Nhân Phát Sát Cơ Thiên Địa Lật Ngược

Chương 10: Trước cửa gặp người


Chó sủa thanh âm tại trong thôn xóm thỉnh thoảng vang lên.

Viên Lý Thôn, một gian dọn dẹp tranh thủ thời gian nông gia trong tiểu viện, Bùi Sở đang ngồi ở trong viện một khối thấp ghế gỗ bên trên, ôm một cái chén lớn, ào ào ăn đến thống khoái.

Trong chén là cháo ngô, vẫn tính sền sệt, phối thêm mấy điểm rau khô, tiến nhập trong bụng, làm cho người ta xuất mồ hôi trán, toàn thân ấm áp.

“Ca ca, ta ăn chén này cũng cho ngươi.”

Bên cạnh đồng dạng ngồi tại thấp ghế gỗ lên Trần Tố nhìn xem Bùi Sở trong chén cháo đã không nhiều, đưa tay liền đem trong tay chén đưa tới.

“Không cần.”

Bùi Sở lắc đầu, tiểu cô nương đêm qua lo lắng hãi hùng, sáng sớm lại cùng hắn bốc lên sương sớm đi đường núi, giờ phút này cũng là bụng đói kêu vang.

Hắn đứng người lên theo mang theo trong bao quần áo lật ra rồi một cái bao bố nhỏ, trong bao vải còn có ba tấm bánh nướng. Lấy một trương xé mở, một nửa đưa cho Trần Tố, một nửa chộp trong tay, liền cuối cùng hai phần cháo nóng nuốt xuống.

Một bát cháo nóng thêm hé mở bánh bột ngô vào trong bụng, Bùi Sở tinh thần tỉnh lại rồi mấy phần, nhìn xem bên cạnh thấm cháo nước miệng nhỏ ăn bánh Trần Tố, lại hỏi, “Tiểu Bố hiện tại thế nào?”

“Bà cô cho đệ đệ tắm rửa, ăn chút gì phía sau liền ngủ thiếp đi.” Trần Tố có chút sợ hãi thanh âm vang lên.

“Vậy là tốt rồi.” Bùi Sở trong lòng tảng đá lớn hạ xuống, lại có chút may mắn Trần Bố sau đó đã hôn mê, một ít tràng cảnh đều không thấy được, không phải thật đúng là dễ dàng lưu lại ám ảnh.

Nghĩ đến cái này, Bùi Sở không khỏi cúi đầu nhìn thoáng qua Trần Tố, tiểu cô nương nhìn như yếu đuối, có thể bên trong thông minh kiên cường.

Lại từ trong túi đeo lưng lật ra rồi phía trước cất kỹ tấm kia “Hổ Báo Tị Phù”, giao cho Trần Tố, “Tố Tố, vật này ngươi sát người cất kỹ, nếu như ban đêm sợ hãi liền đem nó dán tại trên cửa.”

“Ca ca, là phải đi về sao?” Trần Tố đem chén để dưới đất, nhận lấy “Hổ Báo Tị Phù”, liền ngẩng đầu nhìn Bùi Sở hỏi.

Bùi Sở cười gật gật đầu, nhìn thoáng qua sắc trời, “Thừa dịp hiện tại thời gian còn sớm, đúng lúc có thể chạy trở về.”

“Thế nhưng là. . .” Trần Tố muốn nói lại thôi, thần sắc rõ ràng hiển lộ ra vài tia hoảng sợ.

Đúng lúc này, tiểu viện ngoài cửa bị người đẩy ra, một cái hai gò má bên trái có khỏa ngộ tử lão phụ nhân, tay nâng lấy một đầu vải trắng, đi đến.

Lão phụ nhân đi đứng nhanh nhẹn, người còn chưa tới trước mặt, thanh âm đã chui được người trong lỗ tai, “Ta thăm rồi mấy người nhà, xem như tìm được.”

“Khổ cực cô bà.” Bùi Sở nhìn xem vào cửa lão phụ nhân, vội vàng đứng lên thân nghênh đón tiếp lấy.

