Nhân Phát Sát Cơ Thiên Địa Lật Ngược

Chương 05: Rừng núi tĩnh mịch


Dãy núi kéo dài, cỏ cây tĩnh mịch.

Uốn lượn trên đường núi, một trận tiếng bước chân phá vỡ yên tĩnh.

Mấy cái nghỉ lại tại ngọn cây chim tước, nương theo lấy tiếng bước chân tới gần, bị kinh sợ sợ một dạng uỵch uỵch mà phe phẩy cánh, hướng phía nơi xa bay đi.

Trần Tố trong tay cầm một đoạn gậy trúc nhỏ, nhẹ nhàng mà đập mở xâm chiếm gần nửa đường núi cỏ dại, đột nhiên ngẩng đầu nhìn đến phía trước rón rén hướng Bùi Sở sau lưng tiếp cận nam đồng, lập tức giọng dịu dàng quát: “Tiểu đệ!”

Đang trộm cắp mò lộ ra tay Trần Bố, nghe được sau lưng quát lớn âm thanh, toàn thân tựa hồ giật cả mình, chậm rãi rút tay về hướng Trần Tố nhìn một cái, không cần mặt mũi cười cười, “Tỷ tỷ. . .”

Trần Tố một trương mang theo vết mồ hôi khuôn mặt nhỏ căng đến chặt chẽ, hung hăng trừng Trần Bố một chút, “Tiểu đệ, ngươi nếu là lại ăn vụng , chờ đến bà cô gia, ta liền nói cho bà cô đi.”

Chải lấy hai bím tóc cắt ngang trán búi tóc Trần Bố, trên trán mồ hôi đã sớm đem tóc cắt ngang trán thẩm thấu, nghe được Trần Tố nói sau đó, nhất thời hướng về phía nàng le lưỡi làm cái mặt quỷ, “Mẹ nói bà cô ưa thích tiểu hài, mới sẽ không mắng ta đâu.”

“Vậy chờ mẹ quay lại, ta nói cho mẹ.” Trần Tố chống nạnh tức giận nói. Dọc theo con đường này Trần Bố thỉnh thoảng ăn vụng trong giỏ trúc táo khô, hiển nhiên đem nàng tức điên lên.

Tựa hồ câu nói này rất có mấy phần lực uy hiếp, Bì Hầu Tử một dạng Trần Bố bĩu môi, quay đầu giật một cái cỏ đuôi chó, chộp trong tay.

Bùi Sở mang theo một rỗ trúc táo khô đi ở phía trước, nghe được sau lưng hai tỷ đệ tiếng nói chuyện mới chậm rãi quay đầu, nhìn xem kéo căng lấy khuôn mặt nhỏ Trần Tố cùng bĩu môi không nguyện ý phản ứng tỷ tỷ Trần Bố, trên mặt lộ ra mấy phần cười nhạt ý.

“Tốt, nghỉ ngơi một hồi đi.” Bùi Sở nhìn xem một dạng náo loạn chút ít khó chịu tỷ đệ, cười đem trong túi đeo lưng bánh nướng đem ra, “Đi một đường, Tiểu Bố hẳn là cũng đói bụng.”

“Bùi ca ca, liền ngươi tốt với ta.” Vừa nhìn thấy Bùi Sở lấy ra ăn, vốn đang miết miệng Trần Bố lập tức ném đi trong tay cỏ đuôi chó, vui vẻ chạy tới Bùi Sở bên người.

“Ca ca, kia là mẹ cho ngươi mấy ngày nay ăn.”

Trần Tố từ phía sau đi tới, muốn kéo ở đi đón bánh nướng Trần Bố, Bùi Sở lại khoát tay áo, “Không ngại sự tình, nhiều như vậy, ta nhất thời cũng ăn không hết.”

“Hừ.” Trần Bố nắm lấy một trương Bùi Sở đưa qua bánh nướng, quay đầu mang theo vài phần đắc ý hừ một tiếng.

Bùi Sở đời trước là con một, không thể nghiệm qua loại này có anh em cảm giác, xem người khác ở chung hình thức, nhất thời cảm thấy có chút thú vị.

