Nhân Phát Sát Cơ Thiên Địa Lật Ngược

Chương 1: Không có chữ


Khói bếp lượn lờ, gà chó cùng nhau nghe.

Tú bạt điệp thúy núi xanh phía dưới, một chỗ cửa sài nửa che nông gia tiểu viện, một trận tiếng hô hoán âm vang lên.

“Bùi ca, Bùi ca. . .”

“A… — “

Một tiếng hừ nhẹ, trong tiểu viện đất vàng nhà cỏ bên trong, Bùi Sở tựa hồ bị tiếng hô hoán âm thanh bừng tỉnh, mơ màng từ trên giường xoay người ngồi dậy, nhìn xem đập vào mi mắt bày biện, một thời có chút sững sờ.

Giương mắt nhìn thấy, mộc mạc âm u đất vàng trong phòng, ngoại trừ hắn ngồi xuống giường bên ngoài, trước mặt không xa chính là một trương tro than sắc bàn gỗ phối thêm hai đầu ghế dài, bàn gỗ bên cạnh là một cái âm u nhìn xem có chút tuổi tác cũ kỹ ngăn tủ, nhìn qua đã từng hẳn là trải qua sơn, chỉ là thời gian xa xưa sớm pha tạp.

Trừ cái đó ra, còn có chính là góc tường vài cái bình gốm cùng hai ba kiện thô lậu nông cụ, cùng vách tường phía bên phải một cái treo nửa bên vải rách rèm cửa nhỏ, cửa nhỏ bên kia là một cái khác lại thêm nhỏ hẹp gian phòng.

“Bùi ca, Bùi ca. . .” Ngoài cửa tiếng la liền vang lên, lần này tựa hồ vội vàng một chút.

Bùi Sở lung lay não đại, lấy lại tinh thần, nhấp xuống khô nứt bờ môi, đang muốn lên tiếng đáp ứng, gian ngoài la lên người lại giống như là đã đợi không kịp, két một tiếng, nửa che cửa sài bị người đẩy ra.

Một trận nhỏ vụn bước chân sau đó, đất vàng phòng cửa gỗ phanh địa bị người đẩy ra, một người mặc vải thô áo gai phu nhân bưng lấy cái bình gốm bước nhanh đến.

Phu nhân thân thể cường tráng, tay chân thô to, dùng mộc trâm thắt tóc mơ hồ có thể thấy được tơ bạc, vừa vào cửa nhìn thấy ngồi tại trước giường Bùi Sở, đầu tiên là sửng sốt một chút, tiếp lấy thở ra một hơi dài, giận trách: “Bùi ca, ta gọi ngươi đã nửa ngày, thế nào không đáp ta?”

“Thẩm. . . Thẩm tử. . . Ta. . . Ta vừa tỉnh.”

Bùi Sở nhìn xem phu nhân trên mặt vẻ lo lắng, trong lòng không khỏi có chút áy náy, trên mặt cố nặn ra vẻ tươi cười, hai tay chống sàng xuôi theo, thoáng ngồi ngay ngắn.

“Ta còn tưởng là ngươi liền bất tỉnh nhân sự đâu. . .” Phu nhân lầu bầu một tiếng, giọng nói mang vẻ mấy phần oán trách, tựa hồ đang trách cứ Bùi Sở vừa rồi không có trả lời nàng mà nói, để cho nàng sốt ruột.

Đưa trong tay một cái màu vàng nâu chén sành đặt ở trước giường không xa trên bàn gỗ, phu nhân liền kéo đầu bên cạnh bàn ghế dài ngồi xuống, trên dưới đánh giá Bùi Sở một chút, trên mặt dần dần có mấy phần vui mừng, “Bùi ca, xem ngươi hôm nay khí sắc không tệ, nghĩ đến xác nhận còn tốt đẹp hơn!”

“Đa tạ thẩm tử, cực khổ ngài phí tâm.”

Bùi Sở ráng chống đỡ suy nghĩ muốn nâng người xuống giường hành lễ, trong mấy ngày này hắn sinh hoạt toàn bộ nhờ trước mặt vị này lớn mập phu nhân tiếp tế. Chỉ là chân trái vừa mới chĩa xuống đất, Bùi Sở lập tức hít vào một ngụm khí lạnh, chỉ cảm thấy trên ngón chân đau đớn một hồi đánh tới, mãnh liệt đau đớn kích thích hắn khuôn mặt đều bóp méo mấy phần.

