô.

Liền đi rồi một đoạn đường, mơ hồ cảm thấy bụng dưới có chút nở, đây là ban đêm cùng vài cái mặt đường bên trên lắc lư nhận biết cùng một chỗ uống nhiều rượu rồi.

Đứng tại ven đường, đưa trong tay cái kia nửa cân lòng lợn cùng một cái túi gạo trắng để dưới đất, giật ra dây lưng quần, híp mắt đối với mênh mông Phổ Thủy liền bắt đầu đi tiểu.

Trống rỗng đạo trên đường không gặp được vài bóng người, xa gần chỉ có phản chiếu lấy mấy phần ánh trăng Phổ Thủy như nước chảy.

Bạch Tặc Thất đối cái này đường ban đêm cũng không có gì có thể sợ, nhà hắn ngay tại lân cận, quanh năm suốt tháng tối thiểu cũng đi cái trăm tám mươi hồi.

Tí tách tí tách tiếng nước vang lên, Bạch Tặc Thất rùng mình một cái, nhìn xem che phủ ở trong màn đêm sóng nước, bỗng dưng cảm thấy có chút ý lạnh.

Trong đầu của hắn bên trong bỗng nhiên cuồn cuộn nổi lên mấy ngày nay cùng người nói mò kia cái gì “Tiền triều quỷ nước” “Một mắt người đá” các loại sự tình.

“Cái rắm, còn quỷ nước người đá, Thất ca từ nhỏ sinh trưởng ở cái này Phổ Khê bên cạnh, phải có món đồ kia, làm gì không đem ta kéo đi. . .”

Bạch Tặc Thất thầm mắng một câu, hai tay buộc lại rồi dây lưng quần, cúi đầu đi nhặt lên lòng lợn cùng cái kia cái túi gạo trắng.

Cái kia một túi gạo là bị hắn nắm ở trong tay, có thể nửa cân lòng lợn lại sờ soạng cái không.

“A?” Bạch Tặc Thất kêu lên một tiếng sợ hãi, trái phải tìm rồi một lần.

Bỗng nhiên, liền thấy hắn vừa đi tiểu trên mặt nước, ùng ục ục có bong bóng tung bay, một cái tròn linh lợi to lớn đại hắc đầu theo trong nước ló ra.

Cái kia to lớn đại hắc đầu miệng bên trong cắn, rõ ràng là hắn xách rồi một đường nửa cân lòng lợn.

“Mẹ đấy, thật có quỷ nước a! !”

. . .

Huyện thành thành tây.

Thành Hoàng Miếu.

Mấy đám đống lửa sáng lên.

Bùi Sở đứng tại một chỗ lâm thời dựng tốt trước bếp lò, đem một nồi lớn nấu xong cháo loãng bưng xuống tới.

Trước cho đi theo trước bếp lò vài cái hài đồng một người múc một chén, sau đó mới hướng về phía chung quanh trên mặt đất hoặc ngồi hoặc nằm, lo lắng không thôi đám người kêu lên: “Uống cháo!”

Nấu cháo gạo cùng đồ làm bếp bát đũa đều là vị kia Bành đô đầu để cho phía dưới sai dịch đưa tới, căn này Thành Hoàng Miếu cũng là vị kia Bành đô đầu cho rất nhiều hương nhân an bài cư trú chỗ.

Tường viện sụp xuống, mái nhà vỡ vụn, không ít địa phương mọc ra cỏ dại, hiển nhiên căn này Thành Hoàng Miếu đã sớm suy tàn rồi.

Bất quá địa phương vẫn tính khoáng đạt, trên dưới một trăm người cũng chưa chắc chen chúc.

Tựa hồ nghe đến rồi Bùi Sở tiếng la, không sức sống trong đám người, có mấy cái như vậy trẻ tuổi một chút chậm rãi đứng dậy, đi tới Bùi Sở trước mặt, múc một bát cháo loãng liền xoay người trở về, có thể còn có không ít thấp giọng khóc thút thít phụ nữ cùng im lặng không nói gì lão nhân, ngơ ngác ngồi, toàn bộ không có động tĩnh.

