Nhân Phát Sát Cơ Thiên Địa Lật Ngược

Chương 08: Pháp Khu Hổ Báo


“Ca ca. . .”

Trần Bố từ từ mở mắt, tựa hồ thấy rõ trước mặt Bùi Sở, thanh âm yếu ớt, lại mang theo vài phần kinh hỉ.

“Là ta.” Bùi Sở lộ ra vẻ mỉm cười, thấp giọng đáp lời, vừa chỉ chỉ bên cạnh Trần Tố, “Ta và ngươi tỷ tỷ đều ở đây.”

“Ca ca, ta thế nào?” Trần Bố có chút khó khăn ngẩng đầu lên, tựa hồ muốn nhìn rõ chung quanh.

Bùi Sở nghiêng thân chặn lại Trần Bố ánh mắt, đưa tay nhẹ nhàng đem hắn làm yên lòng, “Tiểu Bố, ngươi mệt mỏi, tiếp tục ngủ tiếp một hồi.”

Trần Bố đại khái cũng là mất máu phía sau để cho hắn không còn tinh thần, nghe xong Bùi Sở lời nói, chậm rãi nhắm mắt lại, rất nhanh liền đã ngủ mê man.

“Hô — “

Bùi Sở cảm thấy nhẹ nhàng thở ra, Trần Bố nhìn xem mặc dù suy yếu, có thể nói chung bên trên sẽ không có sự tình.

“Tố Tố, đem Tiểu Bố quần áo lấy ra, cho hắn mặc vào.” Bùi Sở ôm Trần Bố, quay đầu nhìn về bên cạnh tiểu cô nương hô một tiếng.

“Ừm.”

Tiểu cô nương yếu ớt mà đáp, nhanh chóng tiến vào sơn động, tìm ra Trần Bố quần áo, giao cho Bùi Sở. Một đêm này nàng mặc dù dọa cho phát sợ, nhưng nhìn đến đệ đệ sống lại, trên mặt còn có rồi sinh khí.

Bùi Sở đem Trần Bố y phục mặc tốt, đặt ở đống lửa bên cạnh một khối trên đất bằng, đi theo thân đánh giá đến chung quanh.

“Bùi ca ca. . .”

Tiểu cô nương vội vàng đi theo đứng lên, mở to một đôi mắt to nhìn qua Bùi Sở.

“Đừng sợ, ta ở chỗ này.”

Bùi Sở đưa tay vuốt vuốt tiểu cô nương trên đầu búi tóc, theo vừa rồi hổ cái triển lộ chân thân bắt đầu, tiểu cô nương không khóc hô kêu to, có thể dạng này kinh hãi, không có khả năng lập tức liền có thể hòa hoãn qua được.

Tiểu cô nương nghe Bùi Sở thanh âm, tựa hồ cũng an tâm mấy phần, đi theo mới một lần nữa ngồi xổm ở bên cạnh đệ đệ.

Bùi Sở nâng người nhặt được một cái cỏ khô ném đến đống lửa bên trong, ánh mắt nhìn về phía sơn động bệ đá bề ngoài rừng cây, trời đã hoàn toàn tối đen rồi, ngoại trừ trước mắt một thốc đống lửa bên ngoài, gian ngoài một mảnh đen kịt.

“Lúc này ta mang theo hai cái tiểu hài, muốn sờ soạng đi ra cánh rừng cây này, chỉ sợ chẳng phải dễ dàng.”

Bùi Sở trong lòng tính toán rất nhanh, hiện tại Trần Bố tình huống vẫn tính ổn định, có thể nếu như muốn rời khỏi lời nói, đoạn đường này hắn liền phải cõng đối phương.

Từ nơi này bất luận là quay lại Quan Tiền Thôn, vẫn là tiến về trước Viên Lý Thôn, nói ít đều có tám, chín dặm đường, nếu như là bằng phẳng đại đạo, cũng không tính là gì, có thể đây đều là đường núi, dạ hắc phong cao, nguy hiểm hệ số thực sự quá lớn.

