Nhân Phát Sát Cơ Thiên Địa Lật Ngược

Chương 11: Thực tu chi pháp


Tiến vào nhà mình tiểu viện, Bùi Sở ngồi ở trong viện nghỉ ngơi một hồi, không bao lâu an vị không được, nâng người bắt đầu đem viện tử cùng ốc xá trong ngoài thu thập một phen.

Xuyên qua tới mấy ngày nay, thân thể của hắn suy yếu liền đi đứng bất tiện, kiếm sống đều dựa vào Trần thẩm nhà đưa, là lấy một mực không rảnh dọn dẹp. Lúc này người khác đã tốt đẹp, đất vàng nhà cỏ mặc dù đơn sơ, nhưng bây giờ là hắn ở cái thế giới này nhà, nếu là sinh hoạt, trong trong ngoài ngoài dù sao cũng phải có thể làm cho mình có thể nhìn được.

Nhân cơ hội này, Bùi Sở liền đúng lúc kiểm kê rồi một thoáng vốn liếng. Vại gạo bên trong có nửa vại ngô, tại cái kia thoát nước sơn trong ngăn tủ tìm tới một chuỗi tiền, bốn xuyến là một xâu, chuyển đổi sức mua nói đại khái tại hai trăm khối trên dưới, sau đó tại trống không gian phòng kia có cái kho gỗ nhỏ, bên trong còn tồn lấy một túi hạt thóc cùng mấy chục cân hoa màu.

Nhìn xem tìm kiếm đi ra những thứ này gia sản, tựa hồ so với hắn ban sơ nói “Nghèo đến chuột đều không có” tốt hơn một ít, có thể cái này tiền gạo, muốn chống đỡ gần nửa năm, nhịn đến ngày mùa thu hoạch, thật đã nói cũng không tốt gì.

Một phen bận rộn, Bùi Sở lại đến bếp lò nhóm lửa nấu nước, lại từ trong phòng tìm tới vại gạo, bên trong còn có nửa vại ngô, múc một bát nấu cháo.

Chờ đem những này đầu lĩnh đuôi đuôi đều làm xong, hắn mới về đến phòng, lấy ra quyển kia không có chữ sách, chuẩn bị tiếp tục thật tốt nghiên cứu một chút.

Thế giới này có tinh quái quỷ mị, có thể từ Trần gia bà cô lời nói bên trong, Bùi Sở có thể nghe ra được, phổ thông sơn dã hương dân có nghe thấy, nhưng chân chính hiểu rõ người kỳ thật không nhiều. Nói gần nói xa ý tứ, giống như cùng những năm này quang cảnh trở nên kém có chút quan hệ.

Bùi Sở biết rõ tin tức có hạn, cụ thể cũng suy đoán không ra nguyên nhân. Có thể bất luận thế nào, đã có những vật này tồn tại, cái kia khó đảm bảo tương lai sẽ còn gặp được, muốn ở cái thế giới này sống yên phận, tự nhiên vẫn là cần phải có ứng đối thủ đoạn.

“Thứ Nhục Bất Thống Pháp” cùng “Pháp Khu Hổ Báo” hai môn đạo thuật, hắn là tự mình nghiệm chứng qua hiệu quả, phù lục họa pháp rườm rà, vừa có thời gian hắn liền sẽ lấy ra ôn tập lưu vào trí nhớ, mà lại

Lật xem không có chữ sách, đem “Châm Phù Thức” sáu cái phù triện cùng “Hổ Báo Tị Phù” liền yên lặng ghi nhớ rồi mấy lần, lại lật đến rồi trang thứ hai, ánh mắt của hắn lại lần nữa bị ngày đó « Tam Động Chính Pháp » hấp dẫn.

“. . . Gọi là tu học người, bắt đầu vào Tiên cấp, lên Vô Luy cảnh, Cố Sơ giáo danh Động Thần Thần Bảo. Thứ nhì trí tiệm tinh thông thắng, vừa tiến trung cảnh, Cố Trung giáo danh Động Huyền Linh Bảo. Vừa lên thượng cảnh, trí dùng không trệ, Cố Thượng giáo danh Động Chân Thiên Bảo vậy. . .”

Lần này có lẽ là trong nhà cảnh tương đối bình ổn duyên cớ, lại thêm qua lại phỏng đoán qua một trận, Bùi Sở cảm giác giống như đọc hiểu rồi vài câu.

