Nhân Phát Sát Cơ Thiên Địa Lật Ngược

Chương 04: Lấy thân thử nghiệm


“A. . .” ?

Bùi Sở mở mắt ra từ trên giường ngồi dậy, nhẹ nhàng dùng tay vỗ vỗ có chút u ám não đại, thật dài mà phun mấy ngụm trọc khí, đầu não dần dần tỉnh táo thêm một chút.

Ngồi tại bên giường nhìn thoáng qua ngoài cửa sổ, ánh sáng ảm đạm, nghĩ đến hẳn là đã là đến hoàng hôn.

Trên bàn gỗ lộn xộn mà trưng bày phù chỉ, chu sa, kim châm bao, một loại nào đó cùng loại với say rượu phía sau cảm giác, khi nhìn đến quen thuộc đồ vật, để cho nhỏ nhặt hồi tưởng từng chút từng chút một lần nữa hiển hiện.

Hắn đầu tiên là cúi đầu nhìn thoáng qua chân trái ngón chân, nhiễm tro giấy vẫn còn, nhìn xem có chút vô cùng bẩn, có thể sưng đã qua, một chút cảm giác không thấy nửa điểm đau đớn.

“Thật là tốt!”

Bùi Sở từ trên giường đứng người lên, nhẹ nhàng hoạt động một chút, trên mặt lần thứ hai lộ ra vui mừng.

Trong lúc lơ đãng ánh mắt liền liếc về lộn xộn bàn gỗ, mấy bước đi tới, nhìn xem trên bàn không có chữ sách cùng vẽ xong ba tấm “Châm Phù Thức”, một loại nào đó khác biệt nhận biết sở sinh ra không hiểu cảm giác ở trong lòng quanh quẩn.

“Phía trước ta làm sao lại ngất đi? Mà lại ngủ mê lâu như vậy?”

Đối với vừa rồi hoạch định tờ thứ tư phù lục thời điểm, đột nhiên sinh ra loại kia choáng váng cảm giác, Bùi Sở bây giờ còn có chút cảm thấy kỳ quái.

“Chẳng lẽ là niệm chú vẽ bùa, dẫn đến tâm thần ta tiêu hao quá độ?”

Bùi Sở trong lòng phỏng đoán, hắn cái này một hồi mặc dù vừa tỉnh ngủ, có thể đầu não cùng thân thể vẫn như cũ có mấy phần mệt mỏi cảm giác.

Cũng không phải là bệnh nặng mới khỏi phía sau loại kia cảm giác bất lực, mà là khá giống là hắn niên thiếu cầu học thời ngồi đường dài xe lửa, bởi vì không tòa phiếu nhịn vài cái ngày đêm, càng về sau sinh ra cực độ mệt mỏi, rõ ràng là một loại tinh khí thần tiêu hao quá độ cảm giác.

“Kỳ thật dạng này cũng mới nói thông được.”

Mặc dù đã xác định đạo thuật tồn tại, có thể Bùi Sở cho là “Thứ Nhục Bất Thống Pháp” thi triển chắc chắn sẽ không là từ không sinh có, khẳng định là phải hao phí một chút người thi pháp tinh thần, rốt cuộc trong trò chơi Pháp Sư thả kỹ năng còn được có thanh mana đâu.

“Chờ một chút ta hẳn là thử lại mấy lần, một cái là cái này không có chữ sách bên trên hiện ra văn tự đến cùng phải hay không bởi vì hiến tế, một cái khác chính là ‘Thứ Nhục Bất Thống Pháp’ nhằm vào là chỉ có khe móng viêm, hay là mặt khác cùng loại vết thương cũng có thể có tác dụng.”

Bùi Sở đem trên bàn không có chữ sách cùng “Châm Phù Thức” cầm lên quan sát mấy lần, tiếp lấy nghĩ đến dưới một bước nên làm. Đạo thuật, phù lục chi thuật, tại quá khứ với hắn mà nói, bất quá là nhắn lại hoặc là truyền hình điện ảnh tiểu thuyết tác phẩm bên trong đồ vật, thật tiếp xúc sau đó, lại là cảm giác tựa như mở ra một cánh cửa sổ, rất là muốn nhìn một chút bên trong phong cảnh.

“Đại thúc, ngươi là lại tìm cái gì đâu? Ngươi là tìm đến Bùi gia ca ca sao?”

