Nhân Phát Sát Cơ Thiên Địa Lật Ngược

Chương 06: Thảo phong


“Đây là. . . Quỷ Đả Tường?”

Bùi Sở nhìn xem viên kia đoạn mất một đoạn thân cành cây nhỏ, còn có nhìn xem có chút quen thuộc đường núi, đột nhiên đổi sắc mặt. Bắp thịt toàn thân vô ý thức kéo căng, một tay cầm đao bổ củi, con mắt trợn lên, cảnh giác quét mắt chung quanh.

Tà môn! ?

Hắn vừa mới thực là dọc theo trở về đường núi đi, có thể chẳng biết tại sao, không hề có đạo lý vậy mà đi trở về.

“Ta là gặp được Quỷ Đả Tường rồi? Thế giới này đã có pháp thuật, như thế có mặt khác dị loại, cũng là tại thanh lý bên trong.”

Bùi Sở ép buộc chính mình tỉnh táo lại, ở trên cao cuộc đời, bên cạnh hắn không thiếu sẽ nghe ai ai nói lên một ít kỳ quỷ sự tình, có thể loại này tin đồn, cũng chưa từng có người có thể nghiệm chứng.

Chỉ là thế giới này khác biệt.

Tại xác định có đạo thuật tồn tại thời điểm hắn liền từng có suy luận, chỉ là, suy luận dù sao cũng là suy luận.

Nếu thật là gặp được, vẫn như cũ không khỏi làm người ta hoảng hốt.

“Có phải hay không lúc này trước mặt ta thật có quỷ mê hoặc mắt của ta?”

Bùi Sở cái trán mơ hồ hiện ra mồ hôi lạnh, bỗng nhiên đem trong tay đao bổ củi tại trước mặt không khí huy vũ hai lần, không phản ứng chút nào, chỉ là trên sơn đạo sương mù tựa hồ trở nên càng thêm nồng nặc.

Hắn nhìn chung quanh một trận, nhất thời không nắm được chú ý là nên đi lên phía trước, hay là lui về sau đi.

Xung quanh an tĩnh đến đáng sợ, chỉ có hắn tiếng hít thở cùng phanh đông phanh đông tiếng tim đập.

Còn có —

Rì rào, rì rào —

Một trận tất tiếng xột xoạt tốt thanh âm, từ xa mà đến gần, tựa như là, tiếng bước chân. . .

Bùi Sở lưng phát lạnh, cố nén không có kêu to lên tiếng, ngược lại chậm rãi quay đầu, hướng phía tiếng bước chân truyền đến phương hướng nhìn lại.

Chẳng biết lúc nào, tại cách hắn không Viễn Sơn trên đường, nhiều một cái mang theo mũ rơm thân ảnh gầy nhỏ, đang hướng hắn đi tới.

Bởi vì sương mù che chắn cùng ánh sáng ảm đạm duyên cớ, thấy không rõ diện mục, chỉ có thể nhìn thấy đối phương mặc vào một kiện rủ xuống tới lòng bàn chân trường sam, bước chân tựa hồ rất nhỏ, mỗi đi một bước giống như đều có chút cật lực, lại có chút buồn cười.

Xem thân hình còng xuống thấp bé, xem động tác bước chân tập tễnh, hẳn là một cái thai cõng thương cẩu lão nhân.

“Tiểu ca, tiểu ca. . .”

Tại Bùi Sở nhìn về phía lão nhân này thời điểm, lão nhân động tác thoáng dừng một chút, tiếp lấy hướng hắn ngoắc la lên lên.

Thanh âm lanh lảnh, ngữ tốc rất chậm, phảng phất bệnh nặng sau có khí bất lực.

Bùi Sở đem đao bổ củi nắm trước người, lặng yên hướng về sau lui một bước, giờ khắc này toàn thân hắn nổi da gà đều dựng đứng lên.

Trước mắt lão nhân này xuất hiện thực sự quá mức quỷ dị, không phải do hắn không thần kinh căng cứng.

Lão nhân không có bởi vì không có nghe được Bùi Sở trả lời, đi theo liền mở rộng bước chân, hướng phía trước tới gần rồi một chút, tiếp tục hướng về phía Bùi Sở hô: “Tiểu ca, tiểu ca. . .”

Bùi Sở mồ hôi lạnh trên trán ứa ra, không nên lên tiếng, cũng không dám quay đầu liền chạy, chỉ là mở to hai mắt nhìn, nhìn xem đến gần lão nhân.

