Cái Này Tây Du Có Chút Quỷ Dị

Chương 06: Huyết Kiếp


【 hấp thu đến một sợi cố sự tin tức 】

【 tìm kiếm trân bảo nhiệm vụ ban thưởng đã phát xuống, xin mau sớm kiểm tra và nhận 】

Nghe cái tin tức này, Tô Vô hít một hơi thật sâu.

An toàn!

Xảy ra bất ngờ bẩn đồ vật, đã đi rồi.

Bốn phía loại kia quỷ dị một loại yên tĩnh, cũng biến mất không còn tăm hơi vô tung.

Nhìn thấy Tô Vô đứng dậy sau đó, những người khác cũng nhao nhao đứng lên.

Bọn hắn từng ngụm từng ngụm thở hổn hển, hai mặt nhìn nhau đồng thời, lại có một loại sống sót sau tai nạn ảo giác.

Vừa rồi quỷ dị tình trạng, là bọn hắn cả một đời chưa bao giờ gặp. Đương nhiên, nếu có người gặp, cái kia cũng hẳn phải chết không nghi ngờ.

“Đi, nơi đây không nên ở lâu.”

Ngắm nhìn Trần lão đầu sau khi chết lưu lại cái kia một vũng máu, Tô Vô sắc mặt thay đổi liên tục, vào lúc này ai cũng năng loạn, duy chỉ có hắn không thể.

Hắn là tất cả mọi người chủ tâm cốt!

Tô gia trang hơn hai trăm nhân khẩu, đang đầy cõi lòng lấy hi vọng chờ đợi bọn hắn trở về, tuyệt không thể tại cái này trong lúc mấu chốt như xe bị tuột xích.

Cũng không lo được buổi tối hành tẩu nguy hiểm, cố nén trong lòng chấn kinh, Tô Vô kêu gọi đám người mau chóng rút lui nơi này.

Mấy người xua đuổi lấy xe trâu, nhờ ánh trăng hướng về Tô gia trang bước đi.

Ánh trăng, đem bọn hắn cái bóng kéo dài lớn, tỏ ra phá lệ thê lương.

Trên đường đi, tất cả mọi người không nói một lời, tỏ ra phi thường yên lặng.

Tô Vô căn tại xe trâu bên cạnh, vừa đi, một bên nhìn về phía ba đầu trâu ánh mắt.

Cái này ba đầu trâu, giờ phút này đã không đổ lệ, cũng đã không còn trước đó khủng hoảng. Nhưng Tô Vô khi đó rõ ràng nhìn thấy bọn chúng tại rơi lệ, mà cái kia xảy ra bất ngờ quỷ dị, chỉ sát hại Trần lão đầu, mà không có giết hại cái này ba đầu trâu, đại khái tỷ lệ cũng là bởi vì những này nước mắt.

“Đều nói nước mắt trâu có thể để cho người ta nhìn thấy quỷ.”

“Chẳng lẽ truyền thuyết là thật? Không chỉ có thể nhìn thấy quỷ, còn có thể xua tan quỷ dị?”

Tô Vô như có điều suy nghĩ nghĩ đến. Không phải do hắn không hướng phương diện này nghĩ, dù sao hiện tại thế giới này thế nhưng là Tây Du thế giới, tuy nói có chút quỷ dị, nhưng thần thần quỷ quỷ sự kiện, nhất định không thể thiếu.

Dọc theo con đường này, đám người để ý kinh run sợ.

Thời gian thỉnh thoảng, bị một chút ban đêm xuất hành động vật giật nảy mình. Cũng may, cũng chưa bao giờ gặp nguy cơ trí mạng, chỉ là ngẫu nhiên xua tan một chút đến đây quấy rối động vật mà thôi.

Ngày thứ hai, sắc trời tảng sáng.

Trải qua một đêm hành tẩu đám người, sớm đã mỏi mệt không chịu nổi. Bất quá lúc này rốt cục xem như đến Tô gia trang địa giới. Xa xa liền có thể trông thấy có khói bếp dâng lên.