“Không phải là đấy, ta chính là đi ngang qua khát nước, muốn xin chén nước uống.”

“Bùi gia ca ca những ngày này bệnh, cũng không biết trong nhà có nước không, ngươi muốn khát mà nói, nhà ta ngay tại phía trước.”

“Không cần không cần, ta còn vội vàng đi đường. . .”

Một trận nhỏ vụn tiếng nói chuyện theo ngoài phòng truyền vào.

Bùi Sở nghe được rõ ràng, môt thanh âm trong đó tựa như là Trần thẩm nữ nhi Tố Tố.

Nhìn thoáng qua có chút rối bời mặt bàn, Bùi Sở đem không có chữ sách cùng ba tấm “Châm Phù Thức” phù lục cất kỹ, tiếp lấy lại đem giấy vàng, chu sa các loại một mạch mà nhận được bên giường, sau đó đem kim châm bao sửa sang lại, mới mấy bước đi ra khỏi phòng.

“Ai nha!” Một tiếng thở nhẹ vang lên.

Ngay tại Bùi Sở vừa đi đến cửa một bên, trùng hợp ngoài cửa chải lấy song nha búi tóc tiểu cô nương trong tay bưng một cái mâm hướng trong phòng cất bước, hai người kém chút đụng cái đối ngược.

Cũng may Bùi Sở trên chân đau xót toàn bộ tiêu tán sau đó, động tác mau lẹ mấy không ít, liền tranh thủ tiểu cô nương trong tay mâm ổn định.

“Bùi ca ca, ngươi như thế nào đột nhiên xuất hiện?” Tiểu cô nương rõ ràng giật nảy mình, thấy rõ là Bùi Sở sau đó, nhất thời có chút phàn nàn, “Kém chút đồ ăn đều đổ đấy, cái này nếu là đổ, mẹ ta không phải đánh ta một chầu không thể.”

“Tố Tố chớ trách, là ta liều lĩnh, lỗ mãng.” Bùi Sở hơi hơi lui lại một bước, trên mặt lộ ra mấy phần áy náy, đưa tay từ nhỏ cô nương trong tay tiếp nhận mâm, thuận miệng lại hỏi một câu, “Thả mới ngươi là cùng ai đang nói chuyện đâu?”

“Một cái đi đường người đến lấy nước uống.”

Tố Tố đem trong tay mâm giao cho Bùi Sở, chỉ chỉ nơi xa bùn đất đường nhỏ, nghiêng não đại lại có chút nghi ngờ nói, “Chỉ là liền đi nha.”

Bùi Sở theo Tố Tố chỉ phương hướng, xa xa nhìn ra xa một chút, hoàng hôn dần dần dày, trên đường nhỏ mơ hồ có mấy sợi hơi mỏng sương khí, một cái còng xuống bóng lưng lảo đảo mà chạy chậm đến, biến mất tại nơi xa.

Bùi Sở cũng không quá để ý, sơn thôn này mặc dù xa xôi, có thể vãng lai đốn củi đi săn người đi đường luôn luôn có, mà lại theo Trần thúc bị tìm đi trong huyện phục lao dịch đến xem, kỳ thật cũng chưa chắc liền như vậy ngăn cách.

Đem mâm tiến vào trong phòng, Bùi Sở liền lấy ra kim châm bao trả lại Tố Tố, lần thứ hai cảm tạ một phen, tiểu cô nương cười tiếp nhận, chính là dùng cơm thời gian, cũng không có lưu thêm, quay đầu nhanh như chớp liền hướng trong nhà chạy tới.

Một lần nữa về đến phòng, Bùi Sở tại trước bàn ngồi xuống, ánh mắt dừng lại ở trên khay. Trong mâm một cái Tiểu Điệp cùng một cái mâm tròn, Tiểu Điệp bên trên là cắt thành tiểu đinh dưa muối, mâm tròn bên trên bày biện hai cái lớn cỡ bàn tay bánh ngô, nóng hôi hổi, hương vị thật thơm.

Bùi Sở mồm miệng nước miếng, thức ăn mặc dù đơn giản, nhưng hắn đã sớm đói bụng, bất quá vẫn là cố nén không có lập tức động thủ bắt đầu ăn, mà là đem thu trong ngực quyển kia không có chữ sách đem ra, đặt lên bàn.