Bùi Sở trước múc một chén đi đến Thành Hoàng Miếu một góc, đưa trong tay cháo loãng đưa cho thần sắc uể oải Trương bà bà, sau đó liền múc một chén, đi tới Trần thẩm trước mặt.

Trần thẩm nhìn xem Bùi Sở đưa qua một bát cháo loãng, không có đi tiếp, chỉ là hai mắt trống rỗng mà nhìn xem Bùi Sở, trong miệng lẩm bẩm nói:

“Bùi ca, ngươi nói đây rốt cuộc là phạm vào chuyện gì a? Còn nói là bệnh, liền không cho thăm viếng, minh bạch hay không, cái này cũng không có thuyết pháp. . .”

“Không nói pháp sự tình nhiều a!”

Bùi Sở trong lòng thở dài, nhìn xem mặt xám như tro Trần thẩm, hay là mở miệng trấn an một câu, “Trần thẩm, ngươi ăn trước ít đồ, sự tình khẳng định sẽ có tra ra manh mối thời điểm.”

Mắt thấy đối phương không phản ứng chút nào, Bùi Sở bất đắc dĩ đem trong tay chén buông xuống.

Chuyện này với hắn mà nói, kỳ thật cũng không nhiều nhiều quan hệ, hắn xuyên qua mà tới là thời gian không dài, tại người ở thời đại này nhận bất đắc dĩ cũng thiếu cắt da cảm thụ. Có thể bất luận như thế nào, hắn là nhận qua đối phương chiếu cố, mà lại còn là quê nhà hương thân, nếu như có thể, hắn đều nguyện ý giúp đỡ một cái.

“Phục lao dịch, rơi xuống nước cứu người, theo trong nước đào ra người đá, người tham dự tựa hồ đến bệnh nặng, quan phủ bắt giữ, không khiến người ta quan sát. Trong này điểm mấu chốt, là cái kia người đá lai lịch.”

Bùi Sở nâng người vòng quanh căn này rách nát Thành Hoàng Miếu đi dạo, trong lòng tắc thì tính toán bên trong ẩn tình.

“Trong huyện nha bao quát vị kia Bành đô đầu ở bên trong, hiển nhiên là có người biết cái này người đá lai lịch, sở dĩ cấm tiệt rồi tin tức, như thế hẳn là tin tức này lưu truyền ra đi gặp có bất hảo ảnh hưởng.”

Bùi Sở không biết thế giới này quan viên đối với ý kiến và thái độ của công chúng là như thế nào đối đãi, có thể nghĩ đến tại một số phương diện có lẽ còn là tương thông.

“Nói cho cùng, hay là thân phận ta quá thấp, ta hiện tại cùng chung quanh những người này kỳ thật không khác chút nào, một cái hương dã thiếu niên, tại cái này huyện thành nhỏ đều không có người nào phản ứng.”

Cái gọi là thấp cổ bé họng, còn có đủ loại tin tức không đối xứng mang đến mê hoặc, Bùi Sở đối với những thứ này rõ ràng trong lòng.

“Ta có thể ỷ vào một cái là khác biệt thế giới tri thức, còn có chính là ta hiện tại sẽ hai môn đạo thuật, nếu không ta vẽ lên mấy đạo ‘Châm Phù Thức’, tìm một cơ hội cho người ta chữa bệnh tới nâng lên một chút thân phận.”

Nhớ tới cái này đạo thuật, Bùi Sở lơ đãng ngẩng đầu nhìn chỗ này Thành Hoàng Miếu chính đường.

Chính đường ở giữa trên tế đài, Thành Hoàng tượng nặn toàn bộ đều vỡ vụn, chỉ có thắt lưng trở xuống, một cái ngồi trên băng ghế đá nửa người dưới.