Lão phụ nhân này chính là Trần gia tỷ đệ chân chính bà cô, Bùi Sở sáng sớm mang theo hai người tỷ đệ một đường vội vàng xuống núi, không có quay đầu trở lại, vẫn như cũ là đến rồi Viên Lý Thôn. Đang tìm kiếm rồi mấy hộ nhân gia sau đó, cuối cùng đã tìm được hai tỷ đệ bà cô gia.

Bùi Sở để cho cái này trần bà cô trước đem đệ đệ Trần Bố thu xếp tốt, phía sau lại đem gặp phải mụ hổ cái sự tình nhặt được một ít nói, lão phụ nhân xoa hai tỷ đệ vừa kinh vừa sợ, lại thêm biết rõ một ít hương dã kỳ văn, cũng tin rồi bảy tám phần.

“Đây coi là cái gì khổ cực, ta lão bà tử này tạ cũng không kịp.” Lão phụ nhân khắp khuôn mặt là lòng cảm kích, “Bùi ca, nhờ có được ngươi đây này.”

Nàng ở goá nhiều năm, cỡ nào dựa vào vài cái huynh đệ giúp đỡ, những huynh đệ này qua đời sau đó, lại nhiều ỷ vào vài cái chất nhi. Trong đó Trần thúc gia xem như dư dả chút, một năm luôn có như thế ba hai quay lại đưa chút củi gạo, Trần gia hai tỷ đệ mặc dù thấy ít, cũng là lão nhân trong lòng tốt.

“Bà cô khách khí, Trần thúc Trần thẩm đối ta có nhiều trông nom, Tố Tố cùng Tiểu Bố cũng như ta tỷ muội huynh đệ, thuộc bổn phận sự tình.” Bùi Sở khoát tay cười nói.

“Ta cái kia cháu dâu cũng là tâm lớn, hai cái tiểu nhân nhi làm sao lại dám để cho bọn hắn đi tìm đến, có việc sai người truyền một lời, lão bà tử của ta đi qua tiếp một chuyến cũng tốt. Ta như gặp được, không phải huấn nàng dừng lại.” Lão phụ nhân liền phàn nàn nói.

“Trần thẩm đi được vội vàng, đi trong huyện nghĩ đến có thể là việc gấp.” Bùi Sở đi theo giải thích một câu.

Lão phụ nhân lắc đầu liên miên thở dài hai tiếng: “Cái này quang cảnh là càng ngày càng tệ rồi. Thường ngày năm tháng cũng không thấy nói núi này bên trong náo ra cái gì sự đoan, ngược lại là gần hai năm, nghe người ta nói sát vách vài cái thôn có đốn củi đi săn còn có vân du bốn phương bán hàng, sau đó đều mê tại rồi trên núi, khua chiêng gõ trống náo loạn thật lớn động tĩnh cũng không tìm lấy người, lúc này hai nàng tỷ đệ muốn không có Bùi ca nhân huynh một đường chăm sóc, chỗ nào có thể tới rồi lão bà tử nơi này.”

“Chuyện này liền thỉnh cầu bà cô cùng trong thôn nói một chút, trong núi có hổ, phải cẩn thận nhiều hơn.” Bùi Sở khiêm tốn hai câu, lại cùng lão phụ nhân bàn giao rồi một câu.

“Kia là tự nhiên, cái này phương viên bảy tám cái thôn ta đều có nhận biết, lui về phía sau dù sao cũng phải để cho người ta đề phòng chút.”

Lão phụ nhân một tay chống nạnh, lời nói hữu lực, triển lộ ra mấy phần mười dặm tám hương bà mai bà phong thái.

Bùi Sở cười cười, lại nhìn một chút sắc trời, đưa ra cáo từ, “Cái kia bà cô, ta cái này thừa dịp sắc trời còn sớm, vậy liền chuẩn bị đi trở về rồi.”

“Bùi ca, nếu không ngươi lại lưu lại một ngày, ngày mai lại quay lại?” Lão phụ nhân gặp Bùi Sở phải đi, mở miệng giữ lại đạo.