Hai mắt nhìn chằm chằm không có chữ sách, tròng mắt không nhúc nhích, chỉ là đợi nửa ngày, bất luận là đã hiển hiện qua văn tự tờ thứ nhất, hay là không có chữ sách mặt khác trang giấy, nửa ngày đều không có động tĩnh chút nào.

“Không có hiệu quả a, chẳng lẽ là ta đoán sai rồi?”

Bùi Sở đợi thật dài một đoạn thời gian, không có chữ sách trang giấy không có lần nữa triển lộ ra cái gì thần dị, lúc này sắc trời đã tối thấu, hắn đem giữa trưa dùng cái kia một đoạn nhỏ ngọn nến nhen lửa, không chịu nổi trong bụng đói khát, dứt khoát cũng không lại chờ, nắm lên bánh ngô liền dưa muối, từng ngụm từng ngụm liền dồn vào trong miệng.

Thuần thục đem hai cái bánh bột ngô ăn xong, Bùi Sở lại lật một lần không có chữ sách, gặp vẫn như cũ không có cái gì phản ứng, dứt khoát cũng không tiếp tục để ý, mà là đem lực chú ý rơi xuống cái kia ba tấm “Châm Phù Thức” phù lục bên trên.

“Cái này phù lục hiệu quả so ta biết dược vật thấy hiệu quả nhanh hơn, cũng không biết đối với mặt khác ngoại thương có không có hiệu quả?”

Bùi Sở trong lòng tinh tế suy nghĩ, “Thứ Nhục Bất Thống Pháp” pháp chú hắn hôm qua niệm không dưới mấy chục khắp cả, đã đọc ngược như chảy, chăm chú nhớ lại một thoáng pháp chú phòng trong cho, cảm thấy môn đạo thuật này cũng không phải là chỉ nhằm vào hắn khe móng viêm, giống như mặt khác một loại ngoại thương cũng có thể áp dụng.

Chỉ là lúc này sắc trời đã tối, cái này hoang dã sơn thôn, hắn lại không địa phương đi tìm một cái đúng lúc có ngoại thương người tới.

“Nếu không hay là nắm chính ta đem thí nghiệm?”

Bùi Sở đột nhiên hiện ra ý nghĩ này, tiếp lấy liền lắc đầu cười thầm nhà mình làm chuyện ngớ ngẩn, loại này tự mình hại mình hành vi trước kia hắn là nhất là xem thường, có thể ý nghĩ này sau khi xuất hiện, hắn một trái tim liền cùng mèo cào một dạng, thế nào cũng nhịn không được.

Theo bên cạnh bàn đứng người lên, trái phải trong phòng tìm một phen, rất nhanh liền tìm được một cái đầu là móc câu đao bổ củi, vết đao có vài chỗ khuyết tổn, có thể đại khái là ngày bình thường dùng đến nhiều duyên cớ, mài đến vẫn tính sắc bén.

Bùi Sở đem đao bổ củi lau sạch sẽ, lại dùng ánh nến qua một lần, nhưng khi mượn ánh nến nhìn về phía đao bổ củi sắc bén vết đao, không khỏi vẫn còn có chút do dự, yên lặng một hồi, cuối cùng vẫn là cắn răng, nhẹ nhàng tại tay trái trên cánh tay phủi đi một thoáng.

Nhìn xem trên cánh tay nửa tấc nhiều vết thương đã toát ra đỏ thắm nhỏ máu, Bùi Sở một trận nhe răng khóe miệng, vội vàng đem đao bổ củi buông xuống, nắm lên trên bàn một trương “Châm Phù Thức” phù lục, sau đó hít sâu một hơi, bắt đầu bấm niệm pháp quyết niệm chú: “Tuyết sơn nhất cô tuyết sơn nhị cô tuyết sơn tam cô. . .”

Liên tiếp niệm bảy lần, sau đó Bùi Sở nhanh chóng đem trong tay “Châm Phù Thức” phù lục dán vào cánh tay trên vết thương.

Đột nhiên một thoáng, Bùi Sở vừa dán tại trên cánh tay phù lục lần thứ hai không hỏa tự cháy lên, thiêu đốt tốc độ cực nhanh, hỏa diễm lóe lên liền biến mất, cơ hồ cánh tay đều không có cảm giác đến cái gì nóng rực, phù lục đã đốt thành tro bụi.