« Tam Động Chính Pháp » nói là một loại phương pháp tu hành, nói người tu hành có ba tầng cảnh giới, tầng thứ nhất Tiểu Thừa là Động Thần, tầng thứ hai trung thừa là Động Huyền, tầng thứ ba Đại Thừa là Động Chân.

Mảnh này kinh văn không giống đạo thuật khác suy nghĩ tại cụ thể phù lục thực dụng, mà nói là rèn luyện pháp lực, tăng tiến đạo hạnh chi pháp.

Cái gọi là thuật vi biểu bên trong, pháp làm căn cơ, hỗ trợ lẫn nhau.

Có triệu chế quỷ thần chi thuật, không đạt thông thánh chi pháp, quỷ thần không đến, đồ hao nguyên dương.

Có hiểu ngộ cao chân chi pháp, không vận dụng biến hóa chi thuật, phi đăng vô lộ, vệ đạo vô phương.

Bùi Sở đập đi lấy miệng nhai nhai nhấm nuốt một trận, hơi phân biệt ra một chút môn đạo, có chút giống là đã từng nhìn thấy trong võ hiệp tiểu thuyết nội lực cùng chiêu thức quan hệ.

Đạo thuật chính là chiêu thức, đạo hạnh chính là pháp lực.

Hiểu đạo thuật không có pháp lực, hoặc là cao minh đạo thuật không thi triển ra được, hoặc là chính là hao tổn tự thân.

Có pháp lực không thông đạo thuật, thiếu thủ đoạn, không có cách nào hàng yêu phục ma.

“Khó trách ta vẽ lên mấy trương ‘Châm Phù Thức’, dùng một lần ‘Thứ Nhục Bất Thống Pháp’ liền đã ngủ mê man, đây chính là ta chưa từng tu hành qua, đạo hạnh không đủ, ngông cuồng thi triển đạo thuật, cho nên quá độ tiêu hao tâm thần.”

Bùi Sở lật xem bản này « Tam Động Chính Pháp », xem như minh bạch rồi phía trước mấy lần vẽ bùa niệm chú sau đó, xuất hiện buồn ngủ nguyên nhân.

Đây chính là một cái người tu đạo nội tình, yêu ma thường lấy năm tháng luận đạo hạnh, đây là bởi vì thuật pháp đơn nhất, đa số thuần lấy pháp lực luận cao thấp.

Mà tà đạo bên trong, liền thường có thuật pháp thông thiên hạng người, có thể thường thường bởi vì đạo hạnh không đủ, tao ngộ thuật pháp phản phệ, giảm thọ thương thân.

Bất quá Bùi Sở mặc dù đại khái có thể xem hiểu như thế mấy phần, đáng tiếc tổng thể mà nói vẫn là quá mức thâm ảo huyền diệu, chỉ là bắt đầu vào Tiên cấp, lên Vô Luy cảnh tầng thứ nhất Động Thần chi pháp, hắn nhất thời liền sờ không được môn đạo.

Thời gian dần dần đến rồi chạng vạng tối, Bùi Sở nâng người đem bếp lò bên trên cháo nóng nâng đến rồi trong phòng, một bên từ từ ăn, liền một bên tiếp tục nghiên cứu bản này « Tam Động Chính Pháp » kinh văn.

“« Tam Động Chính Pháp », nghe giống như là Đạo gia chính thống, chỉ là lại không biết cụ thể thuộc về Đạo gia bên trong kia một môn?”

Đạo gia bên trong phe phái hỗn tạp, chính thống bàng chi rất nhiều, vẻn vẹn Bùi Sở biết rõ nổi danh liền có Chính Nhất Đạo, Toàn Chân Đạo, Thái Nhất Đạo, các loại, bè cánh thì càng không cần phải nói, cái gì Lao Sơn Phái, Long Môn Phái, Thuần Dương Phái đếm đều đếm không đến.

Phương thế giới này cùng hắn sở biết rõ lại có chỗ khác biệt, Đạo gia truyền thừa phát triển thế nào hắn cũng không biết, nghĩ một lát, dứt khoát để ở một bên, vẫn như cũ là suy nghĩ lên nên như thế nào thực tu nhập môn.

Hắn hiện tại tay cầm có hai môn đạo thuật, nhưng nếu như không có đạo hạnh pháp lực, sau đó dùng cũng không có khả năng quá mức tấp nập, mà lại nhiều lần, hao phí tâm thần, khó tránh khỏi thương thân.