Nói như vậy, khoảng cách thôn trại tới gần, gặp được cổ quái kỳ lạ sự tình, liền sẽ trên phạm vi lớn giảm bớt. Bất quá tất cả mọi người vẫn là không có triệt để buông lỏng, thẳng đến tiếp cận Tô gia trang đơn sơ cửa trại, mới thở phào nhẹ nhõm.

“Ca ca, ngươi trở về rồi!”

Tô Tiểu Ấu ánh mắt sáng nhất, xa xa liền thấy xua đuổi xe trâu Tô Vô, cửa trại vừa rồi mở ra, liền chạy vội chạy hướng về phía hắn.

“Chậm một chút, chậm một chút, Tiểu Ấu!”

Một bên Tô Nguyệt kinh hô, sợ tiểu gia hỏa ngã sấp xuống.

Lạch cạch!

Tiểu gia hỏa trực tiếp bổ nhào Tô Vô trong ngực, ôm cổ của hắn, ha ha ha trực nhạc.

Xem như cùng cha khác mẹ muội muội, tiểu gia hỏa từ nhỏ đã đặc biệt dính Tô Vô, mà thân mẫu sau khi qua đời, Tô gia lão trang chủ liền không lắm chào đón khuê nữ, kết quả là dẫn đến Tô Vô người ca ca này là làm cha lại làm mẹ, cơ hồ là hắn người đứng đầu đem tiểu đồ vật nuôi lớn.

Mặc dù tiền thân đã chết, nhưng Tô Vô như cũ kế thừa cái này một phần tình cảm.

Đối với tiểu gia hỏa này, tự nhiên yêu thương đến cực điểm.

“Trang chủ, dọc theo con đường này không gặp được chuyện gì a?”

“Đúng vậy a, thế nào cái giờ này chạy về?”

“Chẳng lẽ trong đêm mà quay về?”

Trang chủ bên trong, các vị tộc lão tranh thủ thời gian tiến lên đón đến, bọn hắn đầu tiên liền thấy được ba nhà xe trâu bên trên tràn đầy lương thực, trên mặt lộ ra vẻ vui mừng.

Thế nhưng còn chưa kịp cao hứng, liền phát hiện trở về trong đội ngũ, thiếu một người.

Đi Cao Lão Trang thời điểm, bao quát Tô Vô ở bên trong, một nhóm tám người, mà bây giờ cũng chỉ có bảy người mà quay về.

“Đi vào rồi nói sau.”

“Đuổi đến một đêm đường, quá mệt mỏi.”

Tô Vô lắc đầu, có một số việc không tốt đối ngoại tuyên dương, để tránh tạo thành lòng người bàng hoàng hiện tượng.

. . .

Buổi chiều

Tô gia trang từ đường một bên tòa nhà lớn bên trong, mấy người ngồi vây chung một chỗ.

Tô Vô ngồi tại nhất chính giữa, Tô Tiểu Ấu dựa sát vào nhau trong ngực hắn, mà Tô Nguyệt tắc thì thanh tú động lòng người đứng ở một bên.

Giờ phút này, nàng đã mang vào rồi một kiện Tô Vô đặc địa mua về nữ sĩ thợ may, phía trên nhiễm một chút phổ thông màu sắc cùng đơn giản nở hoa lúa. Tô Vô cảm thấy rất một dạng, nhưng không chịu nổi từ nhỏ đến lớn Tô Nguyệt đều rất ít mặc qua đẹp mắt như vậy y phục, cho dù là đứng tại Tô Vô bên cạnh, cũng một mực không quan tâm đùa bỡn chính mình ống tay áo.

“Đây chính là chúng ta gặp được tình huống.”

“Ta hoài nghi, lần này gặp được, vẫn như cũ là tiến nhập rừng rậm chỗ sâu cướp đoạt trân bảo thời điểm, chọc cái kia bẩn đồ vật.”

Tô Vô đơn giản giảng thuật một chút bọn hắn một nhóm trải qua, bao quát cùng Cao Lão Trang giao dịch, cùng sau đó gặp được trận kia sự kiện quỷ dị.

