Nhân Phát Sát Cơ Thiên Địa Lật Ngược

Chương 13: Biến Tiền Pháp ?


“Bành đô đầu ——, ngươi cũng biết phía trước tuổi sông lớn điều động dân phu xây đê, tặc tử chính là lấy độc nhãn người đá làm hiệu, bóc can làm loạn?”

Dương Phổ Huyện huyện nha hậu đường, Huyện lệnh Liêu Tri Viễn râu tóc đều dựng, nhìn qua đứng tại dưới tay một người mặc áo đen thấp tráng hán nhỏ tức giận quát hỏi.

“Thuộc hạ hơi có nghe thấy.”

Người mặc áo đen thấp tráng hán Tử Mặc nhiên chỉ chốc lát, mới cúi đầu trả lời.

“Ngươi nếu biết, tại sao dám vì những cái kia loạn dân cầu tình?” Liêu Tri Viễn bịch một tiếng lấy tay đập tại bên người trên bàn trà, bỗng nhiên nâng người, trên trán nộ khí tung bay, “Ngươi là bản huyện Đô đầu, bực này nặng nhẹ đều phân biệt không rõ, lui về phía sau bản quan thế nào dám lại ỷ vào ngươi?”

“Huyện tôn.”

Áo đen thấp tráng hán nhỏ nghe được cấp trên một phen tựa như tật phong sức lực mưa, cũng không biểu hiện được khúm núm, ngược lại ngóc lên rồi đầu, vô cùng nghiêm mặt nói, “Hương nhân vô tri, việc này đoạn không thể là bọn hắn làm xuống.”

“Hương nhân vô tri, ngươi cũng vô tri hay sao?” Liêu Tri Viễn giận dữ nâng người, “Chuyện thế này chớ nói thật giả, chỉ cần dính vào một chút vung tay đều không bằng, ngươi xem cái này trong huyện nha , cái nào tư lại nha dịch dám lên tiếng một câu?”

Áo đen thấp tráng hán nhỏ không làm phản bác, chỉ là khom người lần nữa nói: “Còn xin Huyện tôn cho ta một ít thời gian.

“Ngươi ——” Liêu Tri Viễn bị áo đen hán tử ánh mắt nhìn qua, nhất thời hung hăng vung lên tay áo dài, tại đường bên trong qua lại bước đi thong thả khởi bước nhỏ, thật lâu mới ngừng lại được.

“Triều đình tự có chuẩn mực, ta cho ngươi bảy ngày, trong vòng bảy ngày điều tra rõ việc này chân tướng, tại trong lúc này, những cái kia. . . Những cái kia hương nhân một cái cũng không cho phép ít.”

“Huyện tôn khoan dung độ lượng, thuộc hạ trong vòng bảy ngày định đem việc này điều tra rõ.” Áo đen thấp tráng hán nhỏ thần sắc nghiêm nghị, liền vội vàng tiến lên chắp tay đáp ứng.

“Đi thôi.” Liêu Tri Viễn thần sắc không kiên nhẫn phất phất tay, nhìn xem Bành đô đầu muốn ra cửa, đột nhiên hô, “Trở về, ngươi lại đem những cái kia vây quanh ở huyện nha hương nhân đuổi, chớ để ta nhìn chướng mắt.”

“Ầy.” Áo đen thấp tráng hán nhỏ cao giọng đáp lại, ngược lại nhanh chân rời đi rồi hậu đường.

Liêu Tri Viễn hừ nhẹ một tiếng, một lần nữa ngồi sẽ đường tiền trên ghế, nâng lên trong tay đổ nửa chén nước trà, nhẹ nhàng hớp một ngụm, thần sắc bình tĩnh, vừa rồi một phen tức giận tựa hồ cũng giả vờ đồng dạng.

Chờ áo đen thấp tráng hán nhỏ ra cửa, đứng tại trong đường phía bên phải, một cái phía trước chưa hề mở miệng vạt áo xanh nam tử đi ra, vê râu mỉm cười, “Ân Tướng, việc này sợ là có nội tình khác.”