Bùi Sở liền quay đầu nhìn thoáng qua cách đó không xa cỗ kia hổ cái thi thể cùng trong bệ đá bên cạnh sơn động, “Ở tại nơi này trong sơn động chỉ sợ cũng chưa chắc an toàn, chỉ là hiện tại không có biện pháp nào khác, hai hại lấy hắn nhẹ, vẫn là ở chỗ này chờ đến hừng đông lại nói.”

Hắn đầu tiên là đem đống lửa điểm đến càng mạnh một ít, cầm một thốc bó đuốc, tinh tế nhìn một lần trong sơn động bố trí, xác nhận không có vấn đề gì, liền đem Trần gia tỷ đệ an trí tại Sơn Đông cửa động.

Lại đem hổ cái thi thể kéo xa một chút, ném tới rồi phía trước hắn sờ lấy hài cốt chồng chất bên trong.

Chung quanh mùi máu tanh rất nặng, Bùi Sở nhất thời cũng không có cách nào, nhưng hắn dự đoán ngày bình thường cái này địa phương hẳn là cũng cứ như vậy, chỉ là vì lý do an toàn, hắn lại đem sụp xuống rồi lều cỏ tử cây cột cùng trúc gác ở cửa động đơn giản bố trí một phen, tạm thời sung làm phòng ngự.

Các loại làm xong tất cả những thứ này sau đó, Bùi Sở mới tại cửa sơn động đống lửa bên cạnh ngồi xuống.

Thấy lại hướng trong sơn động lúc, liền thấy tiểu cô nương ôm lấy đệ đệ đã thiếp đi, ban ngày đi rồi nhiều như vậy đường, ban đêm lại bị hù dọa, hiển nhiên có chút gánh không được.

Bùi Sở liền tra xét một phen Trần Bố tình huống, phát hiện hắn hô hấp bằng phẳng, cũng không lo ngại, mới lại lần nữa dựa vào trả lời cửa động vách đá.

“Đêm nay ta liền canh giữ ở cửa động.”

Bùi Sở đem đao bổ củi cởi xuống thả bên tay trái, nhìn xem gian ngoài đen sì sơn lâm, trong nội tâm quyết định chủ ý.

Dừng lại tại cái sơn động này hắn cũng biết nguy hiểm, nhưng bây giờ không có lựa chọn nào khác, chỉ có thể là liều mạng nhìn xem vận khí.

Nhìn xem trước mặt chập chờn ánh lửa, nghe củi lửa bị bỏng tất ba âm thanh, Bùi Sở dần dần cũng cảm giác một trận bối rối đánh tới.

Một trận gió đêm thổi qua, trước mặt đống lửa một dạng chập chờn lên, Bùi Sở đột nhiên giật mình, một tay nắm lên trong tay đao bổ củi, đã nhận ra chung quanh cũng không giống trạng thái mới thoáng thở phào một cái.

Hắn đối cảnh vật chung quanh vẫn là cảnh giác, có thể cái này một ngày này không nói đi rồi bao nhiêu đường, chỉ nói Quỷ Đả Tường, chồn thảo phong, còn có cùng vừa rồi đầu này hổ cái tinh thông một phen chém giết, còn có vừa niệm chú dán hai đạo “Châm Phù Thức”, đã đủ để cho hắn thể xác tinh thần đều mệt.

Hung hăng tại trên đùi bấm một cái, kịch liệt đau đớn một dạng để cho hắn thoáng tỉnh táo thêm một chút, chỉ là cũng không lâu lắm lại cảm thấy có chút chịu không được.

“Làm như vậy ngồi không được.”

Bùi Sở sờ lên trong ngực thiếp thân cất giấu không có chữ sách, đem ra tùy ý mà mở ra, cái này khẽ đảo Bùi Sở một thoáng đột nhiên tinh thần.