“Bùi ca, ngươi lại ngồi.”

Tráng kiện phu nhân xem Bùi Sở đau đến mặt quất thẳng tới súc, vội vàng khoát tay trấn an nói, “Ngươi chân này sợ là còn muốn điều dưỡng chút thời gian, ai, trước đó vài ngày đều vượt qua được, cái này tiếp theo nhất định là có thể tốt.”

“May mắn mà có thẩm tử còn có Trần thúc chiếu cố.” Bùi Sở chịu đựng trên chân truyền đến đau nhức ý, toét miệng lần nữa nói tiếng cám ơn.

“Quê nhà hương thân, không nên khách sáo.”

Tráng kiện phu nhân khoát tay áo, liền liếc Bùi Sở một chút, “Bùi ca, ngươi bệnh này một trận, người ngược lại là hiểu chuyện. Lúc trước a, nhà ta cũng là may mắn mà có Bùi đại bá, mới may mắn an tâm xuống tới. Ngươi trước thật tốt sống điều dưỡng thân thể , chờ khỏi bệnh rồi lại đi thuê loại vài mẫu đất, ngày khác chờ ngươi Trần thúc quay lại, ta cùng hắn thương lượng một phen, cho ngươi thêm bảo đảm cái người làm mai.”

“Ách, làm mai?”

Bùi Sở nghe được “Làm mai” hai chữ, nhất thời giật mình.

Phu nhân lại là không có chú ý Bùi Sở sắc mặt, vẫn như cũ nói ra: “Chúng ta Quan Tiền Thôn sợ là có chút khó tìm kiếm, sát vách Nam Bài Thôn ngược lại là có mấy nhà sinh dưỡng lấy tốt khuê nữ, nếu là không được mà nói, ngươi Trần thúc tại Viên Lý Thôn có cái ở goá cô cô, là cái bà mai bà, để cho nàng sẽ giúp lấy tìm kiếm. . .”

“Thẩm tử không nên nói đùa, ta thân thể này còn chưa tốt, toàn bộ thua thiệt ngài trông nom, cũng không dám nghĩ.” Bùi Sở vội vàng khoát tay cự tuyệt, trong lòng dâng lên một loại hắn cho dù vượt qua thời không, cũng vẫn như cũ không thể tránh được thúc giục cưới vớ vẩn cảm giác.

“Cái kia liền như thế nào, Bùi ca nhân huynh có tay có chân, chỉ cần chịu dốc sức, chung quy là đói không đến.”

Trần thẩm không hề lo lắng phất phất tay, khóe mắt một dạng đều đã phủ lên ý cười, “Lại nói gia cảnh ngươi còn có vài mẫu ruộng nước, cũng không cần đi địa tô nhà khác đất, tìm có thể lo liệu người trong sạch khuê nữ, lại muốn có nhà mẹ đẻ huynh đệ chịu giúp đỡ một đi, lui về phía sau thời gian nhất định có thể náo nhiệt, nhớ ngày đó ngươi Trần thúc đầu không phiến ngói không phải cũng. . .”

“Thẩm tử, thẩm tử. . .”

Bùi Sở gặp phu nhân nói đến cao hứng, không muốn tiếp tục tại cái đề tài này giật xuống đi, ngược lại hỏi, “Thẩm tử, ta Trần thúc mấy ngày nay thế nào không thấy hắn?”

“Hắn a, hôm qua bị trong huyện triệu đi tu sửa thành tường, ngươi Trần thúc biết chút nước bùn tay nghề, cái này anh chị em cùng cha khác mẹ kém năm liền bị tìm tới.”

Trần thẩm bị Bùi Sở dời đi lực chú ý, trong giọng nói không còn vừa rồi cởi mở sức lực, ngược lại nhiều hơn mấy phần lo lắng, “Hai năm này trong huyện thuế phú cao, phục dịch sự tình cũng nhiều, nghe vân du bốn phương người bán hàng rong nói, phía bắc vài cái châu quận còn náo loạn nạn đói.”

“Là như thế này sao. . .” Bùi Sở trong mắt vẻ suy tư, hắn với cái thế giới này rất nhiều chuyện xa xa chưa nói tới quen thuộc, có thể lời nói này nhiều ít vẫn là có thể nghe ra được một chút đừng đồ vật.