“Bản quan tự nhiên biết rõ, chỉ là không muốn những tặc tử kia lại cũng lưu thoán đến rồi Việt Châu cảnh nội, hẳn là cho rằng bực này tạp kỹ liền có thể tại Dương Phổ Huyện nhấc lên sóng gió? Người đá một con mắt, kích động thiên hạ phản, buồn cười, thật lừa dối bản quan là ngu dân thôn manh hay sao?”

Liêu Tri Viễn buông xuống chén trà trong tay, khẽ cười một tiếng, liền nhàn nhạt liếc qua bên người vị này giữ lại dài nửa xích râu vạt áo xanh nam tử, “Không biết trợ tá lấy gì chỉ ta?”

“Ta nguyên nghĩ là có người muốn mượn đề tài để nói chuyện của mình, khuấy lên một phen động tĩnh, hỏng rồi Ân Tướng tiền đồ.” Vạt áo xanh nam tử cung thân, trên mặt lộ ra một tia mị tiếu.

“Sau đó đâu?” Liêu Tri Viễn từ chối cho ý kiến mà hỏi thăm.

“Bây giờ thì tại suy nghĩ, việc này phải chăng có thể vì Ân Tướng sở dụng.” Vạt áo xanh nam tử tiếp tục nói.

“Ồ?” Liêu Tri Viễn thần sắc lạnh nhạt, nâng chén thổi lất phất một chút nước trà.

Vạt áo xanh nam tử lại cười rồi cười, hướng Liêu Tri Viễn đến gần một bước, thấp giọng nói: “Bây giờ là thời buổi rối loạn, cái này bình định chi công nhưng vì tiến thân chi cấp, những cái kia loạn dân Ân Tướng cần nắm ở trong tay.”

“Triều đình pháp lệnh, tất nhiên là ninh uổng chớ tung.” Liêu Tri Viễn buông xuống chén trà trong tay, thanh âm mát lạnh, không vui không buồn.

Vạt áo xanh nam tử tựa hồ nhớ ra cái gì đó, liền điểm tỉnh nói: “Sợ có yêu nhân tà pháp.”

Liêu Tri Viễn ánh mắt hơi hơi ngưng tụ, liền nâng chén uống một hớp trà, thản nhiên nói: “Bản quan đã qua tin cấm yêu ti.”

“Ân Tướng bày mưu nghĩ kế, tiểu sinh bội phục.” Vạt áo xanh nam tử mặt lộ vẻ kinh ngạc, chắp tay, ánh mắt lại nhìn hướng về sau Đường Môn bên ngoài, có chút muốn nói lại thôi nói, ” cái kia Bành đô đầu. . . Đây là ân huyện lựa chọn đề bạt ra người đến vật, Ân Tướng từ trước đến giờ ưu đãi với hắn.”

“Ta có thể đem cả huyện trên dưới nắm nơi tay, cỡ nào lại người này xuất lực, tại dương phổ một chỗ, cũng coi như hào kiệt.”

Liêu Tri Viễn đem chén trà trong tay ném vào trên bàn trà, bỗng dưng đứng người lên, ánh mắt thâm thúy, chậm rãi thở dài, “Đáng tiếc, không làm được xương cánh tay a.”

Vạt áo xanh nam tử nghe lời này hô hấp trì trệ, lặng yên liếc một chút nâng người Liêu Tri Viễn, rụt cổ một cái, không nên lên tiếng.

. . .

Huyện nha cửa hông phía đông bên ngoài.

Hò hét ầm ĩ đang chờ thư sinh kia cùng lưu manh cãi nhau đám người, chỉ ở cái này một thanh âm vang lên sau đó, đột nhiên liền an tĩnh xuống dưới.

Bùi Sở quay đầu nhìn về phía cửa nha môn, đang trông thấy một người mặc áo đen bên hông bội đao sai dịch đi ra.

