Cái Này Tây Du Có Chút Quỷ Dị

Chương 02: Tìm kiếm trân bảo


Nghĩ đến lương thực, đám người lần thứ hai nhìn về phía Tô Vô.

Ba ngày trước đó, chính là Tô Vô tự mình đi Cao Lão Trang vay mượn lương thực, lại bị Cao Lão Trang trực tiếp cự tuyệt.

Cũng không thể nói là cự tuyệt, chỉ là đề một cái yêu cầu, hi vọng Tô gia trang lấy ra một kiện trân bảo đến đổi.

Tô gia trang thế nào đến trân bảo đáng nói?

Cái kia đồ vật đều là xuất xứ từ tại nguy hiểm vô cùng trong khu rừng rậm nguyên thuỷ, xuất xứ từ ở tại chút nguy hiểm cố sự chủng. Ngoại trừ cao cao tại thượng võ giả, người bình thường căn bản là không có cách thu hoạch được.

Cảm thụ được bốn phía nhìn sang ánh mắt, Tô Vô bất động thanh sắc.

Hắn hiện tại xem như hiểu rõ tiền thân là thế nào chết rồi. Cái này đáng thương hài tử, đại khái tỷ lệ là bị Cao Lão Trang chủ yêu cầu vô lý, sinh khí lại thêm lo lắng Tô gia trang, cùng bị hoạt thi cố sự tin tức ô nhiễm ăn mòn, cuối cùng một mệnh ô hô.

Nếu có thể, hắn là tuyệt đối sẽ không đi trong rừng rậm tìm kiếm cái này cái gọi là trân bảo.

Thế nhưng, bây giờ lại không thể không đi.

Không phải là bởi vì Tô gia trang, mà là bởi vì cố sự tụ tập lần thứ hai ban bố nhiệm vụ.

【 nhiệm vụ: Tìm kiếm trân bảo 】

【 giải quyết Tô gia trang nguy cơ, hình như cần không ít lương thực. Hiện tại chỉ có Cao Lão Trang mới có giàu có tích trữ lương. Nhưng hắn cần một loại trân bảo làm trao đổi. 】

【 chỉ dẫn: Tại rộng lớn rừng rậm bao la bên trong, dựng dục không ít trân bảo, bọn chúng thiên kỳ bách quái, quỷ dị phi phàm. Tại Tô gia trang Tây Bắc, xâm nhập rừng rậm bốn mươi cây số vị trí, nơi đó có một ít không giống bình thường chỗ, đi qua nhìn một chút, có lẽ sẽ có chút thu hoạch. 】

【 ban thưởng: Cố sự tin tức một sợi 】

【 ghi chú: Gặp được nguy cơ thời điểm, nằm rạp trên mặt đất, ngừng thở. 】

Trầm mặc một lát sau

Tô Vô mỉm cười: “Ta quyết định đi trong rừng rậm thử vận khí một chút.”

“Không thể a, Thiếu trang chủ!”

“Đây tuyệt đối không thể!”

Tộc lão nhao nhao lắc đầu ngăn lại. Tô Vô chính là toàn bộ điền trang chủ tâm cốt, tuyệt đối không xảy ra chuyện gì. Rừng rậm quá nguy hiểm, bọn hắn tuyệt đối sẽ không đồng ý.

“Nghe ta nói, lần này bởi vì hoạt thi tập kích, thực lực may mắn đột phá đến một chút xíu, chính thức ngưng tụ khí huyết, trở thành kiến tập võ giả.”

Tô Vô tiếng nói còn không có hạ xuống, chung quanh tộc lão cùng thầy lang, cả đám đều kinh hô lên.

“Cái gì?”

“Võ giả? Thiếu trang chủ trở thành võ giả?”

“Chúng ta Tô gia trang rốt cục xuất hiện lần nữa một vị võ giả.”

“Lão Thiên Bảo phù hộ!”

“Không được, Thiếu trang chủ, cứ như vậy ngài càng không thể đi trong rừng rậm, quá nguy hiểm. Kiến tập võ giả a, chúng ta Tô gia trang bao nhiêu năm không xuất hiện qua.”