Chỉ gặp sách trang thứ hai cùng trang thứ ba chẳng biết lúc nào lại xuất hiện một ít văn tự.

“. . . Động chân giả, linh bí bất tạp, cố đắc danh chân. Động huyền giả, sinh thiên lập địa, công dụng bất trệ, cố đắc danh huyền. Động thần giả, triệu chế quỷ thần, kỳ công bất trắc, cố đắc danh thần. Cái này tam pháp đều có thể thông phàm nhập thánh, cố đắc danh động vậy. . .”

Bùi Sở nhìn thật kỹ, mới phát hiện cái này trang thứ hai phía trên lít nha lít nhít mà viết là một thiên tên là « Tam Động Chính Pháp » kinh văn.

Kinh văn rất dài, văn tự huyền ảo, hắn vội vàng liếc mấy cái, nhất thời không quá thấy rõ, dứt khoát trực tiếp lật đến rồi trang thứ ba.

“Dùng bạch tố lụa dài chín tấc rộng hai tấc bốn phần, sách đỏ một đạo, treo khuỷu tay sau đó, nam trái nữ phải, vào núi tắc thì hổ báo độc trùng sơn mỗ các loại quái tất cả đều tránh chi. Sơn cư người dùng cái này phù thiếp phòng bốn vách tường.”

Trang thứ ba bên trên viết lại là một thiên tên là “Pháp Khu Hổ Báo” đạo thuật, tại văn tự phía sau còn có một cái rườm rà phù triện đồ hình, tên là “Hổ Báo Tị Phù” .

Khi nhìn đến « Tam Động Chính Pháp » lúc, Bùi Sở còn có chút khó hiểu, không biết cái này không có chữ sách tại sao lại toát ra một thiên kinh văn tới.

Có thể chờ hắn xem đến phần sau “Pháp Khu Hổ Báo” cùng “Hổ Báo Tị Phù” phù lục lúc, hắn bỗng nhiên ngẩng đầu lên, ánh mắt không tự giác liền nhìn phía hắn vừa rồi bò lên trên bệ đá chỗ kia góc nhỏ, hổ cái tinh thông thi thể liền ném ở nơi đó.

“Hẳn là cái này không có chữ sách hiển hiện văn tự, cùng ta giết đầu này hổ tinh thông có quan hệ?”

Bùi Sở vuốt ve trang sách, nhìn xem phía trên nổi lên văn tự, trong lòng lần thứ hai có rồi chút suy đoán.

Cái này không có chữ sách hiển hiện “Thứ Nhục Bất Thống Pháp” thời điểm, hắn cũng cảm giác tựa như là chén kia hạt kê cơm tế tự qua đồng dạng. Lần này còn lại là đầu này hổ cái, liền ra “Hổ Báo Tị Phù”, trong này muốn nói không liên quan, chính hắn đều không tin.

“Trước mặc kệ kinh văn cùng đạo thuật là thế nào xuất hiện, ta tranh thủ thời gian trước học được họa cái này ‘Hổ Báo Tị Phù’ .”

Giờ phút này ba người cư trú chỗ là một đầu hổ cái tinh hoàn huyệt, nếu không phải ban đêm đường núi khó đi, lại sợ gặp được ngoài ý muốn khác, Bùi Sở tuyệt đối không nguyện ý đợi ở chỗ này. Không nói trừ bỏ bị hắn giải quyết hổ cái tinh thông bên ngoài vẫn sẽ hay không có mặt khác tinh quái hiển hiện, ngay vào lúc này tới vài đầu sài lang chó hoang, hắn bằng vào một cái đao bổ củi, cũng khó có thể ứng phó.

Lại thêm, hôm nay trước khi ra cửa, tiện tay đem tối hôm qua họa hai tấm “Châm Phù Thức” mang ở trên người, kết quả là có đất dụng võ, cứu được Trần Bố một mạng, điều này làm cho Bùi Sở cảm thấy, tại cái này kỳ quỷ dị thường thế giới bên trong, vẫn là nhiều một chút bảo mệnh thủ đoạn.