Cái này sai dịch cái đầu không cao, ngày thường mày rậm mắt to, đi trên đường càng là long hành hổ bộ, rất có uy thế, vây quanh ở cửa hông phía đông tiền nhân bầy tại cái này sai dịch trước mặt cơ hồ vô ý thức liền tránh ra rồi một con đường.

“Đô đầu!”

“Bành đô đầu!”

Không ít nhận biết cái này sai dịch, càng là cười rạng rỡ, nhao nhao mở miệng chú ý.

Bành Khổng Võ không đi để ý tới những cái kia chú ý, mà là liếc mắt liền thấy được trong đám người Bạch Tặc Thất, hét lớn một tiếng, “Bạch Tặc Thất, ngươi tên khốn này tại cửa nha môn làm gì?”

“Ai nha, là Bành đô đầu a!”

Bạch Tặc Thất thấy cái này sai dịch sau đó, cơ hồ trong nháy mắt liền đổi sắc mặt, cười nịnh nói, “Đô đầu sao lại tới đây?”

“Cái này cửa nha môn, ta một cái Đô đầu, không thể có sao?” Bành Khổng Võ cười lạnh một tiếng, trừng mắt Bạch Tặc Thất quát, “Gia gia tra hỏi ngươi đâu, ngươi tới đây làm gì?”

“Tiểu nhân chính là tới nói cái nhàn thoại. . .”

Bạch Tặc Thất trên mặt nhanh cười đến nở hoa, một bên nhìn xem áo đen thấp tráng hán nhỏ đến gần, một bên hướng phía phía ngoài đoàn người chen, hiển nhiên là sợ gấp đối phương.

Bành Khổng Võ gặp Bạch Tặc Thất gạt ra rồi đám người, nhất thời giận tím mặt, “Ngươi cút ngay cho ta trở về.”

“Bành đô đầu, công hầu muôn đời, uyên ương bích hợp, Long Mã tinh thần, quốc sắc thiên hương. . .”

Bạch Tặc Thất lòng bàn chân bôi dầu một dạng nhanh như chớp hướng đường đi bên ngoài chạy vội, chỉ để lại liên tiếp thanh âm tại trong đám người vang lên.

“Phốc —— “

Vây xem mọi người vốn là thấy Bành đô đầu sắc mặt âm u, cũng không quá dám cao giọng nói chuyện, bị Bạch Tặc Thất lần này một pha trộn, nhất thời có không ít người cười ra tiếng.

Cái kia công hầu muôn đời, Long Mã tinh thần còn nói qua được, có thể uyên ương bích hợp, quốc sắc thiên hương chính là quả thực để cho người ta buồn cười.

“Cười cái rắm?” Bành Khổng Võ trừng mắt tròng mắt quét một vòng mọi người, liền liếc mắt mắt Bạch Tặc Thất chui vào đám người phương hướng, nhổ nước miếng, “Cái này bát mới, cũng không biết chỗ nào nghe tới nói nhảm.”

Nói, lại đem ánh mắt rơi vào rồi người thư sinh kia trên thân, “Loan tú tài, ngươi lại có loại chuyện gì?”

“Không. . . Không nói.” Loan tú tài gặp Bành Khổng Võ thần sắc bất thiện, liên miên khoát tay, đi theo hướng phía ngoài đoàn người chạy tới.

Nhìn xem Bạch Tặc Thất cùng thư sinh hai người một trước một sau gạt ra rồi đám người, Bành Khổng Võ cũng không để ý tới, ngược lại hướng phía vây xem mọi người phất phất tay, rất có vài phần việc ác ác cùng nhau mà hô: “Không thể làm chung tất cả giải tán, còn dám ngăn ở huyện nha môn phía trước, Huyện tôn nếu là muốn bắt người, Bành mỗ cũng không niệm thể diện.”