Trong đầu của hắn không biết tính sao nổi lên đời trước nhìn qua một ít phim kinh dị tràng cảnh, các vai phụ thường thường đều là thất kinh dưới gặp đủ loại ngoài ý muốn mới đã mất đi sinh lộ, huống hồ, vừa trải qua Quỷ Đả Tường, hắn biết rõ chạy chỉ sợ cũng chạy không được.

“Nếu là có cái khu quỷ hàng ma phù cùng chú ngữ liền tốt.”

Bùi Sở lúc này đột nhiên nghĩ đến trong ngực hắn mang theo không có chữ sách cùng hai tấm “Châm Phù Thức”, đáng tiếc không đợi hắn có động tác khác, cái kia mang theo mũ rơm lão nhân liền đi hướng hắn đi hai bước, lần thứ hai dùng lanh lảnh thanh âm xông Bùi Sở hô: “Tiểu ca. . .”

Mắt thấy tránh cũng không thể tránh, Bùi Sở hít một hơi thật sâu, cơ hồ là cắn răng, cả gan trả lời câu: “Ngươi là đang kêu ai?”

“Bảo ngươi, ta gọi chính là ngươi.”

Lão nhân đi tới bước chân hơi hơi ngừng tạm, tiếp lấy run rẩy mà giơ tay lên chỉ vào Bùi Sở, nâng chân liền hướng phía trước bước một bước nhỏ.

Bùi Sở nhìn xem càng ngày càng gần lão nhân, trong lòng hàn ý đại thịnh, hắn cảm giác vừa trả lời một câu, tựa hồ bị bao đường rồi đồng dạng.

Chỉ là không đợi hắn nghĩ lại, nhỏ gầy lão nhân đã phát ra một trận quái dị tiếng cười, liền hướng Bùi Sở bước một bước, hai người khoảng cách lúc này đã bất quá hơn mười mét.

Bùi Sở cố nén thoát đi xung động, con mắt trợn lên, nhìn chằm chặp lão nhân, hắn muốn nhìn rõ ràng, đến cùng phải hay không thật là cái gì tà môn đồ vật.

Lão nhân đi trên đường tựa hồ, rất là tốn sức, đại khái đi tới Bùi Sở trước thân không sai biệt lắm xa năm, sáu mét khoảng cách, mới chậm rãi dừng lại xuống tới.

Miệng bên trong phát ra hi hi chít chít thanh âm quái dị, mũ rơm dưới mặt chậm rãi nâng lên, nhìn về phía Bùi Sở, hỏi: “Tiểu ca, ngươi thấy ta giống không giống người?”

Một thoáng thời gian, Bùi Sở vong hồn đại mạo.

Không phải là bị đối phương tra hỏi hù đến, mà là —

Ngay tại lão nhân hỏi ra câu nói này trong nháy mắt, Bùi Sở mượn trong rừng u quang, thấy rõ cái kia che dấu tại rơm rạ mũ dưới mặt.

Chuyện này. . .

Cái này không phải cái gì lão nhân!

Trên mặt lông xù, tròn căng con mắt, nhọn miệng, trái phải phân biệt có mấy cây thật dài màu đen chòm râu. . .

Rõ ràng là một đầu con chuột lớn!

“Đây là chuột thành tinh?”

Bùi Sở sắc mặt trắng bệch, phía sau răng rãnh đều treo lên rung động đến, lúc này hắn mới hiểu được vì cái gì đối phương bước biên độ cực nhỏ, đi rất là kỳ quặc, ngắn nhỏ tứ chi muốn học người hành tẩu, tự nhiên là phí sức vô cùng.

Hai tay nắm thật chặt đao bổ củi chuôi đao, hắn tại cái này một cái chớp mắt hắn đã làm tốt rồi cùng quái vật này liều mạng dự định.

“Tiểu ca, tiểu ca. . .”

Học người đi đường nói chuyện chuột quái, lại đối với Bùi Sở trong tay đao bổ củi làm như không thấy, mắt thấy Bùi Sở liền không có trả lời, liền hướng Bùi Sở đi vào một bước, trong giọng nói mơ hồ mang theo vài phần vội vàng xao động, “Ngươi nhìn ta, ngươi thấy ta giống không giống người?”

Bùi Sở đầu óc sớm loạn tung tùng phèo, đủ loại yêu ma quỷ quái ăn người uống máu loạn thất bát tao ý niệm không bị khống chế xông ra, cho dù hắn đã từng có tâm lý kiến thiết, có thể thật gặp được một đầu yêu quái, nội tâm kinh hãi vẫn như cũ khó tự kiềm chế.