“Nếu thế giới này có thần quỷ sự tình, đêm nay nhiều người như vậy ở chỗ này, xem như quấy rầy, lý nên thắp nén hương.”

Bùi Sở nhìn chung quanh một chút, gặp bàn phía trước có một thanh bụi bẩn bảo tồn vẫn tính hoàn hảo hương dây, từ đó chọn ba cây, liền đi múc thêm một chén cháo nữa, đặt ở công trên đài, lại đem cái kia ba cây hương dây nhen lửa, cắm vào bàn phía trước một cái rách ra lỗ hổng lư hương bên trong.

Lúc này, ngoài cửa bỗng nhiên vang lên vài tiếng tiếng hô hoán.

“Loan tú tài đến rồi!”

“Loan tú tài, có thể cùng chúng ta nói một chút chồng của ta rốt cuộc phạm vào chuyện gì?”

Bùi Sở theo âm thanh quay đầu nhìn lại, liền thấy vào ban ngày cái kia bị mọi người ép buộc, cuối cùng bởi vì Bành đô đầu xuất hiện chạy như một làn khói thư sinh đột nhiên xuất hiện ở Thành Hoàng Miếu trước cửa.

“Đêm hôm khuya khoắt cái này tú tài tại sao chạy tới nơi này?”

Bùi Sở trong lòng có chút nghi hoặc, đi theo những cái kia nhao nhao nâng người hương nhân, cùng đi đi qua.

“Chư vị hương nhân, tiểu sinh nghe nói các ngươi ở tại Thành Hoàng Miếu, đặc biệt thăm viếng.”

Đầu đội khăn chít đầu Loan tú tài vẫn như cũ là một thân giá rẻ trường sam, vừa vào cửa liền hướng phía vây tới mọi người hành lễ.

“Ban đêm trời giá rét, tiểu sinh tìm người đưa tới một ít bánh hấp cùng quần áo, trò chuyện lấy cung cấp các vị no bụng ấm.”

Loan tú tài nói, chỉ chỉ sau lưng, hai cái làm trong tùy tùng niên nhân đi theo theo ngoài cửa đi đến, riêng phần mình đều chọn gánh.

“Mậu Tài là người tốt.”

“Chúng ta không cầu ăn mặc, chỉ muốn biết người nhà rốt cuộc xảy ra chuyện gì.”

Nâng người đi đến Loan tú tài bên người hương nhân mặc dù cảm tạ, có thể chú ý chút cũng không tại điểm này thức ăn cùng quần áo bên trên, ngược lại từng cái tiếp tục truy vấn Loan tú tài.

Bùi Sở cùng đi theo tiến vào mấy bước, bên ngoài ở giữa ánh trăng cùng Thành Hoàng Miếu bên trong dấy lên từng cái đám đống lửa phía dưới, lại là thấy rõ cho Loan tú tài gồng gánh hai cái tùy tùng diện mạo.

“Hai người này là ban ngày cùng ta đụng phải bả vai cái kia hai cái?”

Bùi Sở trong nội tâm điểm khả nghi bộc phát, mơ hồ cảm giác giống như là bắt được một điểm gì đó.

Loan tú tài hơi hơi trầm ngâm, trên mặt tựa hồ lộ ra ngượng nghịu, khoát tay một cái nói: “Tiểu sinh là nghe nói một chút tin tức, có thể chuyện này thực sự khó mà nói.”

“Loan tú tài, còn xin cáo tri một hai, thế này minh bạch hay không, ai. . .” Nghe được Loan tú tài từ chối, một năm gần sáu mươi lão nhân đi lên trước, thở dài thở ngắn.

“Thôi được, vấn đề này ta chỉ nói một lần, có thể mời các vị không nên truyền đi, hại ta.”

Loan tú tài do do dự dự, tựa hồ không có cách nào từ chối, bất đắc dĩ chắp tay.

Mọi người nghe được Loan tú tài nguyện ý nói trước đây bởi vì hậu quả, nhất thời cùng nhau xúm lại, từng đôi mắt chăm chú vào rồi Loan tú tài trên thân.