Tiểu đại nhân đồng dạng Trần Tố từ không cần phải nói, một đường đem đưa cho bà cô táo khô nhìn lom lom. Tám chín tuổi Trần Bố cũng so với hắn nghĩ đến nghịch ngợm, hơn nữa còn có chút ít giảo hoạt, tại lớn tuổi mặt người trước nhu thuận sung lăng, tại nhà mình tỷ tỷ trước mặt lại là bại lộ bản tính.

Nhìn xem hai người đấu khí biểu lộ, Bùi Sở lại đem một cái khác trương bánh nướng đưa cho Trần Tố, Trần Tố lại là không có tiếp, chỉ chỉ Trần Bố trong tay, “Bùi ca ca, không cần, tiểu đệ ăn không hết.”

Nói, chộp liền theo Trần Bố trong tay giành lấy bánh nướng, xé rách gần một nửa, sau đó đem còn lại trả lại đối phương.

“Liền cướp ta đồ vật.” Trần Bố thở phì phò kêu một tiếng, đoạt lại hơn nửa trương bánh nướng, cắn một miệng lớn đến miệng bên trong, cũng là không có thật sinh khí.

Trần Tố đắc ý cười cười, nhẹ nhàng cắn một ngụm nhỏ bánh, liền ngẩng đầu lên nhìn về phía Bùi Sở, chỉ chỉ chân hắn, “Ca ca, đi xa như vậy đường, chân ngươi không có việc gì sao?”

“Không có việc gì, đã tốt.” Bùi Sở đồng dạng xé hé mở bánh, nhét vào miệng bên trong.

“Nha.”

Tiểu cô nương sáng tỏ ánh mắt bên trong còn có mấy phần hiếu kì, bất quá Bùi Sở không nói gì thêm, mà là ngẩng đầu trông về phía xa một chút uốn lượn đường núi.

Hắn kế thừa trong trí nhớ đối con đường này kỳ thật có chút mơ hồ, chỉ là cái đại khái ấn tượng, cũng may đường núi mặc dù so với hắn nghĩ đến khúc chiết một ít, không qua đường còn không tính quá khó đi. Hắn thân thể này đại khái là nông gia tử, khổ cực đã quen duyên cớ, mặc dù trên chân thương thế mới khỏi, có thể thể lực không tệ, cũng không cảm thấy khổ cực.

Mấy người đã ăn xong bánh nướng, thoáng bổ sung một thoáng thể lực, liền tiếp theo đi đường.

Lần này là tiểu cô nương Trần Tố đi tại phía trước dẫn đường, Trần Bố cùng Bùi Sở đi theo phía sau. Một đường bay qua hai cái dốc núi, bên cạnh rừng rậm dần dần tĩnh mịch.

Cầu chi chằng chịt, lão thụ so le, sương mù giống bị khóa tại sơn ảnh bên trong, trong rừng thăm thẳm lẳng lặng, gian ngoài mặc dù mặt trời trên không, lại bị cành lá che chắn, rơi không tiến vào. Ngoại trừ ngẫu nhiên tước điểu bay qua, liền còn mấy người gảy cỏ dại cùng giẫm đạp cành lá tiếng vang.

“Đường này nếu là ta đi một mình, thật là có chút sợ hãi trong lòng
.”

Bùi Sở nhìn xem cảnh vật chung quanh, nhẹ sách một tiếng, ngược lại là hai tỷ đệ, một trước một sau, tựa hồ đối với dạng này rừng rậm thanh u không hề nhận thấy.

“Có tiếng nước.”

Mấy người đi một đoạn, đi ở chính giữa Trần Bố bỗng nhiên kêu lên.

Bùi Sở dừng bước lại, đi theo nghiêng tai lắng nghe, mơ hồ có thể nghe được một trận như có như không tiếng nước, từ đằng xa truyền đến.

“Ta tiền thân trong trí nhớ giống như không trải qua có nước địa phương a?”

Bùi Sở hơi có chút nghi hoặc, bất quá một người hai ba năm hồi tưởng vốn là dễ dàng mơ hồ, huống chi hắn là kế thừa những người khác.

“Tỷ tỷ, ta khát.” Trần Bố thanh âm lại một lần nữa vang lên.