Chuột quái nhìn xem Bùi Sở sững sờ đứng ở nơi đó, nhưng thủy chung không trả lời nó lời nói, đen bóng tròng mắt bên trong đột nhiên biến thành màu máu, thật dài chòm râu phía dưới, miệng hơi hơi toét ra, lộ ra dài mà nhọn răng sắc răng, tựa hồ càng phát ra không kiên nhẫn được nữa lên, lanh lảnh thanh âm cơ hồ muốn đâm rách người lỗ tai, thê lương gào thét nói: “Mau nói, ngươi thấy ta giống không giống người? !”

Bùi Sở bị đối phương thê lương một cuống họng đâm vào lấy lại tinh thần, lúc này bởi vì khoảng cách tới gần duyên cớ, hắn càng thêm thấy rõ trước mặt cái này biết nói chuyện quái vật, tựa hồ cùng hắn gặp qua chuột liền hơi có chút khác biệt.

Một mặt nhân tính hóa vẻ giận dữ, có thể màu lông lại là vàng, mà lại thân thể rất dài, kéo ở phía sau cái đuôi cũng không giống chuột đồng dạng hẹp dài, ngược lại là bồng bồng lỏng loẹt.

Đây không phải chuột, đây là chồn!

Bùi Sở đột nhiên nhận ra trước mắt này quỷ dị quái vật là cái gì!

Bỗng nhiên, Bùi Sở đột nhiên liền nghĩ tới xuyên qua từng nghe qua một cái hương dã cố sự.

Nói có một người khi còn bé đặc biệt cơ linh, có ngày tại trên đường bị vàng đại tiên ngăn chặn, hỏi nó giống hay không người. Kết quả người này không để ý đến, ngược lại bởi vì sợ nắm tản đá ném đối phương. Sau đó người này chậm rãi trở nên ngu dốt, cuối cùng thành rồi cái kẻ ngu.

Đây là bởi vì tại hương dã núi rừng bên trong, ngẫu nhiên gặp được chồn đầu đội mũ rơm, thân hình đứng thẳng, hướng qua đường người đi đường thảo phong, hỏi dò nó giống hay không người?

Qua đường người đi đường nếu như nói giống, như thế chồn liền sẽ tu hành viên mãn, có thể đầu thai làm người, sẽ hướng người nói chuyện rất nhiều chỗ tốt. Nếu như nói không giống, thậm chí ác ngôn đối mặt, tắc thì sẽ để cho chồn tu hành thất bại trong gang tấc, sau đó liền sẽ bởi vì chồn trả thù mà gia đình không yên.

Mà trước mắt cái này. . .

Đây là chồn giống hắn thảo phong đến rồi!

Trước mắt chồn nhân tính hóa trên mặt nộ khí tung bay, thật dài chòm râu đều đang run rẩy, Bùi Sở trong đầu một nháy mắt ý niệm cuồn cuộn, thốt ra:

“Giống, ngươi giống người!”

Hắn lời này cũng không trái lương tâm, theo cái này chồn xuất hiện cái kia một cái chớp mắt, mặc dù ly kỳ, có thể Bùi Sở thật là ngộ nhận là một cái lão nhân.

Nếu không phải đầu tiên là gặp Quỷ Đả Tường mê đạo, đổi thành bình thường, có thể gặp thoáng qua hắn cũng sẽ không đặc biệt lưu ý.

Ngay tại Bùi Sở nói xong câu đó sau đó, cái kia chồn nhe răng khóe miệng sắc mặt giận dữ lập tức liền tiêu tán, xích hồng tròng mắt cũng khôi phục thành rồi màu đen, miệng bên trong hẳn là phát ra một trận “Hi hi” tiếng quái khiếu.

“Một câu thành sấm, đây là thành công?”

Bùi Sở nhìn xem chồn cái kia cực kì nhân tính hóa vẻ mừng rỡ, trong lòng âm thầm suy đoán, nội tâm thấp thỏm cuối cùng trấn an đi xuống mấy phần.

“Đa tạ tiểu ca, đa tạ tiểu ca!”

Chồn “Hi hi” cười quái dị, chắp tay trước ngực hướng phía Bùi Sở xá một cái.