Còn như một cái khác quyển sách « Tam Động Chính Pháp », Bùi Sở qua lại liền quét một lần, tối nghĩa khó hiểu, nhìn thấy người như lọt vào trong sương mù, dứt khoát tạm thời trước để một bên.

Bùi Sở hiện tại không có uổng phí tố lụa, muốn dùng “Pháp Khu Hổ Báo” môn đạo thuật này tự nhiên là không được. Cũng may hắn buổi sáng đi được vội vàng, lại là đem chu sa giấy vàng cùng đầu trọc bút lông các loại vật phẩm một mạch khu vực đi ra, lúc này vừa vặn có thể miêu tả cái “Hổ Báo Tị Phù” .

Ngay lập tức Bùi Sở tùy tiện đem chu sa giấy vàng toàn bộ theo trong bao quần áo tìm kiếm rồi đi ra, dựa vào lấy đống lửa ánh sáng, tại trước sơn động nham thạch bên trên mở ra không có chữ sách, chuẩn bị bắt đầu miêu tả.

“Chờ một chút, ta hiện tại họa cái này ‘Hổ Báo Tị Phù’, sẽ không liền xuất hiện tinh lực không tốt, sau đó ngất đi tình huống a?”

Bùi Sở bút chấm chu sa, vừa muốn đặt bút, lại có chút lộ vẻ do dự.

Phía trước vẽ lên rất nhiều trương “Châm Phù Thức”, lại dùng “Thứ Nhục Bất Thống Pháp”, hắn xuất hiện hai lần mê man tình huống, loại chuyện này khẳng định không phải là ngẫu nhiên.

Dựa theo hắn phán đoán, bất luận họa những bùa chú này vẫn là niệm tương ứng chú ngữ, đều là một kiện hao phí tâm lực sự tình, nhìn xem vô hình vật chất, có thể sau cùng hậu quả vẫn là sẽ ở trên người hắn thể hiện.

Hiện tại bọn hắn thân ở cái này trong núi rừng, Bùi Sở nếu như đột nhiên bất tỉnh đi, hắn thật đúng là không tốt cam đoan sẽ xuất hiện sự tình gì.

“Vẫn là trước họa một trương, hẳn là cũng không ngại sự tình, mà lại, cái này phù lục hữu dụng lời nói, chỉ sợ là so ta làm ngồi một đêm gác đêm muốn mạnh.”

Bùi Sở suy tính một trận, cuối cùng vẫn là quyết tâm viết, cái này không có chữ sách bên trên “Châm Phù Thức” đã nghiệm chứng qua hiệu quả, “Hổ Báo Tị Phù” mặc dù còn chưa có thử qua, có thể nghĩ đến cũng hẳn là hữu dụng.

Cái này khẽ động bút bắt đầu miêu tả vẽ bùa, Bùi Sở liền phát hiện rồi “Hổ Báo Tị Phù” so với phía trước họa “Châm Phù Thức” muốn phức tạp cỡ nào, cũng may lần này không cần đang vẽ phù thời điểm niệm chú, phù triện kiểu dáng mặc dù phiền toái một chút, có thể Bùi Sở họa đến tương đối cẩn thận, đang vẽ sai rồi một trương sau đó, tấm thứ hai đưa tính chưa từng xuất hiện sơ hở.

“Sơn cư người dùng cái này phù thiếp phòng bốn vách tường.”

Bùi Sở nhớ tới “Hổ Báo Tị Phù” cách dùng, nâng người đem tờ phù lục này dán tại rồi cửa động biên giới trên vách đá.

Sau đó Bùi Sở lại đem chu sa giấy vàng các loại vật phẩm, một lần nữa nhét vào trong bao quần áo thu vào, lấy thêm ra không có chữ sách, tinh tế nhớ lại “Châm Phù Thức” cùng “Hổ Báo Tị Phù” phù lục họa pháp.