“Liền ngươi có nhiều việc.”

Trần Tố oán trách một tiếng, dừng chân lại sau đó, lông mày khẽ nhíu lại trước sau nhìn nhìn đường.

“Tỷ tỷ. . .” Trần Bố lôi kéo Trần Tố góc áo, đáng thương lại kêu một tiếng.

“Tốt tốt, sợ ngươi rồi.” Tiểu cô nương ngữ khí bất đắc dĩ, ngược lại xem hướng phía sau Bùi Sở, hô một tiếng, “Ca ca, ta cùng đệ đệ khát, muốn đi uống ngụm nước.”

“Nước vẫn là phải đốt. . .” Bùi Sở thuận miệng trả lời một câu, có thể nói đến một nửa, liền ngừng lại câu chuyện, cái này sơn dã hương dân, từ trước đến giờ không có chú ý nhiều như vậy, mà lại hai người kiểu nói này, phía trước ăn xong một khối bánh nướng, hắn này lại miệng bên trong cũng có chút phát khô.

“Vậy liền đi qua nhìn một chút.” Bùi Sở hướng về phía Trần Tố khoát khoát tay, nhìn nhìn tĩnh mịch rừng rậm, bỗng nhiên lại hỏi, “Tố Tố, nhanh đến ngươi bà cô nhà sao?”

Ra Quan Tiền Thôn sau đó, ba người đã đi không thời gian ngắn, hai tỷ đệ mặc dù tuổi nhỏ, có thể có lẽ là đi đã quen đường duyên cớ, cước trình cũng không chậm.

“Nhanh. . . Nhanh đến đi.”

Trần Tố hơi hơi nghiêng đầu, dắt Trần Bố tay, xa xa nhìn một cái phía trước đường núi, trong lời nói mơ hồ lộ ra mấy phần chột dạ.

Mấy người theo tiếng nước truyền đến phương hướng, một đường tiếp tục dọc theo đường núi hành tẩu, ven đường cỏ dại dần dần so sánh vừa rồi muốn càng thêm rậm rạp. Tiếng nước nghe mặc dù gần, có thể trong sơn lâm đi lại bỏ ra một lát thời gian, dần dần tiếng nước càng lúc càng lớn, xuyên qua một đoạn rừng cây sau đó, tầm mắt đột nhiên trống trải.

Hai bên sâm nhiên tươi tốt trong rừng cây, một dòng suối nhỏ theo trên khe núi chậm rãi chảy xuôi mà xuống, suối nước làm sáng tỏ, tại mấy chỗ đá lởm chởm nham thạch cạnh góc khe hở tung tóe điểm điểm hoa trắng. Tại hạ du chỗ, một đầu hai cánh tay ôm cây cối nằm ngang ở trên dòng suối nhỏ, dùng để cung cấp người xuyên qua đồng hành.

“Oe” mà một thân cái la lên, Trần Bố một cái hất ra Trần Tố nắm tay hắn, mấy bước nhảy nhót đến bên dòng suối nhỏ, cả người ghé vào trên bờ, liền đem đầu nhét vào trong nước. Không đợi Bùi Sở cùng Trần Tố hai người tới gần, Trần Bố liền đột nhiên ngẩng đầu lên, chuyển thân “Phốc” một tiếng xông hai người phun ra một ngụm thủy tiễn.

Cũng may hai người còn cách có mấy bước đường, cũng không có bị tung tóe đến, có thể dù vậy Trần Bố đã hết sức vui mừng mà cười ha hả.

Trần Tố trợn nhìn đệ đệ một chút, cùng đi theo tiến lên dùng ống tay áo cho Trần Bố lau lau rồi một phen trên mặt giọt nước, trêu đến Trần Bố oa oa kêu to, sau đó liền ngồi xuống vốc đem nước rửa mặt.

Bùi Sở cười xem tỷ đệ hai người ngồi xổm ở bên dòng suối, nhìn xem trong suốt suối nước, trước rửa tay một cái, liền cúc thổi phồng thắm giọng khô ráo cuống họng.

“Khụ khụ — “

Ngay tại ba người cúi đầu rửa mặt uống nước ở giữa, bỗng nhiên sau lưng truyền đến động tĩnh.

