Cái Này Tây Du Có Chút Quỷ Dị

Chương 42: Cáo già Cao Vân Sơn


Đem quả lê cẩn thận từng li từng tí chứa ở trong ngực.

Tô Vô vừa nghĩ tới Tô Tiểu Ấu cùng Tô Nguyệt nhìn thấy quả lê cao hứng biểu lộ, trong lòng đối với hiện trạng bất an cùng lo lắng, liền lặng yên tiêu tán ra.

Thiên tai thời đại, thế gian vốn là nỗi khổ. Hắn không bản lãnh lớn như vậy, cũng không quản được toàn bộ thiên hạ, đó là chân chính thần tiên tài cán sự tình, hắn chỉ cần quản lý tốt chính mình một mẫu ba phần đất liền tốt.

“Lần này sau khi trở về, phải thêm chặt đem thiết kế phòng ngự cùng vệ sinh công trình tạo dựng lên, tuyệt đối không thể lại trì hoãn.”

Tô Vô vừa nghĩ, vừa quan sát học tập. Hắn phát hiện nho nhỏ phiên chợ, ngoại trừ những cái kia quản lý kinh nghiệm có thể học bên ngoài, dơ dáy bẩn thỉu kém cũng bị hắn xem tại trong mắt. Chỉ là người cổ đại rất ít chú ý vệ sinh, một khi bộc phát lên ôn dịch, vậy đơn giản làm cho người không rét mà run.

“Thiếu trang chủ, tất cả mọi người trở về. Đồ vật đã mua sắm không sai biệt lắm.”

“Còn có, liên quan tới Thiếu trang chủ là một cấp võ giả tin tức, đã trải qua phiên chợ thả ra, tin tưởng không cái kia dân liều mạng dám đánh chúng ta chú ý.”

Một cái Tô gia trang hán tử đi lên phía trước hướng Tô Vô báo cáo.

Lần này, Tô Vô từ Cao Vân Sơn nơi đó lấy được mười lượng bạc. Cũng chớ xem thường cái này mười lượng bạc, một lượng bạc một ngàn văn tiền, Cao Lão Trang cái này phiên chợ nhỏ, một ngày số giao dịch cũng không nhất định có mười lượng bạc đâu.

Mười lượng bạc , dựa theo hiện tại đã tăng vọt lương thực giá cả, ba văn tiền một cân. Cũng có thể mua ba ngàn cân lương thực.

Hắn đem số tiền này phân phát đi xuống một phần ba, để cho Tô Vô gia trang người mua sắm một chút sinh hoạt vật nhất định phải có, ví dụ như cây châm lửa, nông cụ, vải vóc, cũng hoặc là một chút gia cầm loại hình mầm non.

Thuận tiện còn đem chính mình chính thức võ giả tin tức tán phát ra ngoài, lấy chấn nhiếp kẻ xấu chi đồ.

Dù sao một hồi muốn hộ tống tám trăm gánh lương thực đi tới Tô gia trang, cho dù là cùng Cao Vân Sơn mượn một ít nhân thủ, cũng là không dùng được.

Không có võ giả chấn nhiếp, rất có thể sẽ để cho một chút kẻ liều mạng mạo hiểm tập kích lương đội, lấy cướp đoạt lương thực.

Liền đi dạo một trận.

Cao Vân Sơn đại quản gia vội vàng mà đến, cáo tri tất cả mọi thứ đều đã chuẩn bị xong, vận chuyển lương thực lương đội, ngay tại cửa thành chờ đợi.

Nửa khắc đồng hồ sau đó, Tô Vô bọn người chạy tới cửa thành. Giờ phút này bên trong đã xúm lại không ít dân chúng bình thường, còn có rất nhiều kẻ ngoại lai.

Bọn hắn ngay tại nghị luận ầm ĩ.

Ở trong đó, bốn năm vị quần áo hoa lệ nam tử, đang nhìn xa xa cái kia đại đội đại đội xe lương.

“Trời ạ, nhiều như vậy lương thực, vị kia Cao Thái Công hôm nay là thế nào? Giao dịch ra ngoài như thế một nhóm lớn lương thực? Sợ không phải có gần ngàn gánh?”