Hỏa diễm biến mất, miệng vết thương hơi hơi có một tia cảm giác mát mẻ, Bùi Sở nhẹ nhàng sờ một cái lây dính tro giấy vết thương, vết thương đã bắt đầu khép lại, không có nửa điểm vết thương cảm giác đau đớn.

“Quả nhiên hữu dụng.” Bùi Sở tâm tình phấn chấn, loại kia mở ra một loại nào đó mạng che mặt cảm giác hưng phấn tràn ngập toàn thân.

“Có cái này phù pháp, ta đi làm cái vân du bốn phương lang trung, cho người ta trị liệu ngoại thương hẳn là cũng có thể kiếm miếng cơm ăn.”

Mấy ngày nay bên trong, Bùi Sở cũng nghĩ qua sau này sinh kế, đầu một cái tự nhiên là trồng trọt, chỉ là khổ cực không nói, muốn ấm no cũng không dễ dàng, mặt khác như là buôn bán điệu bộ hoặc là đọc sách thi công danh, hắn bị giới hạn tin tức quá ít, tạm thời cũng không lý tới ra cái đầu mối.

Hiện tại cuối cùng tốt, có cái này “Thứ Nhục Bất Thống Pháp”, ít nhất xem như có một môn có thể kiếm sống tay nghề.

Vừa còn chuẩn bị có phải hay không nếu lại thử trước một lần, bỗng nhiên mí mắt giống như là rót chì, đầu não một trận u ám.

“Lại là dạng này, là thân thể ta quá yếu hay là không học qua đạo pháp. . .”

Trong đầu cái cuối cùng ý niệm hiện lên, sau một khắc Bùi Sở bước chân lảo đảo mà mò tới bên giường, ngã đầu đã ngủ mê man.

. . .

Gà trống vừa gáy thiên hạ trắng.

Bùi Sở tỉnh lại lúc, ngoài cửa sổ đã trời sáng choang.

Một cái xoay người từ trên giường vọt lên, Bùi Sở chỉ cảm thấy cả người thần thanh khí sảng, đầu não u ám cùng thân thể mệt mỏi toàn bộ đều quét sạch sành sanh.

Tối hôm qua mê man đi qua sau, hắn một giấc đến bình minh. Lúc này đã cảm thấy thân nhẹ thể kiện, là xuyên qua đến nay trạng thái tốt nhất thời điểm.

Giang hai cánh tay, Bùi Sở thật dài duỗi lưng một cái, hắn lực chú ý không tự giác liền đặt ở đen sì có chút dơ bẩn trên cánh tay trái.

Dùng tay phải ngón tay chà xát phía trên nhiễm tro giấy, lập tức liền nhìn thấy hôm qua vết thương chỉ để lại một đạo nhàn nhạt dấu, kết hợp vảy đều không có, nếu không nhìn kỹ, đều nhanh nhìn không ra có cắt vết thương dấu vết.

“Trên tay vết thương đã tốt, ngón chân cũng hoàn toàn khôi phục, cái này đạo thuật. . . Thật là kỳ diệu.”

Bùi Sở gật gù đắc ý cảm thán một tiếng, càng là nhìn xem phát sinh ở trên thân tất cả những thứ này, càng là cảm thấy cái này đạo thuật phù lục thần kỳ.

“Bùi ca ca, Bùi ca ca. . .” Trong trẻo tiếng hô hoán ở ngoài cửa vang lên.

Bùi Sở đè xuống trong lòng cảm khái, đi ra cửa phòng, trong tiểu viện có người đang đẩy ra cửa sài đi đến.

“Tố Tố, sớm như vậy tới là muốn thu chén dĩa sao?” Bùi Sở thấy rõ ràng người đến, trên mặt lộ ra nụ cười, liền xem hướng phía sau đi theo một cái nho nhỏ bóng người, đi theo hỏi, “Tiểu Bố cũng tới.”

Tối hôm qua hắn thí nghiệm “Thứ Nhục Bất Thống Pháp” trị liệu ngoại thương khả thi, sau đó bởi vì tinh lực không tốt, trực tiếp đã ngủ mê man, là lấy quên rồi phải trả lại chén dĩa các loại dụng cụ.