Bùi Sở từng chút từng chút cắt tỉa có thể tay phương hướng, hắn xuyên qua trước không có nghiên tập qua cái gì Đạo Tạng, có thể thời niên thiếu bị cái có chút quốc học nhiệt tình lão sư, buộc cõng không ít cổ văn, sau đó trưởng thành rồi cũng mua qua « Sử Ký », « Cổ Văn Quan Chỉ » cùng « Tư Trị Thông Giám », xem như có một chút bản lĩnh. Lại thêm internet thời đại thượng vàng hạ cám thư tịch tư liệu đều nhìn qua không ít, nghĩ đến lâu rồi, dần dần có rồi một điểm đầu mối.

« Tam Động Chính Pháp » Động Thần, Động Huyền, Động Chân, đầu tiên muốn hiểu rõ chính là ‘Động’ là cái gì?

Kinh văn nói tới “Động”, lại gọi là “Huyền Quan”, hoặc là xưng là “Quan Khiếu”, là âm dương giao hội địa phương, nhị khí hòa hợp, tạo hóa vạn vật.

Mà cái này “Huyền Quan” lại là ở đâu?

“. . . Đạo pháp ba ngàn sáu trăm môn, người người các chấp nhất mầm căn. Nên biết một ít nguyên Quan Khiếu, không tại ba ngàn sáu trăm môn. Đặc dùng cái này khiếu, thậm chí huyền đến diệu chi quan khẩu. Sống chết ở đây phân, thánh phàm ở đây biệt. . .”

Bùi Sở phân biệt rõ rồi một phen kinh văn bên trên chứa đựng nội dung, liền tiếp lấy tiếp tục xem xuống dưới.

“. . . Vô cùng yên tĩnh sinh động, mà dùng chính là ra, hỗn hỗn tục tục, ngột ngột bừng bừng, là một cửa; ý niệm lên chỗ, say mà khôi phục, lập tức giác ngộ, là liền một cửa; tuyến trừu khôi lỗi, cơ động khí lưu, là liền một cửa; đắm chìm mão môn liền một cửa; phi thượng nê hoàn liền một cửa; quy căn phục mệnh, mộc dục dậu hộ liền một cửa; đại hưu hiết đại thanh tĩnh, không không vong vong, hoàn vu chí tĩnh, liền một cửa. . .”

Nhìn thấy câu này thời điểm, Bùi Sở ngừng lại, lẳng lặng mà suy tư một hồi, có chừng chút minh bạch cái này “Động” hoặc là nói “Huyền Quan”, kỳ thật hẳn là chỉ chính là huyệt khiếu ý tứ.

Cái gọi là Chân Nhân hô hấp lấy chủng, mọi người hô hấp lấy hầu.

Chủng chính là gót chân, gót chân đương nhiên không thể dùng để hô hấp, chỉ thay ý tứ kỳ thật chính là dùng chân bên trên huyệt khiếu hô hấp.

“Cho nên nói « Tam Động Chính Pháp » là lấy đả thông Huyền Quan huyệt khiếu làm chủ, tích súc pháp lực, bởi vậy tới thông phàm nhập thánh, lên đến Đại Thừa. Ta còn tưởng rằng có dùng võ nhập đạo, tu luyện nội đan ngoại đan, luyện khí ngưng thần đâu, kết quả là chỉ là đả thông Huyền Quan, tu luyện huyệt khiếu sao? Ách, không đúng, phải nói là phù lục chi thuật bên trong tăng tiến đạo hạnh chi pháp.”

Bùi Sở tự giễu cười hai tiếng, nhìn xem kinh văn bên trong lít nha lít nhít mà viết các nơi Huyền Quan, tinh tế đếm một lần, khoảng chừng ba trăm sáu mươi nhiều, đối ứng chu thiên số lượng, kỳ thật chính là người một thân huyệt khiếu.

Đả thông một chỗ Huyền Quan, tích súc một phần pháp lực, tăng thêm một tầng đạo hạnh. Ba trăm sáu mươi lăm chỗ Huyền Quan huyệt khiếu toàn bộ đả thông, tắc thì mang ý nghĩa tam động chi pháp đại thành, có thể siêu phàm thoát trần, vũ hóa thành tiên.

Có phía trước “Thứ Nhục Bất Thống Pháp” cùng “Pháp Khu Hổ Báo” hai môn đạo thuật ví dụ, Bùi Sở tự nhiên minh bạch cái này « Tam Động Chính Pháp » là quả thật có thể thực tu đạo gia pháp môn.