Bùi Sở bỗng nhiên vừa quay đầu lại, dưới tay phải ý thức liền đi mò cắm ở trên lưng mỏ nhọn đao bổ củi.

Cái này đao bổ củi thân đao ngay cả cán đao không sai biệt lắm tại một thước năm đến hai thước dài ngắn, giắt tại trên lưng là nguyên do. Tiền thân trong trí nhớ, đây là thôn dân vào núi đốn củi kinh nghiệm, một cái là dễ dàng cho tại đường núi hành tẩu, tay không không mệt, một cái khác chính là núi này ở giữa nhiều sói, đao bổ củi cắm ở sau thắt lưng đúng lúc có thể bảo vệ tốt yếu hại.

“Người trẻ tuổi.” Mang theo lấy mấy phần khô khốc thanh âm vang lên.

Đứng tại cách đó không xa bên dòng suối, là một cái gầy còm lão ẩu, mặc trên người một kiện vàng trắng quần áo, nhìn không ra là cái gì vật liệu, loang lổ tóc trắng bên trên buộc lên khổ người khăn, trên mặt tựa hồ phủ một lớp bụi, vô cùng bẩn, khuôn mặt thấy cũng không rõ ràng.

“Nguyên lai là cái lão nhân.” Bùi Sở giương mắt thấy rõ người đến, sờ lấy đao bổ củi cán đao tay chậm rãi nới lỏng.

“Các ngươi đây là muốn đi nơi nào a?” Lão ẩu ánh mắt lơ đãng liếc mắt Bùi Sở bên hông đao bổ củi, ôn tồn hướng Bùi Sở hỏi.

“Bùi ca ca đưa ta cùng tỷ tỷ đi bà cô gia.”

Bên cạnh nghe được động tĩnh Trần gia tỷ đệ, lúc này cũng nhìn thấy bên dòng suối đứng đấy lão ẩu, không đợi những người khác trả lời, lanh mồm lanh miệng Trần Bố đã lớn tiếng ồn ào mở.

“Ai nha!”

Lão ẩu nghe được Trần Bố lời nói, đầu tiên là dừng một chút, tiếp lấy đột nhiên ngạc nhiên kêu lên, “Bé gái, tiểu đệ, ta chính là các ngươi bà cô a!”

“A?” Trần Bố nghe được lão phụ nhân lời nói, ngây ngốc một chút, ngẩng đầu nhìn về phía một bên Trần Tố, “Tỷ tỷ, đây là chúng ta bà cô sao?”

Trần Tố hơi hơi ngoẹo đầu, ngắm nghía lão ẩu, trong mắt tựa hồ có chút do dự, bỗng nhiên lên tiếng nói: “Không phải là, ngươi không phải là ta bà cô, ta bà cô trên mặt có nốt ruồi đen lớn.”

“Nốt ruồi đen lớn?” Bùi Sở ở một bên nghe được thú vị, hắn nhớ tới Trần thẩm nói hai tỷ đệ bà cô là cái bà mối, còn thật sự rất phù hợp truyền thống hình tượng.

“Đúng đúng, bà cô trên mặt là có nốt ruồi đen lớn.” Lão phụ nhân gật đầu cười lộ ra không còn mấy khỏa răng, “Bà cô gia ngay ở phía trước, vừa rồi bà cô run rẩy, trên mặt phủ tro bụi, lúc này mới tới rửa mặt.”

Nói, lão ẩu chuyển thân đi đến bên dòng suối, cúi người vốc mấy cái nước, ở trên mặt sờ xoạng lung tung một trận, lần thứ hai nâng người nhìn về phía mấy người, quả nhiên bên phải bên mặt gò má có khỏa to lớn nốt ruồi đen lớn.

“Thấy được chưa?” Lão ẩu chỉ chỉ trên mặt nốt ruồi, cười hướng hai tỷ đệ hỏi.

“Bà cô bà cô.” Không đợi Trần Tố nói chuyện, Trần Bố đã hưng phấn mà nhảy dựng lên, hai ba bước đi lên trước, nhào tới lão ẩu trong ngực.