“Xem ra Cao Lão Trang cái kia lão đồ vật xác thực không có hảo tâm. Cũng phải thua thiệt Thiếu trang chủ cơ linh . Bất quá, lần sau còn muốn giao dịch, liền khó đi.”

Một vị tộc lão thở dài.

“Trước không đề cập tới hắn, ta ngược lại là đối Thiếu trang chủ trong miệng cái này bẩn đồ vật, tựa hồ có chút ấn tượng , chờ ta đi từ đường tìm xem a.”

Một vị phụ trách quản lý điền trang đại sự kiện ghi chép tộc lão vội vàng đứng lên, đi vào sát vách trong đường, sau đó bưng một bản thật dày giấy chất sách, lần thứ hai đi đến.

“Máu, mạc danh chú thị, mới tới thời điểm, thiên địa yên tĩnh. . . Có, trang chủ, ngươi xem một chút có phải hay không cái này?”

Tô Vô nhận lấy sách vở, nhìn mấy lần, nhịn không được nhíu mày.

Phía trên chữ viết cùng lịch pháp, đều là lấy cổ đại cố sự hình thức ghi chép, nếu như đổi thành hiện đại chữ viết phiên dịch cùng hiện đại lịch pháp, chính là như sau tình hình.

— Trinh Quán chi trị trước 23 năm, Ô Tư Quốc quốc đô Đại Bi Tự, phát sinh sự kiện quỷ dị, đúng lúc thiên địa yên tĩnh, chùa miếu bên trong huyết hà thành lưu.

— sự tình phát sinh nguyên nhân gây ra không biết, sử xưng huyết tịch tai ương.

— có người đồn, tại huyết tịch tai ương phát sinh thời điểm, từng có bị mạc danh chú thị cảm giác. Có người từng dựa vào ngừng thở, tránh được một kiếp. Lại có lời đồn, huyết tịch tai ương cố ý né qua hoàng ngưu vị trí, cũng không biết nó thật giả.

— huyết tịch tai ương, Huyết Kiếp cố sự, bởi vậy truyền ra.

“Huyết tịch tai ương, Huyết Kiếp!”

“Đây là cái gì cố sự?”

Tô Vô nhịn không được hỏi lên.

“Không biết, ai cũng không biết đó là đồ chơi gì, có thể là ăn người Yêu Quái, có thể là giang hồ báo thù. Nếu như không có Thiếu trang chủ tao ngộ sự kiện, ta đều nghĩ không ra chuyện này. Bây giờ suy nghĩ một chút, nói không chính xác chính là cùng một loại cố sự chi chủng là. Nhưng nó cụ thể là cái gì, liền không được biết rồi.”

Vị này tộc lão lại đem sách vở tiếp tới, thở dài nói ra.

Cố sự chi chủng thiên kỳ bách quái, ai cũng không biết, vậy cụ thể sẽ là cái gì đồ vật.

Huyết Kiếp, thậm chí cái khác cố sự chi chủng, cùng Tô Vô đời trước nhận biết Yêu Quái thật to khác biệt, đời trước Yêu Quái mặc dù lợi hại, giết người không chớp mắt, ăn người không thả muối. Nhưng nói cho cùng cũng có nhất định trí tuệ.

Mà bọn hắn đụng phải đồ vật, nhưng chỉ có thể dùng quỷ bí để hình dung.

Cũng may mắn có cố sự tập hợp nhắc nhở, bằng không không biết nín hơi phương pháp, bây giờ nói bất định liền đi gặp Diêm Vương.

Đối với cái này Tây Du thế giới trình độ quỷ dị, nhất là dính đến cố sự chủng, Tô Vô lần thứ hai nhìn mà than thở.

. . .

Mời mọi người theo chân Nguyễn Toản xuyên về Thế Kỷ 18 với câu hỏi: Nếu như Hoàng Đế Quang Trung không mất sớm nước ta sẽ ra sao?

Tip: Bạn có thể sử dụng các phím bàn phím trái, phải hoặc nút A và D để duyệt giữa các chương.