Một ít nguyên bản là ghé vào trước nha môn xem náo nhiệt người qua đường nghe thấy lời ấy, nhất thời từng cái rụt cổ một cái, không còn dám dừng lại, tốp năm tốp ba nhao nhao rời đi. Cho dù là cùng một ít cùng theo gió mà đến hương nhân, lúc này chưa từng rời đi, cũng xa xa thối lui.

Phá nhà Huyện lệnh, diệt môn phủ doãn, tại cái này Dương Phổ Huyện đừng nói là Huyện lệnh, chính là cái này Bành đô đầu đều một vài cái chọc nổi.

Chỉ có những cái kia trong nhà là thực sự có người xảy ra chuyện, còn lưu tại cửa hông phía đông phía trước không muốn rời đi , chờ lấy vị này Bành đô đầu cho ra cái thuyết pháp.

Bùi Sở đứng ở trong đám người, nhìn xem vị này Bành đô đầu mấy câu liền đem xem náo nhiệt đánh tan, trong lòng cũng không khỏi có chút cảm thán thời đại này tư lại nha dịch uy phong.

“Ừm?”

Bỗng nhiên bả vai hắn bị người va vào một phát, hai cái diện mục nam tử bình thường trước sau chân theo bên cạnh hắn vội vàng chen ra ngoài.

“Hai người này đi như thế nào?”

Bùi Sở quay đầu có chút kỳ quái nhìn hai người bóng lưng, hắn nhớ rõ vừa rồi Bạch Tặc Thất cùng thư sinh kia ầm ĩ thời điểm, hai người này một mực tại nói trong nhà có người bị xuống ngục, muốn biết nói ra chân tướng tới.

“Chư vị hương nhân quê nhà. . .”

Ngay tại Bùi Sở nghi hoặc ở giữa, một bên khác Bành Khổng Võ đứng tại trong tràng, đang hướng còn lại mấy chục hiệu hoặc ngồi hoặc quỳ lão ấu phụ nữ trẻ em chắp tay hô to.

“Đô đầu, còn xin làm chủ cho chúng ta!”

“Bành đô đầu, xin hỏi nhà ta con út rốt cuộc là xảy ra chuyện gì?”

“Oan uổng a, khẩn cầu Đô đầu để cho ta cùng hài nhi cha hắn gặp mặt một lần.”

Chỉ là không đợi Bành Khổng Võ một câu nói nói xong, những thứ này trong nhà gặp không may cái này tai bay vạ gió mọi người, liền lao nhao hướng phía Bành Khổng Võ mạnh vọt qua.

Có cầu khẩn, có khóc ròng ròng, có lúng ta lúng túng không biết thế nào ngôn ngữ, lại thêm có từ trong ngực móc ra một ít tán toái tiền đồng tiền bạc, tràng diện lại lần nữa có chút hỗn loạn lên.

Bùi Sở vốn còn muốn tiến lên tìm vị này Bành đô đầu bắt chuyện, thám thính một chút tin tức, khóa nhìn xem cảnh tượng này, căn bản là không có hắn có thể chen vào nói phần.

Ngược lại tại hắn không có để ý thời điểm, một mực tại bên cạnh Trần thẩm đi theo đám người đẩy ra phía trước, hướng phía cái kia Bành đô đầu đau khổ cầu khẩn.

Bùi Sở trong nội tâm cảm khái, chợt nghe một tiếng kêu rên vang lên.

Một cái đi đứng bất tiện lão ẩu, không biết lấy ở đâu khí lực, liều mạng chen đến phía trước quỳ xuống.

“Trương bà bà!”

Bùi Sở thấy rõ tiến lên quỳ xuống, đúng là hắn bồi tiếp đi rồi một đường nhà bên Trương bà bà, muốn đi đi qua nâng.

“Ai nha, không được!”

Cái kia Bành đô đầu đã vượt lên trước một bước, phanh mà quỳ trên mặt đất, hai tay lập tức đem lão phụ nhân đỡ dậy, “Lão nhân gia, ngươi như vậy gãy sát ta rồi.”

“Đô đầu, ta chỉ muốn gặp trong nhà hài nhi một mặt.”