Loan tú tài sắc mặt tựa hồ có chút khẩn trương, liền quay đầu nhìn thoáng qua sau lưng hai tên lặng yên không lên tiếng tùy tùng, ho nhẹ một tiếng, hơi có chút thần thần bí bí nói: “Các ngươi gia nhân bị quan phủ bắt giữ, là liên luỵ tiến vào mưu phản đại tội.

“Cái gì?”

“Mậu Tài không nên mở cái này trò đùa, chúng ta đều là tiểu dân, mấy bối gia đình lương thiện, làm sao có thể. . .”

“Loan tú tài, ngươi nói lời này, chúng ta cần phải đi quan phủ cáo ngươi.”

“Đúng đúng, Mậu Tài rõ ràng là đang nói nói dối.”

Loan tú tài thốt ra lời này xong, phía dưới đám người liền vỡ tổ một dạng, trong mắt tất cả mọi người đều hiện lên khó có thể tin thần sắc.

“Không nói các ngươi gia nhân tạo phản, là liên luỵ, liên luỵ. Cái kia một mắt người đá chính là mưu phản chứng cứ phạm tội, cái này người đá bị các ngươi gia nhân theo Phổ Thủy vớt lên đến, tự nhiên nhất định là tạo phản làm loạn tội danh.” Loan tú tài thấy mọi người hò hét ầm ĩ không tin, lại lần nữa nói bổ sung.

“Nhà ta Lục Hỏa, có nhà có miệng, trong sạch thân gia, làm sao lại chọc cái này mầm tai vạ rồi.”

“Cái này, Huyện lão gia làm sao có thể dạng này không phân phải trái. . .”

Thành Hoàng Miếu bên trong rất nhiều hương nhân hoặc là ngu ngơ, hoặc là phàn nàn, nhất thời nghe xong đều thất hồn lạc phách. Trong đó cho dù là lại không kiến thức lão ẩu, lúc này cũng khó tránh khỏi rơi lệ phát run.

Muốn nói người trong nhà muốn tạo phản, ở đây bất luận già trẻ nam nữ tự nhiên là không tin. Có thể không hiểu liên lụy đi vào, vậy liền có chút nói không chính xác rồi.

Có chút cũ thành, mấy năm này cũng nghe qua phía bắc vài cái châu mất mùa, đi ra một ít đại sự, trong lòng chỉ sợ bị thật bị liên luỵ đến rồi.

“Các ngươi là chút không kiến thức, nếu không phải phạm vào dạng này đại sự, làm sao lại nửa điểm tin tức cũng không để lộ cho các ngươi, cái kia Huyện lệnh nhất định là muốn thăng quan muốn điên rồi, cho nên giết lương bốc lên công.”

“Chữ quan hai cái miệng, nói ngươi có liền có. Những năm qua trưng thu thuế phú, kéo người lao dịch, chưa từng nói qua đạo lý.” Đi theo Loan tú tài phía sau cái kia hai cái tùy tùng cách ăn mặc nam tử, trái phải châm ngòi thổi gió trách móc.

“Oan nha!”

Một tiếng bén nhọn tiếng hô hoán bỗng nhiên vang lên, vây quanh ở trong đám người một vị phụ nhân bỗng nhiên ngồi sập xuống đất, kêu khóc lên, “Ta nói lần này lao dịch không thay phiên nhà ta, không cho hắn đi, hắn lại tham cái kia ba năm trăm cái tiền đồng muốn thay người đến, bây giờ lại la ó, cái này liên lụy vào rồi đại tội!”

“Thật là liên lụy vào tạo phản?”

Bùi Sở tại đám người phía sau nghe xong rồi Loan tú tài cùng cái kia hai cái tùy tùng mà nói, càng phát ra cảm thấy quỷ dị ly kỳ, đi theo lại lắc đầu, “Việc này khẳng định không có khả năng, không phải ban ngày huyện nha môn lúc trước sao nháo trò, những người này chạy đi đâu được đi ra.”

