Cái Này Tây Du Có Chút Quỷ Dị

Chương 35: Long Phượng Hạp bí mật


“Vì cái gì?”

“Một cái thông gia từ bé mà thôi, chẳng lẽ còn so mạng ngươi trọng yếu?”

Tô Vô hừ lạnh, ánh mắt hơi hơi nheo lại, lộ ra một tia hung quang.

Nếu như Cao Vân Sơn coi là dựa vào một mối hôn sự, liền có thể đem chính mình trói buộc chặt, cái kia cũng quá coi thường hắn Tô Vô.

Hắn tạm thời chỉ là không muốn động Cao Lão Trang mà thôi, không phải nhất định không thể động. Hiện tại hắn ở vào thượng phong, có là thủ đoạn trong bóng tối xử lý Cao Lão Trang.

“Ai, hiền chất, ngươi nghe ta nói.”

“Năm đó định cửa hôn sự này, tình huống cụ thể hết sức phức tạp. Liền ngay cả ta cũng không rõ ràng lắm. Kỳ thực nói đến, còn muốn truy tung đến các ngươi Tô gia trang vừa mới xây trang thời điểm. Khi đó các gia tiên tổ quy định, nếu như kia một đời xuất hiện một nam một nữ, người đồng lứa. Liền cần đem cả hai kết làm thông gia từ bé.”

“Ta và ngươi cha mặc dù là người đồng lứa, nhưng đều là nam tử. Cuối cùng đẩy tới đẩy lui, liền đến ngươi đời này, ngươi cùng Cao Thúy Lan cùng tuổi, vẫn là một nam một nữ, cho nên liền dựa theo tổ huấn, tìm rất nhiều nhân chứng, tới chứng kiến hai người các ngươi việc hôn nhân.”

“Ta biết rõ ngươi không quá tin tưởng, nhưng ngươi có thể hướng cái khác điền trang hỏi thăm một chút, các ngươi năm đó thông gia từ bé, xác thực mời rất nhiều nhân chứng.”

“Ngươi trước chờ ta một chút, ta cho ngươi xem dạng đồ vật.”

Cao Thái Công nói xong, đi vào hậu đường, một vài phút liền đi ra.

Giờ phút này hắn, cầm trong tay một cái chu sa cái hộp, cái hộp đại khái lớn chừng bàn tay, hình chữ nhật, phía trên tuyên khắc lấy long văn phượng múa đồ án.

Tỏ ra điệu thấp rồi lại xa hoa.

“Đây là Long Hạp, hiền chất nơi đó hẳn là còn có một cái Phượng Thược. Nguyên bản Long Hạp hẳn là thuộc về Tô gia trang, Phượng Thược thuộc về Cao Lão Trang. Định thông gia từ bé thời điểm, chúng ta thay đổi một chút.”

“Gia tộc tổ huấn, chỉ có Long Phượng hợp nhất, triệt để mở ra hộp này thời điểm, mới có thể tìm tòi nghiên cứu gia tộc bí ẩn. Tổ huấn còn đề cập tới, các ngươi thông gia từ bé, cũng là bí ẩn một bộ phận.”

“Lão phu nhiều năm qua một mực hi vọng mở ra hộp này, nhưng một mực không cách nào làm được. Hiện tại liền đem nó giao cho hiền chất. Nếu như hiền chất thật phải muốn lui cửa này thông gia từ bé, cái kia nhất định phải cầm tới trong hộp đồ vật, giải khai gia tộc bí ẩn mới được.”

“Lão phu cũng không phải nhất định phải liếm láp mặt ỷ lại hiền chất, chỉ là bởi vì đây là đời trước di huấn, cho dù là chết, cũng vạn vạn không dám vi phạm. Nếu không dưới cửu tuyền, lão phu thẹn với liệt tổ liệt tông, cũng không mặt táng thân Vu gia tộc tổ địa bên trong.”

Nói xong câu đó, Cao Vân Sơn thở dốc một hơi, một mặt bất đắc dĩ, sau đó không nói nữa.