“Bùi ca ca, mẹ ta sáng sớm tiến đến huyện lý, ta tới thông báo ngươi một tiếng.” Trần Tố ngẩng đầu nhìn thấy Bùi Sở đi ra cửa phòng, lập tức ngừng lại bước chân, “Chén dĩa chờ hắn trở lại lại thu.”

“Thẩm tử đi huyện thành?”

Bùi Sở nghe được tin tức này còn cảm thấy ngoài ý muốn, Quan Tiền Thôn khoảng cách Dương Phổ Huyện huyện thành không sai biệt lắm có năm mươi, sáu mươi dặm, có thể con đường uốn lượn khúc chiết, đi một chuyến nói ít cũng phải hơn nửa ngày, bình thường thôn dân như không tất yếu, cả một đời cũng đi không được mấy lần trong huyện.

Bùi Sở cái này tiền thân, từ nhỏ đến lớn nhanh hai mươi năm, còn chưa từng đi một lần.

“Tối hôm qua có người mang hộ thư quay lại, để cho ta mẹ đi huyện thành nhìn ta cha.” Tiểu cô nương đi theo nói một câu.

“Nguyên lai là dạng này.” Bùi Sở nhẹ nhàng gật đầu, phía trước Trần thẩm đã cùng hắn nói Trần thúc bị điều động đi tới huyện thành, nghĩ đến hẳn là hai vợ chồng có một số việc an bài.

“Bùi ca ca, trong này có mẹ ta bánh nướng, đủ ngươi ăn hai ba ngày, đến lúc đó nàng cũng nên quay lại.”Tiểu cô nương vừa nói vừa theo trong tay giỏ trúc xuất ra cái bao bố nhỏ, giao cho Bùi Sở trong tay.

“Tố Tố, Tiểu Bố, các ngươi đây là muốn đi ra ngoài?”

Bùi Sở tiện tay tiếp nhận bao bố nhỏ, hắn chú ý tới tiểu cô nương cõng cái bao quần áo nhỏ, trong tay còn mang theo một cái rổ trúc nhỏ, bên trong đựng lấy một ít táo khô, theo ở phía sau đệ đệ thấy thèm muốn đưa tay nhặt một khỏa quả táo, lại bị tiểu cô nương phát giác ngoan trừng mắt liếc, xẹp miệng đưa tay liền thu về.

Bùi Sở nhìn xem Trần Tố tỷ đệ hỏi.

“Ca ca, ca ca, chúng ta phải đi bà cô gia.” Lần này không đợi Trần Tố mở miệng, bên cạnh Trần Bố vượt lên trước kêu lên, trong thần sắc có chút hưng phấn, “Bà cô gia có ăn ngon điểm tâm.”

“Ừ, là đi các ngươi bà cô gia a, nhận ra đường sao?”

Bùi Sở nhớ lại Trần thẩm đề cập qua hắn gia môn tại Viên Lý Thôn có cái ở goá cô cô, hay là cái gì bà mai người, đại khái suy đoán có thể Trần thúc Trần thẩm đều tại huyện thành, sợ chiếu cố không đến nhi nữ, cho nên muốn cho hai tỷ đệ đi bọn hắn bà cô nhà ở mấy ngày.

“Nhận biết, ta năm trước cùng mẹ đi qua, đệ đệ không biết.” Trần Tố ngẩng lên cái đầu nhỏ, lại nhìn về phía Trần Bố, hơi có chút thần khí bộ dáng.

Trần Bố xẹp xẹp miệng, lại là nhìn xem Mạnh Dương, “Bùi ca ca, tỷ tỷ không thấy bà cô, mẹ nói ngày đó tỷ tỷ ngủ thiếp đi.”

“Là mẹ nhớ lầm, ta không ngủ, kia là bà cô không ở nhà.”

Trần Tố phồng má giải thích một câu, tiếp lấy đeo lên giỏ trúc, tiếp lấy hướng Bùi Sở nói, ” Bùi ca ca, chúng ta không nói với ngươi, mẹ để chúng ta không nên trì hoãn.”

“Vậy thì tốt, trên đường cẩn thận.” Bùi Sở nhẹ gật đầu, không đợi hai người đi ra mấy bước, Bùi Sở lại đột nhiên lên tiếng gọi lại hai người, “Tố Tố. . .”