Không đợi Bùi Sở kịp phản ứng, chồn lại duỗi ra như ngón tay đồng dạng móng vuốt, chỉ chỉ uốn lượn đường núi, “Tiểu ca, đường này hướng tây bảy dặm là Quan Tiền Thôn, hướng đông năm dặm là Viên Lý Thôn, phía nam là núi cao tuyệt bích đi không thông, phía bắc đường này không nên đi không nên đi. . .”

Nói xong lời này, Bùi Sở bỗng nhiên thấy hoa mắt, nguyên bản ảm đạm sơn lâm nồng vụ tán đi, lập tức sáng ngời lên, bốn phía côn trùng kêu vang tiếng chim hót lại lần nữa trở về bên tai, cũng không còn vừa rồi loại kia tĩnh mịch.

Chờ hắn lại cúi đầu nhìn lên, cái kia chồn đã không thấy bóng dáng.

Bùi Sở đặt mông té ngồi trên mặt đất, lúc này hắn mới phát giác nắm lấy đao bổ củi hai tay, một mực tại run rẩy.

Lau trên trán mồ hôi, lại đưa tay rồi sờ lên trong ngực không có chữ sách, mới thở ra một hơi dài.

Mặc dù vẫn không có thể tìm tới không có chữ sách sẽ hiển hiện đạo thuật thời cơ, cũng không học được có thể bắt quỷ hàng yêu đạo thuật, có thể theo “Thứ Nhục Bất Thống Pháp” xuất hiện, hắn hiểu được sách này sợ rằng sẽ là hắn tại cái này huyền bí quỷ dị thế giới bên trong lập thân gốc rễ.

“Chồn lại còn sẽ đóng vai người nói chuyện, cái này thật đúng là có yêu ma quỷ quái thế giới. . .”

Cho dù học được một chiêu đạo pháp, có rồi suy luận, thật có chút đồ vật, không phải là chính mắt thấy, lại như thế nào dám tin?

Ngắn ngủi mà nghỉ ngơi một trận, Bùi Sở chậm rãi đứng người lên, không dám ở này sơn đạo bên trên ở lâu, nhận ra rồi một thoáng phương hướng, liền chuẩn bị quay lại Quan Tiền Thôn.

Chỉ là, ngay trong nháy mắt này, hắn bỗng nhiên giống như là nhớ ra cái gì đó một dạng, sắc mặt đột nhiên trắng bệch một mảnh.

“Hướng tây năm dặm là Quan Tiền Thôn, hướng đông sáu dặm là Viên Lý Thôn, phía bắc đường này không nên đi. . .”

Bùi Sở bờ môi khẽ run, chậm rãi quay đầu nhìn về phía phía trước hắn theo khe núi dòng suối nhỏ đi tới phương hướng.

Nơi đó — chính là phía bắc.

“Vì cái gì phía bắc đường này không nên đi?”

Bùi Sở cũng cảm giác khắp cả người phát lạnh, tóc tựa hồ cũng muốn dựng lên, trước mắt lập tức liền có rất nhiều phía trước trải qua hình tượng:

“Tố Tố phía trước có thể liền lạc đường, ta hỏi nàng thời điểm, trong lời nói của nàng cũng có chút chột dạ.”

“Đi Viên Lý Thôn giống như cũng không trải qua cái gì khe núi.”

“Cái này hoang sơn dã lĩnh, khoảng cách xung quanh thôn còn có còn mấy dặm đường, một cái lão ẩu làm sao có khả năng sẽ ở chỗ này? Liền như thế vừa vặn gặp gỡ, còn chính là hai người bà cô.”

“Cái kia lão ẩu ban sơ nhìn ta ánh mắt dường như cũng có chút cố kỵ, phía sau không có mời ta đi nhà nàng, ngược lại mấy câu đem ta đuổi rồi. . .”

Bùi Sở càng là hồi tưởng càng là phát hiện rất nhiều điểm đáng ngờ, đối với hắn chính mình biểu hiện càng là cảm giác cổ quái.

Không, phải nói, ở trong núi bên dòng suối thời điểm, hắn cùng Trần gia tỷ đệ biểu hiện đều rất kỳ quái.

Trần gia tỷ đệ cơ hồ là dăm ba câu liền kết luận cái kia lão ẩu là bọn hắn bà cô, đi theo, Bùi Sở cũng không đề phòng chút nào, cứ như vậy quay lại, hết thảy giống như chuyện đương nhiên đồng dạng.