“Mời Đô đầu khai ân!”

“Nghe nhiều nghe Đô đầu trượng nghĩa, thương cảm ta những thứ này người già trẻ em, nói một chút cụ thể rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì?”

Bành Khổng Võ lúc này không còn vừa rồi bộ kia hung thần ác sát gương mặt, đem tấm kia bà bà đỡ dậy sau đó, sắc mặt nghiêm nghị mà nhìn xem mọi người.

“Chư vị hương lão có thể tin Bành mỗ, Bành mỗ tự nhiên tận tâm tận lực. Chỉ là, lần này can hệ trọng đại, ta cũng không nên làm nhiều ngôn ngữ. Có thể mời chư vị yên tâm, ta đã ở Huyện tôn trước mặt lập xuống lệnh sách, đến lúc đó không phải là khúc chiết tự sẽ cho mọi người một cái công đạo.”

Nói đến đây, Bành Khổng Võ liền ôm quyền chắp tay, “Huyện nha trọng địa, mọi người không nên lại nơi này dây dưa, sớm đi đi về nhà. Nếu như là đường xa không có chỗ, ta để cho người ta tìm cái địa phương dàn xếp một đêm.”

Rất nhiều hương nhân nghe được lời ấy, nhất thời im lặng không nói.

Mặc dù có chút phu nhân muốn lên tiếng nữa dây dưa, cũng bị người bên cạnh cho lôi kéo ở. Thời đại này trong quan phủ, có thể có Bành đô đầu dạng này người mở miệng bảo đảm, nói lên lời nói này đã là không dễ.

Huống hồ, ở đây cuối cùng đều là thăng đấu tiểu dân, Bành đô đầu này lại nói đến hòa khí, coi như xông nhân gia vừa rồi uy phong, trong lòng vẫn là có chút sợ hãi.

“Xem tới trong này so ta nghĩ đến muốn phức tạp.”

Bùi Sở ở bên lúc này cũng đã nghe được một ít ý tứ, bất luận là những cái kia bị giam giữ hương dân, hay là theo Phổ Thủy bên trong vớt đi ra người đá, chỉ sợ là liên quan đến một ít không tốt đặt ở mặt bàn nói sự tình.

. . .

Huyện nha ngoại trường trên đường một chỗ quán rượu.

Lầu cao ba tầng, sắp đặt nhã tọa.

Lầu hai gần cửa sổ một cái chỗ ngồi, trên bàn có mâm lớn gà vịt ngư, lại có mấy thứ sơn trân tôm cá tươi, tổng cộng bảy tám cái món ăn nóng, cũng có một bình rượu gạo.

Một cái làn da ngăm đen lại người mặc bạch sắc cẩm y thanh niên đang ngồi ở bên cạnh bàn, một chân gác ở trên ghế dài, không có ngay ngắn mà ăn như gió cuốn.

Dầu mỡ vẩy ra, bạch sắc cẩm y lây dính không ít đồ ăn béo bở, thanh niên không chút nào tiếc rẻ, ngược lại thỉnh thoảng dùng vô cùng bẩn tay lau miệng, liền tùy ý mà tại lộng lẫy quần áo bên trên lau.

Một trận phanh phanh tiếng bước chân từ dưới lầu vang lên.

Mới từ huyện nha cửa hông phía đông bên ngoài chạy đến Loan tú tài, thở hồng hộc đi tới bàn rượu bên cạnh, hướng về phía cái kia cẩm y thanh niên, cung cung kính kính thi lễ một cái.

“Công tử, người đã tản.”

Cẩm y thanh niên đối với Loan tú tài nói mắt điếc tai ngơ, phối hợp vẫn như cũ ăn đến đang vui, trong nháy mắt gió cuốn mây tan một dạng đem cả bàn đồ ăn quét vào rồi trong bụng.

Liền tiện tay nắm lên bên cạnh bàn một bầu rượu, đầu tiên là rót cho mình một ly, tựa hồ càng không hài lòng, theo bên cạnh cầm cái cái chén không, tràn đầy mà rót một chén rượu nước.