Liền tại cái này Thành Hoàng Miếu hò hét ầm ĩ thời điểm, Bùi Sở bỗng nhiên chú ý tới, cái kia nói chuyện Loan tú tài cùng hai tên tùy tùng, thừa dịp đám người đau thương hỗn loạn thời khắc, đang lặng yên chạy ra khỏi cửa lớn.

“Cái này Loan tú tài cùng cái kia hai cái tùy tùng, là cố ý tới nói tin tức này?”

Đối phương nói chuyện không thể nào phân rõ thật giả, Bùi Sở chỉ là liên tưởng tới ban ngày tại cổng huyện nha chứng kiến hết thảy, biết rõ mấy người kia khẳng định có khác mục.

Mắt thấy Thành Hoàng Miếu bên trong kêu khóc không ngớt, loạn tung tùng phèo, hắn cũng không cái kia tâm tư cùng rất nhiều hương nhân từng cái nói dóc rõ ràng, đi theo ba người phía sau đi ra cửa miếu.

. . .

Trăng sáng sao thưa.

“Mất dấu rồi?”

Bùi Sở đứng tại một chỗ âm u góc đường, trái phải đánh giá chung quanh công trình kiến trúc, một thời gian có chút phân rõ không rõ phương vị địa điểm.

Cái này Dương Phổ Huyện bên trong kiến trúc trên cơ bản đều không khác mấy một cái phong cách, lúc trước hắn chưa có tới Dương Phổ Huyện, con đường chưa quen thuộc, lại thêm ban đêm, ra Thành Hoàng Miếu môn hậu, đi không bao xa liền đã mất đi những người kia tung tích.

“Tốt như vậy, tùy tiện đi theo, hay là quá lỗ mãng rồi.”

Bùi Sở trong lòng có chút tiếc nuối lại có chút may mắn.

Hắn đi theo mấy người kia vừa ra Thành Hoàng Miếu môn, kỳ thật liền hối hận rồi.

Bùi Sở mặc dù không biết mấy người kia mục, có thể theo cái kia Loan tú tài cùng cái kia hai cái tùy tùng nam tử biểu hiện, hiển nhiên có mưu đồ khác.

Loại kia một đường theo dõi lấy tiểu lâu la, cuối cùng biết được đại âm mưu kịch bản, không phải là tiểu thuyết truyền hình điện ảnh kịch bên trong nhân vật chính quang hoàn gia thân, gặp gỡ nguy hiểm tỉ lệ hay là rất lớn.

“Về trước Thành Hoàng Miếu.”

Bùi Sở ngẩng đầu nhìn mặt trăng phương hướng, tinh tế phân rõ chung quanh công trình kiến trúc, tìm kiếm trở về đường.

Bỗng nhiên một trận nhỏ bé tiếng bước chân vang lên.

Bùi Sở đột nhiên giật mình, quay đầu nhìn thoáng qua, liền thấy chẳng biết lúc nào theo đen tối trong ngõ nhỏ đi ra một bóng người.

Hắn cơ hồ không làm thêm suy nghĩ quay đầu liền chạy, sợ là vừa Loan tú tài ba người kia phát hiện hắn.

Có thể vừa chạy hai bước, Bùi Sở bỗng nhiên lại cảm thấy không đúng, gãy qua thân tới.

Thông qua trong sáng ánh trăng, Bùi Sở thấy rõ ràng rồi theo ngõ hẻm trong đi ra người, thân hình không cao, có thể bả vai rộng lớn, ngày thường mười phần cường tráng.

“Bành đô đầu?”

Mời mọi người theo chân Nguyễn Toản xuyên về Thế Kỷ 18 với câu hỏi: Nếu như Hoàng Đế Quang Trung không mất sớm nước ta sẽ ra sao?

Tip: Bạn có thể sử dụng các phím bàn phím trái, phải hoặc nút A và D để duyệt giữa các chương.