Biết rõ Tô Vô trở thành võ giả sau đó, cho dù là kiến tập võ giả, mấy người cũng đại hỉ quá đỗi, lại thêm không đồng ý Tô Vô tiến nhập nguy hiểm rừng rậm nguyên thủy bên trong.

Phải biết rõ, Ô Tư Quốc loại này vắng vẻ chi địa, võ giả phương pháp tu luyện quá ít, đều bị đại gia tộc cầm giữ tại trong tay. Đại bộ phận điền trang, đều chỉ là chịu khổ thân thể, hi vọng dựa vào tự thân tư chất ngưng luyện ra khí huyết.

Chỉ là cái này quá khó khăn, từ Tô gia trang thành lập đến nay, ngưng luyện khí huyết người, một cái bàn tay đều đếm đi qua.

“Nghe ta nói, trở thành kiến tập võ giả sau đó, từ trong rừng rậm sống sót tỉ lệ cũng lớn không ít. Lại nói, chúng ta Tô gia trang hiện tại là thật không chịu đựng nổi, dù là không phải không có phát sinh đại quy mô nạn đói, trường kỳ đói khát hiện tượng một khi xuất hiện, hoạt thi cố sự chi chủng liền có khả năng mọc rễ nảy mầm, nguy hiểm cũng sẽ một mực quấn quanh chúng ta.”

“Một khi hoạt thi cố sự chi chủng tại chúng ta điền trang mọc rễ nảy mầm, triệt để lưu truyền ra đến, khi đó hết thảy đã trễ rồi.”

“Cứ như vậy đi, các ngươi bảo vệ tốt điền trang, ta mang một số người, sáng sớm ngày mai liền xuất phát!”

Tô Vô khoát tay áo, định ra nhạc dạo.

Hắn là điền trang bên trong tuyệt đối người thống trị, nói một không hai. Chỉ cần làm quyết định, không có người nào có thể tiến hành phản đối.

Dù sao nói đến, toàn bộ điền trang, bao quát những này dân trong thôn trang, đều chỉ bất quá là hắn dân trong thôn trang mà thôi.

. . .

Ba ngày sau đó

Trong rừng rậm

Một chỗ to lớn cạnh đầm nước một bên.

Tô Vô gắt gao gục ở chỗ này, không nhúc nhích.

Sau lưng hắn, đồng dạng có bốn năm người gục ở chỗ này, cùng người chết đồng dạng.

Mấy người bọn họ đã xâm nhập rừng rậm nguyên thủy ba ngày, mấy ngày nay cũng gặp phải không ít quái sự, đều hiểm mà lại hiểm tránh né đi qua.

Rốt cục tại ngày thứ ba sáng sớm, đã tới mảnh này cố sự tụ tập chỉ định khu vực.

Giờ phút này

Ào ào ào, phía trước liên tiếp có giống như thác nước một loại tiếng nước chảy truyền đến.

Nhưng mà nơi này là dày đặc nguyên thủy rừng rậm, mặc dù phía trước có một chỗ đầm nước, nhưng căn bản không có vách núi vách đá, thế nào đến thác nước?

Không, xác thực có thác nước!

Nhìn kỹ!

Một chỗ có chừng rộng mười trượng hư không nứt ra, hoành treo ở đầm nước bên trên, bàng bạc dòng nước từ trong đó chảy xuôi mà xuống, hội tụ ở trong đầm nước.

Tại dòng nước trùng kích vào, đại địa đều có thể ẩn ẩn cảm giác được một tia rung động.

Đối với trước mắt loại này kỳ quan, Tô Vô đã không cảm thấy kinh ngạc.

Từ lúc hắn trùng sinh tại cái này chỉ tốt ở bề ngoài Tây Du thế giới đến nay, nhìn thấy kỳ quái cảnh tượng, cơ hồ đa số không kể xiết.

Trước mắt chỗ này hư không thác nước, mặc dù cũng cực kỳ kinh ngạc, nhưng cũng không phải đặc biệt nhất.

Ví dụ như vừa tiến vào rừng rậm bao la bên trong, hắn hoàn thân mắt thấy một cái đứng thẳng người đi mặt cáo, lại thêm thấy được to bằng cái thớt bọ cạp, tràng cảnh kia kém muốn bao nhiêu kinh dị liền có bao nhiêu kinh dị.