Bùi Sở hiểu rõ Huyền Quan huyệt khiếu, còn có cả bản kinh văn nói là cái gì nội dung, cuối cùng cảm thấy muốn bắt đầu thực tu mà nói, không tại hoàn toàn không có manh mối tự.

Mặc dù viết huyền huyền ảo ảo, có thể nếu như có thể tinh tế phân tích, kỳ thật cũng là có thể tìm tới phương pháp tu luyện.

“Bất quá, ta cũng không biết huyệt khiếu ở đâu a?”

Bùi Sở nghĩ tới đây lại có chút nhức đầu, hắn lại không học qua Trung y, chỗ nào có thể nhận biết nhiều như vậy huyệt vị.

“Chờ một chút, ta tựa như là có di sản người.”

Trong đầu mơ hồ có hình tượng hiện lên, Bùi Sở đột nhiên nhớ tới lúc trước hắn tìm tới chu sa giấy vàng, lập tức đứng người lên chạy tới một căn phòng khác lục lọi lên.

Hắn cái kia thầy cúng lão phụ trong thôn thuộc về vu y chi lưu, sẽ khiêu đại thần chiêu hồn, cũng tương tự hiểu chút chấn thương bó xương, nhận biết mấy vị thảo dược, lộn xộn trong trí nhớ tựa hồ liền từng có liên quan tới huyệt vị các loại đồ vật.

Bùi Sở trong phòng một trận tìm kiếm, quả nhiên, tại bên giường một cái xó xỉnh trong ngăn tủ, tìm được cái kia thầy cúng lão phụ lưu lại một trương phát vàng nhân thể huyệt khiếu bức tranh.

“Nhà có một lão, như có một bảo a, đáng tiếc chưa từng gặp mặt, không phải nói không chừng ta muốn tu luyện nhập môn cũng không cần lao lực như vậy.”

Bùi Sở mù cảm khái một trận, lập tức trở lại gian phòng của mình bên trong, bắt đầu đối chiếu đồ phổ, tìm kiếm huyệt khiếu.

Hắn cái thứ nhất muốn tu luyện chính là trên tay Lao Cung Huyệt, Lao Cung Huyệt ở vào nắm tay đầu cong lại, chủ mở rộng dương khí, tại « Tam Động Chính Pháp » bên trong đây là bắt đầu vào Tiên cấp, lên Vô Luy cảnh tầng thứ nhất Quan Khiếu. Luyện thông rồi cái này Quan Khiếu sau đó, pháp lực hội tụ, vẽ bùa bấm niệm pháp quyết, đều có thể dùng cái này thi triển, không tại như lúc trước đồng dạng tiêu hao tâm thần.

Kinh văn bên trong có nói “Vũ trụ tại hồ thủ, vạn hóa sinh hồ thân” thuyết pháp, Đạo gia thuật pháp bên trong, thủ quyết có biểu tượng đối ứng Bắc Đấu Tinh, Thập Nhị Thần Văn, Cửu Cung Bát Quái, Nhị Thập Bát Túc, các loại, hết thảy thuật pháp bên trong bước đi, hỏi bệnh, trị tà, vào miếu, vượt sông, vào núi, vẽ bùa đều cần niết bấm quyết mục, đơn giản quyết mục chỉ niết một cái quyết văn, phức tạp quyết mục thì phải đồng thời hoặc theo thứ tự niết nhiều cái quyết văn. Luyện thông trong tay huyệt khiếu, niết bắt pháp quyết, làm ít công to, pháp lực hòa hợp, có thể tự thi triển lớn lao thần thông.

Bùi Sở lập tức khoanh chân ngồi ở trên giường , theo lấy « Tam Động Chính Pháp » bên trong nói tới mặt hướng đông phương, hai tay kết ấn ôm quyết, tĩnh khí ngưng thần, yên lặng quan tưởng lên trong tay Quan Khiếu.

Bóng đêm lặng im, mơ hồ có thể nghe con ếch gọi côn trùng kêu vang.

Không biết qua bao lâu thời gian, yên tĩnh trong phòng, Bùi Sở bốn ngữa tám xiên nằm ở trên giường, sớm đã ngủ say sưa tới.

Một ông trùm trở về Đại Việt làm vua nhà Lý, trong cảnh dầu sôi lửa bỏng, quyền thần áp chế, đất nước nguy nan, phải làm sao để

Tip: Bạn có thể sử dụng các phím bàn phím trái, phải hoặc nút A và D để duyệt giữa các chương.