Trần Tố tựa hồ có chút do dự, có thể nhìn xem đệ đệ đã đến lão ẩu bên người, đi theo cũng đi tới, ngọt ngào hô một tiếng, “Bà cô.”

“Ai.” Lão ẩu trên mặt trong bụng nở hoa.

“Bà cô, mẹ để cho ta cùng đệ đệ tại nhà của ngươi ở vài ngày, nàng cùng cha đi tới huyện thành.” Trần Tố đứng tại lão nhân khác một bên, nói đến lần này tới sự tình.

“Không ngại sự tình không ngại sự tình, hai người các ngươi tiểu nhân nhi chịu đến xem bà cô, bà cô liền rất cao hứng.” Lão phụ nhân một tay nắm Trần Bố, một tay vỗ Trần Tố bả vai, tỏ ra nhìn thấy hai cái tiểu nhân nhi cao hứng vô cùng.

“Bà cô bà cô, mẹ còn để chúng ta mang cho ngươi táo khô, có thể ngọt.” Trần Bố ở bên cạnh tựa hồ vì hấp dẫn lão phụ nhân lực chú ý, lại kêu lên.

“Tốt tốt tốt.” Lão phụ nhân mỉm cười vỗ vỗ Trần Bố tay nhỏ, “Ngươi cùng tỷ tỷ đều là hảo hài tử.”

Bùi Sở ở bên cạnh nghe đến đó, cười đi lên đến lão ẩu trước mặt, đưa trong tay rỗ trúc đưa cho đối phương, “Bà cô, cái này rổ táo khô ngươi lấy được.”

“Tiểu ca, khổ cực ngươi.” Lão ẩu đưa tay tiếp nhận rỗ trúc, khách khí xông Bùi Sở cảm tạ.

“Không khổ cực, đi một đoạn đường mà thôi. . .” Bùi Sở cười lắc đầu, lời mới vừa đến miệng một bên, chú ý tới lão ẩu gầy còm ngón tay cái móng rất lâu, mà lại màu sắc có chút sâu, trong đó một cái còn đoạn mất.

Tựa hồ đã nhận ra Bùi Sở ánh mắt, lão ẩu ngượng ngùng cười một tiếng, tiếp nhận rỗ trúc sưu một thoáng liền rút đi về.

Bùi Sở thoáng nghiêng đầu, không lại nhìn kỹ, một cái sơn thôn lão phụ nhân, điều kiện như thế, hắn cũng không cách nào nói với người lưu cái móng không vệ sinh.

“Nhà ta ngay ở phía trước không xa, tiểu ca, ta liền mang theo bé gái cùng tiểu đệ đi về nhà, ngươi thừa dịp mặt trời còn cao, cũng sớm đi trở về.” Lão ẩu một tay lắc lắc rỗ trúc, nhặt được một khỏa táo khô nhét vào Trần Bố miệng bên trong, quay đầu xông Bùi Sở cáo từ.

“Bùi ca ca, chúng ta đi bà cô gia, ngươi mau trở về đi thôi.” Trần Tố nhìn xem phía trước lão ẩu đã nắm Trần Bố đi ra mấy bước, quay đầu lại hướng lấy Bùi Sở phất phất tay.

“Thật đúng là đủ xảo, cái này đều có thể đúng lúc đụng vào.”

Bùi Sở nhìn xem ba người rời đi, nhẹ nhàng nhẹ nhàng thở ra, hắn cùng đi theo thời điểm cũng liền nghĩ tới, đoạn đường này hẳn là không có một gợn sóng, rốt cuộc Trần thẩm có thể yên tâm hai tỷ đệ một mình đi bà cô gia, đại khái là không có chuyện gì.

Chỉ là nhìn xem hai người tuổi tác không lớn, ít nhiều có chút có chút không yên lòng, hiện tại nhiệm vụ hoàn thành, hắn cũng rơi vào nhẹ nhõm.

Dọc theo đường núi tiến lên, hồi tưởng lại lão phụ nhân kia biểu hiện, Bùi Sở trong lòng hiện lên một tia cổ quái, “Bọn hắn bà cô không giống nói hào phóng như vậy, đổi thành Trần thẩm không thiếu được sẽ lôi kéo ta cùng đi nhà nàng ngồi một chút, không nói cơm canh, một ngụm canh nóng chắc chắn sẽ có.”