Hắn không có cách nào đi nói hai tỷ đệ không cẩn thận, cứ như vậy mịt mờ cùng người đi rồi, một cái mười mấy tuổi tiểu cô nương cùng một cái bảy tám tuổi hài đồng, cho dù chút hiểu chuyện, có thể nơi nào sẽ có cao như vậy cảnh giác.

Hắn giờ phút này trong lòng chỉ là ảo não, ban sơ chính là không yên lòng hai người mới cùng đi theo chuyến này, kết quả đến tốt, thật gặp chuyện rồi, hắn lại ngốc ngốc sững sờ cứ như vậy đi nha.

“Ta khi đó rốt cuộc là thế nào? Là bị mê hồn? Rõ ràng nhìn ra sơ hở, cũng cảm thấy cái kia lão ẩu không thích hợp, làm sao lại nghĩ như vậy đương nhiên đi rồi quay lại?”

Hắn càng nghĩ càng thấy đến quái dị, rồi lại không biết nguyên nhân, phảng phất lúc đó đã cảm thấy hết thảy đều là thuận lợi như vậy thành chương.

“Làm sao bây giờ, chúng ta khi đó là gặp được cái gì? Cái kia Trần gia tỷ đệ có thể bị nguy hiểm hay không?”

Bùi Sở ngẩng đầu lên mờ mịt nhìn bốn phía, một thời gian sợ hãi đan xen, tâm loạn như ma.

“Nơi này cách ta vừa rồi cái kia khe núi dòng suối nhỏ còn có thật dài một đoạn đường, ta tại trong rừng này lượn quanh tốt thời gian dài, lại chạy tới chỉ sợ chỉ chốc lát liền muốn trời tối đi.

Huống hồ, thời gian qua lâu như vậy, Trần Tố hai người tỷ đệ đi theo cái kia lão ẩu chỉ sợ sớm đi xa, cái này to lớn sơn lâm, ta coi như chạy tới, cũng hẳn là tìm không thấy người. Coi như tìm được, nếu như cái kia da vàng nói là thật, ta có thể làm cái gì? Ta là học được một chiêu đạo thuật, nhưng vẫn là một người bình thường đây này.”

“Được rồi được rồi, mặc kệ đi, hay là về trước đi, đây vốn chính là ta nhiều chuyện.”

Bùi Sở thấp giọng nỉ non, tựa hồ giống như là đang thuyết phục chính mình, bước chân không tự giác mà liền hướng phía quay lại Quan Tiền Thôn phương hướng đường núi di chuyển, hắn là thật muốn rời đi mảnh này sơn lâm.

Chỉ là vừa đi hai bước, hắn liền nhịn không được quay đầu trở lại.

Không biết là vừa rồi ăn hết chồn thảo phong kinh hãi, hay là không cần thiết hướng bắc một phen có tác dụng, Bùi Sở lại nhìn về phía mặt phía bắc sơn lâm thử, chỉ cảm thấy bên kia rừng rậm, khô mạn tầng tầng bên trong lộ ra âm khí âm u, kiều chi buồn bực bên trong như có so le quái ảnh, phảng phất tại không nhìn thấy chỗ hư không, có yêu ma quỷ quái kinh khủng huyễn tượng, giương nanh múa vuốt, gầm thét dữ tợn.

Bùi Sở thần sắc biến ảo, tại chỗ đứng đầy một trận, thật lâu, hắn mới liền cắn răng nảy sinh ác độc nói:

“Ta nếu là không đi chuyến này thì cũng thôi đi, có thể nếu bồi tiếp bọn hắn đi rồi một đường, hiện tại chỗ nào có thể đi thẳng một mạch. Cái kia chồn đến thảo phong, nói đến cũng không nhất định liền có thể tin. Có thể bất kể như thế nào, ta vẫn còn muốn đến xem một chút, cầu một cái an tâm.”

Nghĩ đến cái này, Bùi Sở giơ lên đao bổ củi, đột nhiên một tay lấy ngăn ở trước người hắn mấy cây cỏ dại chặt đứt, đem đao bổ củi lần thứ hai cắm quay lại sau lưng, mạnh mẽ dậm chân, sải bước hướng lấy phía bắc khe núi dòng suối nhỏ phương hướng đi đến.

Một ông trùm trở về Đại Việt làm vua nhà Lý, trong cảnh dầu sôi lửa bỏng, quyền thần áp chế, đất nước nguy nan, phải làm sao để

Tip: Bạn có thể sử dụng các phím bàn phím trái, phải hoặc nút A và D để duyệt giữa các chương.