“Làm sao vậy, Bùi ca ca?” Trần Tố hơi nghi hoặc một chút mà quay đầu.

Một bên Trần Bố thừa dịp tỷ tỷ dời đi lực chú ý, một cái tay cực nhanh theo trong giỏ trúc bắt một khỏa táo khô, nguyên vẹn mà nhét vào miệng bên trong, quay đầu lại, phát hiện Bùi Sở đang nhìn xem hắn, lập tức phồng lên miệng, trong mắt lộ ra giảo hoạt ý cười.

Bùi Sở chưa hề nói phá Trần Bố ăn vụng, chỉ là ánh mắt rơi vào Trần Tố trên mặt, lần thứ hai dặn dò một câu: “Nhớ kỹ xuôi theo đại lộ đi, nhìn kỹ đệ đệ, trên đường không nên ham chơi.”

Trong đầu của hắn có chút mơ mơ hồ hồ hồi tưởng, tiền thân chưa từng đi huyện thành, có thể Viên Lý Thôn từng có đi ngang qua một lần, cụ thể không nhớ rõ lắm, chỉ biết có thật nhiều đường núi, mặc dù không tính quá hiểm trở, có thể cỏ cây rậm rạp, có vài đoạn có chút hoang vắng.

“Biết rõ.” Tiểu cô nương giòn tan mà đáp lời.

Nhìn xem hai người đi ra cửa sân, Bùi Sở xoay người cũng chuẩn bị vào nhà, vừa xê dịch bước chân, hắn bỗng nhiên chú ý tới trong tay truyền đến ấm áp bao bố nhỏ, một trận không hiểu cảm xúc ở trong lòng cuồn cuộn.

“Theo Quan Tiền Thôn đến Viên Lý Thôn phải đi tốt một đoạn đường núi, mặc dù không nhất định có việc, có thể đây là sơn thôn, ban đêm đủ loại dã thú kêu loạn ta đều nghe chừng mấy ngày, hai chị em bọn hắn một cái bảy tám tuổi một cái mười mấy tuổi, thực sự để cho người ta có chút không yên lòng.

Nhà này người đối đãi ta vô cùng tốt, có việc đi ra ngoài cũng không quên cho ta đưa ăn, ta trong mấy ngày qua bị người ân huệ, mặt khác không làm được, cùng bọn họ đi giai đoạn luôn luôn có thể. Đúng lúc ta hiện tại chân cũng đã hết đau, vừa vặn đi một chút nhìn xem, cũng có thể mở mang tầm mắt.”

Nghĩ tới đây, Bùi Sở mấy bước đi tới cửa sân phía trước, hướng về phía vừa đi bên trên bùn đất đường nhỏ bên trên hai người hô: “Chờ một chút. . .”

“Ca ca là đang bảo chúng ta sao?”

Hai tỷ đệ nghe được Bùi Sở tiếng la, lần thứ hai dừng lại bước chân, cùng nhau quay đầu nhìn về phía Bùi Sở.

“Các ngươi chờ ta một chút, ta ngây ngô nhàm chán, bồi các ngươi cùng một chỗ.”

Nói, tại hai người kỳ quái trong ánh mắt, Bùi Sở cực nhanh chuyển thân vọt vào phòng đất vàng bên trong.

Đầu tiên là đem chứa trên bàn gỗ không có chữ sách cùng hai tấm vẽ xong “Châm Phù Thức” thiếp thân giấu kỹ, lại lật tìm một kiện quần áo cũ sung làm bao phục, đem bao lấy bánh nướng bao vải cùng trên bàn chu sa giấy vàng bút lông nhét đi vào.

Vừa ra đến trước cửa, ánh mắt lại tại phòng ốc đơn sơ bên trong quét một lần, chú ý tới tối hôm qua dùng để cắt đứt cánh tay đao bổ củi, buộc lên đao bổ củi vỏ đao, đem đao bổ củi giắt ở bên eo, đóng kỹ cửa phòng, lúc này mới hướng ra phía ngoài hai tỷ đệ đuổi theo.

Một ông trùm trở về Đại Việt làm vua nhà Lý, trong cảnh dầu sôi lửa bỏng, quyền thần áp chế, đất nước nguy nan, phải làm sao để

Tip: Bạn có thể sử dụng các phím bàn phím trái, phải hoặc nút A và D để duyệt giữa các chương.