Bùi Sở nhìn thoáng qua trước mặt không tính rộng rãi phòng ở, cười lắc lắc đầu nói: “Trong nhà không người, đã đi ra một đêm, vẫn là phải trở về.”

“Trong nhà nhỏ hẹp, cũng không có phòng trống, lão bà tử cũng liền không lưu ngươi rồi.” Lão phụ nhân thở dài, lại đem trong tay đầu kia vải trắng đưa cho Bùi Sở, “Bùi ca, đây là ngươi muốn vải lụa trắng, ta cùng ngươi mượn tới rồi, trên đường nhất định phải cẩn thận.”

Bùi Sở tiếp nhận vải lụa trắng, nhìn phía trên cắt may vết tích, biết rõ lão phụ nhân đã là dựa vào hắn cho ra kích thước cho cắt tốt, lại nói một tiếng tạ, “Ngày khác có rảnh, ta lại đến còn cùng bà cô.”

“Không ngại sự tình.” Lão phụ nhân cũng không hỏi Bùi Sở muốn như vậy một đầu vải lụa trắng có chỗ lợi gì, chỉ là rất có cảm hoài nói, ” đáng tiếc những ngày qua trong thôn thanh niên trai tráng bị trong huyện điều động phục dịch, bằng không thì cũng để cho trong thôn xoắn xuýt cái trên dưới một trăm người, cùng Bùi ca ngươi đi một lần, đem những cái kia làm hại súc sinh đuổi ra ngoài.”

Việc này Bùi Sở là biết một chút, giống Trần thúc cùng cùng thôn một ít thanh niên trai tráng chính là bị trong huyện triệu đi phục dịch, lúc trước hắn nếu không phải phát sốt bệnh nặng, chỉ sợ cũng tránh không được.

Còn như ngủ lại ở lại mấy người loại chuyện này, Bùi Sở cũng không có nghĩ qua, bản thân cái này không coi là quen thuộc, giữ lại chỉ là cho người ta đồ thêm phiền phức.

Ngay lập tức Bùi Sở cùng Trần gia bà cô cùng một bên bưng chén ngồi ở bên cạnh Trần Tố cáo biệt, trực tiếp thẳng ra tiểu viện, rời đi rồi Viên Lý Thôn.

Vẫn như cũ dọc theo lúc tới đường núi trở về, trên đường Bùi Sở liền tìm một cái không người địa phương, đem cái kia vải lụa trắng đem ra, ở phía trên vẽ lên một cái “Hổ Báo Tị Phù”, sau đó quấn ở tay trái khuỷu tay phía sau, mới tiếp lấy tiếp tục lên đường đi đường.

Bùi Sở nội tâm đối với đi đầu này đường núi nhiều ít vẫn là có chút thấp thỏm, hôm qua tao ngộ mụ hổ cái, ban đêm liền mơ hồ thấy hai hổ, hắn cũng biết đường này kỳ thật không tính như thế an toàn.

Cũng may có chiêu này “Pháp Khu Hổ Báo” biện pháp, hắn mới đuổi một thân một mình đi đường núi trở về.

Đoạn đường này, quả nhiên không gặp lại lấy cái gì quái dị sự tình, thậm chí ngay cả chim thú đều sâu bọ đều rất ít đụng phải.

Quan Tiền Thôn cùng Viên Lý Thôn cách xa nhau kỳ thật cũng không tính quá xa, bằng không Trần thẩm lại vội vàng tâm lớn, cũng không dám để cho hai tỷ đệ một mình tiến về trước Viên Lý Thôn.

Hôm qua chủ yếu vẫn là trong núi lạc đường, liền trước sau tao ngộ đủ loại quái dị sự tình, hôm nay lúc này đi, một đường không có một gợn sóng, Bùi Sở không sai biệt lắm cũng liền đi rồi một cái nữa giờ, đã về tới Quan Tiền Thôn.