Hắn mặc dù đã đem “Thứ Nhục Bất Thống Pháp” chú văn toàn bộ đều cõng xuống tới, cũng thành công vẽ ra rồi mấy cái phù lục, có thể phù lục bên trong chữ triện cùng đồ hình, hắn vẫn cảm thấy có chút không lưu loát.

Cũng không thể mỗi lần vẽ bùa, đều muốn đem không có chữ sách lấy ra đối chiếu miêu tả một lần, không ngoại nhân tại thời điểm còn tốt, nếu là bị người nhìn thấy, sớm muộn cũng sẽ dẫn xuất mầm tai vạ.

Bùi Sở tựa ở trên vách đá, lặp đi lặp lại hồi tưởng rồi một hồi “Châm Phù Thức” cùng “Hổ Báo Tị Phù” hình vẽ bùa chú, không tự giác mà lại lật mở ngày đó « Tam Động Chính Pháp » kinh văn.

“. . . Phu tam động giả, cái thị nhất thừa chi diệu chỉ, tam cảnh chi huyền ngôn. . . Long chương phượng triện, hiện ra chí lý chi lương thuyên. . .”

Bùi Sở nhìn vài câu, đã cảm thấy thực sự có chút tối nghĩa, hắn muốn dùng để làm hao mòn thời gian, nhưng nhìn lấy nhìn xem, lại phảng phất từng chữ đều bóp méo, trong lúc vô tình tầm mắt mơ hồ, lần thứ hai ngủ thiếp đi.

Lần này có lẽ là vẽ lên “Hổ Báo Tị Phù” tiêu hao tâm thần duyên cớ, hắn không thể như trước mặt mấy lần, tại nghiêng đầu ngủ mất trong nháy mắt liền giật mình tỉnh lại, ngược lại hô hấp kéo dài, ngủ được thâm trầm.

“Ca ca. . .”

Mông lung bên trong, Bùi Sở tựa hồ cảm giác được có người tại nhẹ nhàng kéo động đến hắn góc áo.

Bùi Sở lộc cộc một tiếng, một thoáng bừng tỉnh, vô ý thức sờ về phía rồi bên người đao bổ củi, khi nhìn rõ sở trước mặt người sau đó, trong tay động tác đi theo liền ngừng lại tại rồi nơi đó.

Trong sơn động ngủ thiếp đi Trần Tố không biết lúc nào tỉnh lại, một đôi thật to con mắt tràn đầy sợ hãi.

“Tố. . .”

Bùi Sở xem tiểu cô nương lã chã chực khóc bộ dáng, đang muốn mở miệng hỏi dò, đột nhiên trong lòng không hiểu liền run lên, quay đầu hướng phía ngoài cửa hang sơn lâm nhìn lại.

Tiếng gió nghẹn ngào, trước cửa hang đống lửa bị gió đêm thổi đến sáng tối chập chờn. Chim thú tiếng côn trùng kêu âm thanh tựa hồ tại thời khắc này đều đoạn tuyệt rồi, xung quanh lộ ra một luồng khác tĩnh mịch.

Đen đến không thấy đáy sơn lâm trong, phảng phất có thứ gì ngay tại theo dõi bọn hắn.

Xoẹt xẹt —

Bỗng nhiên, bệ đá gian ngoài trong rừng cây, một trận cành lá đứt gãy thanh âm cùng thân cây tiếng ma sát vang lên.

Bùi Sở đột nhiên một thoáng, đứng lên, hai tay nắm đao bổ củi, thần sắc khẩn trương nhìn chằm chằm bên ngoài sơn động.

Sau lưng hắn, tiểu cô nương thân thể run nhè nhẹ, hai tay che miệng, tận lực để cho mình không phát ra âm thanh.

Xoẹt xẹt lạp thanh âm không ngừng vang lên, mơ hồ trong đó còn có thể có theo cơn gió âm thanh truyền đến sột soạt sột soạt, phảng phất sấm rền lăn qua chân trời cổ quái thanh âm.