“Chúng ta Phúc Lăng Trấn muốn cùng hắn giao dịch một chút lương thực, gia hỏa này thế nhưng là một gánh đều không đáp ứng.”

Nói chuyện, là một vị tai to mặt lớn nam tử trung niên.

“Nói xác thực, là tám trăm gánh, ta đã nghe ngóng, giao dịch đối tượng, là Tô gia trang Trang chủ.”

Có người hồi đáp.

“Tô gia trang? Đây là nơi nào?”

“Một cái nhỏ phá trại mà thôi, nhân khẩu cũng liền hai, ba trăm người.”

“Cái này. . . Cao Vân Sơn lão gia hỏa này đánh cái gì chú ý? Chẳng lẽ già nên hồ đồ rồi?”

“Chúng ta là không thể trêu vào Cao Vân Sơn, thế nhưng những này xe lương đi ra Cao Lão Trang phạm vi thế lực, ngươi nói chúng ta muốn hay không. . .”

Vẫn là cái kia tai to mặt lớn gia hỏa, hắn tròng mắt loạn chuyển, một bộ không có lòng tốt bộ dáng.

“Ha ha, ta khuyên ngươi tốt nhất đừng, vừa truyền đến tin tức, Tô gia trang mặc dù là cái tiểu trại, nhưng bọn hắn Trang chủ, thế nhưng là một vị vừa vặn võ giả!”

“Ta. . . Thảo! Trách không được Cao Vân Sơn sẽ giao dịch lương thực, cái này giảo hoạt lão gia hỏa, suýt chút nữa bị hố chết.”

Tất cả mọi người là một mặt nghĩ mà sợ.

Chính thức võ giả đó là cái gì đồ vật? Đây chính là Phúc Lăng Trấn trấn thủ, cũng muốn nhún nhường quý khách. Tại bọn hắn Phúc Lăng Trấn bên trong, có thể đem ra được chính thức võ giả, một cái tay đếm đi qua.

“Ai, đều do Phúc Lăng Sơn bên kia, nghe nói xuất hiện heo rừng yêu, làm chúng ta các gia lương thực giảm sản lượng hơn nửa, bằng không cũng sẽ không tới Cao Lão Trang nơi này ủy khúc cầu toàn.”

“Tai họa a!”

Mấy người nhao nhao thở dài. Vừa nghĩ tới muốn cùng Cao Vân Sơn lão gia hỏa này liên hệ, bọn hắn liền không nhịn được đau đầu.

Một bên khác

Tô Vô gặp được Cao Vân Sơn.

Người sau như cũ một bộ khuôn mặt tiều tụy bộ dáng, hình như không nhấc lên được tinh thần.

“Hiền chất, ấu tử sự tình. . .”

“Không có biện pháp, nhân tiên khác đường. Kỳ thực ngươi cũng hẳn là hướng nơi tốt nghĩ, ngươi cái kia hài nhi đã bước lên tiên đồ, đây chẳng phải là ngươi mong muốn làm sao? Cứ như vậy, ngươi cũng không cần tìm kiếm trân bảo, đem hắn đưa vào Quan Âm Viện.”

“Cái này vạn nhất ngày nào đó ngươi cái kia ấu tử học thành trở về, ngươi Cao Lão Trang còn không phát đạt?”

“Cho nên, nhìn thoáng chút, chỉ là nhất thời không thấy mà thôi.”

Tô Vô làm bộ khuyên lơn.

Hôm qua bọn gia hỏa này sau khi tỉnh dậy, lại đem trong phần mộ chứng kiến hết thảy toàn bộ quên đi, Tô Vô đành phải căn cứ lúc ấy tràng cảnh, lâm thời biên tạo một cái hắn ấu tử tư chất kinh người, bị tiên nhân thu làm đồ đệ. Cũng cứu sống lại rồi Tam phu nhân hồn phách, lại đem cái kia kinh khủng cố sự chủng trấn áp xuống dưới cố sự.

Thậm chí hắn còn nói một chút liên quan tới Cao Vân Sơn cùng Tam phu nhân vốn riêng bí mật, lấy chứng minh chính mình nói tới toàn bộ làm thật. Những bí mật kia cũng là Tam phu nhân nói cho hắn biết, chính là vì Tô Vô cho Cao Vân Sơn một cái hơi giải thích hợp lý.