Lẳng lặng chờ đợi lấy Tô Vô phán đoán.

Mà Tô Vô, tại cái hộp vừa xuất hiện, liền mơ hồ cảm nhận được trong này như có như không kỳ lạ hoạt tính khí tức, rất giống một ít ẩn chứa cố sự tin tức vật phẩm.

Cầm tại trong tay, như thế lớn nhất cái cái hộp, nhưng nhẹ nhàng tựa như lông vũ một dạng, không có một chút trọng lượng. Trên cái hộp kín kẽ, căn bản không nhìn thấy dính liền vết tích, chỉ có chính trung tâm có thể nhìn thấy có một loại giống như lỗ chìa khóa động.

Long Hạp?

Tô Vô tìm kiếm ký ức, hắn mơ hồ trong đó ngược lại là giống như nhớ kỹ Tô gia vị lão già kia đề cập tới cái đồ chơi này, chỉ là tiền thân ký ức cũng mơ hồ, căn bản nhớ không rõ là lúc nào ngẫu nhiên cùng một chỗ.

Còn như Phượng Thược, nhưng căn bản không có một tia ấn tượng. Tiền thân từ không có nghe nhà mình lão đầu tử nhắc qua.

Trong bóng tối vận dụng khí huyết, Tô Vô hơi hơi dùng sức, lại phát hiện cái này cái hộp không chỉ có nhẹ đáng sợ, càng là cứng rắn vô cùng, lấy hắn hiện tại nhị cấp võ giả thực lực, ở phía trên cũng vô pháp lưu lại mảy may vết tích.

Sử dụng man lực, căn bản là không có cách mở ra.

Cái này đồ vật, đến cùng là cái gì?

Cứng rắn cùng nhẹ nhàng, vậy mà có thể hợp hai làm một, thật cổ quái mâu thuẫn cảm giác.

Tô Vô ánh mắt lóe ra, trăm năm trước Tô gia trang tiên tổ, là càng ngày càng có ý tứ.

Thần bí sơn cốc, không biết giếng cổ, hiện tại liền ngay cả mình thông gia từ bé, cũng bị trước mắt quỷ dị Long Hạp liên quan tới.

【 dựa theo ước định, chính mình cần tại hai mươi tuổi lễ đội mũ sau khi hoàn thành, cưới Cao Thúy Lan. Còn có năm năm thời gian, đã như vậy. . . 】

Trầm mặc một lát sau, Tô Vô vừa nhìn về phía Cao Vân Sơn.

“Đã như vậy, điều kiện thứ hai tạm thời coi như thôi. Long Phượng Hạp bí mật, ta sẽ dò tìm. Chờ ta tra rõ ràng trong này bí ẩn, chúng ta tại làm so đo.”

“Bất quá, các ngươi vừa rồi lại nói cái gì Quan Âm Viện sự tình? Cụ thể xảy ra chuyện gì, cho ta nói tỉ mỉ một chút.”

Tô gia trang bí ẩn tạm thời coi như thôi, Tô Vô đưa ánh mắt đặt ở Quan Âm Viện trên thân.

Cái tên này, là hắn lần thứ hai nghe được. Lần thứ nhất vẫn là Tư Đồ Hành nói đến.

Chỉ là khi đó, hắn cũng chỉ là vội vàng sơ lược, cũng không có kỹ càng tự thuật.

Đối với Ô Tư Quốc bên trong chỗ này duy nhất tu tiên môn phái, Tô Vô không hiếu kỳ là giả.

Hoặc là nói, hắn đối với tất cả tu tiên phái đều hiếu kỳ, dù sao đến Tây Du Ký thế giới vui mừng nhất thú vị là cái gì?

Chính là tu tiên a.

“Quan Âm Viện a, hiền chất hẳn là biết rõ đây là ta Ô Tư Quốc duy nhất một chỗ đã biết tu tiên môn phái a?”