Rượu gạo hơi thô, mơ hồ có thể thấy được lục nghĩ.

Cẩm y thanh niên bưng lên chén nhẹ ngửi một cái, trên mặt tựa hồ lộ ra vẻ mê say, ngửa đầu một hơi uống hơn nửa chén rượu gạo, mới đưa tay bên trong chén buông xuống, hài lòng ợ một cái.

Cho đến lúc này, cẩm y thanh niên mới giống như là đột nhiên phát hiện đứng bên người thư sinh, đen sì trên mặt nở một nụ cười, “Loan tú tài, trên thân có thể có thanh toán tiền bạc?”

Loan tú tài hơi sững sờ, lập tức mặt lộ vẻ ngượng ngùng, “Học sinh, học sinh. . .”

“Mà thôi mà thôi.”

Cẩm y thanh niên khoát tay áo, lắc đầu thở dài, “Ngươi cái này công danh quả nhiên là trắng thi, một bàn tiền thưởng đều trả không nổi, tiền đồng, tiền đồng luôn có a?”

“Có, có.”

Loan tú tài liên tục không ngừng gật đầu, đưa tay trong ngực mò một cái bao bố, mở ra phía sau lộ ra rồi mấy chục viên tán loạn đồng tiền.

“Hứ!”

Nhìn xem Loan tú tài bất quá mấy chục viên tiền đồng liền dùng bao vải, cẩm y thanh niên không khỏi bĩu môi, ghét bỏ một dạng theo trong tay hắn nhặt được một cái đồng tiền đi ra, đưa tay lại từ đối phương ống tay áo bên trên kéo một cái, lột xuống một cái dây nhỏ.

Loan tú tài tay áo bên trên bị kéo ra rồi một cái đầu sợi, không hiểu nó ý, lăng lăng hỏi, “Công tử, ngươi đây là muốn. . .”

“Cho ngươi đùa nghịch cái ảo thuật.”

Cẩm y thanh niên chà xát trên cổ bùn đen, mới động thủ vừa cái kia giật xuống tới dây nhỏ theo tiền đồng bên trên xuyên qua, treo lên tới.

Tại Loan tú tài mờ mịt ánh mắt bên trong, cẩm y thanh niên vung tay lên dùng rộng lớn ống tay áo đem cái kia dùng dây nhỏ xâu tốt tiền đồng che đậy kín, bưng lên trước mặt còn thừa lại gần nửa bát rượu, nhấp một miếng, hướng phía ống tay áo phun một cái, tiếp theo liền thấy cẩm y thanh niên đem tay áo vung lên, “Nắm đi thanh toán.”

Loan tú tài chỉ cảm thấy bỗng nhiên có cái gì rơi vào trong tay, liền thấy trong tay bỗng nhiên nhiều một xâu bị dây nhỏ xuyến tốt đồng tiền.

Trĩu nặng, bị cái kia dây nhỏ xuyến, tựa như lúc nào cũng sẽ tán rồi đồng dạng.

“Chuyện này. . . Chuyện này. . .”

Loan tú tài nhìn xem trong tay xâu này tiền, nhất thời cả kinh nói không ra lời.

“Đây là Biến Tiền Pháp, chính là ta giáo môn tiên thuật, ngươi nếu dùng tâm làm việc, ngày sau cũng có thể tập được.”

Cẩm y thanh niên cười hắc hắc một tiếng, đưa tay đem trên bàn còn lại rượu gạo, một luồng khí uống, chẹp chẹp chẹp chẹp miệng, gật gù đắc ý đi xuống rồi quán rượu.

Một ông trùm trở về Đại Việt làm vua nhà Lý, trong cảnh dầu sôi lửa bỏng, quyền thần áp chế, đất nước nguy nan, phải làm sao để

Tip: Bạn có thể sử dụng các phím bàn phím trái, phải hoặc nút A và D để duyệt giữa các chương.