Quan Tiền Thôn bên trong bởi vì không ít thanh niên trai tráng bị điều động phục lao dịch duyên cớ, đoạn này thời gian đều tương đối thanh tĩnh, Bùi Sở một đường đi tới, chỉ gặp một đám ven đường chơi đùa đồng tử cùng một hai cái đi bên dòng suối hoán giặt quần áo phu nhân.

Hắn mặc dù có chút tán loạn hồi tưởng, cũng có kêu đến lên tên, bất quá cũng không quen thuộc, cũng không cùng người nào chào hỏi, trực tiếp hướng trong nhà tìm đi.

Còn chưa tới cửa nhà, Bùi Sở xa xa liền thấy có thân ảnh tại nhà hắn cửa tiểu viện quanh quẩn một chỗ.

Bùi Sở nhìn xem kỳ quái, bước nhanh tới, hướng phía đối phương hô, “Xin hỏi, ngươi là tìm ai?”

Người kia đang thò đầu ra nhìn mà nhìn xem trong tiểu viện, bỗng nhiên phía sau truyền một thanh âm, giật mình kêu lên.

Tại đối phương xoay đầu lại sau đó, Bùi Sở lúc này mới thấy rõ đó là cái ba bốn mươi tuổi nam tử trung niên, một thân vải thô áo gai trang phục, diện mạo phổ thông, hơi có chút lưng còng, bên chân đặt vào một bó củi khô. Thấy Bùi Sở sau đó, người này hơi hơi sửng sốt một chút, tiếp lấy mới ngượng ngùng cười nói: “Không, không tìm người, ta đốn củi đi ngang qua, xem trong viện xuân hẹ dáng dấp không tệ.”

Bùi Sở nhìn thoáng qua trong viện một mảnh nhỏ vườn rau, liền ngược lại nhìn về phía nam tử trung niên, cười nói: “Đại ca cần phải cắt một cái về nhà nhắm rượu?”

Hắn cái này tiền thân thành thật chất phác, có thể tứ làm hoa màu trái cây lại là một tay hảo thủ, cái này nho nhỏ trong viện mà cũng không nhàn rỗi, trồng rau hẹ. Đây cũng là hắn không còn dựa vào, cũng vẫn như cũ có người nguyện ý làm mối nguyên nhân.

“Đây là tiểu ca gia sao?” Nam tử trung niên trên mặt lộ ra rồi vẻ kinh ngạc, tiếp lấy tán thán nói, “Tiểu ca loại thật tốt xuân hẹ, ta chỉ đi đường mệt, ở trước cửa nghỉ một lát, cũng không dám lĩnh tiểu ca hảo ý.”

Nói, trung niên nam tử này ngẩng đầu nhìn một chút sắc trời, từ dưới đất mò lên bó kia củi khô, cười cáo từ nói, ” sắc trời không còn sớm, người nhà chờ củi nhóm lửa nấu cơm, vậy liền đi về trước.”

“Đi thong thả.”

Bùi Sở cười khoát tay, chuyển thân cất bước tiến vào tiểu viện, chỉ là tại vừa đẩy ra cửa sài thời điểm, liền lơ đãng nghiêng đầu nhìn thoáng qua xa như vậy đi bóng lưng, người này tựa hồ đi đứng bất tiện, đi có chút lảo đảo.

Bùi Sở cảm thấy bóng lưng này mơ hồ có chút nhìn quen mắt, nghĩ lại rồi một trận, bỗng nhiên nhớ lại ngày hôm trước buổi chiều Trần Tố cho hắn đưa cơm lúc, tựa hồ ngoài cửa đi ngang qua cũng là cái này người.

“Người này không biết là cái nào thôn , chờ Trần thúc quay lại tìm hắn hỏi một chút.”

Bùi Sở nhíu mày lắc đầu, chuyển thân đi vào cửa sân.

Mời mọi người theo chân Nguyễn Toản xuyên về Thế Kỷ 18 với câu hỏi: Nếu như Hoàng Đế Quang Trung không mất sớm nước ta sẽ ra sao?

Tip: Bạn có thể sử dụng các phím bàn phím trái, phải hoặc nút A và D để duyệt giữa các chương.