“Hiền chất nói cũng thế. Ta cái kia ấu tử đã lên như diều gặp gió, ta cái này làm cha còn ở nơi này tiếng buồn bã thở dài, đúng là không nên.”

“Ta đây sẽ không quấy rầy hiền chất, hiền chất thuận buồm xuôi gió.”

Cao Vân Sơn sắc mặt cũng dần dần khá hơn, hướng về phía Tô Vô chắp tay, sau đó lương đội liền xuất phát.

Nhìn qua lang yên cuồn cuộn lương đội đi xa đi, đại quản gia liên miên thở dài.

“Ai nha, ai nghĩ đến cái kia Tô gia trang Thiếu trang chủ đột nhiên trở thành một vị cao cao tại thượng võ giả đâu.”

“Lão gia, lần này mua bán quá thua lỗ a, đây chính là tám trăm gánh tốt nhất lương thực.”

“Thua thiệt? Ha ha, ta Cao Vân Sơn nhưng không làm mua bán không vốn, ta cảm thấy không chỉ có không lỗ, chúng ta Cao gia trang còn kiếm lời.”

“Hắn vậy mà ta Cao Vân Sơn con rể, một vị chính thức võ giả con rể, sau này những cái kia Phúc Lăng Trấn gia hỏa, cũng phải cho ta ba phút mặt mũi!”

Cao Vân Sơn trên mặt tất cả đều là nụ cười.

“Thế nhưng là, lão gia ngươi không phải đem Long Phượng Hạp cho Tô gia Thiếu trang chủ sao? Cái này muốn để hắn mở ra cái hộp, thật phải hủy bỏ thông gia từ bé. . .”

Đại quản gia có chút ít sầu lo nói.

“Cho hắn, đúng vậy a, vốn là Tô gia trang lấy ra, cho hắn lại như thế nào. Kỳ thực, liền ngay cả ta cũng không biết, cái gọi là Long Phượng Hạp, đến cùng có không có Phượng Thược cái này đồ vật.”

“Hở? Cái này đồ vật. . . Không phải Tô gia trang giao cho lão gia đính hôn vật phẩm sao?”

“Lời này, ta có thể không có chính miệng thừa nhận qua. Ta chỉ nói là kia là Tô gia lão gia tử giao cho ta mà thôi.”

Cao Vân Sơn một mặt thần bí, khoan thai nói ra.

Sao?

Con mẹ nó!

Cái lão hồ ly này!

Đồ chơi kia sợ không phải một cái vĩnh cửu không cách nào mở ra quái cái hộp?

Đại quản gia hoàn toàn ngây người, nửa ngày sau mới tự lẩm bẩm: “Lão gia, cao, vẫn là ngài cao a!”

“Chẳng lẽ, Tam tiểu thư trốn ở xe lương bên trên sự tình. . . Nhị quản gia đột nhiên cũng muốn đi theo trước đoàn xe đi Tô gia trang. . . Cũng là ngài an bài?”

“Không thể nói, không thể nói.”

“Người trẻ tuổi nha, phải thừa dịp cơ hội này nhiều hơn trao đổi mới là, già rồi, những người tuổi trẻ này ý nghĩ, cũng không phải ta cái này cổ hủ lão đầu có thể chi phối.”

Nói xong câu đó, Cao Vân Sơn chắp tay sau lưng, khẽ hát, một bước nhoáng lên quay trở về Cao Lão Trang bên trong.

Ấu tử tu tiên, con rể võ giả!

Ta Cao Vân Sơn sợ không phải tích lũy mười thế phúc đức, mới đổi lấy hôm nay hồi báo?

Thật là, diệu quá thay diệu quá thay!

. . .

Mời mọi người theo chân Nguyễn Toản xuyên về Thế Kỷ 18 với câu hỏi: Nếu như Hoàng Đế Quang Trung không mất sớm nước ta sẽ ra sao?

Tip: Bạn có thể sử dụng các phím bàn phím trái, phải hoặc nút A và D để duyệt giữa các chương.