“Bùi ca ca, Bùi ca ca!”

Ngay tại hai người đang khi nói chuyện, ngoài cửa nhảy tiến đến một cái nho nhỏ bóng người, vừa vào nhà liền hướng phía Bùi Sở sở tại bên giường đánh tới.

“Ai nha, tiểu tổ tông a, ngươi chạy tới làm gì?”

Tiểu nhân nhi chạy không chậm, có thể bên cạnh phu nhân động tác càng thêm nhanh, tại đối phương la lên muốn nhào về phía Bùi Sở trước giường, đưa tay liền đem nó vớt tại trong ngực, giọng mang giận trách: “Bì Hầu Tử nha, đều nói không cho phép chạy loạn.”

Tiểu nhân nhi là cái bảy tám tuổi khoảng chừng hài đồng, trên đầu chải lấy song biện tóc cắt ngang trán búi tóc, cũ áo đổi thành ăn mặc gọn gàng trang phục, lộ ra trắng nõn cánh tay bắp chân, khoẻ mạnh kháu khỉnh, cho dù bị phu nhân ôm vào trong ngực cũng không thành thật, duỗi cánh tay chết thẳng cẳng, tựa hồ muốn tránh thoát lấy xuống đất.

“Mẹ, đệ đệ chạy quá nhanh, ta đuổi không kịp hắn.”

Một cái thanh thúy thanh âm thanh đi theo theo ngoài cửa vang lên, đi tới một cái ước chừng mười một mười hai tuổi tiểu cô nương, ghim song nha búi tóc, tròn tròn khuôn mặt, đỏ bừng, thân thể tựa hồ vừa mới bắt đầu trổ cành, một đôi mắt to xoay vòng vòng mà chuyển, lộ ra một luồng lanh lợi thông minh sức lực.

Tiểu cô nương vào cửa, đầu tiên là cùng phu nhân nói một tiếng, liền ngược lại nhìn về phía Bùi Sở, “Bùi gia ca ca, ngươi vừa vặn rất tốt chút ít sao?”

“Đã tốt hơn nhiều.” Bùi Sở xông tiểu cô nương cười gật gật đầu.

Hắn nổi lên trong trí nhớ, cái này tiến đến hai người là Trần thúc cùng Trần thẩm một đôi nữ, tỷ tỷ gọi Trần Tố, đệ đệ gọi Trần Bố, lại nói tiếp danh tự này còn là hắn cái kia đã qua đời phụ thân lấy.

“Ca ca, ca ca, ngươi lúc nào thì lại mang ta đi bắt Thanh Thu a?” Trần Bố gặp tỷ tỷ mở miệng, cũng vội vàng cuống quít theo sát xông Bùi Sở kêu la.

“Bắt Thanh Thu?”

Bùi Sở thoáng sửng sốt một chút, trong đầu một ít liên quan hồi tưởng bỗng dưng hiển hiện.

Một cái đen gầy thiếu niên cõng giỏ trúc, thường xuyên chịu lấy mặt trời cùng mưa phùn, tại mương nước đường sông bùn nhão bên trong bốn phía tìm kiếm Thanh Thu, bắt lâu dài sẽ đưa đến phiên chợ bên trên thụ buôn bán, ngẫu nhiên cũng sẽ chính mình ăn hoặc là cho quê nhà đánh một chút nha tế.

Đây đều là tiền thân hồi tưởng, nếu như là không tận lực hồi tưởng hoặc là nhận cái gì xúc động, Bùi Sở kỳ thật cũng không có đặc biệt chú ý. Nhìn xem trông mong nhìn về phía hắn tiểu nam hài, Bùi Sở không có cự tuyệt, chỉ là cười cười, “Chờ lại trải qua thêm mấy ngày, ta chân đã hết đau, liền dẫn ngươi đi.”

Nam đồng gặp Bùi Sở đáp ứng, lập tức cao hứng phủi tay, toét miệng hắc hắc cười không ngừng, nước miếng cùng nước mũi đều nhanh muốn xen lẫn trong cùng một chỗ.

“Ai nha, ngươi cái này đồ khỉ, bẩn thành dạng gì, còn không mau về nhà đi ăn cơm.”