Giọt lớn giọt lớn mồ hôi tại Bùi Sở cái trán xông ra, hắn cũng không dám tí nào động tác, chỉ là bày biện đề phòng tư thái, không nhúc nhích đứng ở nơi đó.

Thật lâu.

Bỗng dưng, một trận nhảy vọt xê dịch phốc phốc tiếng vang lên, tại chập chờn trong ngọn lửa, lờ mờ có thể thấy được hai cái sặc sỡ thân ảnh tại bệ đá bên ngoài lóe lên liền biến mất, biến mất tại rồi trong rừng rậm.

Một mực chờ ra ngoài ở giữa động tĩnh hoàn toàn biến mất, tiếng côn trùng kêu vang vang lên lần nữa, Bùi Sở mới hoàn toàn lỏng xuống, chậm rãi ngã ngồi trên mặt đất.

Hắn phía sau lưng quần áo đã là ướt thấu tim lạnh, lấy thêm con mắt đến xem dán thiếp tại cửa sơn động cái kia đạo “Hổ Báo Tị Phù”, không khỏi vỗ vỗ ngực, cảm thấy may mắn.

“Cũng may đem phù này vẽ ra, không phải vừa rồi coi như nguy rồi.”

Cái kia lóe lên một cái rồi biến mất sặc sỡ thân ảnh, hắn cho dù không thấy rõ toàn cảnh, cũng hoàn toàn có thể đoán ra là cái gì.

Sau đó Bùi Sở không còn dám ngủ, chỉ là để cho tiểu cô nương lại nghỉ ngơi một hồi, hắn cứ làm như vậy ngồi chờ đến rồi bình minh.

Cũng may lúc này khoảng cách hừng đông cũng không bao lâu thời gian, dần dần phía đông bầu trời liền nổi lên ngân bạch sắc.

“Tố Tố, trời đã sáng.”

Bùi Sở đem ngủ gật tiểu cô nương đánh thức, lại đưa tay đem Trần Bố ôm lấy, tiểu nam hài tối hôm qua bị kinh sợ sợ, liền mất không ít huyết, lúc này vẫn như cũ còn tại mê man.

Tại Trần Tố giúp đỡ phía dưới, Bùi Sở đem nam hài vác tại trên lưng, đem cửa sơn động dán vào “Hổ Báo Tị Phù” bóc, nhét vào trong ngực, nhặt lên trên mặt đất đao bổ củi, lúc này mới đi ra sơn động.

Bên ngoài sơn động, xa gần rừng cây sương sớm quanh quẩn, trong không khí mang theo vài phần ẩm ướt hàn.

Cửa động đống lửa đã dập tắt, chỉ có vài cái than đầu còn bốc khói lên khí, Bùi Sở liền đi qua đem lửa chồng chất đá tan, đem than đầu giẫm diệt.

Đi đến bệ đá biên giới lúc, Bùi Sở liền hướng phía dưới rừng cây nhìn thoáng qua, cỏ dại cành khô loạn tung tùng phèo, mấy gốc cây khô bên trên mơ hồ có lợi trảo lay vết tích, màu sắc mới tinh, hiển nhiên tối hôm qua cái kia hai cái sặc sỡ thân ảnh ở chỗ này bồi hồi không ngắn thời gian.

Sáng sớm ở giữa con đường hạt sương sâu nặng, Bùi Sở cùng Trần Tố đi không bao xa liền đã làm ướt quần áo, lúc này hai người cũng không lo được những thứ này, dọc theo hôm qua đi qua đường núi, một đường bước nhanh rời đi.

Mời mọi người theo chân Nguyễn Toản xuyên về Thế Kỷ 18 với câu hỏi: Nếu như Hoàng Đế Quang Trung không mất sớm nước ta sẽ ra sao?

Tip: Bạn có thể sử dụng các phím bàn phím trái, phải hoặc nút A và D để duyệt giữa các chương.