“Ngừng thở, có đồ vật đến rồi.”

Đột nhiên, Tô Vô dùng đầu ngón tay trên mặt đất phủi đi hai lần, viết một cái chữ thập, đây là bọn hắn trước đó quy định kiểu chữ, một khi xuất hiện, liền phải ngừng thở, không nhúc nhích.

Dần dần, bốn phía lâm vào hoàn toàn tĩnh mịch bên trong.

Liền liền chung quanh lá cây bị điên lay động tiếng xào xạc, đều không thấy bóng dáng. Mà chẳng biết lúc nào, cái kia trước đó còn tại gầm thét tiếng thác nước, cũng dừng lại xuống tới.

Thiên địa vạn vật, một mảnh tịch liêu.

Chỉ là mỗi người cũng có thể cảm giác được, cái kia làm cho người rùng mình, lỗ chân lông đều phát lạnh bất an, đang không ngừng lan tràn.

Mãnh liệt hoảng hốt xông lên đầu.

Trong cõi u minh, bọn hắn cảm giác được sau lưng mình, hình như có cái gì đồ vật đang lặng lẽ tiếp cận, yên lặng nhìn chăm chú lên bọn hắn.

Không dám quay đầu, ngừng thở, không nhúc nhích.

Một phút

Một phút lẻ mười lăm giây

Tô Vô nhìn chằm chằm đầm nước phương hướng, nháy mắt một cái không ra thế nào. Đồng thời, trong lòng yên lặng tính toán thời gian.

Nhưng mà, theo một giây một giây đến xói mòn, loại kia tĩnh mịch tĩnh một loại trầm mặc, hoàn toàn như trước đây, không có chút nào lui tán dấu hiệu.

Một phút ba mươi giây

Một phút bốn mươi lăm giây

Thời gian tại một chút xíu đi qua, hai phút một cái chớp mắt tức thì, Tô Vô trong mắt lóe lên một đời lo lắng, hắn là kiến tập võ giả, ít nhất có thể nín thở một khắc đồng hồ trở lên. Nhưng trong đội ngũ nhỏ tuổi nhất Tô Tiểu Thạch chỉ có thể nín thở ba phút, căng hết cỡ cũng liền ba phút rưỡi đến thời gian.

Nếu như sau thân đầu này xảy ra bất ngờ, không biết vật gì đồ vật, còn không rời đi, một khi Tô Tiểu Thạch không nín được hô hấp, tất cả mọi người gặp phải tử vong nguy cơ.

Hai phút ba mươi giây

Hai phút bốn mươi lăm giây

Hai phút năm mươi lăm giây!

Nằm nhoài phía sau cùng Tô Tiểu Thạch sắc mặt đã nghẹn đỏ bừng, loại này nằm rạp trên mặt đất tiến hành nín thở cảm giác, là thường nhân không cách nào tưởng tượng.

Hắn vốn cho là chính mình có thể kiên trì ba phút rưỡi, nhưng hiện tại xem ra, ba phút thời gian, đều quá sức.

Hắn nhanh nhịn không nổi!

Phổi loại kia phải bạo tạc cảm giác, càng ngày càng mãnh liệt.

Một giây sau

Ô ô

Rừng rậm chỗ sâu, đột nhiên truyền đến nức nở thanh âm, cái kia tựa hồ là dã thú thất kinh sinh ra thét lên. Theo cái này âm thanh nức nở truyền đến, hình như phá vỡ bốn phía yên tĩnh, trước đó loại kia bị nhìn chăm chú bất an, cũng biến mất không còn tăm hơi vô tung.

Vừa rồi tới đây đồ vật, biến mất!

“Không, không phải biến mất.”

“Cái kia đồ vật bị chúng ta trước đó chuẩn bị thỏ hoang hấp dẫn đi, tranh thủ thời gian hành động.”

“Chúng ta chỉ có không đến một phút thời gian.”

. . . . .

Mời mọi người theo chân Nguyễn Toản xuyên về Thế Kỷ 18 với câu hỏi: Nếu như Hoàng Đế Quang Trung không mất sớm nước ta sẽ ra sao?

Tip: Bạn có thể sử dụng các phím bàn phím trái, phải hoặc nút A và D để duyệt giữa các chương.