Trần thẩm nhìn xem nam đồng nước mũi nước miếng dính chung một chỗ bộ dáng, ghét bỏ đem nam đồng ném xuống đất, liền ngược lại xông Bùi Sở nói ra, “Bùi ca, ngươi trước dùng cơm, bát đũa đợi buổi chiều ta lại cùng nhau thu thập.”

Nói xong, Trần thẩm liền nhẹ nhàng giật một chút tiểu cô nương nha búi tóc, “Ngươi nha đầu này, không phải là để ngươi ở nhà nhìn xem, người một nhà này thức ăn còn tại trong nồi đâu. . .”

“Ai nha, mẹ, ngươi đem ta búi tóc đều tóm rơi mất. . .”

Theo hai tiếng ghê răng cửa gỗ tiếng vang lên, Trần thẩm mẹ con ba người rời đi, hết thảy liền lấy lại yên tĩnh.

Bùi Sở làm lại từ đầu ngồi trở lại đầu giường, trong lòng thản nhiên sinh ra mấy phần cảm khái, “Ngược lại thật sự là là bà con xa không bằng láng giềng gần!”

Đã từng Bùi Sở đã thói quen ân tình lạnh lùng thế giới, trong cư xá lẫn nhau một tòa lầu cửa đối diện hộ gia đình, có thể quanh năm suốt tháng đều chạm không lên mấy lần, có thể đi tới phương thế giới này sau đó, hắn tỉnh lại cái này ngắn ngủi mấy ngày, lại là toàn dựa vào quê nhà giúp đỡ.

Gánh nước giặt quần áo, đưa cơm chăm nom, không nói từng li từng tí, có thể ân tình có thể làm được tình trạng như thế, đã để cho Bùi Sở rất là cảm kích.

“Trang Chu Mộng Điệp, ai bướm là ta, ta là ai bướm. . .”

Ngồi tại phủ lên hơi cũ chiếu rơm bên giường, Bùi Sở nhìn xem đơn sơ đến không thể lại đơn sơ đất vàng phòng, im lặng thở dài.

Xuyên qua đến thế giới này đã có mấy ngày thời gian, một thế này thân phận là một cái nông gia tử, thành thật bản phận, đáng tiếc mẫu thân sớm qua đời, duy chỉ có một cái có chút lải nhải phụ thân, cũng tại năm trước chết bệnh.

Hắn thân thể này mặc dù tứ chi kiện toàn, nhưng ở một cái lấy địa tô trồng trọt xa xôi sơn thôn, chỉ có thể nói miễn cưỡng có thể sống qua.

Đoạn trước thời gian không biết nguyên nhân gì, thân thể này đột nhiên đến một trận bệnh nặng, nguyên chủ thần hồn tiêu tán, một cái khác “Bùi Sở” tại thân thể này tỉnh lại.

Kế thừa tiền thân vụn vụn vặt vặt hồi tưởng, Bùi Sở biết đại khái hiện tại thiên hạ quốc hiệu là Chu, hắn sở tại cái thôn này tên là Quan Tiền Thôn.

Còn như nói thân thể này đến cái gì bệnh nặng, nói đến còn có mấy phần khó mà mở miệng, cũng không phải là loại nào nghi nan hỗn tạp chứng, chính là chân trái chân ngón cái móng lớn xóa, khảm vào trong thịt, dẫn đến sưng đau đớn, đến vô cùng nghiêm trọng khe móng viêm.

Cái này tại một cái thế giới khác nhìn xem bất quá là to bằng hạt vừng chứng bệnh, ăn thuốc tiêu viêm, tìm sư phụ sửa một chút chân cũng liền tốt. Mà lại đa số người đến cái khe móng viêm, chính là không tìm bác sĩ xem, cắt cái cái móng ba năm ngày cũng liền không có chuyện gì. Có thể lại hắn cái này tiền thân, lại là bởi vì khe móng viêm gây nên sốt cao, trực tiếp một mệnh ô hô.

Giơ chân lên, nhìn xem còn chưa tiêu sưng ngón chân, Bùi Sở lắc đầu cười khổ, “Ta nếu là lại chết tại cái này khe móng viêm bên trên, hẳn là cũng tính được là khai sáng người xuyên qua xui xẻo nhất kiểu chết bên trong một loại.”

Hắn xuyên qua tới sau đó, sốt cao xem như lui, có thể thân thể phi thường suy yếu, móng chân phía trước mặc dù sửa qua, có thể sưng đỏ vẫn như cũ, cũng không có chuyển biến tốt đẹp dấu hiệu.