Bất quá, lập tức Bùi Sở lại lắc đầu, tự giễu nở nụ cười, “Trần thẩm một nhà là ta láng giềng, nhưng bọn hắn bà cô cũng không phải ta thân thích, ta trong mấy ngày qua bị người chiếu cố, có chút chuyện đương nhiên, không thể đem tình cảm xem như bản phận.”

Rời đi khe núi sau đó, không còn một lớn một nhỏ hai người tỷ đệ, Bùi Sở cước trình phải nhanh hơn rất nhiều. Rất nhanh liền về tới cỏ dại đặc biệt tươi tốt cái kia đoạn đường núi, hắn tại một gốc đường núi bên cạnh cây nhỏ, chặt một cái nhánh cây cầm ở trong tay, dùng để đẩy ra một ít rủ xuống tới ven đường cỏ dại.

Tại trên đường núi hành tẩu, có nhánh cây sớm đánh một thoáng bụi cỏ phát ra âm thanh, sẽ miễn đi một ít gặp gỡ giun dài các loại phiền phức.

Sơn dã thăm thẳm, hết sức yên tĩnh.

Bùi Sở liền đi một đoạn đường, bước chân không tự giác mà liền thả chậm một ít, ngẩng đầu lên nhìn về phía bị rậm rạp cành lá che lại bầu trời.

“Lẽ ra hiện tại hẳn là cũng tới giữa trưa một hai giờ đi, thế nào trời giống như tối rất nhiều?”

Vừa rồi tại bên dòng suối một đoạn đường, cảm giác hay là rất sáng sủa, có thể một hồi này không biết tính sao liền trở nên ám trầm.

Toàn bộ trên đường núi hiện lên mờ mịt sương mù, so sánh Bùi Sở lúc tới càng đậm, xung quanh rừng cây cũng càng phát ra yên tĩnh, ngay cả côn trùng kêu vang điểu hát thanh âm cũng bị mất.

Khắp nơi tĩnh mịch một mảnh, chỉ có Bùi Sở một người tiếng bước chân cùng gọi bụi cỏ thanh âm.

“Cánh rừng này an tĩnh lợi hại.”

Bùi Sở đánh giá chung quanh, đem bên hông đao bổ củi nắm trong tay, bước chân vô ý thức liền tăng nhanh bộ pháp, chung quanh nơi này khác tĩnh mịch, để cho hắn mơ hồ cảm thấy có chút không đúng.

Bắt đầu vẫn là đi mau, dần dần Bùi Sở liền chạy chậm lên, tựa hồ sau lưng có cái gì đang đuổi hắn đồng dạng.

Đường núi một mực uốn lượn lấy hướng nơi xa xoay quanh, Bùi Sở bước chân không ngừng, hoặc là đi mau hoặc là chạy chậm, cắm đầu hướng phía trước.

Đi tới đi tới, không biết qua bao lâu thời gian.

Tại đi qua một chỗ đường núi rừng rậm thời điểm, Bùi Sở bước chân đột nhiên một thoáng dừng lại.

Hắn đầu tiên là nghi hoặc mà nhìn lướt qua bốn phía, tiếp lấy lăng lăng nhìn về phía trước đường núi bên cạnh một cây cây nhỏ.

Cây nhỏ dựa vào ven đường một cái chạc cây trống rỗng bị người chém tới, vết cắt vuông vức, trên mặt đất còn có tu kiến tàn chi đoạn lá.

Bùi Sở toàn thân lông tơ đột nhiên nổi lên, một cổ hàn ý theo lưng một mực kéo dài đến sau đầu.

Cái này cây nhỏ bị chém tới cái kia một đoạn thân cây, giờ phút này liền trong tay hắn.

Hắn liền đi trở về!

Một ông trùm trở về Đại Việt làm vua nhà Lý, trong cảnh dầu sôi lửa bỏng, quyền thần áp chế, đất nước nguy nan, phải làm sao để

Tip: Bạn có thể sử dụng các phím bàn phím trái, phải hoặc nút A và D để duyệt giữa các chương.