Cao Vân Sơn hỏi, Tô Vô nhẹ gật đầu.

“Đã như vậy, ta liền cho hiền chất nói một chút lần này Quan Âm Viện sự tình.”

“Cái này nói đến cũng có chút nói lớn, hiền chất cho lão phu tọa hạ chậm rãi nói với ngươi, Quan Âm Viện nghe nói khởi nguyên từ. . .”

Như thế như vậy, Cao Vân Sơn đem chính mình liên quan tới Quan Âm Viện một chút tin tức đều nói cho Tô Vô, ngẫu nhiên một bên quản gia cũng sẽ nhắc nhở một hai.

Đại khái nửa cái khắc đồng hồ sau đó, Tô Vô đại khái hiểu rõ Quan Âm Viện một chút truyền thuyết, còn có lần này Quan Âm Viện triều cống tình trạng.

“Tất nhiên làm tu tiên môn phái, không phải không ăn ngũ cốc, ăn gió uống sương sao? Quan Âm Viện nhu cầu thế tục kim ngân tài bảo làm cái gì? Cái này cũng không giống như là một cái tu tiên môn phái bộ dáng, bọn hắn chẳng lẽ đối thế tục đồ chơi còn có điều yêu cầu?”

Tô Vô nhíu mày, hơi có vẻ hiếu kì hỏi.

Quan Âm Viện cùng hắn nhận biết bên trong tu tiên giống như không giống nhau lắm a, này làm sao nghe đều giống như một cái bình thường môn phái võ lâm.

Tu tiên môn phái cho dù cần vàng bạc châu báu, cũng không nên là thế tục phổ thông tiền tài a.

“Không ăn ngũ cốc, ăn gió uống sương, cái này. . . Hiền chất cái này tu tiên môn phái là một loại nào? Lão hủ thật không có nghe nói qua.”

Cao Vân Sơn xấu hổ cười cười, tiếp tục nói ra: “Bất quá ngươi cũng đã hỏi tới điểm mấu chốt, Quan Âm Viện muốn những này đối bọn hắn vô dụng vàng bạc châu báu làm gì? Bọn hắn dùng để trải đất gạch, dùng để quét vôi tường. Bọn hắn sinh sinh đem những này đồ vật chà đạp tại những địa phương này. Ngươi là chưa thấy qua a, ài u, vừa ý đau chết lão phu.”

“Kỳ thực không phải bọn hắn cần những này vàng bạc châu báu, mà là bọn hắn ưa thích. Chỉ cần bọn hắn ưa thích đồ vật, cho dù là một kiện phổ thông tác phẩm nghệ thuật, bọn hắn cũng cần.”

“Bởi vì ưa thích, nhất định phải nhận được. Nghe nói cây này bọn hắn tu hành có quan hệ.”

“Mà ưa thích vàng bạc châu báu, tại Quan Âm Viện bên trong, cũng chỉ có đương nhiệm vị kia thần tiên sống Kim Thiền chủ trì. Lần này triều cống, chính là đối vị này thần tiên sống cống lên mà thôi.”

“Mỗi qua mấy chục năm một thứ cống lên, đối với chúng ta những này phổ thông gia tộc, xác thực áp lực rất lớn. Nhưng vì đời sau tiến nhập Tiên Môn bên trong, rồi lại không thể không vì a.”

Cao Vân Sơn thở dài, còn muốn nói tiếp, nhưng bỗng nhiên sau khi nghe được đường bên trong, truyền đến từng đợt giống như điên cuồng gào thét.

Nghe, để cho người ta rùng mình.

“Đây là. . .”

“Không tốt, ta kia đáng thương hài nhi bệnh, lại phạm vào!”

. . .

Một ông trùm trở về Đại Việt làm vua nhà Lý, trong cảnh dầu sôi lửa bỏng, quyền thần áp chế, đất nước nguy nan, phải làm sao để

Tip: Bạn có thể sử dụng các phím bàn phím trái, phải hoặc nút A và D để duyệt giữa các chương.