Hắn hiện tại thật là có chút lo lắng lại lây nhiễm một lần, tại cái này chữa bệnh trình độ rớt lại phía sau thời đại, không có chất kháng sinh thuốc tiêu viêm, chứng viêm gây nên sốt cao thế nhưng là mãnh liệt tật ác chứng, vận khí hơi kém một chút chính là muốn mạng người.

Cô cô cô —

Trong bụng một trận mãnh liệt cảm giác đói bụng, đem Bùi Sở theo suy nghĩ tạp nhạp bên trong kéo lại.

Bùi Sở chân trái gót chân chĩa xuống đất, chân phải chống đỡ lấy thân thể, chậm rãi di chuyển bước chân, đến bên giường trên bàn gỗ ngồi xuống.

Xốc lên trên bàn vừa rồi láng giềng Trần thẩm đưa tới chén sành nắp gỗ, một trận xông vào mũi mùi thơm để cho Bùi Sở trong nháy mắt miệng lưỡi làm nước, chén sành bên trong là hỗn hợp chút ít cây lúa hạt kê cơm, túc là Tiểu Mễ lương thực chính, nông dân món chính, tại cơm phía trên còn trải có hai đầu dài gần tấc cá con làm cùng vài phiến trắng nước đun sôi măng tre.

Đổi thành đã từng thế giới, dạng này đồ ăn không nói khó mà nuốt xuống, có thể ngoại trừ ngẫu nhiên giải giải dầu mỡ bên ngoài, ngày bình thường khẳng định dẫn không dậy nổi Bùi Sở thực dục.

Nhưng mà, giờ phút này hắn nghe đồ ăn mùi thơm, lại là sớm đã thèm ăn nhỏ dãi, bưng lên bát đũa liền nguyên vẹn địa hướng trong miệng lay.

Két —

Một miếng cơm còn không có nuốt xuống, bỗng nhiên cẩu thả bàn gỗ tựa hồ bị Bùi Sở khuỷu tay đụng một cái, hơi hơi nghiêng lệch mấy phần, phát ra một tiếng chói tai tiếng ma sát.

Bùi Sở vội vàng đem trên bàn chén sành cho đỡ lấy, cúi đầu nhìn thoáng qua, tối như mực to khối gỗ vuông bàn bốn cái chân bàn bên trong có một cái hơi hơi huyền không, không có rơi vào thực địa bên trên.

“Bàn này chân vẫn là bất bình.” Bùi Sở nhả rãnh một câu.

Cúi đầu lại liếc mắt nhìn, hắn đột nhiên nhìn thấy tại chân bàn bên cạnh có một bản bụi bẩn sách cũ, tựa hồ phía trước chính là dùng để đệm chân bàn. Bởi vì tương đối gần bên trong, không phải là đặc biệt lưu tâm, căn bản chú ý không đến.

“Trong nhà còn có thể có sách?” Theo dưới đáy bàn nhặt lên bản này đóng chỉ sách cũ, Bùi Sở trong lòng hiếu kì.

Cái này cũ nát đất vàng trong phòng, khốn cùng túng quẫn đến chuột đều không sống được, hắn là thật không nghĩ tới vậy mà có thể phát hiện thư tịch loại vật này.

Bùi Sở đem sách cầm ở trong tay, thư tịch đặt ở chân bàn phía dưới cũng không biết nhiều thời gian dài, ngón tay tìm tòi đi tới có thể cảm nhận được bụi khô khốc cảm nhận. Tiện tay vỗ vỗ trên sách tro bụi, hắn phát hiện bản này sách đóng chỉ tựa hồ không tính quá mức cũ nát, chỉ là tờ thứ nhất trang bìa tựa hồ bị xé bỏ.

“A, như thế nào là chỗ trống?”

Bùi Sở tiện tay mở ra bên trong trang sách, lúc này mới phát hiện trang sách bên trong một mảnh trống không, không đến một chút chữ mực.

“Là bản bút ký sao, hay là dùng tới chép sách?”

Bùi Sở tại bên cạnh bàn lần thứ hai ngồi xuống, hắn nhớ tới cổ đại thư sinh nghèo mua không nổi sách, chỉ có thể hướng có tàng thư nhà giàu sang mượn sách tới chép sự tình.

Chỉ là hắn dung hợp trong trí nhớ, cái này tiền thân chính là một cái địa đạo nông gia tử, ngoại trừ biết chuẩn bị hoa màu chỉnh đốn ruộng nước, hiểu một ít lên núi gài bẫy cùng chế tác một ít trúc chế khí cỗ tay nghề, những ký ức khác bên trong tựa như là không có biết chữ đi học trải qua.

Huống hồ, dù chỉ là một bản cắt may tốt không có chữ sách, hẳn là cũng giá cả không ít. Dùng thư tịch đệm chân bàn dạng này phong nhã sự tình, cũng không phải một cái lớp người quê mùa làm được.

Ngược lại là tiền thân đã qua đời phụ thân, lật xem trong trí nhớ luôn luôn lải nhải, có thể tựa như là biết chữ. Tại căn phòng cách vách bên trong, còn tồn giữ lại một ít cái gì giấy bút các loại đồ vật.

“Chỉ là thế này một cái chữ lớn đều không bản bút ký có làm được cái gì?”

Bùi Sở nhẹ nhàng lắc lắc trong tay đóng chỉ không có chữ sách, đại khái suy đoán hẳn là tiền thân cái kia lải nhải phụ thân lưu lại, tiện tay ném ở trên bàn, liền tìm kiếm một khối dùng được cục đá dùng để đệm chân bàn, sau đó ngồi trở lại trước bàn tiếp tục ăn cơm.

Vừa lay hai phần, Bùi Sở động tác không khỏi liền chậm lại, nhai nhai nhấm nuốt hai phần, lông mày không khỏi nhăn lại, sắc mặt trở nên có chút cổ quái.

“Cái này ăn có vẻ giống như có chút không đồng dạng?”

Bùi Sở cúi đầu mắt nhìn chén sành bên trong hạt kê cơm, vừa rồi chén này hạt kê cơm hắn ăn thời điểm, có lẽ là đói khát duyên cớ, vẫn rất hợp khẩu vị, nhưng bây giờ nếm đứng lên mơ hồ thiếu một chút tư vị.

Cụ thể Bùi Sở cũng không nói lên được, nếu như không phải là vừa rồi ngụm kia hạt kê cơm vừa nuốt xuống chẳng phải, cảm giác bên trên có cái so sánh, hắn có thể cũng không quá có thể phát giác được đi ra.

“Đại khái là ta đói quá mức đi.”

Bùi Sở lung lay não đại, không có ở suy nghĩ nhiều, tiếp tục lay xong chén sành bên trong hạt kê cơm. Lấy hắn hiện tại khẩu vị, thế này một chén sành hạt kê cơm cũng bất quá là lửng dạ, có thể trước mắt vẫn là quê nhà tiếp tế, cũng chỉ có thể dạng này.

Một bát hạt kê cơm ăn xong, Bùi Sở nâng người chuẩn bị đem bát đũa cầm tới bếp lò bên kia rửa sạch, những ngày này may mắn mà có Trần thẩm một nhà chiếu cố, cho hắn nấu nước đưa cơm, hắn tạm thời không biết thế nào cảm tạ, có thể cũng không trở thành một cái phải trả cho người ta chén đều không rửa.

Ngay tại Bùi Sở vừa đứng người lên, khóe mắt liếc qua lơ đãng quét đến trước bàn cái kia vốn không có bì thư không có chữ sách, bỗng nhiên chú ý tới tờ thứ nhất màu trắng vàng trang giấy ở giữa, tựa hồ nhiều hơn rất nhiều chút màu sắc.

“A?”

Bùi Sở đem trong tay chén sành buông xuống, lần thứ hai đem bản này không có chữ sách cầm lấy, bỗng nhiên gặp được không có trang bìa tờ thứ nhất trang sách bên trên, bỗng nhiên nhiều hơn rất nhiều tinh tế dày đặc chữ viết.

Từ đầu phía bên phải dựng thẳng thể viết — « Thứ Nhục Bất Thống Pháp ». ?

Mời mọi người theo chân Nguyễn Toản xuyên về Thế Kỷ 18 với câu hỏi: Nếu như Hoàng Đế Quang Trung không mất sớm nước ta sẽ ra sao?

Tip: Bạn có thể sử dụng các phím bàn phím trái, phải hoặc nút A và D để duyệt giữa các chương.